Cách tính lãi Vietcredit chi tiết, mới

Nhiều khách hàng vì nghe được các đánh giá tích cực về công ty tài chính Vietcredit mà quyết định lựa chọn thẻ tín dụng Vietcredit công cụ đắc lực trong các vấn đề tài chính hằng ngày. Người dùng thường sẽ quan tâm nhiều nhất đến lãi suất vay khi tiến hành mở thẻ tín dụng. Và có nhiều thắc mắc xoay quanh như lãi suất thẻ Vietcredit là bao nhiêu? Có cao hay không? Cách tính lãi Vietcredit?

Thẻ vay Vietcredit được đông đảo khách hàng đánh giá cao ngoài bởi các ưu đãi vô cùng hấp dẫn cùng sự tiện lợi trong các giao dịch thì hơn hết những ưu đãi về phí dịch vụ cũng như lãi suất vay cũng vô cùng hấp dẫn. Để biết thêm về lãi cũng như cách tính lãi Vietcredit mời các bạn theo dõi bài viết của Gocnhintaichinh.com ngay sau đây.

Hiểu nhanh về thẻ vay Vietcredit

VietCredit là công ty tài chính hay ngân hàng?

Trước khi tìm hiểu cách tính lãi Vietcredit, thì các bạn  hiểu một chút về thẻ vay Vietcredit. Tương tự các loại thẻ tín dụng hiện nay trên thị trường, thẻ Vietcredit cho phép người dùng chi tiêu, mua sắm trước và thanh toán số tiền đã dùng sau khi đến kỳ hạn trong một hạn mức cho phép.

Hạn mức quy định của mỗi thẻ hầu như không giống nhau vì mỗi khách hàng sẽ có mức thu nhập khác nhau. Dựa vào mức độ uy tín trên hồ sơ mà khách hàng cung cấp, Vietcredit sẽ xem xét và duyệt một hạn mức cụ thể tương ứng với khoản thu nhập và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách hàng có thể tra cứu thêm các thông tin về thẻ Vietcredit TẠI ĐÂY.

 • Linh hoạt trong thanh toán
 • Rút tiền với chi phí cực thấp
 • Được miễn 100% phí phát hành thẻ tín dụng Vietcredit
 • Không áp dụng phí thường niên trong quá trình sử dụng
 • Miễn phí hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng thẻ tín dụng VietCredit.

Thẻ vay Vietcredit có lãi suất bao nhiêu?

Tìm hiểu chương trình vay VietCredit

Đối với tất cả các khách hàng đăng ký sử dụng thẻ Vietcredit lần đầu sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi 0% 7 ngày kể từ ngày thẻ Vietcredit kích hoạt thành công, nghĩa là trong 7 ngày đó khách hàng hoàn toàn không bị tính lãi đối với toàn bộ số tiền sử dụng.

Lãi suất thẻ vay Vietcredit hiện hành

Để việc sử dụng thẻ vay Vietcredit đạt hiệu quả tốt nhất khách hàng cần chủ động nắm bắt, cập nhật lãi suất cũng như cách tính lãi Vietcredit. Hiện tại, lãi suất thẻ vay Vietcredit đang dao động ở mức từ 3 – 4,58%/tháng tương đương 36 – 55%/năm, cụ thể là:

 • Đối với đối tượng khách hàng là sinh viên lãi suất sẽ là 36%/năm.
 • Đối với khách hàng có thu nhập lương lãi suất dao động từ 49 – 55%/năm
 • Đối với khách hàng có thu nhập tự doanh (tiểu thương hoặc hộ kinh doanh) lãi suất ở mức 55%/năm

Hướng dẫn cách tính lãi Vietcredit chính xác

Cập nhật: Cách tính lãi Vietcredit mới 2021. Có thực sự cao!

Cách tính lãi Vietcredit phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố sau:

1/ Cách tính lãi Vietcredit dựa theo dư nợ giảm dần.

 • Từ ngày liền kề ngày thực hiện giao dịch rút tiền tiền lãi bắt đầu được tính.
 • Số tiền khách hàng đã vay
 • Số ngày thực tế đã sử dụng tiền vay

Cách tính lãi Vietcredit được miêu tả qua công thức:

Tiền lãi cần trả = Số tiền khách hàng vay x Lãi suất/365 ngày x Số ngày đã sử dụng số tiền vay

2/ Cách tính số tiền lãi Vietcredit hàng tháng

Bạn có thể lựa chọn một trong cách hình thức thanh toán Vietcredit sau đây bao gồm: Tiền vay, lãi suất,  phí ATM, tình hình tài chính,…

Số tiền thanh toán tối thiểu chính là số tiền nhỏ nhất bạn cần phải thanh toán theo như hợp đồng trước đó với VietCredit vào ngày thanh toán dư nợ thẻ.

Cách tính số tiền tối thiểu cụ thể như sau:

 • Đối với mức lãi suất từ 24 – 39%/năm, số tiền tối thiểu = Số tiền khách hàng vay x 6%
 • Đối với mức lãi suất từ 40 – 55%/năm, số tiền tối thiểu = Số tiền vay x 8%

Chẳng hạn, số tiền bạn vay là 10.000.000đ  mức lãi suất sẽ được áp dụng theo 2 công thức nêu trên.

 • Lãi suất 36% chính là số tiền thanh toán tối thiểu: 10.000.000 * 6% = 600.000đ.
 • Hay lãi suất 40%: Số tiền thanh toán tối thiểu sẽ là: 10.000.000*8% – 800.000đ.

Ví dụ thực tế về cách tính lãi thẻ Vietcredit

Để giúp khách hàng dễ hình dung hơn về số tiền lãi cần trả, Chúng tôi gửi đến bạn ví dụ minh họa cho cách tính lãi Vietcredit:

 • Số tiền khách hàng đã vay: 7.000.000 VND
 • Số ngày thực tế đã sử dụng tiền vay: 7 ngày
 • Mức lãi suất được áp dụng là 40%

Tiền lãi cần trả = 7.000.000 x 40%/365 x 7 = 53.699 VND.

Lưu ý:

 • VietCredit sẽ gửi thông báo về số tiền cần thanh toán, bao gồm cả tiền lãi lẫn tiền gốc.
 • Cho đến khi khoản nợ được thanh toán đầy đủ thì trước đó tài khoản của khách hàng sẽ tạm thời bị khóa.
 • Toàn bộ dư nợ gốc đều sẽ chuyển sang trạng thái quá hạn và thẻ vay Vietcredit cũng sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu sau 90 ngày khách hàng vẫn chưa hoàn tất thanh toán VietCredit.
 • Dư nợ sẽ chuyển sang tình trạng quá quá hạn từ từ ngày thứ 21, nếu trong vòng 2 ngày trước đó khách hàng không kịp thời tất toán. Đồng nghĩa khách hàng sẽ phải chịu phí phạt quá hạn với lãi suất 150% lãi suất trong mức hạn của Vietcredit.

Lãi suất từ thẻ vay Vietcredit có thực sự cao?

Không thể phủ nhận là mức lãi suất hiện hành của Vietcredit ở mức tương đối cao hơn so với nhiều thẻ tín dụng cùng loại. 20 – 30%/năm đối với các loại thẻ tín dụng khác, thay vào đó, thẻ vay Vietcredit lại áp dụng mức lãi suất  lên đến 36 – 55%/năm.

Mặc dù có mức lãi suất khá cao nhưng bù lại những ưu đãi hấp dẫn đến từ Vietcredit lại là “sợi dây vô hình” níu chân lượng lớn khách hàng ở lại. Miễn 100% phí phát hành thẻ, phí thường niên không tốn phí.

Có thể tất toán bất kỳ lúc nào trong quá trình sử dụng khoản vay, hạn mức tín dụng VietCredit kéo dài lên đến 36 tháng, hỗ trợ mức lãi suất 0% trong 7 ngày đầu tiên kể từ thời điểm kích hoạt thẻ,… Chỉ qua một vài ưu điểm như thế đã có đủ lý do để đông đảo khách hàng lựa chọn Vietcredit dù có mức lãi suất khá cao.

Kết luận.

Chi tiết cách tính lãi Vietcredit và ví dụ minh họa về cách tính lãi suất đã được Nguyễn Ánh Trúc gửi đến các bạn qua bài viết hôm nay. Với cách tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng chắc chắn sẽ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu khi có nhu cầu mở tài khoản tín dụng tại công ty tài chính Vietcredit.

Bạn đang có các vấn đề tài chính cần được giải quyết, bạn chưa có cho mình một chiếc thẻ tiện lợi như Vietcredit thì hãy nhanh nhanh chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đến phòng giao dịch Vietcredit gần nhất để “tậu” ngay thôi nhé! Mọi thắc mắc xoay quanh thẻ tín dụng Vietcredit cần được tư vấn khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến GNTC bạn nhé

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây