Hướng dẫn cách tăng điểm tín dụng nhanh, đơn giản!

Hiện nay điểm tín dụng là một trong những cơ sở vô cùng quan trọng để các tổ chức tài chính đánh giá hay xem xét để duyệt hồ sơ vay vốn, vậy cách tăng điểm tín dụng và cải thiện điểm tín dụng để chuẩn bị hồ sơ vay vốn tốt nhất tại các công ty tài chính và ngân hàng ra sao? Vì những câu hỏi trên chúng tôi sẽ tổng hợp thành một bài viết giải đáp thắc mắc của các bạn đọc về nỗi băn khoăn này.

Hơn thế nữa Gocnhintaichinh.com cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức liên quan để vay tín dụng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về điểm tín dụng mà bạn nên biết!

Cách tăng điểm tín dụng

Hiện nay, kể cả các công ty tài chính hay các ngân hàng thì điểm tín dụng là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá tình trạng tài chính của người vay vốn, cũng như là chỉ số thể hiện uy tín của người vay tiền online 24/24 thông qua quá trình hoàn trả những khoản vay trong quá khứ.

Tại Việt Nam hiện nay thì thang điểm tín dụng được các chuyên gia tài chính ấn định và quản lý tại trung tâm CIC, cụ thể thang điểm như sau:

Đôi nét về điểm tín dụng mà bạn nên biết!

Một lưu ý nhỏ mà Gocnhintaichinh muốn nhắn nhủ bạn là: Phần lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời lãi suất còn phụ thuộc vào chính sách của từng tổ chức tài chính hay các ngân hàng trong các thời kỳ khác nhau.

Những yếu tố hình thành nên điểm tín dụng

Theo như chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia thì điểm tín dụng được tạo ra từ 5 trọng số cơ bản như bên dưới đây:

Đầu tiên là lịch sử thanh toán, và trọng số này (chiếm 35%). Đây được xem là trọng số quan trọng nhất quyết định điểm tín dụng. Trọng số này bạn có thể đơn giản là bạn có trả nợ các công ty; tổ chức tín dụng hay các ngân hàng nào khác hay không? Và có trả hết nợ hay không?

Tiếp đến là trọng số khoản nợ tín dụng (chiếm 30%). Trọng số này được cho biết toàn bộ khoản nợ gồm khoản vay tín chấp và khoản vay thế chấp ngân hàng cung cấp cho bạn. Nếu bạn chi tiêu quá mức và gần hết hạn mức tín dụng, thì các công ty tài chính và ngân hàng sẽ đánh giá là bạn có nguy cơ trả nợ trễ hạn hoặc không còn khả năng trả nợ. Vì thế nếu bạn muốn hồ sơ vay tiền online không cần gặp mặt của mình được chấp nhận cao, thì trọng số này cần phải luôn duy trì ở mức trung bình.

Trọng số thứ ba là thời gian mở tài khoản tín dụng (chiếm 15%). Bạn có thể hiểu nôm na là thời gian khoản tín dụng của bạn được mở. Bên cạnh đó, nếu thời gian quan hệ tín dụng càng lâu thì bạn càng được đánh giá cao.

Trọng số quan trọng thứ tư là khoản vay tín dụng mới (chiếm 10%). Đây được xem là mức độ mở tài khoản cũng như những khoản vay mới của bạn. Tuy nhiên việc mở một tài khoản mới sẽ là một điểm “không đẹp” sau khi  kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân của bạn đấy nhé.

Trọng số cuối cùng là các khoản vay tín dụng phối hợp cũng (chiếm 10%).

Làm như thế nào để có cách tăng điểm tín dụng chuẩn xác nhất?

Làm như thế nào để có cách tăng điểm tín dụng chuẩn xác nhất?

Vậy làm thế nào để có cách tăng điểm tín dụng hiệu quả và chính xác nhất, cùng chúng tôi đọc tiếp nội dung bên dưới nhé:

1. Thanh toán các khoản vay đúng hạn, hạn chế trả nợ ngân hàng trễ hạn

Vì lịch sử thanh toán là yếu tố quan trọng chiếm lên tới 35% điểm tín dụng của bạn cho nên việc bạn có thanh toán nợ vay đúng hạn không vô cùng quan trọng.

Khi sử dụng các khoản vay tín dụng với các công ty tài chính và ngân hàng, bạn cần theo dõi thời gian để trả nợ đúng hạn. Cho nên, việc thanh toán trễ hạn dù là bạn cố ý và vô tình cũng khiến bạn bị mất điểm tín dụng.

2. Trả nợ cũ cũng như hạn chế nợ mới

Đây cũng là một cách tăng điểm tín dụng vô cùng hiệu quả. Nếu lỡ như bạn đang có quá nhiều khoản nợ tại các ngân hàng nào đó thì bạn cần phải thanh toán càng nhanh càng tốt. Đồng thời hạn chế vay nợ mới khi chưa thanh toán xong nợ cũ.

Cách tăng điểm tín dụng này sẽ quyết định xem điểm tín dụng của bạn có cao hay không và khả năng vay tiền trả góp vào lần sau của bạn sẽ như thế nào.

3. Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Việc sở hữu đồng thời nhiều thẻ tín dụng cũng đồng nghĩa là các khoản nợ bạn phải thanh toán càng cao nhưng khả năng trả nợ đúng hạn càng thấp. Hơn thế nữa nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập hay tài sản đảm bảo cố định thì tất nhiên hồ sơ tín dụng của bạn sẽ được ngân hàng đánh giá rủi ro cao.

Bên cạnh đó bạn không nên tiêu vượt quá hạn mức. Nếu bạn chi tiêu quá hạn mức tín dụng, thì sẽ phải chịu mức lãi cao, chịu phí phạt đồng thời bị giảm điểm tín dụng.

4. Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý

Đây cũng là một cách tăng điểm tín dụng hiệu quả. Vì thẻ tín dụng là một phương tiện thuận lợi để giúp khách hàng sở hữu được món đồ yêu thích ngay lập tức cho dù trong thẻ là 0 đồng. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ sử dụng thẻ tín dụng cũng chính là một hình thức vay tín chấp. Cho nên sử dụng trước và thanh toán sau thì mức lãi suất áp dụng cũng khá cao. 

Trong trường hợp khi thẻ tín dụng của bạn đã đến kỳ thanh toán tín dụng theo cam kết nhưng lại chưa chuẩn bị đủ tiền để trả nợ ngân hàng. Thì bạn nên cố gắng để có thể trả trước số tiền tối thiểu mà các tổ chức tín dụng hay các ngân hàng quy định để giảm bớt mức lãi suất áp dụng. Đồng thời bạn hãy cố gắng thanh toán nợ đủ vào kỳ hạn tiếp theo.

5. Chỉ vay khi thật sự cần thiết, không vay giúp người khác

Cách tăng điểm tín này vô cùng dễ hiểu. Bạn nên hạn chế các khoản vay không cần thiết, nhằm để cải thiện điểm tín dụng của bạn được cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên vay hộ người khác, vì điều đó sẽ không thể kiểm soát được việc trả nợ đúng hạn. Thậm chí “lòng tốt” của bạn sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

6. Luôn giữ thói quen sử dụng tín dụng tốt

Bạn chỉ nên chi tiêu vừa đủ trong khả năng tài chính cho phép của bản thân, không chỉ trả phần hạn mức tối thiểu mà còn phải trả nợ đầy đủ và đúng hạn chứ cũng như phải xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cho bản thân mình để cân bằng sự hợp lý và tiết kiệm. Đây là một trong những cách tăng điểm tín dụng vô cùng bổ ích đấy nhé!

Lời kết

Khi bạn đã giải đáp được một phần nào đó về cách tăng điểm tín dụng, thì bạn cũng đã an tâm được phần nào. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp thêm một vài thông tin hữu ích như điểm tín dụng là gì và những yếu tố tạo nên điểm tín dụng. Hy vọng thông tin ở bài viết trên sẽ giúp ích với bạn được một phần nào đó.

Ngoài câu hỏi cách tăng điểm tín dụng như thế nào? Thì nếu còn những khúc mắt về vấn đề gì liên quan đến tài chính mà chưa tìm được câu trả lời vừa ý bạn thì, thì còn chần chừ gì mà không truy cập vào website của chúng tôi để có được thông tin chuẩn xác và mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây