Bùng nợ Tamo! Liệu bạn đã biết hết những “hậu quả” này!

Tamo là một địa chỉ cho vay tiền trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn hiện nay, tuy nhiên tình trạng bùng nợ Tamo đang diễn ra khá nhiều vì khách hàng không đủ khả năng để thanh toán khoản nợ. Việc này sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu đối với bạn và người thân trong tương lai

Cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong những thông tin mà bài viết chia sẻ sau đây.

Đôi nét về Tamo

Tamo là gì? Vay tiền Tamo có những lợi ích nào?

Tamo là một địa chỉ cho vay tiền online hỗ trợ nợ xấu, cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc qua hình thức trực tuyến. Tamo thuộc sự quản lý của tổng công ty Solutions và có nguồn vốn từ công ty TNHH Một thành viên TM DV Digital Credit. 

Hiện tại Tamo đang có trụ sở chính tại 529/60 đường Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Bạn có thể vay vốn tại Tamo với các khoản vay có hạn mức từ 500 ngàn-15 triệu đồng cùng kỳ hạn từ 3 – 6 tháng. Và mức lãi suất tại đây luôn được công khai từ 12-20%/năm. 

Tuy rằng hạn mức vay không quá cao nhưng với mức lãi ưu đãi cùng thời gian xét duyệt nhanh thì Tamo vẫn là một địa điểm có thể giúp bạn trong những tình huống cần tài chính cấp bách.

Thủ tục vay vốn tại Tamo

Điều kiện vay tại Tamo

Để có thể thực hiện các khoản vay tại Tamo bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là công dân của Việt Nam có tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Có CCCD/CMND còn hạn sử dụng
 • Có tài khoản ngân hàng để nhận tiền và thanh toán khoản nợ.
 • Có nhu nhập đảm bảo có thể thanh toán các khoản vay tại đây.
 • Không có nợ xấu

Điều kiện vay khá đơn giản vì vậy nếu có nhu cầu bạn có thể lựa chọn Tamo để vay vốn.

Quy trình vay vốn tại Tamo

Quy trình vay vốn tại Tamo cũng rất đơn giản để có thể đáp ứng được nhu cầu về tài chính của khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện theo quy trình sau nếu có nhu cầu vay vốn tại Tamo: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính chủ của Tamo
 • Bước 2: Lựa chọn khoản vay và điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ, nghề nghiệp, số tài khoản ngân hàng,… 
 • Bước 3: Chờ Tamo xét duyệt hồ sơ vay tiền nhanh chỉ cần CMND của bạn
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt Tamo sẽ gửi tin nhắn thông về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Số tiền mà bạn vay sẽ được giải ngân nhanh chóng và bạn có thể nhận tiền trong vòng 24h kể từ khi hồ sơ của bạn được xét duyệt.

Ưu điểm khi vay vốn tại Tamo

Ưu điểm khi vay vốn tại Tamo

Với những ưu điểm vượt trội thì hiện nay Tamo đang là một tronh những đại chỉ được nhiều người lựa chọn nhất để vay vốn khi có nhu cầu:

 • Điều kiện để có thể đăng ký vay tiền online 24/24 đơn giản
 • Các thủ tục khi vay dễ dàng , thời gian xét duyệt cũng như giải ngân nhanh bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày.
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Chỉ cần có điện thoại là bạn có thể đăng ký khoản vay của Tamo bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
 • Lãi suất không phải quá cao so với thị trường.
 • Có thể đăng ký khoản vay lên đến 15 triệu đồng.
 • Có thể gia hạn khoản vay Tamo thêm thời gian thanh toán khi chưa có khả năng trả.

Cách thanh toán khoản vay tại Tamo

Đa dạng các cách thanh toán vay cũng là một điểm nổi bật tại Tamo, khi đến hạn thanh toán các khoản vay tại Tamo bạn có thể thanh toán tại các kênh khác nhau như:

Qua tài khoản ngân hàng: 

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng được cung cấp tại trang web chính chủ của Tamo, bạn nên xác nhận kỹ số tài khoản này tránh nhầm lẫn vì Tamo sẽ không hỗ trợ nếu bạn chuyển vào tài khoản khác.

Thanh toán tại Viettel Post: 

Đến các điểm giao dịch của Viettel Post sau đó cung cấp cho nhân viên tại đây số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã đăng ký vay của mình để tiến hành thanh toán. 

Khi thanh toán xong bạn nên nhận và giữ biên lai lại để tránh những trường hợp sơ suất không đáng có.

Thanh toán khoản vay tại Momo: 

Bạn truy cập vào ví điện từ Momo, sau đó tìm kiếm Tamo rồi chọn phần “Thanh toán khoản vay” để tiến hành thanh toán.

Bên cạnh đó, khi thanh toán các khoản vay tại Tamo bạn cũng nên lưu ý những điều sau để tránh gặp rắc rối trong và sau quá trình thanh toán:

 • Ghi nhớ và kiểm tra thời gian thanh toán của khoản vay của bạn để có thể thanh toán khoản vay đúng hạn, nếu như trễ hạn bạn sẽ bị tính thêm phí phạt và lãi vào khoản vay của mình.
 • Nên cân đối tài chính để có đủ khả năng trả nợ
 • Giữ gìn biên lai thanh toán sau khi giao dịch
 • Không nên thanh toán khoản vay vào các ngày lễ, thứ bảy hay chủ nhật
 • Khi không có khả năng thanh toán không nên bùng nợ Tamo mà bạn có thể gia hạn lại thời gian trả nợ. Lúc này bạn sẽ mất thêm một phần phí để gia hạn hợp đồng.

Bùng nợ Tamo để lại hậu quả gì?

Bùng nợ Tamo

Hiện nay tình trạng bùng nợ Tamo có khá nhiều vì không đủ khả năng thanh toán, tuy nhiên bạn không nên bùng nợ Tamo vì những lý do sau: 

 • Chịu thêm phí phạt vào số tiền đã vay: khi bạn quá hạn thanh toán khoản vay tại Tamo thì bạn sẽ phải chịu thêm phí phạt cùng với lãi vào số tiền mà bạn đã vay.
 • Bị ghi nhận nợ xấu: Khi vay vốn tại bất cứ địa chỉ nào thì các khoản vay của bạn cũng sẽ được lưu trên hệ thống của CIC- trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam vậy nên nếu bạn bùng nợ Tamo thì bạn sẽ bị ghi nợ xấu. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến việc vay vốn sau này của bạn và người thân.
 • Bị nhắn tin, gọi điện đòi nợ từ Tamo: Khi đăng ký các khoản vay tại Tamo bạn sẽ phải cung cấp số điện thoại của mình. Vậy nên khi bạn bùng nợ Tamo bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều tin nhắn và các cuộc gọi điện đòi nợ từ Tamo hằng ngày. Điều này sẽ mang đến rất nhiều phiền phức cho bạn.

Giải pháp thoát khỏi bùng nợ Tamo

Không thể thanh toán đúng hạn là trường hợp mà nhiều người gặp phải vậy nên nếu bạn ở trong trường hợp này thì không nên bùng nợ Tamo mà hãy gia hạn thêm hợp đồng để có thể có thêm thời gian để trả nợ. Quy trình gia hạn hợp đồng tại Tamo tránh vay tiền Tamo không trả sẽ phải chịu phí phạt như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Tamo mà bạn đã đăng ký vay vốn
 • Bước 2: Chọn phần“ Thời hạn vay” sau đó nhấn chọn “ Gia hạn hợp đồng”.
 • Bước 3: Lựa chọn thời gian gia hạn : 10 ngày, 20 ngày, 30 ngày. Sau đó nhấn chọn“ Gia hạn khoản vay”
 • Bước 4: Chọn “ Ký vào hợp đồng” sau đó nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về máy cho bạn để hoàn thành quá trình gia hạn hợp đồng.

Như vậy gia hạn hợp đồng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để trả nợ và cũng tránh được việc bùng nợ Tamo, vậy nên khi chưa đủ tài chính để thanh toán các khoản vay tại Tamo bạn có thể chọn phương án này. 

Bạn sẽ phải đóng thêm phí gia hạn khi muốn gia hạn khoản vay tại Tamo, tuy nhiên khoản phí này không quá cao vậy nên bạn không quá lo lắng.

Làm sao để hạn chế tình trạng bùng nợ Tamo?

Khi vay vốn tại Tamo hay bất cứ đâu bạn nên xác định trước khả năng thanh toán của mình để đăng ký khoản vay phù hợp với khả năng chi trả của bản thân. 

Ngoài ra bạn nên cân đối chi tiêu một cách hợp lý nhất, hãy dành ra một khoản tiền để thanh toán khoản nợ hằng tháng, tránh trường hợp bùng nợ Tamo.

Kết luận

Có thể thấy bùng nợ Tamo sẽ mang đến cho bạn những hậu quả không đáng có vậy nên chúng tôi khuyên bạn không nên làm việc này để tránh những rắc rối về sau.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây