1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021.

Bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính? Bạn muốn cập nhật những thay đổi mới nhất về mức giá tiền tệ hiện nay? Vậy trong bài viết này, gocnhintaichinh sẽ điểm qua những thông tin mới nhất về USD. Cùng tìm hiểu xem 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. 

Cách đổi tiền từ USD sang Việt Nam đồng được Gocnhintaichinh.com chia sẻ chi tiết. Đồng thời ghi nhớ cách đổi và những lưu ý khi đổi tiền đô sang tiền Việt Nam nhé!

USD là tiền của nước nào?

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

USD hay Đô La Mỹ ( được ký hiệu là $ ). USD cũng đồng thời là mã ISO 4217 của đồng Đô La Mỹ.  Đây là hình thức tiền tệ được quy định mặc định của Hoa Kỳ, được phát hành được quy định bởi hệ thống ngân hàng của cục dự trữ liên bang. 

Hiện nay, đồng tiền của Mỹ không những có giá trị trong nước mà còn được lưu hàng bên ngoài quốc gia này. Bởi lẽ trên thực tế, cũng có rất nhiều quốc gia sử dụng đồng Đô La Mỹ như đồng tiền chính thức. 

Không phải bỗng dưng mà người ta nhận định rằng đồng Đô La có giá trị mạnh nhất trong thời đại hiện nay. Ta có thể thấy rằng, chúng được sử dụng hầu hết trong các giao dịch quốc tế trên toàn thế giới. 

Chúng còn là một hình thức tiền dự trữ của các nước nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều người Việt Nam mua và lưu giữ Đô La tương tự như đối với vàng. 

1 Đô La Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam, việc sử dụng cũng như giao dịch bằng mệnh giá tiền tệ này không còn quá xa lạ. Đặc biệt là khi có rất nhiều doanh nghiệp, công ty có trụ sở hoạt động tại nước ta. Một khía cạnh khác khiến đông đảo người dân hiện đang sở hữu một lượng lớn tiền đô chính là việc phát triển du lịch. Nguồn thu tiền đô từ du khách nước ngoài có thể nhận định là rất nhiều. 

Nhiều người hiện nay vẫn chưa thực sự biết chính xác rằng 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tính thời thời điểm hiện tại 1 USD = 23.229 VND.

Với mức này, khi muốn quy từ tiền đô sang tiền Việt Nam, bạn chỉ việc lấy số tiền đô mà mình có nhân với 23.229 đồng là sẽ biết được mình đang sở hữu bao nhiêu tiền Việt.

Tỷ giá USD các ngân hàng tại Việt Nam.

Trên thực tế, mức tỷ giá USD giữa các ngân hàng đều có sự khác nhau giữa ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại tư nhân.

Trên thực tế, mức tỷ giá USD giữa các ngân hàng đều có sự khác nhau giữa ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại tư nhân.

Sự chênh lệch này phụ thuộc vào chính sách và quy cách hoạt động của từng ngân hàng. Tuy nhiên, có thể thấy mức chênh lệch này có thể cho là không đáng kể. Dưới đây là mức tỷ giá USD của những ngân hàng lớn tại Việt Nam:

Tên Ngân hàng

Mua tiền mặt

Mua chuyển khoản

Bán tiền mặt

BIDV

22.955

22.955

23.155

Agribank

22.940

22.970

23.130

ACB

22.950

22.970

23.130

Techcombank

22.946

22.966

23.146

Đông Á

22.970

22.970

23.130

OCB

22.950

22.970

23.400

Sacombank

22.951

22.991

23.163

Vietcombank

22.930

22.960

23.140

Vietinbank

22.913

22.953

23.153

VpBank

22.940

22.960

23.140

Các mức giá này chỉ ở mức tham khảo thông tin. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện giao dịch, mua bán hoặc đổi tiền đô thì nên đến trực tiếp ngân hàng mà mình tin tưởng để nắm được thông tin cụ thể theo từng thời điểm nhất định. 

Đổi USD sang tiền Việt ở đâu?

Khi bạn có nhu cầu đổi USD, ngoài địa chỉ phổ biến nhất là các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam thì bạn cũng có thể tìm đến các địa chỉ uy tín khác. Có thể kể đến như: các tổ chức tín dụng, công ty tài chính. 

Có thể nói, cách đơn giản và an toàn, tiện lợi nhất là sử dụng dịch vụ đổi USD tại ngân hàng. Hãy đến ngay bất cứ ngân hàng, phòng giao dịch gần nhất để thực hiện đổi tiền đô sang tiền Việt.

Lưu ý khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

Trên thực tế, nhiều người muốn đổi tiền nhanh, không cần thủ tục rườm rà nên đã đến những địa chỉ bên ngoài để thực hiện đổi tiền Đô sang tiền Việt hoặc ngược lại. Những nơi này sẽ có yêu cầu thêm nhiều mức phí trao đổi. 

Quan trọng hơn, cách làm này vừa không an toàn, vừa không đúng quy định của pháp luật. Theo luật, bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền tại những cơ sở trong các quy định mà nhà nước đã ban hành. Chính vì vậy, để không mất tiền oan, bạn cần tìm đến những địa chỉ chính thống, được nhà nước cấp phép hoạt động.

Hơn thế, một lưu ý khác chính là trước khi tiến hành đổi tiền, bạn nên bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu về các mức giá của từng ngân hàng.

Từ đó thực hiện so sánh, xem xét liệu đâu mới thực sự là ngân hàng đáp ứng được nhu cầu của mình. Bởi giữa các ngân hàng có tỷ giá khác nhau, việc tìm hiểu thông tin cũng chỉ để đảm bảo rằng bạn hài lòng với mức giá mà mình bỏ ra cho giao dịch này. 

Lời kết.

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là thắc mắc của nhiều người. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn đã nắm được những điều cơ bản nhất về loại tiền tệ quốc tế này. Việc đổi tiền đô sang tiền Việt không khó, hãy lựa chọn đúng địa chỉ để tránh được những rắc rối không đáng có bạn nhé! 

5/5 - (5 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây