4 Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi “Siêu” hiệu quả!

Nắm được những cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi khi bị đe dọa, khủng bố sẽ giúp bạn giải quyết các tình huống đòi nợ một cách tốt nhất. Vì nhu cầu sử dụng vốn khẩn cấp, nhiều khách hàng vô tình rơi vào bẫy tín dụng đen, vay tiền tại các tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ. 

Tìm hiểu chi tiết cách thức đòi nợ của bọn cho vay nặng lãi và biện pháp đối phó phù hợp tại Gocnhintaichinh hôm nay nhé!

Thế nào là cho vay nặng lãi?

Từ chính tên gọi đã phần nào hiểu được ý nghĩa của khái niệm này. Hiểu một cách khái quát, cho vay nặng lãi là hình thức cung cấp khoản vay với lãi suất cực cao, áp dụng các điều khoản tín dụng nghiêm ngặt khi khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Có thể là gọi điện làm phiền, đe dọa hoặc xâm phạm đến thân thể, tính mạng và chắc chắn rằng đây là hình thức cho vay không tuân theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Cách đòi nợ của bọn cho vay nặng lãi

Đến ngay với những cách thức đòi nợ phổ biến của bọn cho vay nặng lãi. Để đòi được nợ, chúng sẽ sử dụng nhiều hình thức khác nhau từ sử dụng ngôn từ đến các hành vi nguy hiểm.

Điều này gây hoang mang, lo lắng cho nhiều khách hàng, không biết phải làm sao để thoát khỏi các đối tượng này.

1. Nhắn tin, gọi điện làm phiền liên tục

Chẳng còn xa lạ gì với phương thức đòi nợ qua tin nhắn hay gọi điện 24/24 để đòi nợ của các tổ chức tín dụng. Nếu như thông thường đơn vị cho vay tiền online chuyển khoản uy tín chỉ gọi điện nhắc nhở vài lần để đốc thúc khách hàng trả nợ thì sau những lần đó mà khoản vay vẫn chưa được tất toán thì tần suất nhắn tin, gọi điện sẽ được gia tăng ngày càng nhiều.

Không dừng lại ở những tin nhắn nhắc nhở thông thường, dần xuất hiện những lời lẽ đe dọa, gắt gỏng với mục đích mau chóng đòi được nợ. Khi tình hình không có tiến triển gì thì đơn vị cho vay có thể liên hệ đến cả người thân, bạn bè của bạn. 

2. Giả danh là công an, tòa án

Chiêu trò đòi nợ của các tổ chức tín dụng cho vay nặng lãi ngày càng tinh vi hơn. Ngày nay, chúng còn tiến hành giả danh cơ quan nhà nước có thẩm quyền như công an, tòa án,… 

Nhằm gửi tin nhắn, gọi điện đến gửi vay tiền mời họ đến một địa chỉ nhất định nào đó để làm việc, trên thực tế là thực hiện đòi nợ.

3. Đe dọa, khủng bố người thân

Đe dọa, khủng bố người đi vay hoặc thậm chí là người thân của họ bằng các biện pháp đến tận nhà đe dọa, phá hoại như tạt sơn, tạt mắm tôm,… Tuy nhiên, nhiều khách hàng nghĩ rằng do bản thân đang mắc nợ nên rất ít người đến trình báo công an để được giải quyết.

4. Bắt cóc

Có thể nói, đây chính là hình thức đòi nợ nguy hiểm nhất và chỉ áp dụng ở các công ty đòi nợ thuê có quy mô lớn.

 Sau khi đã áp dụng các biện pháp đòi nợ nhẹ nhàng đến cứng rắn mà người đi vay vẫn không thanh toán nợ thì chúng sẽ tiến hành bắt cóc người thân của bạn để tra tấn, đánh đập và nhiều biện pháp vi phạm pháp luật khác một cách công khai.

Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi

Cách đối phó bọn cho vay nặng lãi "Siêu" hiệu quả!

Không thể ngồi im để chịu đựng những hành vi đòi nợ nguy hiểm. Nếu rơi vào những tình huống nêu trên, áp dụng ngay những cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi sau đây để không gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cũng như tính mạng của bạn thân và người thân trong gia đình.

1. Đòi nợ bằng tin nhắn, gọi điện

Theo quy định của pháp luật, đối với các hành vi đòi nợ bằng ngôn từ đe dọa, xúc phạm, khủng bố sẽ bị phạt tiền từ 100.000 VND – 300.000 VND. Bạn có thể trình báo với cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ.

Trong trường hợp, các tổ chức này không sử dụng ngôn từ đe dọa, khủng bố mà chỉ làm phiền liên tục mỗi ngày thì bạn có thể chặn thông báo đối với các cuộc gọi từ số lạ để không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Khi không thể đòi nợ qua cách này nữa, chúng sẽ dừng lại việc gọi điện làm phiền.

2. Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Bọn cho vay nặng lãi áp dụng nhiều biện pháp nhằm bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín của người đi vay với mục đích khiến cho khách hàng hoang mang và nhanh chóng trả nợ. 

Cách tốt nhất để xử lý tình huống này chính là chặn bình luận, chặn tin nhắn từ người lạ nhằm không cho các đối tượng cho vay nặng lãi truy cập vào trang cá nhân của bạn.

3. Đòi nợ với hành vi phá hoại

Mức phạt tù từ 2 – 7 năm tù cho các hành vi đòi nợ làm phá hoại tài sản, gây rối loạn trật tự an ninh và sử dụng hung khí nguy hiểm. Khi gặp phải tình huống này, trình báo ngay với cơ quan trong an để được hỗ trợ kịp thời.

4. Đòi nợ đe dọa tính mạng

Tương tự như hành vi phá hoại tài sản, cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi khi bị đe dọa tính mạng chính là gọi đến cơ quan công an trình báo để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất, tránh ảnh hưởng đến tính mạng bản thân và gia đình mình.

Không trả tiền vay nặng lãi có bị kiện đi tù?

Nếu như khi vay tiền tại các tổ chức tài chính như ngân hàng thì đối với khoản vay 2 triệu, sau 36 tháng không thanh toán các tổ chức đó hoàn toàn có thể kiện bạn ra tòa. 

Tuy nhiên, đối với tổ chức cho vay nặng lãi, bản chất đã là hoạt động vay vốn vi phạm pháp luật nên sẽ không thể kiện bạn ra tòa hay các hành vi truy cứu hình sự khác.

Kinh nghiệm tránh bẫy tín dụng đen, cho vay nặng lãi khi vay tiền

Lưu ý khi tải app dễ vay hiện nay

Hiện nay, các tổ chức cho vay nặng lãi, tín dụng đen áp dụng các chiêu trò tinh vi để dụ dỗ khách hàng sập bẫy. Với miếng mồi hấp dẫn gồm lãi suất ưu đãi, vay số tiền lớn dễ dàng nhanh chóng và vô tình trở thành nạn nhân của chúng. 

Khi vay tiền tại đây khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cực cao, nợ nần chồng chất và không còn khả năng chi trả. Để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị vay tiền trả góp uy tín, hoạt động theo quy định của pháp luật và cân nhắc trước các tổ chức có các dấu hiệu sau đây.

  • Áp dụng mức lãi suất cao đến rất cao, vượt mức 20%/năm.
  • Không nên vay tiền tại các đơn vị không rõ nguồn gốc, đơn vị trên các tờ rơi ngoài đường, trên cột điện,..
  • Không vay tiền tại các đơn vị có hợp đồng tín dụng sơ sài, điều khoản, chính sách không rõ ràng, minh bạch hoặc được viết bằng tay.
  • Không đề cập chính xác thời gian trả nợ định kỳ, không nêu rõ cách tính lãi hàng tháng.

Lời kết

Khi đã biết được những cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi thì khách hàng sẽ linh hoạt giải quyết khi gặp phải những tình huống đã đề cập trong bài viết hôm nay. 

Hơn hết, khi có nhu cầu vay vốn khẩn cấp, khách hàng vẫn nên bình tĩnh để lựa chọn địa chỉ uy tín với lãi suất hợp lý. Tránh rơi vào bẫy của các tổ chức cho vay nặng lãi, mang họa vào mình và cả người thân.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây