Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không chỉ với 5 bước!

Bạn nghi ngờ thẻ ATM của mình đang bị khóa nhưng vẫn chưa biết có chính xác không. Vậy làm thế nào để biết cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không một cách nhanh chóng và chính xác nhất?

Không thể phụ nhận thẻ ATM mang đến cho người dùng những tiện ích vô cùng hấp dẫn, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ ATM không phải lúc nào cũng diễn ra trơn tru và suôn sẻ. 

Đôi lúc chẳng may thẻ ATM bị khóa, gây ra rất nhiều trở ngại cho người dùng, đặc biệt là những lúc cần thực hiện giao dịch khẩn cấp. Để các bạn không bối rối về vấn đề này nữa, Gocnhintaichinh.com sẽ rỡ rối giúp bạn ở bài viết hôm nay .

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không?

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không?

Sẽ có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa. Trong trường hợp nếu thẻ ATM của bạn đã bị khóa hệ thống sẽ thông báo về điện thoại của bạn thông qua các hình thức: tin nhắn SMS hoặc trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài sẵn trên điện thoại.

Hoặc có thể phát hiện thẻ ATM bị khóa khi đi đến cây ATM thực hiện giao dịch, màn hình sẽ hiển thị thông báo nếu thẻ đã bị khóa. Khi tài khoản bị khóa mọi giao dịch liên quan đến tài khoản đều sẽ bị tiến hành vô hiệu hóa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa.

1/ Nhập mã PIN sai 3 lần.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến và khách hàng thường mắc phải dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa. 

Do nhập mã PIN không cẩn thận hoặc đôi lúc nhầm lẫn. Để bảo đảm an toàn cho tài khoản của bạn, theo quy định của ngân hàng nếu sau 3 lần nhập sai mã PIN thẻ sẽ bị nuốt và tạm khóa thẻ.

2/ Do hết hạn sử dụng thẻ.

Hầu như tất cả thẻ ATM được phát hành hiện nay đều có thời hạn sử dụng nhất định. Dao động trong khoảng 5 – 7 năm tùy thuộc vào từng ngân hàng

Thông thường, thời hạn sẽ được in nổi trực tiếp trên thẻ ATM để khách hàng dễ dàng theo dõi. Sau khi thời hạn kết thúc khách hàng có thể đi đến ngân hàng để gia hạn hoặc đăng ký thẻ mới.

3/ Do thời gian dài không thực hiện giao dịch.

Nếu trong thời gian hơn 1 năm mà tài khoản của bạn không phát sinh bất kỳ giao dịch nào thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM của bạn. 

Vì vậy, nếu như bạn là người ít sử dụng đến thẻ ATM nhưng vẫn có nhu cầu cần sử dụng đến hãy chú ý khung thời gian này để thực hiện ít nhất 1 giao dịch, đảm bảo việc tài khoản vẫn được duy trì.

4/ Rút tiền tại cây ATM nằm ngoài hệ thống liên kết của ngân hàng mở thẻ.

Đây tuy là một trong những nguyên nhân ít gặp phải, tuy nhiên vẫn khó tránh có những trường hợp không may gặp phải. 

Khi bạn đi trên đường, muốn rút tiền nhưng không có cây ATM ngân hàng bạn đang sử dụng nên đành vào đại một cây ATM bất kỳ trên đường. 

Nếu chẳng may cây ATM bạn chọn là một trong những ngân hàng không có liên kết với ngân hàng thẻ ATM bạn đang dùng sẽ dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa.

Cách mở khóa thẻ ATM siêu tốc.

Cách mở khóa thẻ ATM siêu tốc.

Khi thẻ ATM bị khóa cách tối ưu nhất chính là nhanh chóng đi đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng để yêu cầu hỗ trợ mở lại thẻ ATM. 

Để nhanh chóng được mở thẻ bạn cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) và chữ ký mẫu để thực hiện quá trình mở thẻ. Thẻ ATM sẽ được mở thành công nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào lý do khóa thẻ, có thể khoảng vài chục phút đến 1 tuần.

  • Bước 1: Mang các loại giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch ngân hàng bạn đăng ký thẻ gần nhất
  • Bước 2: Thông báo đến nhân viên nhu cầu mở lại thẻ của bạn, nhân viên sẽ cung cấp mẫu đơn mở thẻ
  • Bước 3: Điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn vừa nhận
  • Bước 4: Nộp lại mẫu đơn kèm giấy CMND của bạn. Sau khi đối chiếu thông tin nhân viên sẽ tiến hành mở thẻ giúp bạn
  • Bước 5: Nhân viên sẽ cung cấp mở PIN mới. Đến ngay cây ATM đổi lại mã PIN theo mong muốn của bạn.

Phí mở thẻ ATM khi bị khóa là bao nhiêu?

Đa số các ngân hàng hiện nay đều không thu phí mở thẻ. Tuy nhiên, vẫn còn một vài ngân hàng sẽ thu một khoản phí nho nhỏ, nên cần chuẩn bị để chắc chắn nhé, phí dao động khoảng từ 22.000 – 50.000 VND.

Cần lưu ý để tránh thẻ ATM bị khóa.

Lời kết.

Trên đây là nội dung về cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không? Bên cạnh đó, Gocnhintaichinh.com cũng nêu ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thẻ ATM bị khóa. Hy vọng các bạn sẽ nắm rõ các nguyên nhân trên và tránh trình trạng thẻ ATM bị khóa đáng tiếc.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây