Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking đơn giản, miễn phí!

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ đa số khách hàng sử dụng thẻ ATM của BIDV. Do lâu quá không sử dụng đến, do đặt mật khẩu quá phức tạp hay vì chỉ một phút đãng trí mà vô tình quên mất mật khẩu tài khoản Internet Banking. 

Tuy nhiên, chẳng cần phải quá lo lắng khi có Gocnhintaichinh.com bên bạn, chỉ cần vài thao tác đơn giản các bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản của mình một cách nhanh chóng.

Đôi nét về ứng dụng BIDV Smart Banking.

cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking

Hiện nay, hầu như đại đa số ngân hàng đều đã ra mắt dịch vụ Internet Banking. Trong đó, ngân hàng BIDV cũng không phải là một ngoại lệ với ứng dụng BIDV Smart Banking. 

BIDV Smart Banking là ứng dụng được phát hành bởi ngân hàng BIDV. Chỉ cần có trên tay một chiếc smartphone có kết nối Internet bạn sẽ dễ dàng khai thác mọi tính năng, tiện ích trên ứng dụng này.

Chuyển tiền không phải đến phòng giao dịch; thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước không cần phải giao trực tiếp cho nhân viên thu tiền, mua hàng online nhanh chóng ngay khi mua hàng,… mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì đã có BIDV Smart Banking.

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng BIDV Smart Banki

Không phải tự nhiên mà ứng dụng BIDV Smart Banking được đông đảo khách hàng tin dùng như thế, chúng ta cùng điểm qua một trong những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này:

Phải làm sao lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên?

Đến phòng giao dịch BIDV để lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking

Đến phòng giao dịch BIDV để lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking

Cách đầu tiên Gocnhintaichinh.com gửi đến bạn sẽ là trực tiếp đến ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu. Ở cách này tuy có mất chút thời gian nhưng vô cùng phù hợp cho những khách hàng không thành thạo trong việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại,

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất.
 • Bước 2: Khi đi nhớ mang theo các loại giấy tờ như: Giấy CMND/Giấy Căn cước công dân/Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng thuận tiện trong việc xác minh tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cấp đơn xin cấp lại mật khẩu. Bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết vào tờ đơn trên.
 • Bước 4: Sau đó, nhân viên sẽ tiếp nhận các thông tin trên và nhanh chóng hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu tài khoản của mình.

Chỉ với vài bước đơn giản trên đây, bạn sẽ lấy lại tài khoản của mình trong tích tắc mà thôi!

Lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking trên Smartphone

Lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking trên Smartphone

Không cần tốn thời gian đi đến ngân hàng như ở giải pháp trên, sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn chỉ với vài cú nhấp trên chiếc điện thoại “thần thánh” của bạn

 • Bước 1: Tại màn hình đăng nhập của ứng dụng BIDV Smart Banking, chọn vào mục Quên mật khẩu
 • Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết nhằm xác minh danh tính. Chỉ cần điền chính xác và nhấn Tiếp tục là có thể qua bước tiếp theo
 • Bước 3: Kiểm tra lại một lần nữa các thông tin vừa nhập, sau đó điền vào ô trống mã OTP được gửi về số điện thoại đã liên kết trước đó và chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mật khẩu về Email bạn đã liên kết với tài khoản. Truy cập vào Email để nhận mật khẩu tạm thời do hệ thống cung cấp.
 • Bước 5: Tiến hành thay đổi mật khẩu theo ý muốn và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện lấy lại tài khoản BIDV Smart Banking

Để tối ưu hóa việc sử dụng BIDV Smart Banking các bạn cần chú ý những điều sau:

 • Tránh nhầm lẫn giữa mật khẩu BIDV Smart Banking với mật khẩu thẻ ATM BIDV
 • Để lấy lại tài khoản cần có số điện thoại, vì thế không được quên số điện thoại và Email đã liên kết với tài khoản 
 • Không nên đặt mật khẩu bằng ngày sinh, ngày kỷ niệm hay các ký tự đơn giản. Nên kèm theo các ký tự viết hoa, viết thường, số hoặc các ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản
 • Tuyệt đối không cung cấp cấp mật khẩu tài khoản của mình cho bất kỳ đối tượng nào kể cả bạn bè, người thân. Tránh bị kẻ xấu xâm nhập bất hợp pháp vào tài khoản
 • Các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng thường thuyên thay đổi mật khẩu, tránh trường hợp thông tin bị rò rỉ gây ảnh hưởng đến tài khoản. Bạn có thể thay đổi mật khẩu trong khoảng thời gian 6 tháng 1 lần.

Biện pháp hạn chế việc quên mật khẩu BIDV Smart Banking.

Đối với các khách hàng thường xuyên đãng trí, quên các mật khẩu tài khoản quan trọng, điển hình như mật khẩu BIDV Smart Banking thì cần chú ý:

Ngoài ra, trên tài khoản Google còn có tính năng ghi nhớ mật khẩu, khi bạn đăng nhập vào có thể lựa chọn tính năng này. Lần đăng nhập sau bạn không cần bấm mật khẩu vẫn có thể đăng nhập vào.

Tuy nhiên, biện pháp này dù giúp bạn đăng nhập nhanh chóng hơn nhưng mang nhiều rủi ro nếu điện thoại bạn rơi vào tay kẻ có ý đồ xấu. Nên cần lưu ý cẩn trọng khi lựa chọn biện pháp này.

Kết luận.

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking đã được Gocnhintaichinh.com cung cấp chi tiết đến các bạn tại bài viết trên. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể nhanh chóng lấy lại mật khẩu tài khoản của mình và có những biện pháp bảo vệ tài khoản tốt hơn.

5/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây