Bùng nợ PTF & cái giá phải trả chỉ khi vay rồi mới biết!

Bùng nợ PTF có làm sao không? PTF là công ty tài chính của Seabank. Người vay được hỗ trợ hạn mức tín dụng nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. 

Nếu khách hàng đang có ý định vay PTF lãi suất tốt hoặc đang có khoản vay tại PTF thì không nên bỏ qua bài viết này của Gocnhintaichinh để tránh những trường hợp bùng nợ PTF nhé!

Bùng nợ PTF nghĩa là gì?

Bùng nợ PTF & cái giá phải trả chỉ khi vay rồi mới biết!

PTF có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu Điện. Thành lập năm 1999 nhằm để PTF cung cấp đến khách hàng đa dạng các khoản vay cùng những thông tin minh bạch, rõ ràng.

Nếu khách hàng có một khoản vay với PTF và mất khả năng chi trả khoản vay đúng hạn. Điều này có nghĩa là người vay không thể hoặc không muốn trả các khoản nợ của mình. Nguyên nhân bùng nợ PTF đang tăng vọt không chỉ vì người vay không thể quản lý tài chính đúng hạn mà còn vì họ không muốn trả hết các khoản vay của mình ngay cả khi có tiền. 

Nếu không thanh toán khoản vay PTF đúng hạn sẽ tính thêm tiền lãi và khách hàng phải trả tiền lãi cùng với khoản nợ gốc. Trong một số trường hợp, người vay cũng có thể phải trả một khoản phí phạt. Điều này có thể dẫn đến một gánh nặng tài chính đáng kể. Nếu vấn đề này không được giải quyết sớm, nợ xấu có thể phát sinh. Đồng thời, bạn bè và người thân của họ cũng bị ảnh hưởng. 

Để tránh bùng nợ PTF, bạn nên xem xét nguồn tài chính phù hợp trước khi vay. Tốt nhất, hãy vay số tiền bạn cần và có kế hoạch trả nợ hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thanh toán các khoản nợ của mình, hãy liên hệ với PTF để có các giải pháp như gia hạn khoản vay.

Xem thêm:

Tại sao khách hàng bùng nợ PTF?

Tại sao khách hàng bùng nợ PTF?

Tương tự như trốn nợ các app vay tiền online không trả thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bùng nợ PTF này như:

  • Nhiều khách hàng gặp khó khăn và mất khả năng tài chính vì nhiều lý do. Ví dụ, tình trạng thất nghiệp, ảnh hưởng của dịch bệnh,… Hoặc chi phí sinh hoạt tăng cao. Điều này khiến bạn không thể trả nợ đúng hạn.
  • Khách hàng khác cho rằng PTF là lừa đảo và thiếu minh bạch trong quy trình cấp vốn. Hoặc tăng lãi suất mà không có lý do. Vì vậy, đây có thể là lý do họ không muốn trả hết khoản vay online hiện tại của mình.
  • Trong quá trình vay, PTF đã không cung cấp thông tin rõ ràng về các khoản phí liên quan. Nhiều người bức xúc vì phải đóng nhiều tiền. Tất nhiên, họ không đồng ý với điều này và từ chối thanh toán số tiền còn lại.
  • Đối với trường hợp này không phải là hiếm, có người chỉ muốn vay mà không muốn trả. Họ làm như vậy bởi vì họ không thực sự nhìn thấy hậu quả khi bùng nợ PTF.

Đây chỉ là một vài trong số những lý do phổ biến nhất mà khách hàng muốn bùng nợ PTF. Còn khá nhiều lý do mà chỉ những con nợ mới nghĩ ra được.

Bùng nợ PTF có sao không?

Bùng nợ PTF có sao không?

Giống như hậu quả của việc bùng nợ FE Credit, Home Credit, với PTF mà khách hàng dễ gặp phải như:

1. Thanh toán phí chậm trả

Các khoản phí đều được quy định trong hợp đồng vay PTF. Nếu bạn thanh toán trễ hạn, bạn sẽ phải trả tiền phạt. Thông tin về các khoản phí phạt cụ thể có thể được tìm thấy trong hợp đồng cho vay

Tiền lãi sẽ bằng 150% tiền gốc. Số tiền này ban đầu không lớn lắm. Tuy nhiên, nếu bạn kéo dài thời gian trả nợ, tiền lãi sẽ tăng lên gấp đôi.

2. Bị gọi điện làm phiền

Nếu bạn không trả nợ đúng hạn. PTF sẽ liên tục gọi tới để hối thúc thanh toán. Nhân viên đôi khi còn đe dọa người vay. Ngoài ra, những người trong danh sách thẩm định của bạn sẽ liên tục nhận được cuộc gọi làm phiền từ PTF.

3. Nợ xấu trên CIC

Nợ xấu là một trong những vấn đề mà không ai muốn gặp phải. Khi đã bị xếp vào nợ xấu sau khi kiểm tra CIC, việc vay vốn tiêu dùng cá nhân tại tổ chức tín dụng hoạt động cho vay tiền mặt hay các ngân hàng, mở thẻ tín dụng trở nên rất khó khăn. 

Trong trường hợp không thanh toán, PTF có quyền nộp hồ sơ vay của người bùng nợ cho các cơ quan tín dụng quốc gia. Những khách hàng này sẽ được đưa vào danh sách nợ xấu trong Nhóm 1-5, tùy thuộc vào thời điểm nợ.

4. Bị đưa lên mạng xã hội

Khi khách hàng bùng nợ PTF, họ sẽ bị đăng ảnh cá nhân lên mạng xã hội nhằm đòi nợ xấu. Vì vậy, việc bị bêu rếu thông tin cá nhân trên diễn đàn, nhóm Facebook là chuyện bình thường. Ngoài ra, người cho vay có thể nhắn tin cho bạn bè và người thân của bạn để cho họ biết rằng bạn đã bùng tiền PTF.

5. Không còn được vay tại PTF

Khi bùng nợ PTF, bạn không bao giờ có thể vay từ PTF nữa. Đồng thời, thông tin cá nhân của bạn cũng được lưu trữ vĩnh viễn trong hệ thống của họ. Các khoản nợ cũ phải được trả hết trước khi đăng ký khoản vay mới.

6. Khởi tố

Điều này thường xảy ra khi bạn vay nhiều tiền và trốn PTF trong một thời gian dài. Nếu bị PTF truy tố, bạn có thể bị buộc tội lừa đảo và tịch thu tài sản. Người vay có thể bị phạt tiền hoặc nặng hơn là phạt tù từ 3 tháng đến 6 năm tù.

Lời kết

Việc bùng nợ PTF không phải việc đáng làm và không một ai khuyến khích bạn thực hiện vì trái với quy định pháp luật nói chung hay theo quy định tổ chức cho vay nói riêng. 

Vì vậy, khi quyết định vay vốn, khách hàng nên có kế hoạch, trách nhiệm thanh toán hoặc tất toán khoản vay PTF trước hạn. Hy vọng với những thông tin, kinh nghiệm có được và chấp bút bởi Nguyễn Ánh Trúc cung cấp trên bài viết, sẽ giúp bạn đọc phòng tránh được những tình huống xấu.

Có thể bạn quan tâm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây