1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: Tỷ giá tháng 04/2021

Trong quá trình giao thương, sử dụng đồng tiền các nước, nhiều người đặt ra câu hỏi: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Vậy trong bài viết hôm nay, cùng gocnhintaichinh điểm qua loại tiền tệ này. Cùng tìm hiểu xem mức giá trị của chúng cũng như cách đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt cũng như ở các nước khác. 

Cách đổi VND sang Nhân dân tệ được gocnhintaichinh.com hướng dẫn trong bài viết sau. Đồng thời, thông tin phân biệt tiền thật và giả cũng được chia sẻ đầy đủ. 

Tiền Nhân Dân Tệ (CNY) là gì?

1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Cũng như các quốc gia khác, Trung Quốc cũng sở hữu riêng cho mình một đơn vị tiền tệ. Đó chính là đồng Nhân Dân Tệ.

Hiện nay, đồng tiền của đất nước có nền kinh tế vững mạnh này không những có giá trị sử dụng trong nước mà còn có giá trị quốc tế như USD, Euro… Trong đó, đồng Nhân Dân Tệ cũng được sử dụng tại Việt Nam. 

Đồng Nhân Dân Tệ có ký hiệu quốc tế là CNY (China Yuan) với ký hiệu là ¥.

Đồng tiền của đất nước này được phân theo những mệnh giá như: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Căn bản, cách chia mệnh giá này tương đồng với mệnh giá tiền Việt Nam đồng. Tuy nhiên, với Nhân Dân Tệ, còn được chia nhỏ hơn thành hào và xu. Trong đó 1 tệ = 10 hào. 1 hào = 10 xu. 

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bởi tiền Nhân Dân Tệ cũng khá phổ biến tại Việt Nam khi hằng năm có rất nhiều du khách Trung Quốc đến nước ta du lịch.

Nhiều người có nhu cầu chuyển đổi từ Nhân Dân Tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại. Chính vì vậy, việc cập nhật liên tục mức giá trị cho việc chuyển đổi là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, 1 nhân dân tệ có giá trị bằng 3.464 đồng. Theo đó, để tính số tiền cần đổi, bạn chỉ cần lấy số nhân dân tệ nhân với 3.464.

Khi nhìn quá trình dao động mệnh giá, có thể thấy rằng giá trị chuyển đổi giữa tiền tệ và tiền Việt không có sự khác biệt quá lớn qua từng ngày, từng giai đoạn. 

Bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ (CNY) các ngân hàng hôm nay

Đối với những ai làm việc trong các lĩnh vực như kinh doanh xuất nhập khẩu hoặc du lịch, việc theo dõi tỷ giá Nhân Dân Tệ vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, có những đơn vị ngân hàng chỉ thực hiện giao dịch chuyển khoản, hoặc chỉ mua/bán chứ không đồng thời cả hai hình thức. 

Dưới đây là bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ tại một số ngân hàng lớn của Việt Nam

Ngân

Mua tiền mặt

Mua chuyển khoản

Bán tiền mặt

Bán chuyển khoản

BIDV

 

3501

3604

 

OCB

   

3693

Vietinbank

 

3505

3615

 

Techcombank

 

3485

3615

 

TPBank

2998

3538

3688

 

Vietcombank

3478

3513

3624

 

Sacombank

 

3474

 

3645

MBBank

 

3488

3615

3615

Đổi VND sang Nhân Dân Tệ (CNY) ở đâu?

Nắm rõ được những vấn đề, thông tin rằng 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhưng đâu mới là địa chỉ đổi tiền hợp pháp, đúng luật và đúng giá trị của đồng tiền?

Nắm rõ được những vấn đề, thông tin rằng 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhưng đâu mới là địa chỉ đổi tiền hợp pháp, đúng luật và đúng giá trị của đồng tiền?

Dưới đây là thông tin dành cho những ai có nhu cầu đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt và ngược lại. 

Đổi nhân dân tệ tại Việt Nam

Trước tình trạng có rất nhiều tiền giả đang tồn tại trên thị trường hiện nay.

Chính vì vậy, để đảm bảo lợi ích cho bản thân cũng như thực hiện đúng pháp luật, hãy chỉ đến những địa chỉ chính thống, uy tín. Đó đều phải là nơi được cấp phép hoạt động chuyển đổi tiền. 

Tại Việt Nam, khi muốn đổi Nhân Dân Tệ, bạn có thể lựa chọn những ngân hàng lớn như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, techcombank…

Ngoài ra, một số tiệm vàng lớn cũng có thể đổi tiền nếu cần nhưng giá trị sẽ bị giới hạn và ít hơn tại ngân hàng. 

Đổi nhân dân tệ ở nước ngoài

Trên thực tế, nhiều người vẫn khuyên rằng nếu muốn di chuyển đến những nơi có sử dụng tiền nhân dân tệ, hãy thực hiện đối tiền trước khi đi.

Bởi lẽ, khi đến Trung Quốc, việc đổi tiền khá khó khăn. Ngoài ra, khi đến cửa khẩu, sân bay, bạn cũng có thể tận dụng thời gian ở đây để đổi tiền. 

Cách phân biệt tiền Nhân Dân Tệ thật hay giả

Vì lợi nhuận và rất nhiều lý do khác mà nhiều thành phần có hoạt động lưu hành tiền giả trên thị trường. Việc này gây ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của tiền, nền kinh tế và vi phạm pháp luật.

Vì lợi nhuận và rất nhiều lý do khác mà nhiều thành phần có hoạt động lưu hành tiền giả trên thị trường. Việc này gây ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của tiền, nền kinh tế và vi phạm pháp luật.

Cũng từ đó, người dân cũng cần có cho mình những kinh nghiệm nhất định trong việc phân biệt đồng tiền để kịp thời xử lý. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để nhận dạng:

Lời kết.

Qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã có thể nắm được thông tin 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt nam để tiện cho việc đổi tiền khi có nhu cầu. Trên thực tế sự tồn tại của tiền giả, hãy là một người tiêu dùng thông minh, sáng suốt trong quá trình đổi tiền bạn nhé! 

5/5 - (5 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây