BIDV là ngân hàng gì: dịch vụ tài chính có uy tín không?

Một trong những ngân hàng mà Góc Nhìn Tài Chính rất háo hức kể cho bạn biết, đó chính là ngân hàng BIDV! Vậy, BIDV là ngân hàng gì? Những thế mạnh tài chính nào ngân hàng đang áp dụng. 

Cùng theo dõi chi tiết tại Gocnhintaichinh.com, nơi chia sẽ những kiến thức chuyên sâu từ tài chính nói chung hay mảng vay tiêu dùng là thế mạnh trong nhiều năm làm việc tại các ngân hàng tốt nhất thị trường trong nước.

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là ngân hàng gì

Với tên gọi đầy là ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hay tên giao dịch nước ngoài biết đến là Bank for Investment and Development of Vietnam.

Với tổng tài sản hiện nay từ ngân hàng BIDV theo thống kê mới nhất đã lên đến 560.340 tỉ đồng, một con số rất ấn tượng từ một ngân hàng trong nước.

Với sự phát triển mạnh mẽ cùng với sự mệnh của mình, đưa những dịch vụ tài chính tốt nhất đến mọi miền trên tổ quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, thì BIDV đã có:

Nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ so với một ngân hàng có tiềm lực tài chính lớn nhất hiện nay. Cho đến bây giờ ngân hàng đã có mặt trên 6 quốc gia: Lào, Campuchia, Cộng hoà séc, Đài Loan, Liên Bang Nga và cuối cùng Myanmar.

Vậy, tại sao ngân hàng lại chú trọng ở một số quốc gia trên! Không một lý do nào chính đang hơn khi cư dân Việt Nam, sống và làm việc tại các quốc gia trên. 

Chính vì mang đến những trải nghiệm, dịch vụ chất “Việt Nam” ngân hàng đã và đang phát triển thêm chi nhánh, văn phòng đại diện và phòng giao dịch trên thế giới. 

Để bất kỳ ai mang dòng máu Việt Nam, đều có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trong nước một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tóm tắt ngân hàng BIDV.

  • Trụ Sở Chính ngân hàng BIDV Tại: Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Website: https://www.bidv.com.vn
  • Hotline: (+84) 24 22200588 và 19009247
  • Mail: bidv247@bidv.com.vn
  • Số Fax: 042 220 0399;

Giai đoạn hình thành, phát triển ngân hàng BIDV.

Giai đoạn hình thành, phát triển ngân hàng BIDV.​

Để trở thành một trong những ngân hàng chiếm trọn niềm tin khách hàng và dịch vụ tốt nhất hiện nay. BIDV hiện đang đứng vị trí thứ 2 về tổng khối tài sản trong tất các ngân hàng Thương Mại Cổ Phần hiện nay.

Ngân hàng BIDV trước và ngay cả bây giờ không ngững nỗ lực hơn về các dịch vụ tài chính, bạn có thể tham khảo các chặn đường lịch sử hình thành BIDV dưới đây:

Các dịch vụ tài chính tại ngân hàng BIDV là gì?

Nếu nói về ngân hàng sẵn sàng đầu tư với các thương vụ bạc tỷ và sẵn sàng kinh doanh nhiều lĩnh vực tài chính khác nhau: chẳng hạn như bảo hiểm, chứng khoản, tài chính và một số lĩnh vực khác. Chắc hẳn không một ngân hàng nào có thể vượt qua BIDV.

Đặc biệt nhất là ngân hàng BIDV đầu tư vào các dự án trọng điểm với vai trò là một tổ chức tài chính then chốt trong dự án đó. Một số dự án có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước có sự tham gia của ngân hàng như sau:

Với tầm nhìn rõ ràng và luôn tư duy sáng tạo, quản lý một mô hình kinh doanh tầm cỡ cho đến nay ngân hàng BIDV đã gặt hái không ít thành công, phải kể đến:

Ngoài ra, các dịch vụ về ngoại hối cũng là một thế mạnh của ngân hàng. BIDV sớm biết thị trường tài chính luôn sôi nỗi và ngày càng tăng trưởng hơn trong đó ngoại hối là điều không thể thiếu. 

Vì thế, BIDV đã hoà thiện các chính sách quản lý có hệ thống hơn, từ đó đẩy mạnh sự phát triển các dịch vụ tài chính liên quan đến ngoại hối hơn, góp phần đánh giá hiệu quả các sản phẩm trong các nghiên cứu quản trị kinh doanh trong những năm gần đây.

Cập nhật mạng lưới, chi nhánh, phòng giao dịch BIDV hiện nay.

Cập nhật mạng lưới, chi nhánh, phòng giao dịch BIDV hiện nay.

ới các chi nhánh, phòng giao dịch nay đã có mặt trên 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Kèm theo đội ngũ nhân sự nhiều nhất trong các ngân hàng hiện nay (ước tính trên 18.000 nhân sự).

Ngân hàng có tổng cộng 127 chi nhánh, 600 điểm mạng lướn và 855 phòng giao dịch và có 57.825 cây ATM và máy post trên toán quốc, đây là những con số kỷ luật về một ngân hàng.

Sỡ hữu một hệ thống lớn trên nhưng BIDV còn sỡ hữu thêm các công ty lớn khác phi ngân hàng, bao gồm:

Không những thế, BIDV còn hợp tác và liên doanh với ngân hàng nước ngoài, tạo một sự gắn kết đôi bên cùng hợp tác phát triển hơn.

Các dịch vụ, công nghệ ngân hàng BIDV đang áp dụng.

Áp dụng những công nghệ tốt nhất vào lĩnh vực tài chính nói chung là điều ưu tiên hàng đầu tại ngân hàng BIDV.

Các dịch vụ như internet banking, thanh toán hoá đơn tiện ích và mua hàng tiêu dùng online, gởi số tiếp kiệm thông qua website BIDV hay ứng dụng ngân hàng. Không những thế, ngân hàng không ngừng phát triển và cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu như:

1. Được đăng ký mua ngoại tệ online.

Việc mua hay sử dụng các ngoại tệ không còn là rào cản trong những năm gần đây. Nhà nước ngày càng mở rộng giao thương và thúc đẩy nền kinh tế nói chung từng bước phát triển.

Đối với việc mua ngoại tệ tại BIDV, bạn chỉ thực hiện vài thao tác cơ bản như: liên hệ tổng đài ngân hàng, đặt lịch hẹn giao dịch ngoại tệ và sau đó đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để có thể mua lại ngoại tệ đó một cách dễ dàng.

2. Dịch vụ internet banking hay còn gọi BIDV Smart Banking.

Đa số chúng ta đều muốn thực hiện mọi giao dịch từ mua sắm online, thuê khách sạn tận hưởng những chuyến du lịch cùng người thân,… đều trên thiết bị di động của họ.

Việc áp dụng công nghệ Fintech nói chung lên thiết bị điện thoại là điều bắt buộc của các doanh nghiệp làm dịch vụ, kể cả ngân hàng BIDV.

Đối với BIDV Smart Banking, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch trên hệ thống ngân hàng hoặc thực hiện các phương thức thanh toán thông qua tích hợp tài khoản BIDV một cách dễ dàng, nhanh chóng. Sau đây là danh sách mà dịch vụ internet banking BIDV cung cấp:

Lời kết.

Sẽ rất nhiều điều mà Gocnhintaichin muốn truyền tải cho bạn đọc biết về ngân hàng BIDV. Một trong những ngân hàng có bề dày lịch sử tài chính, các hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp lớn trong cả nước. Không vì thế mà ngân hàng lờ là hay dịch vụ không tốt với mỗi khách hàng cá nhân đâu!

Bằng chứng là ngân hàng đã có mặt trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước với mạng lưới, phòng giao dịch có khắp mọi nơi, liên kết hầu hết các ngân hàng trong và ngoài nước với mục đích chính là: khách hàng BIDV sẽ được sử dụng dịch vụ tài chính tuyệt vời nhất! 

Nếu bạn chưa biết đến BIDV là ngân hàng gì? Không sao cả, hãy nhanh chân đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất và sử dụng một dịch vụ nào đó từ họ, chẳng hạn tạo tài khoản và cấp một thẻ ATM BIDV. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng về dịch vụ ngân hàng cung cấp.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây