Bảo hiểm AIA có lừa đảo không? phải chăng mô hình “Đa cấp?”

Bảo hiểm AIA có lừa đảo không? AIA có uy tín không? Là những câu hỏi từ nhiều khách hàng khi nghe được nhiều lời bàn ra tán vào về công ty bảo hiểm AIA.

Bảo hiểm nhân thọ AIA là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực bảo hiểm nước nhà khi xuất hiện trên thị trường cùng hàng loạt những công ty bảo hiểm lớn mạnh. Tuy đã được sự cấp phép của Nhà nước nhưng vẫn còn nhiều lời đồn không hay nói về AIA. 

Để không phải lăn tăn về những thắc mắc trên, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng các bạn giải mã những lời đồn trên nhé!

Đôi nét về bảo hiểm nhân thọ AIA.

Tập đoàn AIA – một cái tên “nặng ký” trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của châu Á nói riêng và thế giới nói chung hiện nay. AIA trực thuộc tập đoàn bảo hiểm và dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới – American International Group, trụ sở được đặt tại xứ sở cờ hoa từ năm 1919.

Sau chặng đường 1 thế kỷ, AIA đã có tên trên bản đồ của hơn 18 quốc gia lập mốc 1000 đại lý trên khắp thế giới. Đặc biệt, sau khi tiến hành đầu tư tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, AIA liên tiếp gặt hái nhiều thành tựu vượt bậc, đánh dấu bước phát triển đầy tiềm năng tại thị trường rộng lớn này.

Bảo hiểm AIA có mặt tại Việt Nam vào năm 2000 với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. AIA hướng đến chiến lược mang đến cuộc sống tốt đẹp, an toàn và thịnh vượng cho người dân Việt Nam. Mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam cán mốc hơn 1 triệu khách hàng, tham vọng trở thành công ty bảo hiểm lớn nhất lãnh thổ hình chữ S.

Sau hơn 20 năm “tấn công” vào thị trường nước ta, AIA từng bước khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành bảo hiểm cả nước. Tuy chỉ mới có mặt tại Việt Nam không lâu nhưng ở thời điểm hiện tại vị trí của của AIA dường như đã có thể sánh vai với các tập đoàn bảo hiểm lâu đời và lớn mạnh nhất Việt Nam.

Bảo hiểm AIA có lừa đảo không?

Bảo hiểm AIA có lừa đảo không?

AIA mang đến cho khách hàng đa dạng các gói bảo hiểm dành cho cá nhân và cả doanh nghiệp, đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng của người dân Việt Nam.

Thực tế, trong quá trình hoạt động hầu hết các công ty bảo hiểm lớn trên thị trường khó tránh những lời đồn tiêu cực, mang tiếng lừa đảo, tất nhiên AIA cũng không tránh khỏi vấn đề đó. Nguyên nhân xuất phát từ việc khách hàng chưa nắm rõ những nội dung trong hợp đồng bảo hiểm dẫn đến tạo ra những lời đồn công ty AIA lừa đảo.

Vì thế, lời đồn bảo hiểm AIA lừa đảo là hoàn toàn không chính xác. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ví dụ như khách hàng chưa nắm rõ các quy định trong hợp đồng dẫn đến mơ hồ và nghi ngờ chất lượng của AIA, nhân viên vì chạy theo doanh số nên không chú trọng đến quá trình tư vấn cho khách hàng hoặc do công ty đối thủ cố tình tạo ra những lời đồn xấu nhằm hạ uy tín đối thủ,…

Có thể thấy được, chúng ta không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng sản phẩm và uy tín của công ty bảo hiểm AIA vì những lý do trên.

Bởi lẽ, trước khi ra mắt trên thị trường, tất cả các công ty bảo hiểm từ lớn đến nhỏ trên lãnh thổ Việt Nam đều phải trải qua sự kiểm định nghiêm ngặt, thông qua của Nhà nước mới được cấp giấy phép hoạt động trên thị trường. Bên cạnh đó, các điều khoản chia hoa hồng phải tuân thủ theo quy định của Bộ Tài chính.

Bảo hiểm AIA có tốt và uy tín hay không?

Là công ty trực thuộc tập đoàn tài chính bảo hiểm hàng đầu thế giới, sau 20 năm hình thành và phát triển tại thị trường Việt Nam, AIA đã khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình và tạo nên niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng Việt Nam. Hơn thế nữa, với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, AIA vững bước trên thương trường bảo hiểm nước ta với những bước đi đầy chắc chắn.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trước các rủi ro về lao động, tai nạn giao thông, bệnh tật, sức khỏe, học tập hay các nhu cầu tiết kiệm, đầu tư tài chính trong trương lai khi đã có AIA bên bạn. Hợp động bảo hiểm được thực hiện ở mức tối giản hóa các loại mẫu đơn, chứng từ, không rườm rà các loại giấy tờ. Các kênh thanh toán đa dạng, linh hoạt, thuận tiện cho người nộp.

Mạng lưới hoạt động rộng lớn, tại hầu hết các tỉnh/thành phố trên khắp cả nước đều có sự góp mặt của bảo hiểm nhân thọ AIA , vì thế khi có bất kỳ thắc mắc, khiếu nại về dịch vụ của công ty bạn có thể đến trực tiếp phòng đại diện tại ngay nơi bạn sống một cách dễ dàng.

Những điều cần chú ý khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên, để tránh các rủi ro không cần thiết các bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

Kết luận.

Từ những thông tin Gocnhintaichinh.com vừa cung cấp, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho thắc mắc Bảo hiểm AIA có lừa đảo hay không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công ty bảo hiểm AIA, chọn cho mình những gói bảo hiểm phù hợp và gỡ bỏ hoài nghi về công ty này.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây