#5 Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank hiệu quả nhất 2020

Sở hữu tài khoản ngân hàng bất kỳ là điều cực kỳ quan trọng để bạn có thể dễ dàng giao dịch tiền mặt hay thanh toán bất kỳ hoá đơn tiện ích nào. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank, vì ngân hàng này hiện nay số lượng khách hàng cá nhân nhiều nhất so với các ngân hàng khác. 

Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn tham khảo các cách nạp tiền vào tài khoản cá nhân của mình đơn giản và nhanh gọn nhất, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng và đang có trong tay thẻ ATM Vietcombank nhưng không biết cách nạp tiền vào, dưới đây sẽ có đáp án dành riêng cho bạn!

Thẻ ATM Vietcombank dùng để làm gì?

Thẻ ATM Vietcombank dùng để làm gì?

Khi bạn tạo tài khoản ngân hàng thành công, những giao dịch đầu tiên và thông dụng nhất chính là rút tiền mặt từ tài khoản cá nhân thông qua thẻ ATM ngân hàng cấp.

Vậy, thẻ ATM Vietcombank cũng tương tự như vậy, với mạng lưới cây ATM có mặt rộng khắp trên 63 tỉnh thành việc rút tiền trực tiếp cùng hệ thống ngân hàng giúp khách hàng giảm đáng kể phí mỗi lần giao dịch nhận hay chuyển tiền.

Ngoài ra, Vietcombank còn liên kết tất cả các ngân hàng trong nước và ngân hàng 100% vốn nước ngoài, giúp mọi giao dịch từ khách hàng diễn ra nhanh chóng, bảo mật cao và chi phí giao dịch phải chẳng.

Chính vì những ưu điểm trên ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng, an tâm sử dụng dịch vụ tài chính tại đây hơn. Vậy, nếu bạn đã có tài khoản Vietcombank rồi nhưng chưa hiểu cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank như thế nào, sau đây là phần hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất nhé.

5 Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank mới nhất.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank

Sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện nạp tiền trước và rút tiền sử dụng sau tại Vietcombank. Tuy nhiên, Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn cách thông dụng nhất và dĩ nhiên mức độ ưu tiên mức độ đơn giản nhất nha.

#1. Nạp tại cây ATM.

Với trụ cây ATM nhiều nhất hiện nay, sẽ không khó khăn gì bạn có thể kiếm một  cây ATM  có thêm chức năng nạp tiền gần chỗ của bạn nhất! Vậy, các bước thực hiện như thế nào, chúng tôi sẽ gợi ý bạn các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn có thể ghé cây ATM có thể nạp tiền như Đông Á, TPBank và VPBank. Ở bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho tiền vào khe với một điều kiện duy nhất, đó chính là mệnh giá từ 50.000đ trở lên và mỗi tờ tiền không có bị nhàu nát nhé.

Bước 2: Bạn cho thẻ ATM vào cây ATM và thực hiện nhập mã PIN như bình thường rút tiền mặt vậy. Lúc này hệ thống sẽ chuyển sang màn hình chính, bạn chọn chức năng “nạp tiền”

Bước 3: Ở bên cạnh cây ATM sẽ có một khoang riêng với chức năng duy nhất là nhận tiền mặt từ bạn. Hãy cho số tiền bạn cần chuyển và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Nhập số tài khoản người thụ hưởng, cây ATM sẽ gợi ý thêm họ và tên để đảm bảo rằng bạn chuyển tiền đúng cho bên kia.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ ghi nhận và thông báo cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank thành công kèm theo một tin nhắn thay đổi số dư về điện thoại của bạn.

#2. Đến phòng giao dịch.

Đây là cách đơn giản nhất áp dụng cho khách hàng khó có thể thao tác với các cách nạp tiền khác. Tương tự như việc tạo tài khoản lần đầu tiên tại ngân hàng nhưng một số bước sẽ khác đi, chẳng hạn như:

Bước 1: Bạn có thể ghé phòng giao dịch ngân hàng bất kỳ, ưu tiên ngân hàng Vietcombank vì họ sẽ thu phí chuyển tiền thấp hơn với các ngân hàng khác hệ thống (dĩ nhiên là đã liên kết với ngân hàng Vietcombank).

Bước 2: Phải chắc chắn rằng bạn có mang theo CMND hoặc thẻ căn cước bản gốc vì giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân của bạn lẫn kiểm tra bạn có phải là chủ tài khoản hay không!

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước xác minh từ bên ngân hàng, công việc lúc này mà bạn cần thực hiện, đó chính là điền những thông tin cần thiết vào tờ đơn chuyển tiền mà thôi. Các trường thông tin bắt buộc như: họ và tên, số tài khoản người thụ hưởng, số tiền cần chuyển khoản.

Bước 4: Sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận giao dịch cách nạp tiền vào tài khoản Vietcombank thành công, công đoạn cuối cùng là bạn đến quầy thu ngân và nạp tiền, thế là xong!

#3. Cách nạp tiền bằng điện thoại.

Ở cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng Vietcombank này đòi hỏi khách hàng không chỉ có thẻ ngân hàng mà còn có  đăng ký dịch vụ internet banking trước đó nữa! Vậy, Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn khách hàng nào đã có dịch vụ này rồi nhé, còn nếu không có và vẫn muốn sử dụng cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank này, hãy ghé PGD ngân hàng Vietcombank bất kỳ để đăng ký nhé.

Bước 1: Hãy truy cập vào website ngân hàng Vietcombank hoặc bạn có thể tải app ngân hàng về máy nhé.

Bước 2: Nhập đúng 2 trường thông tin sau: tên đăng nhập và mất khẩu của mình, sau đỏ điền đúng mã xác nhận chóng spam nữa là hoàn tất.

Bước 3: Ngay khi vào giao diện tài khoản của mình, bạn chỉ cần vào mục “chuyển tiền trong cùng ngân hàng” và điền các thông tin của người thụ hưởng như: họ và tên người nhận tiền, số tiền chuyển đi và bấm “xác nhận”

Bước 4: Hệ thống sẽ tự gửi mã OTP và bạn chỉ cần nhập đúng dãy ký tự từ tin nhắn điện thoại và xác nhận một lần nữa, giao dịch chuyển tiền đi thành công rồi đó.

#4. Cách nạp tiền thông qua bưu điện.

Lời khuyên khi sử dụng cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank thông qua bưu điện bạn cần nên sử dụng sau cùng và phương pháp nạp này chỉ dành riêng cho khách hàng ở vùng sâu, vùng xa, nơi ở quá xa hoặc không có phòng giao dịch ngân hàng nào hết. Vậy, các bước thực hiện như thế nào?

Bước 1: Bạn có thể ghé bất kỳ bưu điện nào gần nhất, nên ghé bưu điện cấp huyện, thị xã trở lên nhé.

Bước 2: Tương tự như dịch vụ gửi đồ, nhưng lần này bạn sẽ điền vào mẫu đơn mà bưu điện cấp, nó cũng tương tự như biểu mẫu ngân hàng cả thôi, điền các thông tin như: họ và tên người nhận tiền kèm theo số tài khoản, ngân hàng và chi nhánh của họ là được nhé.

#5. Cách nạp tiền tại nhà.

Đây là một mẹo nhỏ và nó dường như không thể gọi là cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank ngân hàng được! Bởi vì với cách này, bạn cần một trong các điều sau đây.

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc bạn chọn lựa ở cách nào ở danh sách trên mà thôi. Tuy nhiên sẽ có 2 trường hợp hoàn toàn khác biệt như sau:

Cùng hệ thống Vietcombank.

Khi bạn chuyển tiền từ tài khoản A sang B nhưng cùng một ngân hàng Vietcombank thì mức phí nạp tiền vẫn phải phát sinh nhưng con số sẽ không lớn, cựu thể như sau:

Khác hệ thống Vietcombank.

Trong trường hợp bạn nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank nhưng thông qua ngân hàng khác thì phí tính trên mỗi lần giao dịch niêm yết sẽ là 7.000đ cho mỗi lần chuyển tiền đi thành công.

Lưu ý.

đây là mức phí áp dụng cho tất cả các ngân hàng đã liên kết với Vietcombank, trường hợp không liên kết, hệ thống sẽ thông báo mức phí khác hoặc không áp dụng cách nạp tiền với chủ tài khoản là ngân hàng Vietcombank nhé.

Lời kết.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những kinh nghiệm trong mảng tài chính nói chung hay đơn giản làm sao để cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank trở nên đơn giản nhất. 

Gocnhintaichinh luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn đang cần một chuyên gia tư vấn về các dịch vụ từ ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ từ các tổ chức tài chính khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây