#4 Cách xoá nợ xấu FE Credit miễn phí nếu bạn biết điều này!

Nếu nói về công ty tài chính lớn nhất trong nước hay được nhiều người chọn để trả góp điện máy đầu tiên, chắc chắn sẽ là FE Credit!

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về cách xóa nợ xấu FE Credit và dĩ nhiên điều đó đúng với quy định chung của tài chính quy định.

Bạn và Gocnhintaichinh.com sẽ tìm hiểu sâu hơn nguyên nhân và từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết để không chậm thanh toán, dẫn đến nợ xấu FE Credit nữa nha.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Cách xoá nợ xấu FE Credit

Cụm từ nợ xấu được đề cập nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính nói chung hay mảng tín dụng nói riêng. Nợ xấu với tên tiếng anh là Bad credit áp dụng cho một người, một khách hàng đã từng hoặc đang sử dụng một sản phẩm tín dụng của một tổ chức tài chính nào đó. 

Thông thường chúng ta sẽ bị chậm thanh toán và dẫn đến nợ cần chú ý trở lên với các sản phẩm như: 

  • Vay trả góp điện máy (tivi, tủ lạnh, điện thoại,...)
  • Vay tiền mặt bao gồm khoản vay tiêu dùng cá nhân lẫn vay có tài sản đảm bảo.
  • Thẻ tín dụng, nếu bạn không được hướng dẫn cách sử dụng thẻ trước khi kích hoạt, không được tư vấn kỹ phương thức thanh toán, trả góp và theo thống kê năm 2020 cứ 100 người sử dụng thẻ sẽ có 30 người bị nợ xấu vì không rõ cách dùng!

Hiện nay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước VN thì quy định số ngày chậm thanh toán càng lâu thì nhóm nợ càng tăng và tương ứng mức độ ảnh hưởng tiêu cụng ngày càng nghiêm trọng. Các nhóm nợ ấy bao gồm:

Nợ nhóm 1. 

Số ngày bạn chậm thanh toán kỳ gần nhất không quá 10 ngày. Tin vui nhé! đây là nhóm nợ mang tính chất cảnh báo mà thôi, bạn vẫn có thể tham gia bất kỳ tín dụng từ ngân hàng đến công ty tài chính vẫn được nhé.

Nợ xấu nhóm 2.

Hay còn gọi là nợ cần chú ý, tổng số ngày chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày. Riêng ở nhóm nợ xấu nhóm 2 này, bạn vẫn có thể vay thế chấp, có tài sản đảm bảo hợp lệ theo quy định của ngân hàng hỗ trợ.

Tuy nhiên, vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ tạm ngưng hỗ trợ cho đến khi nợ xấu được loại bỏ ra khỏi hệ thống CIC (hay còn gọi là trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý). 

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Sở dĩ Gocnhintaichinh gộp 3 nhóm nợ này lại vì có điểm chung, đó chính là nhóm nợ cảnh báo nghiêm trọng và người bị nợ xấu sẽ bị chặn tạm thời tham gia dịch vụ tín dụng.

Tổng số ngày chậm thanh toán ở kỳ gần nhất trên 30 ngày và điều kiện xóa nợ xấu nhóm 3,4 và 5 là 60 tháng kể từ ngày bạn đóng hết khoản vay nợ xấu đó.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit cũng là một trong những trường hợp khách hàng vay trả góp tại công ty tài chính này và tình trạng chậm thanh toán quá 10 ngày dẫn đến nợ xấu nhóm 2. 

Nếu tình trạng chậm thanh toán quá lâu ngoài việc nhảy nhóm nợ xấu ra, FE Credit sẽ có một số biện pháp thu hồi nợ có vẻ “chuyên nghiệp” dành cho khách hàng đó. Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu FE Credit.

Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả.

Theo thống kê khách hàng đã và đang nợ xấu công ty FE Credit đa phần bị nợ xấu là do không cân đối được khả năng thanh toán của mình.

Nguyên nhân này chủ yếu do 2 phía, một bên từ công ty tài chính cấp vay nhưng không tính theo khả năng trả nợ, hãy còn gọi là DTI. Dẫn đến cấp khoản vay cao nhưng kỳ hạn trả góp ngắn, mặc dù sẽ tiết kiệm tiền lãi cho khách hàng nhưng số tiền đóng hàng tháng quá cao, dẫn đến người đi vay không thể thanh toán đúng hẹn được.

Không chấp nhận lãi suất!

Trường hợp này xảy ra rất nhiều với khách hàng vay tiền mặt tại FE Credit và không đọc hiểu các điều khoản trên đơn đề nghị vay vốn của họ. Một phần các nhân viên tín dụng, đại diện bán hàng bên FE Credit cố tình phớt lờ những thông tin “nhạy cảm” như: lãi suất vay và bảo hiểm khoản vay.

Vì lãi suất cao kèm theo sự bực tức của người đi vay nên tình trạng thanh toán từng tháng không được tốt, dẫn đến khả năng cao nợ xấu FE Credit.

Lỗi hệ thống FE Credit.

Sẽ có một số rủi ro trong quá trình thanh toán, đa phần khách hàng nói chung đều thanh toán đúng vào ngày quy định chứ không đóng trước 3-4 ngày.

Lỗi hệ thống đôi khi xảy ra, làm giao dịch chuyển tiền của bạn bị đứng, nếu quá lâu sẽ ảnh hưởng đến trả nợ, mặc dù người đi vay không hề mắc lỗi gì.

4 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất 2021.

Làm sao có thể xóa nợ xấu FE Credit, đó là câu hỏi rất nhiều người đi vay nghĩ đến vì nợ xấu đâu phải do công ty tài chính này quản lý, nó thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước mà!

Điều này chỉ đúng nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ mình đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm mấy ở FE Credit. 

Vậy, cách xóa nợ xấu FE Credit mà Gocnhintaichinh có thể hỗ trợ với một điều kiện, đó là bạn phải biết chắc chắn mình chậm thanh toán bao nhiêu ngày và đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm máy ở FE Credit!  

Nếu bạn không nhớ rõ 2 thông tin này, đơn giản lắm! Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng các cách dưới đây.

1. Kiểm tra CIC.

Đây là cách tốt nhất và cực kỳ chính xác để bạn biết mình đang nợ xấu FE Credit thuộc nhóm mấy, tổng số tiền còn lại bao nhiêu và từ đó có thể thanh toán hết cho công ty tài chính này nha.

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://cic.org.vn và điền thông tin tài khoản kèm theo mật khẩu. Sau khi đăng nhập thành công, bạn vui lòng chọn mục kiểm tra lịch sử tín dụng, nhập số CMND hoặc chứng minh thư, điền mã chống spam và xác nhận.

Mọi thông tin về khoản vay của bạn không chỉ công ty FE mà bất kể tổ chức tài chính nào đã từng hoặc đang tham gia trả góp 5 năm gần nhất đều thể hiện trong CIC này nhé.

2. Tự mình kiểm tra.

Đây là cách thủ công và duy nhất một điều bạn phải nhớ, đó chính là tổng số ngày bạn chậm thanh toán nhiều nhất là bao nhiêu ngày!

Sau khi bạn nhớ rõ là bao nhiêu ngày rồi, bạn đối chiếu lại cách mà ngân hàng nhà nước chia nhóm nợ dựa vào tổng số ngày chậm thanh toán ấy. Đó chính là cách bạn biết được mình đang nợ xấu FE Credit nhóm mấy nhé.

3. Sử dụng app ngân hàng.

MBBank vừa mới cập nhật tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ. Điều đáng lưu ý ngay sau đăng ký, tạo tài khoản online thành công, bạn có thể vào mục vay vốn “thử” vì trong đó sẽ có chức năng kiểm tra CIC chi tiết.

MBBank

APP MBBank

Nhiều lượt tải nhất 2020.

  • Có chức năng kiểm tra CIC (Nợ xấu)
  • Gói vay 25-500 triệu
  • Kỳ hạn 12-60 tháng
  • Lãi suất từ 0.65% tháng

4. Sử dụng dịch vụ check CIC tại Gochintaichinh.

Nhằm mang đến quả nhanh chưa đến 30 phút sau khi khách hàng thanh toán phí kiểm tra nợ xấu. Gocnhintaichinh sẽ gửi bảng báo cáo (File PDF) đến bạn.

Đồng thời nhận tư vấn, giải thích các thuật ngữ trong dữ liệu CIC thể hiện. Khách hàng có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Cách xóa nợ xấu FE Credit mà Gocnhintaichinh đề cập đến chính là từ dữ liệu về lịch sử tín dụng bạn cung cấp. Bên mình sẽ đưa ra các giải pháp như: làm thế nào để trình ngoại lệ (thông qua một biểu mẫu) lý giải nguyên nhân bạn nợ xấu.

Từ đó, phía ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay tiền mắt có thể xem xét và đưa ra quyết định có cho bạn vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp nữa hay không? Các bước để bên mình hỗ trợ xóa nợ xấu FE Credit như sau:

  • Bước 1: hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Vui lòng trình bày thật chi tiết nguyên nhân nợ xấu FE Credit và tổng số ngày chậm thanh toán (ước tính).
  • Bước 2: Ngay sau khi nhận thông tin từ bạn. Các chuyên viên tư vấn sẽ phân tích trường hợp nào có thể vay tiền mặc dù đang nợ xấu và trường hợp nào không thể.
  • Bước 3: Sau khi bạn cung cấp chi tiết các thông tin về nợ xấu FE Credit. Bên mình sẽ tiến hành kiểm tra và liên hệ lại bạn tư vấn cách xóa nợ xấu FE Credit.

Câu hỏi thường gặp.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho chúng tôi. Từ đó, Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn bạn trình ngoại lệ (lý do thuyết phục bên vay). 

Có rất nhiều lý do dẫn đến nợ xấu, đa phần khách hàng nhận thức rõ ràng việc chậm trả sau 10 ngày ảnh hưởng như thế nào đến vay vốn tiêu dùng sau này.

Hoàn toàn miễn phí, bên mình hướng dẫn bạn xóa nợ xấu FE Credit tuyệt đối không thu phí. Với mục đích hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng với lãi suất tốt nhất có thể.

Không hề! Gocnhintaichinh là website cung cấp những thông tin từ các ngân hàng trong và nước hoàn toàn uy tín. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ vay nhanh, Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn bạn vay tiền nhanh trong ngày hay còn gọi là hình thức vay online.

Lời kết.

Sẽ có rất nhiều người bán tín bán nghi rằng: làm gì có cách xóa nợ xấu FE Credit được, khi họ đã nhiều lần đăng ký và nộp hồ sơ vay tiền ở nhiều nơi nhưng không thành công bởi một đáp án: không cho vay nợ xấu!

Nhưng thực ra, đó chính là do khách hàng chưa hiểu rõ quy trình vay vốn và chưa nộp hồ sơ đúng nhân viên tín dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, đội ngũ nhân sự tại Gocnhintaichinh sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho bạn, dĩ nhiên 100% miễn phí.

Đăng ký
Thông báo về
guest
42 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hà Thành
Nguyễn Hà Thành

Chào bạn , cho tôi hỏi liên quan đến khoản trả góp của tôi. Cách đây 3 năm (05/2017) tôi đã từng chậm thanh toán một kỳ tại công ty FE Credit (khoảng 35 ngày gì đó). Tôi đã hoàn tất hết khoản vay này nhưng tại sao khi đăng ký vay vốn ngân hàng khác thì hồ sơ vay bị từ chối với lý do nợ xấu? Tôi đã thanh toán hết khoản vay FE rồi mà.

Bạn đọc tin nhắn này, vui lòng giải đáp giúp tôi.

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Hà Thành, rất vui được anh tin tưởng và để lại bình luận. Chắc anh Thành vẫn chưa hiểu rõ cách CIC ghi nhận nợ xấu phỉa không ạ? Trong trường hợp anh chậm thanh toán trên 30 ngày thì nợ xấu FE Credit đã được hình thành. Theo quy từ trung tâm tín dụng thì chậm thanh toán trên 30 ngày và dưới 180 ngày thì anh Thành sẽ xếp vào nhóm nợ xấu nhóm 3. Ở nợ xấu nhóm 3 FE Credit, anh sẽ bị tạm thời “khoá” chức năng vay vốn, bao gồm: vay tiêu… Đọc thêm»

Nguyễn văn dũng
Nguyễn văn dũng

Chào bạn tôi rất bức xúc với ngân hàng fe . Tôi có vay fe năm 2017 kỳ hạn 36 tháng lúc đăng ký vay họ nói sẽ khuyến mãi tháng cuối cùng . Nhưng đến khi tôi đã tất toán 35 tháng và họ không khuyến mãi tháng 36 để tôi rơi vào nợ xấu nhóm 2 3 nhưng tôi đã thanh toán hết khi tới thang 37 vì họ đòi mãi ! Vậy bây giờ có cách nào giải quyết vấn đề nợ xấu của tôi với fe không ? Cảm ơn !!

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Dũng. Trả lời câu hỏi của anh về vấn đề giải quyết nợ xấu FE Credit, sau tháng 37 anh đã thanh toán hết dư nợ gốc còn lại thì lúc đó sẽ tính thời điểm ghi nhận cho hệ thống CIC tự gỡ nợ xấu của anh. Trường hợp anh chậm thanh toán trên 10 và dưới 30 ngày, anh sẽ bị nợ cần chú ý FE Credit. Trường hợp chậm thanh toán trên 30 ngày rồi, anh sẽ rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3. Nếu nợ nhóm 2 thì có lẽ anh đã gỡ khỏi… Đọc thêm»

Võ Hoà
Võ Hoà

Chào bạn. Lúc trước tôi có mua trả góp 1 chiếc điện thoại di động cho anh trai. Và đăng kí số điện thoại của a trai. Nhưng cách đây 5 ngày tôi có làm hồ sơ vay thì báo có nợ fe ( nợ xấu ) và tôi không biết anh mình đã dừng thanh toán từ bao giờ. Mong bên mình có thể liên hệ lại và cho tôi hướng giải quyết

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Võ Hoà

Chào anh Võ Hoà. Trường hợp anh đứng tên mua điện thoại trả góp nhưng người thanh toán là anh trai anh và khi anh Hoà đăng ký vay vốn thì báo là nợ xấu FE Credit. Vậy trong quá trình thanh toán anh trai của anh đã chậm thanh toán trên 30 ngày (nợ xấu nhóm 3) hoặc chỉ có thể đang nợ cần chú ý, nợ nhóm 2 mà thôi. Cách giải quyết nợ xấu FE Credit trên hệ thống CIC như sau: anh Hoà liên hệ đến tổng đài FE Credit tổng lại số tiền phải thanh… Đọc thêm»

Đặng Thị Thuỳ
Đặng Thị Thuỳ

Chào bạn. cách đây mấy tháng mình có mua 1 sản phẩm tại điện máy xanh,do dịch covit lên không đi ra ngoài đúng ngày lên mình đã trả muộn mất 1 ngày so mới hợp đồng. Giờ mình muốn trả góp nhưng bên ngân hành báo mình nợ xấu, vậy mình cần làm gì để xoá nợ xấu này ạ ??? để mình được mua trả góp tiếp ạ

GNTC
Quản trị viên

Chào chị Thuỳ. Theo thông tin mà chị để lại đến kỳ thanh toán gần nhất nhưng chị chậm 1 ngày thôi sẽ không bị nợ xấu FE Credit đâu nha. Vì theo quy định, nợ nhóm 1: từ 1 dưới 10 ngày chỉ cảnh báo, nhắc nhở nhưng chị vẫn có thể đăng ký vay tiền trả góp hay mở thẻ tín dụng không ảnh hưởng gì cả. Nợ cần chú ý: 10 ngày và dưới 30 ngày, nợ xấu nhóm 3 FE Credit: 30 ngày và dưới 180 ngày. Còn trường hợp chị làm hồ sơ vay nhưng… Đọc thêm»

Lê Hoàng Huy Khôi
Lê Hoàng Huy Khôi

Em có khoản vay 40 triệu bên FE CREDIT. Đợt dịch vừa rồi em có bị cách ly 1 tháng nên có đóng chậm muộn vào tháng 4/2020. Bên FE báo em đóng muộn 4 tháng liên tiếp từ tháng 4 – 7 lên CIC ngân hàng. Trong khi tháng 5 6 em đóng trước hạn và tháng 7 chỉ đóng chậm vài ngày chứ không quá 10 ngày. Điều này làm không vay được bên ngân hàng khác. Bên ngân hàng khác yêu cầu bên FE CREDIT gỡ xuống trên CIC mới cho vay. Em đã liên hệ trực… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào Huy Khôi. Trường hợp của anh rất nhiều khách hàng cũng gặp phải. Thứ nhất, cho Gocnhintaichinh hỏi là tháng 4 chậm thanh toán bao lâu ạ? Vì nợ quá hạn trên 10 ngày thì đã nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit và không cần xét thêm các tháng 5,6 và 7 nữa. Tuy nhiên, nếu tháng 4 chắc chắn chậm thanh toán dưới 10 ngày (cần phải kiểm tra CIC 5 năm gần nhất) và các tháng 5 đến 7 vẫn thanh toán đúng hẹn thì anh Khôi có thể mang giấy xác nhận không có… Đọc thêm»

Lê Hoàng Huy Khôi
Lê Hoàng Huy Khôi
Reply to  GNTC

Tháng 4 em trả chậm trên 10 ngày. Vấn đề ở chỗ là em đi vay ngân hàng khác người ta yêu cầu nếu từ tháng 5-7 vẫn đóng đúng hạn thì gỡ bỏ trên CIC là được vay vì tháng 4 là lý do khách quan. Nhưng em liên hệ bên FE thì bên đó ko gỡ từ tháng 5-7 mặc dù bên đó cập nhật sai trên CIC. Em đang định nhờ luật sư không biết có ổn ko.??

GNTC
Quản trị viên

Có 2 vấn đề chắc chắn xảy ra, tháng 4 bạn chậm thanh toán trên 10 ngày đã vào danh sách nợ xấu nhóm 2 FE Credit rồi! Vấn đề thứ 2 bạn được một vài công ty tài chính khác tư vấn rất xáo rỗng! Bởi vì bản chất họ cho vay chỉ cần check CIC sơ bợ, còn tất cả các ngân hàng khi nhập hồ sơ vay đều qua CIC ít nhất 5 năm, 10 năm hoặc có ngân hàng thậm chỉ check trọn lịch sử (từ lúc khách hàng phát sinh khoản trả góp cách đây… Đọc thêm»

Chào bạn năm 2015 mình có mua điện thoại trả gôm
Chào bạn năm 2015 mình có mua điện thoại trả gôm

Chào bạn mình có mua điện thoại trả góp mình có thanh toán đầy đủ đến 2 tháng cuối mình chuyển nhưng họ không nhận được nên bị nợ xấu muốn xoá nợ xấu bằng cách nào ạ

GNTC
Quản trị viên

Chào anh. Nếu anh nhận được thông báo rằng đang nợ xấu FE Credit thì tổng số ngày chậm thann toán ở kỳ trả đó tối thiểu 30 ngày (nợ nhóm 3) hoặc trên 10 ngày (nợ cần chú ý). Vậy, theo quy định xoá nợ xấu sẽ là 5 năm sau tính thời điểm anh đã đóng hết khoản vay kia hoặc 12 tháng sau nếu chậm thanh toán dưới 30 ngày nhé.

Hùng
Hùng

Tôi k nhớ rõ là vào tháng mấy nhưng tôi có mua trả góp 1 chiếc đt mang nhãn hiệu iphone 6plus 16G của bên quốc tế di động năm 2018. Khi tôi mua bên QTDD có bảo nếu đt có lỗi sẽ 1 đổi 1 trong 1 tháng. Khi tôi mua có kiểm tra đt và khi về đến nhà tôi dùng đc 4 tiếng đồng hồ. Khi mở camera ra để chụp ảnh thì thấy camera sau k còn hoạt động được. Tôi có qua bên QTDD để trình bày. Và yêu cầu bên đó đổi đt khác.… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Hùng

Chào anh Hùng. Việc không đổi máy mới mà bảo hành là do chính sách mà trung tâm điện máy đưa ra, không hề liên quan đến đơn vị cho vay trả góp, ví dụ như FE Credit. Sẽ có vô vàn những vấn đề phát sinh đến các sản phẩm điện tử, trường hợp anh cũng vậy. Còn vấn đề khác và cũng khá quan trọng, đó chính là anh phải hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản góp theo quy định mà công ty tài chính đề ra, vì họ đã giải ngân số tiền đúng với sản… Đọc thêm»

Nguyễn thị TUYẾT HUỆ
Nguyễn thị TUYẾT HUỆ

Chào fe e có vay bên fe và bị nợ xấu. Do lúc đó tài chính ko có e bi bệnh và có bé nhỏ ko đi làm được. E đã thanh toán hết số tiền còn lại nay lâu rồi. Ko biết e đã được xóa nợ xấu chưa a

GNTC
Quản trị viên

chào chị Huệ. Chị vui lòng ngày mình đóng hết khoản vay FE sẽ biết được nợ xấu mình đã thực sự xoá chưa nhé. Ví dụ: chị đóng hết khoản vay tháng 11/2020 thì ngày chị có thể đăng ký vay lại sẽ là 11/2025 nhé. Còn trường hợp là nợ cần chú ý (nợ xấu nhóm 2) thì ngày được vay trở lại là: 11/2021 nha.

Trường Trương
Trường Trương

Chào anh em có tham gia vay trả góp tháng 8/2018 đến nay được khoảng 2 năm trả được mấy tháng nhưng thời gian tiếp bị mất khả năng thanh toán. Hiện tại em muốn check số tiền cần thanh toán+tiền phạt thì làm ntn ạ

GNTC
Quản trị viên

Rất đơn giản nhé Trường Trương. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài, nhờ họ tra cứu tổng số tiền thanh toán bao nhiêu là được. Trường hợp không liên hệ được thì Trường cần phải đến trụ sở của họ để tra cứu cũng như tư vấn chi tiết thủ tục tất toán khoản vay trước hạn nhé.

Nguyễn hằng
Nguyễn hằng

Dạ cách đây gần 5 năm vè trước em có trả góp cho chị em một cái đt mà em cũng kh biết là chị em trả hết chưa rồi tới tận bây giờ mới đong có 1 kỳ
Cho nên em kh biết cứ đi nộp hồ sơ thì bị rớt kh hiểu cuôi cùng em kiểm tra cic
Rồi em mới biết còn 6 triệu mấy huhu
Đang khổ gặp vậy chắc chết luôn a ơi :((

GNTC
Quản trị viên

Hi Nguyễn Hằng, vì vẫn còn đang nợ FE thì vẫn không thể nào vay vốn ngân hàng, đặc biệt sau này có gói vay thế chấp lãi suất tốt để kinh doanh hay mua nhà cũng không thể đăng ký được. Hằng hãy gọi lên hotline FE Credit, nhờ họ tính toán tổng số tiền phải trả là bao nhiêu và đóng hết cho công ty FE Credit và chờ 5 năm sau có thể vay tiền trở lại nhé.

lành
lành

trước đây tôi có mua trả góp ở fe. lâu lắm rồi . hiện nay tôi ko biết tôi có bị nợ bên ngân hàng không . tôi cũng thắc mắc và muốn kiểm tra mình có bị nợ xấu không. nếu có thì mong hỗ trợ để xóa nợ xấu

GNTC
Quản trị viên
Reply to  lành

Có 2 cách để kiểm tra nha anh Lành. Một là tính toán tổng số ngày chậm thanh toán bao nhiêu trong kỳ đóng phát sinh gần nhất. Hai là anh có thể tải app MBBank để tra cứu, đường dẫn ở đây nhé: https://gocnhintaichinh.com/vay-tien-cap-toc-online-24-24/

Cảnh
Cảnh

Chào bạn, vào năm 2014 tôi có vay trả góp FE credit nhưng do kinh doanh thất bại nên mất khả năng trả nợ. Sau 6 tháng thì tôi mới trả hết gốc được, chưa trả được lãi. Tôi bị nợ xấu đến nay đã hơn 5 năm. Kiểm tra thông tin trên CIC là ở nhóm 05-T. Như vậy thì giờ tôi đã được vay vốn chưa?

Last edited 4 Tháng Cách đây by Cảnh
GNTC
Quản trị viên
Reply to  Cảnh

Chào anh Cảnh, anh cần đóng hết phần tiền lãi để dư nợ trên hệ thống FE bằng 0 và chờ 5 năm sau hệ thống CIC sẽ gở nợ xấu nhóm 5 anh xuống nhé. Trong quá trình chờ đợi hoặc kiểm tra nợ xấu chi tiết, anh có thể đăng ký vay tiền online tại đây: https://gocnhintaichinh.com/vay-tien-cap-toc-online-24-24/

Nguyễn Quốc Hoàng
Nguyễn Quốc Hoàng

Sao tôi nợ xấu đã hơn 5 năm rồi mà vẫn chưa xoá hồ sơ nợ xấu, trong khi tôi đã thanh toán hết khoảng vay bên ngân hàng rồi

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Quốc Hoàng, để biết chính xác thời điểm số dư tài khoản vay bằng 0, từ đó mới biết anh sau bao lâu mới tự xoá khỏi CIC. Anh có thể tham khảo dịch vụ kiểm tra CIC bên em nhé:https://gocnhintaichinh.com/dich-vu-kiem-tra-cic/

Nguyễn Văn Tặng
Nguyễn Văn Tặng

Mình có một khoản vay mua trả góp thì được hỗ trợ khoản vay tiền mặt.. Lúc nhân Viên tư vấn nói anh đóng lãi hàng tháng thôi khi nào có tiền anh trả phí 5% …và mình thanh toán đóng lãi được 1 năm bên fe bảo giờ phải thanh toán hợp đồng vay tiền mặt trong 36 tháng.. Mình vay 15triệu nhận được 14 mấy… Và hết cho cái hợp đồng này khoản 40triệu mình xin trả trong 12 tháng không cho rồi từ tháng chuyển đổi mình không thanh toán mình yêu cầu fe hỗ trợ và… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Tặng, anh đã đóng hết một khoản tiền lớn nhưng nó không đủ số tiền tất toán khoản vay, FE Credit sẽ hiểu anh thanh toán cho nhiều tháng liên tục. Ví dụ: anh vay 50 triệu 3 năm, mỗi tháng góp 2 triệu, sang kỳ thứ 5 anh đóng vào 20 triệu, FE Credit ghi nhận anh đóng bù cho 10 kỳ tiếp theo, nghĩa là ký thứ 16 anh sẽ thanh toán bình thường trở lại. Một điều đáng buồn cho anh Tặng, đó là nợ cần chú ý vẫn còn ghi nhận trên hệ thống… Đọc thêm»

Phước
Phước

Chào admin. Nắm 2013 – 2014 mình có cho bạn bè mượn cmt để vay vốn bên Fe. Theo như mình biết thì đã trả số tiền tương đương với gốc và 1 ít lãi. Nhưng do lý do nào đó bạn mình không trả tiếp fe. Bây giờ mình muốn mua nhà mà mình thuộc nợ xấu nhóm 5. Mình muốn kiếm tra nợ xấu và muốn tất toán khoản vay để mình có thể vay tiền ngân hàng. Mong ad phản hồi và trả lời giúp mình làm thế nào để tất toán các khoản vay của Fe.… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Phước

Chào anh Phước, anh cần đóng hết 1-2 triệu và các khoản phí phạt, lãi suất (nếu có) và chờ gỡ xuống nhé. Ví dụ: anh thanh toán hết ngày 20/12/2020 thì thời gian anh có thể vay thế chấp, tiêu dùng hay mở thẻ tín dụng sau ngày 20/12/2025 nhé. Còn tra cứu khoản vay, anh có thể gọi đến tổng đài FE Creit là được nhé

Hạnh
Hạnh

Nhà e mua xe trả góp bên ngân hành FE mà đóng trễ 3 tháng là bị nợ xấu đến bao lâu mới hết ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Hạnh

Đóng hết khoản vay FE Credit và chờ tối thiểu 5 năm sau. Hoặc chị Hạnh có thể tham khảo các chươngb trình vay nhanh qua app. Link hướng dẫn:https://gocnhintaichinh.com/app-vay-tien-online/

Tuyền
Tuyền

Cho mình hỏi mình có vay bên fe bị báo nợ xấu nhóm 5 xong mình đa đóng lại đc hơn 1 năm nhưng bên fe vẫn còn báo mình nợ gần 20tr mà k thấy giảm khoản vay bớt nên mình k đóng nữa để bên fe gọi đt cho mình để mình hỏi rõ thì gần cả năm nay k thấy bên fe gọi hay nhắc nợ gì cả mình lên app kiểm tra thì thấy vẫn báo nợ 18tr hơn giờ mình có thu nhập ổn định muốn vay lại để thanh lí HĐ bên fe thì… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Tuyền

Hi Tuyền, mình xin trả lời 2 câu hỏi chính nha. 1: Nợ xấu nhóm 5 sẽ mất 5 năm sau mới gỡ xuống, trường hợp đã thanh toán hết 1 năm rồi thì phải đợi thêm 4 năm nữa nhé. 2: việc tra trên app vẫn còn 18 triệu thì Tuyền nhanh chóng gọi đến tổng đài hoặc trụ sở chính kiểm tra, vì còn dư nợ trên hệ thống thì vẫn còn đang nợ xấu FE Credit. Điều kiện xoá nợ là thanh toán hết khoản vay và chờ 5 năm sau.

Hoàng thị thanh tâm
Hoàng thị thanh tâm

Chào góc nhìn tài chính, năm 2015 tôi có đứng tên cho c dâu tôi vay trả góp điện thoại, do c dâu tôi đóng phí chậm 3 tháng nên tôi bị liên đới giờ tôi không thể mua trả góp đi bất kì ngân hàng nào, làm tn để tôi hủy đc nợ xấu ạ.

GNTC
Quản trị viên

hi chị Tâm, trong trường hợp chị đứng tên thôi, còn phần trả góp người thân thanh toán. Bên cho vay chỉ biết là khoản nợ từ chị và không “bận tâm” ai sẽ trả, nếu chậm trên 3 tháng như chị Tâm nói là đang có nợ xấu nhóm 3 và lưu ý lịch sử tín dụng chị không thể huỷ dù bất kỳ lý do nào (ngoại trừ lỗi hệ thống bên vay).

Đặng minh tuấn scmnd
Đặng minh tuấn scmnd

Chào bạn mình là Đặng minh tuấn quê ở nghệ an làm việc và sinh sống ở bình dương, năm 2019 mình có vay bên FE số tiền là 9’200 ngàn chia cho 6 tháng mình trả được 4 tháng còn 2 tháng với số tiền là 1840 ngàn , nhưng do mình bị ốm và bị tai nạn lao động mất chi trả tới 3 tháng tức là mình nợ xấu với số tiền là 1840 nợ xấu sau ba tháng mình đã tất toán cho ngân hàng nhưng từ đó đến nay vẫn chưa được xoá nợ xấu… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Hi anh Tuân. Để biết chính xác anh đang nợ nào, anh có thể tham khảo dịch vụ bên em: https://gocnhintaichinh.com/dich-vu-kiem-tra-cic/. Nếu nợ N2, thời gian xoá 12 tháng sau ngày tất toán, còn nếu là N3,4,5 thì chờ sau 60 tháng nha anh

Bảy
Bảy

chào AD , hồi trước e có vay bên FE nhưng vay qua thẻ tín dụng . e có đóng chậm trễ 5 tháng . sau đó bên ngân hàng Fe cho vào nợ xấu . Nhưnv sau e thanh toán hết cách đây 6 tháng rồi ạ . nhờ AD chỉ cho e cách xoá nợ xấu vs ạ . e cám ơn ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Bảy

Chào anh/ chị. Trường hợp chậm thanh toán 5 tháng đã vào nợ xấu nhóm 3 (khả năng lên nhóm 4). Anh/ chị đã thanh toán 6 tháng (khoảng 11/2020) thì thời điểm làm hồ sơ vay tối thiểu là 11/2025 nha.