#3 Cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản, chưa đến 3 phút

Phải thừa nhận 99% khách hàng hiện nay đều có tài khoản ngân hàng bất kỳ. Lý do rất đơn giản, đó chính là sự thuận tiện trong mọi giao dịch hằng ngày, chẳng hạn như: nhận, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, mua hàng online,…Ổ bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh gọn và đơn giản nhất.

Cùng theo dõi chi tiết tại Gocnhintaichinh.com những kinh nghiệm cá nhân trong lĩnh vực tài chính nói chung hay cho vay tiền với lãi suất là thế mạnh từ chúng tôi nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thẻ ATM là một loại thẻ nhựa được ngân hàng phát hành với mục đích chính là rút và nhận tiền từ cây ATM hoặc có thể thanh toán hoá đơn mua sắm thông qua máy Pos ngân hàng.

Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng và có ngay một thẻ ATM luôn bên mình. Cùng Gocnhintaichinh khám phá những tính năng vượt trội từ một thẻ nhựa đơn giản này là gì nhé:

Tính đơn giản:

Nếu bạn là người hay có những giao dịch tiền mặt thường xuyên thì việc có thẻ ATM sẽ là cách tốt nhất để dù bất kỳ đâu cũng có thể thực hiện việc gửi tiền đi hay một cách đơn giản nhất.

Tính an toàn:

Bạn cảm thấy bất an khi phải mang tiền mặt trong người, với thẻ ATM có thể chứa số tiền không giới hạn (bằng cách nạp tiền vào thẻ ATM trước và sử dụng tiền sau). Không những thế, khách hàng có thể tiết kiệm không gian trong bóp ví thẻ ATM rất gọn nhẹ và có hệ thống bảo mật tốt nhất (thông qua hệ thống chip điện tử và mã PIN đăng nhập vào tài khoản).

Mọi giao dịch trở nên dễ dàng:

Phải khẳng định 100% các trung tâm điện máy, siêu thị, mua sắm, ăn uống hiện này đều có phương thức thanh toán bằng thẻ ATM và thẻ tín dụng ngân hàng (Credit card)

3 Cách nạp tiền vào thẻ ATM mới nhất 2020.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM

Với những tính năng vượt trội kể trên, có lẽ giờ đây khi là người mới bắt đầu tìm hiểu cũng như muốn sử dụng thẻ ATM ngay, trước khi đề cập đến vấn đề làm thế nào để nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết một số điều kiện cơ bản dưới đây bạn nhé.

Điều kiện.

 • Hiện là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi
 • Khách hàng đang sống và làm việc tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.
 • Hiện đã có thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh thư (không bị mờ số, bị cắt xén) bản gốc.

Sau đây là 3 cách nạp tiền vào thẻ ATM, GNTC sẽ ưu tiên cách thực hiện từ đơn giản nhất cho đến cần phải rõ các bước thao tác nhất nhé.

#1 Nạp tiền thông qua phòng giao dịch.

Để có rút tiền mặt từ thẻ ATM thì điều hiển nhiên là tài khoản của bạn phải có tiền trước. Vậy, nếu nơi bạn đang sống và làm việc gần PGD ngân hàng phát hành thẻ thì đây là các bước để bạn có thể nạp tiền vào thẻ ATM linh động rồi. Cùng theo dõi các bước này là gì nhé:

 • Bước 1: Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ. Trường hợp bạn đang ở một vị trí nào đó không rõ đường, hãy lên thanh công cụ tìm kiếm từ Google, gõ “Ngân hàng ABC gần nhất” hệ thống sẽ gợi ý danh sách và bạn có thể đến theo sự hướng dẫn của bản đồ nhé.
 • Bước 2: Sau khi đến PGD, hãy chắc chắn rằng luôn mang theo thẻ căn cước hoặc CMND hoặc Passport trong quá trình xác minh danh tính khách hàng, giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra chứng từ gốc từ bạn, yên tâm là họ sẽ trả ngay sau khi xác nhận thành công nhé.
 • Bước 3: Bạn cần phải hoàn tất một số thông tin trên mẫu đăng ký nạp tiền vào thẻ ATM của bạn, chẳng hạn như: họ và tên, số tài khoản người thụ hưởng và số tiền nạp vào thẻ.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, các giao dịch viên sẽ tiến hành nhận số tiền mặt từ tay bạn và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Chỉ mất 3 phút sau tin nhắn sẽ cập nhật lại số dư tiền trong tài khoản và bạn có thể rút tiền mặt từ cây ATM rồi đó.

Lưu ý.

Trường hợp bạn đến phòng giao dịch ngân hàng bạn tạo tài khoản sẽ 100% miễn phí. Tuy nhiên khác ngân hàng sẽ có phí thu hộ dao động từ 0.01% đến 0.06% trên số tiền gửi. Nhưng đừng bận tâm quá về phí này mắc hay không nhé, nó chỉ dao động 20.000đ đến 2.000.000đ mà thôi.

#2 Nạp tiền thông qua Mobile banking.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM thông qua cách này đòi hỏi khách hàng phải đăng ký trước dịch vụ Internet banking ngay sau khi tạo tài khoản ngân hàng KHÁC không phát hành thẻ ATM. Vậy, trong trường hợp bạn đã có dịch vụ này rồi, cùng theo dõi các bước thực hiện cách nạp tiền dưới đây thôi!.

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website ngân hàng hoặc có thể tải ứng dụng ngân hàng đó về điện thoại của mình (100% các ngân hàng hiện nay đều có app riêng cho mình).
 • Bước 2: Khi đăng nhập thành công vào tài khoản cá nhân của mình, bạn hãy xem các mục trong đó chọn mục “thanh toán”, kế đến là trường “nạp tiền điện tử” nhé.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gợi ý các thông tin bắt buộc từ người thụ hưởng, đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhập lại họ và tên, số tài khoản, ngân hàng phát hành thẻ ATM cần nạp là được nha.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra lại mọi thông tin hoàn toàn chính xác, bạn chỉ cần bấm nút “tiếp tục” ngân hàng sẽ gửi mã OTP về điện thoại. Hãy xác nhận lại dãy số từ tin nhắn và bấm “xác nhận”. Tiền sẽ tự động chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng mà bạn cần nạp tiền vào thẻ ATM.

#3 Nạp tiền từ cây ATM bất kỳ.

Đây là cách hiệu quả và đơn giản, nếu bạn chưa quen cách chuyển tiền thông qua ứng dụng, website hay phòng giao dịch ngân hàng quá xa. Thì cây ATM sẽ là địa điểm “cấp cứu” tốt nhất với mạng lưới có mặt hầu hết các nẻo đường lớn. Các bước thực hiện cách chuyển tiền từ cây ATM vào thẻ ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Xin lưu ý rằng chỉ một số cây ATM có chức năng nhận tiền nha, chẳng hạn như cây ATM: Đông á, VPBank, TPBank.
 • Bước 2: Sau khi đến cây ATM như trên, bạn cho thẻ ATM vào, nhập đúng mã PIN và đăng nhập vào tài khoản của mình. Ở giao diện màn hình chính, hãy chọn mục “nạp tiền”, ngay lúc này cây ATM sẽ mở cổng nạp tiền nha.
 • Bước 3: Hãy cho số tiền vào cổng nạp, lưu ý rằng nên để tờ tiền có mệnh giá 50.000đ trở lên, không bị nhàu hay gấp, vì hệ thống sẽ không phân tích được mệnh giá và sẽ hoàn lại tờ tiền đó ngay.
 • Bước 4: Ngay sau khi cho tiền vào cổng nạp, hệ thống sẽ tự đóng lại, máy tiền hành đếm tiền và thông báo nạp với số tiền bao nhiêu, người thụ hưởng là ai, vậy là ở bước này cách nạp tiền vào thẻ ATM của bạn thành công.

Nạp tiền vào thẻ ATM có bị mất phí không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào bạn nạp tiền vào thẻ ATM bằng cách nào! Nếu bạn nạp tiền cùng hệ thống ngân hàng, dĩ nhiên hoàn toàn miễn phí. 

Nhưng nếu nạp khác hệ thống ngân hàng (nhưng phải là các ngân hàng nằm trong danh sách liên kết với ngân hàng phát hành thẻ ATM của bạn nhé) thì phí chuyển tiền sẽ khác nhau. Sau đây là bảng phí chuyển tiền mới nhất mà Gocnhintaichinh mới cập nhật nhé.

Lời kết.

Theo bạn, 3 cách nạp tiền vào thẻ ATM ngân hàng như trên có thực sự hiệu quả và nhanh gọn nhất không? Hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới bài viết này nếu bạn đang gặp trở ngại nào đó trong quá trình nạp tiền nhé. Dù bất kỳ cách nào đi chăng nữa, bạn phải mang theo tiền mặt để nạp vào và sẽ có những rủi ro rình rập bên mình như trộm cướp chẳng hạn. Vì vậy, nếu bạn muốn nạp tiền bằng cách 1 hay cách 2 thì nên để tiền mặt một cách kín đáo và chọn những cây ATM chỗ đông người cho an toàn nha.

Với những kinh nghiệm cá nhân từ GNTC nhằm cung cấp những thông tin đúng, mới nhất về thị trường tài chính ngân hàng hiện nay. Chúc bạn thành công.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments