Cách kích hoạt thẻ Seabank: đơn giản nhưng ít ai biết đến!

Sau khi đăng ký và được phát hành thẻ, để sử dụng thì bạn phải tiến hành cách kích hoạt thẻ SeABank theo quy định. Hiện nay, ngân hàng đang hỗ trợ năm phương pháp cho khách hàng. 

Tùy vào nhu cầu, điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất. Những hướng dẫn dưới đây tại Gocnhintaichinh sẽ giúp bạn tiến hành nhanh chóng, thuận tiện. 

Seabank là ngân hàng gì?

Ngân hàng SeABank là viết tắt của tên Ngân hàng TMCP Đông Nam Á. Đơn vị ra đời năm 1994, đến nay đã có gần 30 năm tồn tại và phát triển. Ngân hàng đang có 180 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam, với hơn 1400 nhân viên. 

Các dịch vụ của SeABank được đánh giá là tiện lợi, phù hợp với nhu cầu xã hội. SeABank là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn được Ngân hàng Nhà nước quản lý. Vì thế bạn, có thể an tâm sử dụng dịch vụ được cung cấp tại đây. 

Những sản phẩm mà đơn vị mang đến đều vô cùng chất lượng nên bạn hãy thử trải nghiệm. Nhân viên hỗ trợ thân thiện, nhiệt tình cũng là lý do bạn có thể lựa chọn đồng hành cùng SeABank. 

Các loại thẻ được SeABank phát hành hiện nay 

Để phục vụ nhu cầu thanh toán trong và ngoài nước, đơn vị đang phát hành: 

  • Thẻ ghi nợ: BRG Elite, SeABank Visa SeAPremium, Visa Gold, S24++. 
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Visa Platinum, Visa Classic, SeA-Easy, SeALady Cashback, BRG Elite, BRG Golf SeABank. 

Mặc dù khác nhau những điểm chung của các sản phẩm này là cần áp dụng cách kích hoạt thẻ SeABank theo quy định. 

Nếu không thực hiện đúng đắn và kịp thời, thẻ của bạn có thể không sử dụng được. Những thông tin được chia sẻ tiếp theo đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều này. 

Tại sao cần kích hoạt thẻ Seabank? 

Cách kích hoạt thẻ Seabank: đơn giản nhưng ít ai biết đến!

Sau khi được phát hành, thẻ cần phải được kích hoạt mới có thể sử dụng. Bạn có thể dùng nó để nạp – chuyển – rút tiền trong tài khoản, kiểm tra số dư hiện có. 

Thẻ cũng được sử dụng để thanh toán qua máy POS tại siêu thị, quán cafe, shop quần áo rất nhanh chóng. Nếu không kích hoạt, khi bạn hay người khác chuyển tiền vào tài khoản sẽ không thể dùng thẻ để rút ra ngoài. Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng đưa ra quy định về việc phải kích hoạt thẻ. 

Đây là cách để tổ chức tiến hành quản lý, thống kê số lượng thẻ đã phát hành, tránh việc mở thẻ ồ ạt nhưng không dùng đến. Nếu không thực hiện cách kích hoạt thẻ SeABank trong thời gian quy định, thẻ của bạn sẽ bị khóa. 

Về quy định thời gian kích hoạt, bạn sẽ có 90 ngày để tiến hành việc này. Nếu sau đó mà bạn không thực hiện, ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn. Với SeABank thì đơn vị cho phép bạn kéo dài thêm 30 ngày nữa để kích hoạt. Sau thời gian này thì bạn phải liên hệ trực tiếp tại quầy giao dịch để được hỗ trợ. 

5 Cách kích hoạt thẻ SeABank 

Khi đã đăng ký mở thẻ, tốt nhất là bạn hãy kích hoạt sớm nhất có thể để sử dụng nhanh chóng. Việc này không hề tốn phí nên bạn có thể an tâm thực hiện.

Riêng với trường hợp kích hoạt qua tin nhắn SMS thì bạn sẽ bị tính cước tin nhắn theo quy định của nhà mạng. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cho từng cách thực hiện: 

5 Cách kích hoạt thẻ SeABank 

1. Kích hoạt qua tin nhắn SMS Seabank

Bạn hãy nhắn tin đến tổng đài hỗ trợ kích hoạt thẻ của ngân hàng SEABank. Cú pháp là SB KHT X Y, trong đó X là số CMND/CCCD và Y là bốn số cuối mã thẻ. Kiểm tra kỹ càng rồi bạn gửi đến tổng đài 6089 sẽ nhận được thông báo của ngân hàng. 

2. Kích hoạt bằng cách gọi tổng đài SeABank 

Cách này dành cho những ai không quen sử dụng ứng dụng nhắn tin điện thoại. Bạn hãy gọi đến hotline 1900 55 55 87, ngân hàng hỗ trợ trong giờ hành chính nên bạn hãy chú ý. 

Khi gọi, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để kiểm tra. Những thông tin cần cho cách kích hoạt thẻ SeABank này gồm số CMND/CCCD, họ tên đầy đủ, bốn số cuối mã thẻ. Khi thực hiện thành công, nhân viên sẽ báo lại và bạn có thể sử dụng thẻ của mình.

3. Kích hoạt tại phòng giao dịch của ngân hàng 

Nếu tiện đến trực tiếp phòng giao dịch SeABank thì bạn có thể kích hoạt thẻ luôn. Nhân viên tại quầy sẽ hỗ trợ ngay khi bạn nhận được thẻ hoặc sau đó, bất cứ lúc nào. Bạn cần chú ý là ngân hàng chỉ mở cửa trong giờ hành chính và hỗ trợ thêm sáng Thứ 7. Buổi sáng, phòng giao dịch sẽ mở từ 8h – 12h, buổi chiều mở từ 13h – 16h30, không làm ngày lễ.

4. Kích hoạt tại cây ATM của SeABank 

Việc kích hoạt này sẽ thực hiện bằng việc đổi mã pin tại cây ATM của SeABank. Bạn không được tiến hành trên cây ATM ngân hàng khác vì không hỗ trợ dịch vụ, có thể sẽ bị nuốt thẻ. 

Khi đưa thẻ vào máy, bạn hãy nhập mã pin theo những gì ngân hàng cấp ban đầu. Sau đó, bạn chọn đổi pin, nhập lại số cũ và đổi qua số mới muốn sử dụng là xong.

5. Kích hoạt qua ứng dụng SeAMobile 

Sử dụng app ngân hàng cũng là cách kích hoạt thẻ SeABank vô cùng thuận tiện. Lưu ý là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số của đơn vị mới thực hiện được. 

Bạn truy cập vào ứng dụng, nhập mật khẩu mà ngân hàng cung cấp khi mới mở app. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu mới và hãy tiến hành theo hướng dẫn. Khi thực hiện xong, bạn đăng nhập lại và chọn Đổi mã pin ở giao diện chính. Bạn làm các bước được hướng dẫn là có thể kích hoạt thẻ thành công.

Lời kết

Bạn nên tham khảo và thực hiện cách kích hoạt thẻ SeABank sớm để sử dụng sản phẩm tuyệt vời này của ngân hàng. Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn sẽ nhanh chóng tiến hành đơn giản. Nếu có lỗi trong quá trình kích hoạt, bạn đừng tự ý sửa mà hãy gọi đến tổng đài SeABank để được hỗ trợ nhé.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây