Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thêm những thông tin hữu ích về các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng như cách tra cứu số tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Như các bạn đã biết, khi đăng ký mở tài khoản tại bất cứ ngân hàng nào thì mỗi một khách hàng đều có một số tài khoản khác nhau. Đây sẽ là phương tiện để bạn có thể thực hiện các giao dịch tài chính của mình một cách thuận lợi.

Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về những con số này hay chưa? Cùng bắt đầu tại Gocnhintaichinh.com thôi nào!

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi đến mở tài khoản. Mỗi một ngân hàng có quy định khác nhau về số tài khoản này.

Đối với ngân hàng Vietcombank thì số tài khoản bao gồm 13 chữ số. Trong đó 3 số đầu tiên là mã chi nhánh ngân hàng, số tiếp theo thể hiện loại tài khoản, 2 số kế tiếp là loại tiền tệ và 7 số cuối cùng chính là mã khách hàng.

Khi mở một tài khoản ngân hàng, Vietcombank sẽ gửi cho khách hàng một phong thư. Trong này gồm có một thẻ ATM, một tờ giấy có ghi thông tin về mã pin cũng như số tài khoản.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện các giao dịch thì bạn cũng có thể thấy số tài khoản của mình xuất hiện trên các hóa đơn thanh toán, biên lai giao dịch với cây ATM, các tin nhắn trong dịch vụ SMS Banking, giao diện ứng dụng ngân hàng điện tử internet banking của Vietcombank,…

Xem thêm:

Số tài khoản Vietcombank dùng trong trường hợp nào?

Với số tài khoản do ngân hàng cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch tài chính một cách dễ dàng:

 • Chuyển tiền
 • Thanh toán hóa đơn
 • Giao dịch tại các cây ATM
 • Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VCB
 • Đăng ký sử dụng các dịch vụ khác của Vietcombank như: Vietcombank internet banking. SMS banking, Mobile banking,…

Xem số tài khoản ngân hàng Vietcombank ở đâu?

Trong trường hợp bạn quên mất số tài khoản của mình và muốn kiểm tra lại thì dưới đây là những cách tra cứu số tài khoản để bạn có thể tham khảo:

1/ Kiểm tra tại PGD Vietcombank

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mới nhất.Bạn có thể tìm đến các chi nhánh ngân hàng gần bạn nhất, trình các loại giấy tờ chứng minh nhân thân như giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân hay hộ chiếu cho nhân viên ngân hàng.

Sau khi thực hiện xong, bạn hoàn toàn có thể xin được cấp lại số tài khoản ngân hàng của mình.

Lưu ý bạn cần đến quầy giao dịch trong thời gian làm việc đã quy định để những vấn đề của bạn được tiếp nhận.

Bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 hoặc tra cứu trên website của ngân hàng để biết được chi nhánh gần bạn nhất.

2/ Kiểm tra tại cây ATM.

Lấy lại số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại cây ATM

Đây hẳn là phương pháp được nhiều người lựa chọn để tra cứu được số tài khoản cũng như các thông tin khác liên quan đến tài khoản của mình.

Với cách làm này, bạn không cần phải đến ngân hàng lấy số thứ tự và chờ đợi nữa. Bạn cũng không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

Tất cả những gì bạn cần làm là đến cây ATM, đưa thẻ vào, nhập mã pin sau đó chọn truy vấn số dư. Cuối cùng bạn chọn in hóa đơn, số tài khoản của bạn sẽ xuất hiện trên hóa đơn giao dịch này.

3/ Tra cứu qua tổng đài Vietcombank.

Một cách tra cứu số tài khoản tiếp theo chính là thông qua tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng của Vietcombank 1900 54 54 13. Với cách này, bạn không cần phải di chuyển quá nhiều đến các điểm giao dịch hay cây ATM.

Bạn chỉ cần gọi đến số tổng đài 1900 54 54 13, sau khi khai báo đầy đủ họ tên, số chứng minh nhân dân kèm theo ngày cấp, nơi cấp thì nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và cung cấp cho bạn số tài khoản của mình.

4/ Tra cứu qua SMS Banking Vietcombank

Đối với các khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của Vietcombank thì hoàn toàn có thể biết được số tài khoản của mình thông qua dịch vụ này.

Khi đăng ký SMS banking, ngân hàng sẽ thường xuyên gửi tin nhắn thông báo về bất cứ biến động gì liên quan đến tài khoản của bạn. Vậy nên bạn có thể tìm lại những tin nhắn đó để xem lại số tài khoản của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp VCB GD Số_Tài _Khoản rồi gửi tới 6167. Thông tin về số tài khoản sẽ được gửi về cho bạn ngay lập tức.

Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là bạn nên sử dụng số điện thoại mà bạn đã đăng ký SMS banking để tra cứu.

5/ Tra cứu qua Internet Banking.

Tương tự SMS banking, để tra cứu số tài khoản thông qua internet banking thì bạn cũng cần phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank.

Dịch vụ Vietcombank internet banking này không chỉ giúp bạn thực hiện nhanh chóng các giao dịch trực tuyến một cách đơn giản và dễ dàng mà còn cung cấp đầy đủ thông tin trong đó có số tài khoản cho khách hàng.

Chính vì vậy, với dịch vụ này bạn hoàn toàn có thể tra cứu bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu mà bạn muốn.

Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Hạn mức rút tiền ATM Vietcombank

Như đã đề cập ở trên, số tài khoản mà Vietcombank cung cấp cho khách hàng là một dãy số gồm 13 chữ số và không bao gồm các ký tự đặc biệt.

Hiện nay, Vietcombank đang phát hành một số lượng thẻ rất lớn dưới 7 loại hình thẻ khác nhau. Chính vì vậy đầu số tài khoản của Vietcombank rất đa dạng.

Thông thường đầu số tài khoản Vietcombank gồm 3 chữ số và bắt đầu bằng số 0. Đầu số này biểu thị cho chi nhánh ngân hàng nơi mà bạn đến mở thẻ.

Dưới đây là một vài đầu số tài khoản Vietcombank tương ứng với chi nhánh ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • 01: Sở giao dịch
 • 002: Chi nhánh Hà Nội
 • 049: Chi nhánh Thăng Long – Hà Nội
 • 014: Chi nhánh Uông Bí – Quảng Ninh
 • 045: Chi nhánh Thành Công – Hà Nội
 • 030: Chi nhánh Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • 044: Chi nhánh Tân Bình – Hồ Chí Minh

Các câu hỏi liên quan

Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một thông tin quan trọng cho khách hàng khi muốn giao dịch với ngân hàng. Đầu số tài khoản cho phép ngân hàng xác định chi nhánh mà tài khoản đó được sở hữu và quản lý.

Vietcombank có nhiều chi nhánh trên toàn quốc với các đầu số tài khoản khác nhau. Một số đầu số tài khoản thông dụng của Vietcombank bao gồm: 0011, 0071, 0181, và 0531.

1. 0011 Vietcombank chi nhánh nào?

Đầu số tài khoản 0011 thuộc chi nhánh Vietcombank tại thành phố Hồ Chí Minh.

2. 0071 Vietcombank chi nhánh nào?

Đầu số tài khoản 0071 thuộc chi nhánh Vietcombank tại thành phố Hà Nội.

3. 0181 Vietcombank chi nhánh nào?

Đầu số tài khoản 0181 thuộc chi nhánh Vietcombank tại thành phố Hồ Chí Minh.

4. 0531 Vietcombank chi nhánh nào??

Đầu số tài khoản 0531 thuộc chi nhánh Vietcombank tại thành phố Hà Nội.

Mẹo nhỏ: Nếu khách hàng cần biết thêm chi tiết về đầu số tài khoản của Vietcombank hoặc muốn tìm kiếm chi nhánh gần nhất, họ có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc truy cập trang web của Vietcombank để tìm kiếm thông tin.

Lời kết.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin xoay quanh số tài khoản ngân hàng để gửi đến bạn. Hy vọng đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây