5+ Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản, miễn phí

Thường khách hàng sẽ ít biết đến cách kiểm tra nợ xấu FE Credit, nên cũng không nắm được rằng liệu mình đang có nợ nấu không. Đối với nợ xấu hay còn được gọi là nợ khó đòi, là khoản nợ vượt quá mức tiêu chuẩn đặt ra trong thỏa thuận tín dụng giữa ngân hàng với người đi vay.

Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán vượt quá 90 ngày so với ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng cho vay. Hiện tại, có rất nhiều người vay không thể đăng ký vay tiền mặt tại Fe Credit vì trước đó họ đã vướng vào các khoản nợ khó đòi với tổ chức hoặc ngân hàng.

Vì vậy để giúp bạn có thể nhận biết được  mình có đang nợ hay không. Trong bài viết này Gocnhintaichinh.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh nhất.

Nợ xấu FE Credit là gì?

Fe Credit là  công ty tài trợ cho vay hàng đầu tại Việt Nam. Hiện FE Credit hỗ trợ khách hàng có nhu cầu  tài chính gấp với  khoản vay từ 10 triệu đến 70 triệu và thời hạn vay từ 6 tháng  đến 36 tháng, lãi suất luôn linh hoạt.

Cũng giống như các ngân hàng và công ty tài chính khác như Home Credit thì Fe Credit sàng lọc nợ xấu theo cách tương tự như các ngân hàng và công ty tài chính khác. Kỳ hạn trả nợ dùng để kiểm tra xem người đi vay có  nợ khó đòi hay không.

Hiện Fe Credit  chia thành 5 nhóm nợ xấu 

 • Nhóm 1 và nhóm  2 là hai nhóm nợ xấu có thể xử lý được.
 • Từ nhóm 3 đến nhóm 5, đây là những nhóm nợ cực kỳ khó thu hồi nợ vì  khả năng trả nợ không cao. Nhóm nợ 5 có thời hạn trả trễ hạn lên đến hơn 1 năm

Thông tin chi tiết của 5 nhóm nợ xấu của FE Credit:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( từ 1 đến 10 ngày)

Khách hàng thuộc nhóm Credito Fe này  có thể tiếp tục kiểm soát khả năng trả nợ của mình. Trường hợp thuộc nhóm 1 được đánh giá là có khả năng thu nợ gốc và lãi  đúng  hạn hoặc chậm dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý ( từ 10 đến 90 ngày)

Khi thanh toán khoản nợ quá hạn quy định trong hợp đồng từ 10 ngày đến 30 ngày, được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nếu khoản nợ quá hạn  từ 10 ngày trở lên tại Công ty Tài chính Fe Credit.

Người đi vay đang nợ tiền từ 30  đến 90  ngày  có thể được hỗ trợ giảm lãi suất hoặc miễn lãi suất đã cam kết trong  hợp đồng ban đầu nếu chứng minh được tình hình tài chính hiện tại không có khả năng trả nợ.

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 đến 180 ngày)

Khách hàng trả chậm từ 90 ngày đến 180  ngày sẽ được cơ cấu lại lần 2 để tăng khả năng lấy lại tiền. Người vay có thời hạn trả nợ sẽ được cơ cấu lại lần 2 để tăng khả năng thu hồi được khoản tiền vay

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ ( Từ 181 đến 360 ngày)

Là khách hàng nợ từ 180 ngày trở lên. Cơ cấu lại thời hạn trả nợ  lần đầu khi nợ đến hạn trả nợ lần thứ hai từ 90 ngày trở lên sẽ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ  từ 3 lần trở lên.

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn ( Trên 360 ngày)

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Ngày nay, có rất nhiều cách để giúp khách hàng kiểm soát được khoản nợ khó đòi của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa chú ý kiểm soát nợ xấu FE Credit của mình  nên  thường rơi vào nhóm nợ nguy hiểm  cấm vay.

Vì vậy, để thuận tiện, chúng tôi trình bày những cách sau đây để người đi vay có thể hiểu được  hướng dẫn kiểm tra rủi ro tín dụng.

1. Đăng ký dịch vụ kiểm tra nợ xấu FE Credit tại Gocnhintaichinh

Đăng ký dịch vụ kiểm tra nợ xấu FE Credit tại Gocnhintaichinh

Đến với dịch vụ kiểm tra nợ xấu bằng CMND, dữ liệu được trích lục trực tiếp từ Trung tâm tín dụng Quốc Gia Việt Nam, mọi lịch sử tín dụng của bạn sẽ được thể hiện ở bảng báo cáo dạng File PDF và dĩ nhiên bảo mật hoàn toàn

Quá trình kiểm tra nợ xấu FE Credit diễn ra vỏn vẹn sau 30 phút sau khi khách hàng tiến hành thanh toán hoàn tất cho chúng tôi. Vậy, ưu điểm từ dịch vụ mà Gốc Nhìn Tài Chính cung cấp, hỗ trợ là gì?

 • Không những biết chi tiết, chính xác mình có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit không, bạn có thể biết được thời điểm ghi nhận, số tiền vay vẫn còn chưa thanh toán FE Credit (nếu có)
 • Hiện điểm tín dụng của bạn là bao nhiêu? Điều này cực kỳ quan trọng vì chỉ cần điểm quá thấp (không bị nợ xấu) cũng là lý do hầu hết các ngân hàng cho vay từ chối do rủi ro cao hoặc vay tiền đa tiện ích ở các công ty tài chính bị rớt hồ sơ đăng ký tự động trên hệ thống
 • Ngoài ra, bảng CIC sẽ cho khách hàng thấy hết toàn bộ các khoản nợ, thẻ tín dụng của tất cả các tổ chức tài chính khác nếu bạn đang vay, đang trả góp hàng tháng.

2. Sử dụng app ngân hàng để tra cứu nợ xấu

Một trong những cách hiệu quả và miễn phí, đó chính là tải ứng dụng ngân hàng và thực hiện một vài “mẹo” nhỏ để kiểm tra liệu mình có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit không! Tuy nhiên, không phải app ngân hàng nào cũng có chức năng này cả, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

3. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống CIC 

CIC

Hệ thống CIC là một tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tổ chức này có nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự báo thông tin tín dụng từ các cá nhân, tổ chức để lo cho hoạt động của mình.

Do đó bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống CIC, để kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có một khoản nợ khó đòi trước đó 1 năm, bạn sẽ không nhận được. Thông tin có thể được lấy bằng cách kiểm tra CIC

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống check CIC online, đầu tiên bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản mà mình đăng ký ở trang chủ với các thông tin như :

 • Họ và Tên
 • Email chính chủ
 • Số điện thoại chính chủ
 • Năm sinh của bạn
 • Số CMND/CCCD
 • Địa chỉ thường trú

Và kết quả tín dụng của bạn sẽ được gửi về sau đó 1 ngày.

4. Tra cứu nợ xấu qua nhân viên FE Credit

Bạn có thể gọi đến đường dây nóng của Fe Credit 1900 234 588 để xem lại lịch sử tín dụng của mình và báo cáo mọi khoản nợ  Fe Credit trong quá khứ. Hoặc bạn cũng có thể đến trụ sở chính hoặc  chi nhánh của Fe Credit gần nhất để  được  hỗ trợ nhanh nhất.

5. Cách tự mình kiểm tra nợ xấu cá nhân

Trong mọi hợp đồng  vay  luôn có  thời hạn thanh toán, và việc chậm thanh toán FE Credit 10 ngày trở lên dẫn đến nợ khó đòi. Do đó, bạn cũng có thể dựa vào khoảng thời gian từ khi giao kết hợp đồng trả góp FE Credit đến khi thanh toán. Thanh toán khoản thanh toán gần nhất để kiểm tra xem bạn có trả chậm khoản vay nợ nào tại Fe Credit hay không.

Thông thường, nếu bạn chậm thanh toán dưới 10 ngày. Còn nếu quá thời hạn thanh toán cho phép thì bạn cũng nên kiểm tra xem khoảng thời gian mình đã trả chậm là bao nhiêu ngày từ đó có thể tính được mình đã rơi vào nhóm nợ xấu nào

Cách xóa nợ xấu FE Credit đơn giản

Cách tốt nhất để bạn thoát khỏi tình trạng phá sản, lâm vào tính huống xóa nợ xấu Fe Credit sau này chính là tránh  trường hợp nợ quá hạn quá lâu do chính sách phá sản của Fe Credit không khắt khe như các ngân hàng.

Nếu trễ hạn, Fe Credit không coi đây là một hình thức mất khả năng thanh toán mà chỉ cho phép bạn truy cập trong trường hợp thanh toán chậm và bạn chỉ phải trả khoản phạt chậm thanh toán.

Ngay cả khi bạn thuộc Nhóm 3, 4,5, tương ứng với các  quy định tín dụng Fe, bạn sẽ mất một vài năm để giải quyết các khoản nợ xấu và xóa sạch lịch sử tín dụng của bạn.

Đối với các tổ chức khách hàng và ngân hàng, thời hạn nói chung là 60 tháng, tương ứng với 5 năm.Trong thời gian này, bạn  không thể vay tiền từ các tổ chức và ngân hàng khác.

Xem thêm:

Những lời khuyên để tránh bị nợ xấu FE Credit

 • Không bao giờ bảo lãnh hoặc vay mượn giúp bạn bè và gia đình.
 • Nếu muốn vay tiền online hay vay tiền ngân hàng, bạn cần quan tâm đến thời hạn thanh toán, cũng như thời gian tất toán khoản vay FE Credit ngay
 • Nếu bạn trả chậm, bạn không chỉ mất tiền thanh toán mà còn phải chịu  phí  trả chậm và có nguy cơ  rơi vào  nhóm nợ xấu thứ 3 đến 5.

Những trường hợp khách rơi vào nợ xấu FE Credit

Có nhiều trường hợp khoản vay không bị trì hoãn một cách cố ý  cũng như  một số trường hợp họ bị lợi dụng. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến khi họ thuộc nhóm nợ xấu.

 • Vay tiền để giúp đỡ người khác.
 • Điện thoại bị mất
 • Đi công tác bất ngờ chưa có sự chuẩn bị
 • Xảy ra sự kiện khách quan: ma chay, ốm đau, cưới xin,…
 • Cho người không đáng tin mượn giấy tờ tùy thân
 • Vay quá nhiều tiền không thể chi trả và thu nhập không ổn định.

Nợ xấu Fe Credit có được vay ngân hàng khác không?

Như đã nói ở trên, nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 và 2 thì  vẫn có thể làm thủ tục vay vốn tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên, bạn phải trả hết các khoản nợ cũ cho Fe Credit.

Hiện Fe Credit có liên kết với tất cả các ngân hàng  nên việc kiểm tra nợ xấu của khách hàng rất dễ dàng. Tuy nhiên có ít ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay. Và nếu bạn có thể vay  thì lãi suất sẽ cao hơn mức bình thường.

Lời kết

Bài viết đã bao gồm đầy đủ các thông tin về vấn đề cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mà bạn đọc cần biết, muốn có mộ lý lịch vay trong sạch, bạn nên có lối chi tiêu hợp lý và có vạch định rõ những kế hoạch về khoản vay tiền của mình, tránh tình trạng số tiền vượt mức, biến thành nợ xấu khó đòi. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây