#4 Cách xem lịch sử chuyển tiền Vietcombank mới nhất 2020.

Một trong những ngân hàng đã và đang có rất nhiều khách hàng cá nhân lớn nhất trong thị trường tài chính, đó chính là ngân hàng Vietcombank. Chính vì thế sẽ không ít câu hỏi xoay quanh về dịch vụ ngân hàng này trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như câu hỏi “cách xem lịch sử chuyển tiền vietcombank”.

Tuy có vẻ rất đơn giản, nhưng đó là cách tốt nhất để bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank, kiểm soát được hành động chuyển, nhận cũng như các thanh toán khác để từ đó có thể cân đối hơn về tài chính cá nhân của mình.

Qua bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm thế nào xem và kiểm tra mọi thông tin tài khoản của mình ngay tại ngân hàng này nhé!

Lịch sử giao dịch Vietcombank là gì?

Lịch sử giao dịch Vietcombank là gì?

Được hiểu vắn tắt, đó chính là cách bạn có thể kiểm tra mọi giao dịch trong quá khứ của mình tại ngân hàng Vietcombank. Thay vì phải hình dung và cố nhớ xem tại sao số dư lại thay đổi trong khi mình chưa từng rút tiền hay thanh toán bất kỳ cái gì trên internet bao giờ? Dưới đây là những vấn đề liên quan đến việc nên kiểm tra lịch sử chuyển tiền vietcombank:

4 Cách xem lịch sử chuyển tiền vietcombank mới nhất.

Cách xem lịch sử chuyển tiền vietcombank

Sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể tự mình kiểm tra bất kỳ thông tin của mình tại ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên Gocnhintaichinh sẽ ưu tiên các phương pháp tốt nhất để tiết kiệm thời gian bạn bỏ ra khi công việc bộn bề và công sức của mình nữa! Sau đây là 4 cách xem lịch sử chuyển tiền Vietcombank đơn giản nhất nhé.

#1. Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank internet banking.

Một trong những cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể xem lịch sử giao dịch Vietcombank, đó chính là tự kiểm tra trên điện thoại hoặc máy tính. Với một điều kiện là bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking này, thông thường dịch vụ này luôn được kèm theo ngay sau khi tạo tài khoản ngân hàng thành công. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau nhé:

Bước 1: Bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng thông qua Website TẠI ĐÂY. Hoặc có thể lên kho ứng dụng của điện thoại, gõ “Vietcombank”  và kết quả tìm kiếm đầu tiên chính là 100% app ngân hàng rồi đó.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bởi tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn sẽ được chuyển sang màn hình chính, đó là nơi tổng quan về tài khoản cá nhân của mình. Tiếp đến, bạn hãy xem các mục phía trên, trong đó có trường “kiểm tra lịch sử giao dịch”

Bước 3: Đây cũng là bước cuối cùng để bạn có thể tự mình kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank rồi đó. Trường hợp bạn muốn biết mọi hoạt động nhận hay chuyển tiền đi từ mấy năm về trước. Rất đơn giản, bạn có thể chọn vào lịch sao kê, chọn thời gian bắt đầu và kết thúc, mọi sự kiện diễn ra trong cột mốc thời gian ấy sẽ được thể hiện rất chi tiết.

#2. Cách xem lịch sử giao dịch vietcombank trên điện thoại bằng SMS Banking.

Đây sẽ là cách vô cùng đơn giản nhưng cũng giống như cách 1 trên, bạn phải kích hoạt thành công dịch vụ tiện ích SMS Banking, thông báo mọi biến động liên quan đến số dư tài khoản của mình ở ngân hàng Vietcombank. 

Với ưu điểm là không cần phải đăng nhập bất kỳ ứng dụng nào cả, chỉ cần vào mục tin nhắn và đến phần tin của ngân hàng, thế là xong. Nhưng không thể nói điểm hạn chế ở các này, đó chính là bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian nếu muốn dò các giao dịch cách đây vài tháng, vài năm. Vậy, cách xem giao dịch Vietcombank trên điện thoại là gì?

Bước 1: Dễ dàng thao tác bằng cách mở ứng dụng nhắn tin trên thiết bị điện thoại. Ah, nếu bạn đang sử dụng 2 sim thì hãy chọn sim số điện thoại nào đã đăng ký dịch vụ SMS banking Vietcombank nhé.

Bước 2: Hãy nhớ chính xác giao dịch mình cần kiểm tra chính xác vào giờ và ngày, tháng năm nào! Sau đó hãy dùng tay trượt nhanh đến khoản thời gian phát sinh giao dịch ấy.

Đây là cách xem lịch sử chuyển tiền vietcombank thủ công nhất, nhưng SMS Banking còn có một chức năng tương tự như vậy. Đó chính là bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

VCB GD, gửi đến 6167.

Điểm cộng ở cách này nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS và hệ thống sẽ gửi tin nhắn ngay về điện thoại nhưng chỉ kiểm tra được số dư hiện tại của mình mà thôi. Với phí một lần gửi tin thành công là 1.000đ nha.

#3 Kiểm tra bằng dịch vụ Mobile Bankplus Vietcombank.

Đây là một cách kiểm tra tuy rất ích người dùng biết và thực hiện được, nhưng cũng là một cách để tự mình kiểm tra lịch sử giao dịch chuyển tiền Vietcombank hiệu quả. Một trong những dịch vụ di động thông minh có sự liên kết giữa ngân hàng với tập đoàn Viettel. Điều kiện cơ bản nhất để khách hàng có thể kiểm tra, đó là đăng ký trước dịch vụ Mobile Bankplus Vietcombank và điện thoại phải từ nhà mạng Viettel nhé. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Hãy đăng nhập vào hệ thống tương tự như dịch vụ Internet banking.

Bước 2: Sau khi vào giao diện chính, hãy chọn mục “tra cứu tài khoản”

Bươc 3: Nhập mã PIN Vietcombank và xác nhận một lần nữa, hệ thống sẽ cung cấp chính xác 5 giao dịch gần nhất tại ngân hàng Vietcombank.

#4. Kiểm tra tại phòng giao dịch Vietcombank.

Nếu bạn cảm thấy 3 cách trên quá phức tạp và khó thao tác trên thiết bị điện thoại máy tính hoặc đơn giản là bạn chỉ mở tài khoản Vietcombank và không đăng ký bất kỳ dịch vụ tiện ích nào cả. Cách xem, kiểm tra giao dịch Vietcombank là đến trực tiếp phòng giao dịch vô cùng đơn giản nhất. Ưu điểm chỉ cần làm theo hướng dẫn giao dịch viên nhưng hạn chế là mất thời gian chờ và công sức đến phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank. Các bước tiến hành như sau nhé.

Bước 1: Hãy đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng gần nhất, khi đi nhớ mang theo Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc nhé, vì giao dịch viên sẽ tiến hành vài bước xác minh danh tính chủ tài khoản hay không nha.

Bước 2: Bạn phải đợi đến phiên giao dịch của mình, vì là ngân hàng có lượng khách hàng cá nhân lớn nhất hiện nay nên sẽ không tránh khỏi phòng giao dịch luôn tấp nập khách hàng đến giao dịch mỗi ngày. Sau khi đến phiên của mình, bạn chỉ cần điền thông tin theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Để sau này cần thiết và không phải tốn công quay lại PGD nữa, bạn nên nhờ giao dịch viên in sao kê tài khoản chi tiết mọi giao dịch mà bạn đang cần nhé. Thông thường sẽ miễn phí nếu đến đúng PGD tạo tài khoản Vietcombank, chi nhánh khác sẽ có phí là 11.000đ cho mỗi lần sao kê tài khoản nha.

Lời kết.

Với 4 cách xem lịch sử chuyển tiền Vietcombank có thể giúp bạn tiết kiệm rất đáng kể thời gian tham khảo trên mạng rồi, đúng không nào!. Quan trọng nhất, nếu bạn muốn kiểm soát tốt cách sử dụng tiền và tự do tài chính.

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch vietcombank giúp bạn quyết định nên hay là không với các thanh toán hằng ngày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về các hướng dẫn trên, vui lòng để lại bình luận dưới đây, các chuyên gia tài chính sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất có thể nha.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây