1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt: Cập nhật tỷ giá 04/2021

Chắc có lẽ bạn đang đặt câu hỏi 1 Yên tiền Nhật bằng bao nhiêu VNĐ hay chúng ta thường nhắc đến 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? 

Đoán xem nào, có lẽ bạn đang sắp sang Nhật Bản theo định cư, du hoặc hoặc thực tập sinh phải không nào? Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn tìm hiểu quy đổi giữa ngoại tệ là đồng tiền Nhật sang Việt Nam như thế nào, và dĩ nhiên những thông tin này luôn cập nhật theo tỷ giá mới nhất nhé.

Đồng tiền Nhật Bản đang sử dụng tên gọi là gì?

1 man bằng bao nhiêu tiền việt

Mỗi quốc gia trên thế giới thường sẽ sử dụng một loại đồng tiền riêng biệt, dưới sự quản lý của chính phủ ấy. Đối với Nhật Bản thì đồng tiền Yên chính là đơn vị tiền tệ chính thức mà họ sử dụng. Để dễ dàng đọc, nhận biết và phát âm chuẩn nhất, đồng tiền Nhật với tên gọi tiếng anh là:

Hiện nay, đồng tiền yên sẽ có 2 loại chính và tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà người Nhật sẽ dùng loại tiền giấy hay kim loại (đồng tiền xu)

Tiền xu (kim loại).

Nhật bản sẽ thống nhất sử dụng các mệnh giá như: đồng 1 Yên, đồng 5 Yên, đồng 10 Yên, Đồng 50 Yêu và cao nhất là đồng 100 Yên.

Với đồng tiền xu thì người dân hay sử dụng nhất vì tính tiện lợi và gọn nhẹ, dễ dàng mang theo. Họ thường sử dụng chi trả cho các phương tiện công cộng, chẳng hạn như xe bus, tàu điện. 

Ngoài ra, Nhật bản có rất nhiều máy bán hàng tự động chỉ áp dụng nạp tiền xu để có thể mua được đồ

Tiền giấy.

Hiện tại mệnh giá ở tiền giấy Nhật bản sẽ là 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10.000 Yên được sử dụng phổ biến nhất.

Tuy  nhiên, mệnh giá 2000 Yên vẫn có nhưng rất hiếm gặp. Cũng giống như tiền giấy Việt Nam, mặt trước tiền sẽ in một biểu tượng văn hoá, truyền thống hoặc một vĩ nhân của đất nước, còn mặt sau là địa danh, hay biểu tượng con vật.

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Làm sao đổi tiền Nhật sang tiền Việt?

Hiện nay người Nhật hay sử dụng Sen Nhật và Man Nhật là chính và mệnh giá của 2 loại tiền này sẽ cao hơn so với Yên Nhật. Còn về cách quy đổi thì 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn tham khảo thêm phần tiếp theo nhé.

  • 1 Sen nhật sẽ bằng 1000 Yên nhật
  • 1 Man nhật sẽ bằng 10.000 Yên nhật

Tỷ giá quy đổi 1 Yên nhật = 224.42 VNĐ (cập nhật tháng 3/2021).

  • 1 Sen Nhật = 216.010 VNĐ
  • 1 Man Nhật = 2.160.010 VNĐ
  • 5 Man Nhật = 10.800.505 VND
  • 10 Man Nhật = 21.601.010 VNĐ
  • 20 Man Nhật = 43.202.020 VNĐ
  • 50 Man Nhật = 108.005.050 VNĐ
  • 100 Man Nhật = 216.010.100 VND

So sánh tỷ giá Yên Nhật (¥) (JPY) tại 16 ngân hàng.

Tỷ giá tiền nhật

Làm sao đổi tiền Nhật sang tiền Việt?

Như tỷ giá mà Góc nhìn tài chính vừa mới cập nhật. Bạn chỉ cần chọn ngân hàng mua vào với mệnh giá chuyển đổi sang tiền Việt cao và đến trực tiếp ngân hàng đổi tiền Nhật mà thôi.

Lưu ý hiện nay có rất nhiều tín dụng đen và hình thức lừa đảo tinh vi nên an toàn nhất là đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng đổi tiền nha. Sau khi quy đổi thành công, bạn có thể nhờ giao dịch viên chuyển toàn bộ số tiền mặt vào tài khoản ngân hàng bạn chỉ định để tăng tính an toàn nhé.

Trường hợp đổi tiền việt sang tiền nhật thì đến đâu?

Trường hợp này bạn cần đến ngân hàng và thực hiện một vài bước yêu cầu mà ngân hàng đó đưa ra như:

Lời kết.

Đây là những thông tin mà Gocnhintaichinh cập nhật mới nhất (chính xác là 20/05/2020 cho đến ngày hôm nay). Đồng tiền Nhật có giá trị khá cao và được nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên, việc quy đổi 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt và cách quy đổi ra sao thì khá là mới lạ phải không nao!. Với hy vọng mang đến những thông tin bổ ích cho người đọc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề này, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây