Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao: 3 Bước lấy lại thẻ ATM ngay!

Một trong những vấn đề liên quan đến ngân hàng hằng ngày, đó chính là khách hàng sử vô tình bị nuốt thẻ ATM. Thông thường các cây ATM sẽ liền kề với phòng giao dịch ngân hàng đó.

Và nếu bạn có lỡ nhập sai mã PIN quá 3 lần và thẻ của mình nuốt cũng không sao. Bạn chỉ cần vào phòng giao dịch, xác minh vài thông tin là lấy lại thẻ ATM ngay!

Nhưng nếu bạn có thẻ A nhưng vào cây ATM B để rút tiền và nuốt thẻ ATM phải làm sao bây giờ? Cùng Gocnhintaichinh.com tìm ra hướng giải quyết cực hiệu quả cho vấn đề này bạn nhé.

Hiểu rõ các “triệu chứng” cây ATM lại nuốt thẻ của bạn là gì?

Bị nuốt thẻ phải làm sao

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này và đa phần do từ phía khách hàng là chính. Nhưng ở bài viết này, GNTC sẽ lên danh sách các vấn đề dẫn đến thẻ bị cây ATM nuốt nhé.

Có thể là do máy ATM mà bạn sử dụng rút tiền đang bị hỏng hoặc bảo trì. Đôi khi hệ thống truyền tin của ngân hàng đó quá tải, lỗi kỹ thuật cũng dẫn đến thẻ ATM không thể nhả ra được.

Nếu bạn biết đến nợ xấu là dành cho người chậm thanh toán thì thẻ ATM thông thường thôi cũng có thể nằm trong danh sách đen. Mặc dù không có gì là sai đối với khách hàng nhưng hệ thống có vẻ nghi ngờ và tạm ngừng mọi giao dịch từ thẻ đó bằng cách cây ATM tự nuốt thẻ của bạn..

Có khi nào bạn quá vui mừng khi nhận được từ máy ATM mà quên rút thẻ ra khỏi máy. Hoặc bạn vô ý quên 15 đến 30 giây thôi, lập tức hệ thống sẽ tự động nuốt thẻ bạn ngay!

Nhập sai mã PIN quá 3 lần đây là lý do phổ biến nhất và ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm ra biện pháp xử lý làm cách nào để có thể lấy lại thẻ ATM nhanh gọn nhất có thể.

Bạn cần làm gì khi bị nuốt thẻ ATM?

Bạn cần làm gì khi bị nuốt thẻ ATM?

Sẽ có trường hợp xảy ra khi bạn bị nuốt thẻ ATM và hướng giải quyết cũng hoàn toàn khác nhau. Đó là:

Cùng ngân hàng.

Như đầu bài viết mà GNTC có đề cập đến, trường hợp thẻ ATM bị nuốt bởi cây cùng ngân hàng. 

Bạn có thể ghé phòng giao dịch gần cây ATM để tiến hành xác minh và nhận lại thẻ. Tuy nhiên, thời gian có thể sau 24 tiếng sau khi cây ATM được ngân hàng cấp một nguồn tiền mặt mới vào, lúc này bộ phận kỹ thuật viên có thể lấy thẻ và trao cho bạn ở ngày hôm sau.

Còn trường hợp bạn bị nuốt thẻ ATM và ở ngay phòng giao dịch sẽ có thể lấy lại ngay chỉ sau vài thao tác cung cấp thông tin cho phía giao dịch viên.

Khách ngân hàng.

Trong trường hợp này bạn sẽ khá mất thời gian hơn khi bị nuốt ATM khác cây ngân hàng bởi vì các quy trình như sau:

Trường hợp bạn bị nuốt thẻ và khu vực đó không có phòng giao dịch ngân hàng thì phải làm sao. Bạn nên gọi đến tổng đài ngân hàng có cây ATM nuốt thẻ và trình bày thời gian, vị trí, tổng đài viên sẽ hướng dẫn các bước để tiến hành nhận lại thẻ

Kinh nghiệm để không bị nuốt thẻ ATM lần nào nữa!

Dù vô ý hay nguyên nhân từ cây ATM bị lỗi hệ thống việc bạn phải đi nhận lại thẻ sẽ mất thời gian lẫn công sức, chưa kể công việc của bạn khó đi ra ngoài vào giờ hành chính và ngân hàng chỉ làm việc đến hết trưa thứ 7.

Vì vậy, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, dù nó rất đơn giản nhưng nắm rõ các mẹo này, bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình huống bị nuốt thẻ ATM nữa nha.

Lời kết.

Sẽ có vô vàn những lý do mà khách hàng hay mắc phải khi bị nuốt thẻ ATM. Nhưng làm sao để có thể nhanh chóng lấy lại thẻ, kịp thời để không ảnh hưởng đến công việc của bạn mới là điều quan trọng.

Ah, GNTC chưa kể, khi bạn đến phòng giao dịch ngân hàng xin cấp lại thẻ ATM bị nuốt cần chắc chắn trong bóp có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc nhé. Và sau khi điền vào mẫu xin cấp lại thẻ, chữ ký phải trùng khớp với mẫu chữ ký lúc tạo tài khoản ngân hàng phát hành thẻ ATM.

Với hy vọng cung cấp những thông tin giá trị nhất dành cho khách hàng cá nhân, bài viết này sẽ không thể chi tiết và nếu không có câu trả lời bạn đang cần về chủ đề bị nuốt thẻ ATM phải làm sao? Hãy đặt ngay câu hỏi bên dưới, các chuyên viên tài chính ngân hàng sẽ phản hồi lại bạn ngay!

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây