4 Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank ai cũng làm được

Một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến, đó chính là cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank!

Vậy, làm sao bạn vừa dễ dàng thao tác nạp và gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank có mất phí không? Cùng tham khảo những mẹo tuy đơn giản nhưng chúng cực kỳ hữu ích luôn tại Gocnhintaichinh.com nhé.

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank.

Ngân hàng Vietinbank hay với tên gọi đầy đủ hơn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chắc hẳn không ai không biết rồi phải không nào!

Sớm thành lập từ rất sớm của năm 1988 ở quạn Hoàn kiếm của thủ đô Hà Nội, nay Vietibank đã có mặt hầu hết 63 tỉnh thành trên cả nước.

Không những thế, ngân hàng nay đã có phòng đại diện, chi nhánh ngay cả ở Châu âu với những bước tiến nhanh hơn rất nhiều các ngân hàng trong nước khác.

Dịch vụ tài chính Vietinbank bao gồm: vay tín dụng, tiếp kiệm và một số hoạt đoạt kinh doanh riêng từ ngân hàng này.

Sỡ hữu với lượng lớn khách hàng, họ luôn tin tưởng và an tâm sử dụng các dịch vụ tài chính ở ngân hàng Vietinbank hơn vì sự chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ tuyệt vời nhất.

Kèm theo một lượng khách hàng tiềm năng đang chuẩn bị thực hiện một dịch vụ nào đấy và tìm hiểu rõ hơn về cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinank chẳng hạn.

Xem thêm:

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Thẻ ATM Vietinbank là gì?​

Tương tự như bao nhiêu thẻ ATM ở các ngân hàng khác với chức năng chính là rút và chuyển tiền. Tuy nhiên, mở thẻ ATM Vietinbank đã đạt chuẩn  ISO 7810 và hiện nay có 2 loại thẻ chính, đó là thể ghi nợ và thẻ tín dụng Vietinbank.

Thẻ ghi nợ là gì?

Nói một cách dẫn dã hơn thì thẻ ghi nợ chính là dòng thẻ mà chúng ta hay sử dụng. Sau khi bạn hoàn tất các thông tin đăng ký mở tài khoản, nếu bạn có nhu cầu cấp thể thì giao dịch viên sẽ hẹn bạn từ 1 đến 2 tuần sau ghé trực tiếp phòng giao dịch để nhận thêm thẻ ATM Vietinbank.

Với chứng năng chính đó là nạp tiền trước và sử dụng tiền sau. Nó là cách thức thây thế tốt nhất so với mang theo tiền mặt. Vừa nhỏ gọn và bảo mật tốt hơn, tránh các rủi ro môi trường như để phòng kẻ gian trộm mất.

Quay lại chức năng chính thì thẻ ghi nợ ATM Vietinbank sẽ được rút số tiền tối đa mà bạn đã nạp vào trước đó.

Ví dụ: bạn nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank là 10 triệu đồng thì số tiền bạn sử dụng tối đa không quá 10 triệu (chắc chắn sẽ không thể rút hết số tiền này bởi vì còn phát sinh thêm phí rút tiền, tuỳ thuộc rút tại trụ ATM Vietinbank hay ngân hàng khác nhé.

Con người ngày càng muốn cuộc sống trở nên tiện lợi hơn và chuyên nghiệp hơn thì việc sử dụng thẻ tín dụng chính là cách nâng cấp cuộc sống ấy lên. Vậy, chức năng chính của thẻ tín dụng Vietibank chính là gì? Nó hoàn toàn trái ngược 100% so với thẻ ghi nợ.

Đây là loại thẻ mà ngân hàng Vietinbank đã cấp cho bạn một số tiền nào đó theo hạn mức mà bạn đã được duyệt. Bạn có thể sử dụng số tiền này trước và trả sau cho ngân hàng. Một điểm thú vị là bạn có thể trả góp tối thiểu 5% số tiền đã sử dụng trong thẻ tín dụng ngân hàng.

Ví dụ: Hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank là 50 triệu. Bạn có thể sử dụng hết 50 triệu ấy và nợ ngân hàng Vietinbank.

Tuy nhiên, trong chu kỳ (ở bài viết sau mình sẽ giải thích thêm về cách tính chu kỳ) bạn có đủ 50 triệu và trả cho ngân hàng Vietinbank. Không sao cả, bạn có thể trả hết số tiền này mà không hề tốn bất kỳ một khoản phí nào cả.

Nhưng nếu bạn không đủ tiền thì như thế nào, bạn có thể chuyển sang hình thức trả góp tối thiểu 5% số tiền đang nợ, đó là 2.5 triệu (tất nhiên ngân hàng sẽ tính lãi và lãi suất như thế nào thì Vietinbank sẽ quy định cựu thể nhé).

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietibank nhanh gọn nhất.

nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank

Nào…nào… Nếu chúng ta đã quá hiểu biết về những lợi ích tài chính và sự chuyên nghiệp ở mọi dịch ngân hàng Vietinbank rồi thì sau đây là những cách bạn có thể tự tay nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank đơn giản nhất. Không mất nhiều thời gian nữa, chúng ta bắt đầu tham khảo ngay thôi!

1. Nạp tiền ở phòng giao dịch Vietinbank.

Đây là cách phổ biến nhất và đơn giản nhất dành cho người ở gần phòng giao dịch Vietinbank hay vì vấn đề tuổi tác, khả năng thao tác thông qua điện thoại, máy tính không được tốt thì cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank này sẽ là giải pháp không phải đâu đầu nữa nhé! Tiến hành các bước sau đây:

Nếu bạn gần ngân hàng Vietibank thì hãy ghé qua vào giờ hành chính còn nếu bạn không rõ địa chỉ ở đâu thì cách hay nhất chính là lên thanh công cựu tiềm kiếm Google, gõ “Phòng giao dịch Vietinbank gần nhất” và thế là ghé theo sự hướng dẫn chị Google thôi. Ah, cần phải nắm rõ một số thủ tục bên dưới nhé.

 • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng chứng minh thư hay thẻ căn cước luôn ở bên mình. Vì việc nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng Vietinbank trước khi tiến hành thì giao dịch viên sẽ kiểm tra lại danh tính khách hàng nhé. Nếu bạn không có 1 trong 2 chứng từ trên thì không sao, sổ hộ chiếu có thể thay thế nhé.
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ gởi cho khách hàng một tờ giấy với kích thước như tờ giấy a5, công việc lúc này là bạn cần điền chính xác các thông tin theo sự hướng dẫn mà tờ giấy đó yêu cầu nha. Tiết lộ nội dung như sau: Họ và tên người thụ hưởng, số tài khoản chuyển, số tiền và ghi chú.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn tất các thông tin trên, hãy giao lại tờ giấy này cho nhân viên ngân hàng Vietinbank và quan trọng nhất, gởi luôn số tiền mà bạn muốn nạp vào thẻ ATM Vietinbank nữa nhé.
 • Bước 4: Mọi thứ đến đây là kết thúc, thưởng chỉ mất 5 phút cho một giao dịch này nếu bạn điền thông tin nhanh. Giao dịch viên sẽ làm lệnh chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và gởi lại cho khách hàng một liên cuối cùng, thường nó sẽ là tờ giấy photo a5 và nội dung về khoản tiền chuyển kèm theo mộc xác nhận đã gửi.
 • Bước 5: Mọi thứ đến đây là kết thúc, thưởng chỉ mất 5 phút cho một giao dịch này nếu bạn điền thông tin nhanh. Giao dịch viên sẽ làm lệnh chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và gởi lại cho khách hàng một liên cuối cùng, thường nó sẽ là tờ giấy photo a5 và nội dung về khoản tiền chuyển kèm theo mộc xác nhận đã gửi.

2. Nạp tiền trực tiếp vào cây ATM Vietinbank

Nạp tiền trực tiếp vào cây ATM Vietinbank

Đừng ghé phòng giao dịch vào những giờ cao điểm vì bạn phải xếp hàng chờ, thậm chí cả tiếng sau mới đến phiên giao dịch.

Mục đích bạn tìm kiếm giải pháp nạp tiền vào thẻ Vietinbank sao cho nhanh gọn thì đây là cách thứ 2.

Hãy ghé ngay trụ ATM Vietinbank có tích hợp chức năng nạp tiền, thường thì kích thước của các trụ này sẽ to và dễ dàng nhận biết.

 • Bước 1: Như cách rút tiền, bạn cho thẻ ATM và nhập chính xác mã PIN. Hãy từ từ nhập vì nếu quá 3 lần thì trụ sẽ nuốt mất thẻ của mình nha.
 • Bước 2: ghi vào giao diện chính màn hình, bạn hãy tìm và nhấp vào mục “nạp tiền”.
 • Bước 3: Khi vào mục này rồi thì màn hình sẽ gởi ý 3 mục sau đây: nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietinbank, nạp tiền vào tài khoản khác và nạp tiền vào tài khoản tiếp kiệm. Dĩ nhiên rồi, bạn nhấp vào nút nạp tiền vào tài khoản của mình nhé.
 • Bước 4: Lúc này trụ ATM sẽ mở ra một cái khe nhập tiền, hay đưa tiền vào
 • Bước 5: Đây là bước cuối cùng, sau khi trụ thực hiện việc đếm tiền thành công thì màn hình trụ ATM sẽ xuất hiện số tiền trong tài khoản và một tin nhăn tự động gởi vào điện thoại cập nhật số dư tài khoản.

3. Sử dụng Internet bank hay còn gọi chuyển tiền online.

Và đây là cách cuối cùng và nó cũng là cách nhanh nhất trong 3 cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank nha.

Bạn không cần phải lê chân đến phòng giao dịch rồi ngồi đợi đến phiên của mình hay cất công đến các trụ ATM để nạp. Nghe thật hấp dẫn phải không nào, ở cách này sẽ có 2 trường hợp sau đây.

 • Dùng tài khoản khác chuyển vào tài khoản Vietinbank. Nếu bạn đang cần đúng số tài khoản Vietinbank để giao dịch gì đó quan trọng và không thể thay thế bởi các tài khoản ngân hàng khác thì dễ thôi. Bạn hãy kiểm tra xem mình có đủ tiền ở tài khoàn nào thì hãy vào ngân hàng đấy chuyển tiền trực tuyết thông qua app hay website.
 • Dùng tài khoản khác chuyển vào tài khoản Vietinbank. Nếu bạn đang cần đúng số tài khoản Vietinbank để giao dịch gì đó quan trọng và không thể thay thế bởi các tài khoản ngân hàng khác thì dễ thôi. Bạn hãy kiểm tra xem mình có đủ tiền ở tài khoàn nào thì hãy vào ngân hàng đấy chuyển tiền trực tuyết thông qua app hay website.

4. Nạp tiền vào cây ATM Livebank TPBank thế hệ mới

Nạp tiền vào cây ATM Livebank TPBank

 • Bước 1: Đến một cửa hàng của TPBank hoặc cửa hàng đối tác của TPBank để nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 2: Xác nhận thông tin tài khoản với nhân viên TPBank.
 • Bước 3: Đưa tiền vào máy ATM của TPBank hoặc đến quầy giao dịch để nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 4: Xác nhận việc nạp tiền với nhân viên TPBank.
 • Bước 5: Xác nhận việc nạp tiền đã thành công qua in hoá đơn hoặc qua hệ thống online của TPBank.

5. Gửi tiền thông qua bưu điện

Việc nạp tiền qua bưu điện có thể mất thời gian và có thể sẽ phụ thuộc vào vị trí và thời gian gửi. Hãy liên hệ với VietinBank để biết thêm chi tiết về quy trình nạp tiền qua bưu điện. Để nạp tiền vào thẻ ATM của VietinBank bằng bưu điện, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: In biên lai nạp tiền tại cửa hàng VietinBank hoặc tải biên lai từ trang web của VietinBank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào biên lai nạp tiền.
 • Bước 3: Chuyển tiền và biên lai nạp tiền đến địa chỉ bưu điện đã được cung cấp bởi VietinBank.
 • Bước 4: Chờ 1-2 ngày để VietinBank xác nhận việc nạp tiền.
 • Bước 5: Kiểm tra số dư tài khoản để xác nhận việc nạp tiền đã thành công.

Hướng dẫn cách cách nạp tiền vào Vietinbank IPay

Để nạp tiền vào tài khoản Vietinbank iPay, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iPay của VietinBank.
 • Bước 2: Chọn “Nạp tiền” trên menu chính và chọn “Nạp tiền vào tài khoản”.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần nạp và chọn phương thức nạp tiền (ví dụ: chuyển khoản ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến, v.v.).
 • Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch và hoàn tất việc nạp tiền.
 • Bước 5: Kiểm tra số dư tài khoản để xác nhận việc nạp tiền đã thành công.

Nộp tiền vào tài khoản vietinbank có mất phí không

Thực ra thì tuỳ thuộc vào 1 trong 3 cách trên mà bạn chọn nhé. Nếu bạn ghé trực tiếp Phòng giao dịch, đúng nơi bạn tạo tài khoản Vietinbank chắc chắn với bạn rằng gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank miễn phí!

Tuy nhiên, khác phòng giao dịch thì sẽ tốn phí nhé, thường phí gủi tiền vào tài khoản sẽ tự khấu trừ trong tài khoản đó là 3000đ cho một lần giao dịch. Còn bởi cách gửi tiền trực tiếp vào cây ATM Vietinbank cũng hoàn toàn miển phí luôn nha.

Cách cuối thì phí giao dịch khác ngân hàng sẽ là 7000đ nếu bạn nhờ người thân chuyển tiền khác ngân hàng. Còn đối với Vietinbank thì việc chuyển tiền qua lại mất 3000đ nhé.

Lời kết.

Theo Gocnhintaichinh.com thấy thì việc mất phí giao dịch không quan trọng, nếu bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank ngay để không bỏ lỡ công việc thì chọn phương án nào tiện lợi là được.

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề: cách nạp tiền vao thẻ ATM Vietinbank, các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong tài chính sẵn sàng tư vấn, dĩ nhiên là hoàn  toàn miễn phí!.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây