3 Phút với cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan mới nhất

Lãi suất chính là yếu tố quan trọng nhất khi vay tín chấp bất kỳ ngân hàng. Và một câu hỏi nói riêng về ngân hàng Shinhan, đó chính cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank như thế nào?

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn mẹo cách tính chính xác nhất số tiền góp hàng tháng và cập nhật mới nhất về bảng tính lãi suất ngân hàng Shinhan Bank đang áp dụng.

Tóm tắt nhanh chương trình vay Shinhan Bank.

cách tính lãi suất vay ngân hàng shinhan

Với nguồn thu nhập ổn định từ 7.2 triệu đồng trở lên, bạn đang sống và làm việc một trong ba khu vực trọng điểm như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương. Bạn có thể đăng ký ngay chương trình vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo tại Shinhan Bank bởi các ưu điểm như sau

Với sản phẩm vay áp dụng duy nhất dựa trên mức lương và đối tượng mà ngân hàng hỗ trợ là nhân sự, quản lý, kỹ sư hay các chức vụ cao hiện nay. Chính vì thế, nhóm khách hàng này sẽ có nhu cầu có khoản vay cao và luôn quan tâm đến quy trình và lãi suất. 

Và một trong vấn đề họ quan tâm nhất chính là cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan bank hiện nay như thế nào? 

Gợi ý.

Lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank là dư nợ giảm dần hay cố định?

Trước khi đề cập đến cách tính lãi suất, bạn cần lưu ý rằng lãi vay ngân hàng Shinhan sẽ áp dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần nhé.

Chi tiết.

Sẽ có 2 cách tính lãi suất theo dư nợ giảm sau:

Cách 1: Số tiền góp hàng tháng như nhau, trong đó tiền gốc tăng dần đều và tiền lãi giảm dần đều.

Cách 2: Số tiền góp hàng tháng giảm dần đều, trong đó tiền gốc được chia đều theo số kỳ vay (thời gian trả góp) và tiền lãi sẽ giảm dần đều.

Nếu xét về tổng lãi suất mà khách hàng sẽ trả thì ở 2 cách tính này có sự chênh lệch tổng số tiền lãi không đáng kể.

Vậy, cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank được áp dụng dựa trên cách 1 hay là cách 2?

Câu trả lời chính là cách 1 nha, đối với mảng vay tín chấp (từ các ngân hàng trong và ngoài nước đến các công ty tài chính) đều áp dụng không riêng gì ngân hàng Shinhan.

Lý do mà đa phần các tổ chức tài chính hiện nay áp dụng cách 1 bởi vì số tiền góp hàng tháng không thay đổi giúp khách hàng trong quá trình thanh toán dễ ghi nhớ, tránh thanh toán thiếu dẫn đến nợ xấu tài chính.

Lưu ý.

Khi khách hàng đang có nhu cầu vay vốn thường sẽ liên hệ nhân viên tín dụng hỗ trợ. Đa phần các bạn tư vấn sẽ quy đổi từ lãi suất theo dư nợ giảm dần sang lãi suất dư nợ cố định (lãi suất phẳng) để khách hàng có thể dễ dàng hình dung tổng lãi phải trả như thế nào?

Cách tư vấn này không sai! Nhưng có thể sẽ gây nhầm lẫn cho một số khách hàng, khi họ là người lần đầu tham khảo vay vốn không nắm rõ cách tính lãi suất vay Shinhan bank nói riêng hay các ngân hàng nói chung. Và điều không hay xảy ra là nhầm tưởng về cách tính lãi, đó là tiền gốc và tiền lãi sẽ chia đều theo số thời gian trả góp.

Làm sao để có lãi suất vay ngân hàng Shinhan thấp nhất?

Lãi suất vay Shinhan Bank sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khoản tiền mà khách hàng được ngân hàng này giải ngân. Bạn có thể theo dõi bảng tính lãi suất giảm dần từ ngân hàng dưới đây, cập nhật mới nhất 20/06/2020.

Vay vốn (triệu)Dưới 150 Từ 150 đến 300Trên 300
Lãi suất (tháng)18%16%14%

Giải thích.

Dựa vào bảng tính trên, chúng ta có thể thấy rõ lãi suất theo dư nợ giảm dần Shinhan bank thấp nhất là 14% năm với một điều kiện, khoản vay sau khi được chấp thuận từ 300 triệu trở lên.

Vậy, để đạt được khoản vay 300 triệu hay lãi 14% năm bạn cần phải thoả 2 yếu như sau:

Khả năng chi trả, hay còn gọi là DTI, nếu bạn cần lãi suất vay thấp nhất có thể, cần hiểu rõ cách tính khả năng này. Hiện tại ngân hàng Shinhan áp dụng chỉ số DTI là 60% trung bình lương 3 tháng gần nhất.

Mức thu nhập hàng tháng: Để đạt được khoản vay 300 triệu trở lên thì mức thu nhập thực tế của bạn tối thiểu 25 triệu chuyển khoản, đã bao gồm khấu trừ bảo hiểm xã hội, khách hàng có đóng bảo hiểm y tế.

Ngân hàng Shinhan hay bất kỳ các tổ chức tín dụng khác đều hỗ trợ dựa trên hệ số vay (đối với Shinhan dao động từ 6 cho đến 12 lần mức lương thực nhận qua tài khoản sao kê).

Ví dụ:

Mức lương 25 triệu, khoản vay Shinhan bank hỗ trợ tối đa:

25 x 12 lần = 300 triệu.

Để đảm bảo lãi suất thấp nhất, mức lương thực tế khách hàng ở mức trên 30 triệu và hiện tại không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng hoặc có các khoản vay tín chấp, thế chấp hay trả góp điện máy khác.

Mách bạn cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank chỉ trong 3 phút.

Dựa trên bảng tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan mà GNTC đã cập nhật mới nhất trên. Bạn có thể tự tính chi tiết số tiền góp hàng tháng dựa trên công thức tính EMI.

Và dĩ nhiên, nó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian nếu bạn chọn kỳ hạn thanh toán dài (từ 12 đến 60 tháng) và sự kiên nhẫn, bởi nếu sai một số nào đó sẽ ảnh hưởng toàn bộ các kết quả tiếp theo.

Chính vì thế, Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn bạn tự tính và thấy rõ lịch thanh toán dựa trên bảng lãi suất ngân hàng Shinhan Bank trên nha.

Bước 1.

Bạn truy cập vào ứng dụng trên Smartphone, bạn đang dùng IPhone, truy cập vào App Store, nếu bạn sử dụng Android, hãy vào Google Play nha. Để không mất thời gian tìm kiếm, bạn có thể tải về máy theo đường dẫn dưới đây nha.

Bước 2.

Gõ từ khoá “máy tính cho vay” bạn sẽ được gợi ý danh sách các ứng dụng bảng tính khoản vay.

Riêng cá nhân Gocnhintaichinh sẽ chọn ứng dụng theo hình bên dưới vì dễ sử dụng và có thể thể nhìn chi tiết lịch thanh toán của mình như thế nào, tổng lãi ra sao luôn!

Bước 2: chọn app máy tính cho vay

Bước 3. 

Sau khi tải xong ứng dụng về điện thoại, bạn chỉ cần vào app và không cần phải tạo tài khoản đăng nhập làm gì cả! Sẽ có 3 phần điền thông tin như sau:

Bước 3: nhập thông tin khoản vay

Cuối cùng.

Bạn bấm vào nút Tính toán ở gốc phải trên màn hình, lúc này ứng dụng sẽ tự động tín toán và cung cấp cho bạn lịch thanh toán chi tiết về khoản vay tại ngân hàng Shinhan.

Bước cưới cùng: nhập thông tin lãi suất vay

Ví dụ.

Lịch thanh toán chính xác cho khoản vay 300 triệu trong kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 14% theo dư nợ giảm dần (khách hàng mới tại Shinhan Bank). Lịch thanh toán chi tiết nư sau:

Hoàn tất thông tin vay vốn Shinhan bank

Ưu điểm của cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan là gì?

Dựa trên cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan bank mà GNTC, bạn sẽ chủ động hơn như làm thế nào có khoản vay cao, lãi suất thấp nhất tại ngân hàng này!

Chỉ cần biết được bảng tính lãi suất ngân hàng Shinhan cập nhật mới nhất, việc còn lại là nhập thông tin về khoản vay dựa trên app điện thoại, rất đơn giản phải không nào!

Không những biết rõ lịch thanh toán vay tiêu dùng Shinhan Bank, bạn có thể biết được tất cả các ngân hàng khác cho vay, với 2 điều kiện: biết rõ lãi suất vay theo dư nợ giảm dần của họ (đơn giản lắm, chỉ cần gọi điện đến tổng đài ngân hàng đó là được!) và cách tính lãi suất theo số tiền góp không thay đổi nhưng tiền gốc tăng và tiền lãi giảm thì công cụ tính này mới hiệu quả nha

Và một ưu điểm của cách tính lãi suất vay ngân hàng shinhan này nữa là bạn sẽ hạn chế rất nhiều tình trạng các nhân viên tư vấn (thường trao đổi qua điện thoại, rất ít gặp ở trung tâm vay hay phòng giao dịch ngân hàng) tư vấn sai sản phẩm vay. Bởi vì có 2 Shinhan, đó là Shinhan Bank và Shinhan Finance với quy trình, thủ tục và lãi suất vay khác nhau hoàn toàn.

Lời kết.

Bài viết này được thực hiện bởi các chuyên viên thuộc Shinhan Bank, với mong muốn giúp khách hàng không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu chương trình vay tại ngân hàng.

Quý khách hàng cần được tư vấn: làm thế nào tối ưu khoản vay như lãi suất thấp, khoản vay cao và đặc biệt là thời gian xét duyệt nhanh nhất có thể.

Hãy đăng ký thông tin vay vốn bên dưới, các chuyên viên ngân hàng Shinhan sẽ phản hồi lại, mọi thông tin của khách hàng sẽ bảo mật tuyệt đối, xin đừng lo lắng!

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây