[Xem ngay] 4 Cách xoá nợ xấu FE Credit không ai “Ngờ đến!”

Nếu nói về công ty tài chính lớn nhất trong nước hay được nhiều người chọn để trả góp điện máy đầu tiên, chắc chắn sẽ là FE Credit! Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về cách xóa nợ xấu FE Credit và dĩ nhiên điều đó đúng với quy định chung của tài chính quy định.

Bạn và Gocnhintaichinh.com sẽ tìm hiểu sâu hơn nguyên nhân và từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết để không chậm thanh toán, dẫn đến nợ xấu FE Credit nữa nha.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Cách xoá nợ xấu FE Credit

Cụm từ nợ xấu được đề cập nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính nói chung hay mảng tín dụng nói riêng. Nợ xấu với tên tiếng anh là Bad credit áp dụng cho một người, một khách hàng đã từng hoặc đang sử dụng một sản phẩm tín dụng của một tổ chức tài chính nào đó. 

Thông thường chúng ta sẽ bị chậm thanh toán và dẫn đến nợ cần chú ý trở lên với các sản phẩm như: 

Hiện nay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước VN thì quy định số ngày chậm thanh toán càng lâu thì nhóm nợ càng tăng và tương ứng mức độ ảnh hưởng tiêu cụng ngày càng nghiêm trọng. Các nhóm nợ ấy bao gồm:

Nợ nhóm 1. 

Số ngày bạn chậm thanh toán kỳ gần nhất không quá 10 ngày. Tin vui nhé! đây là nhóm nợ mang tính chất cảnh báo mà thôi, bạn vẫn có thể tham gia bất kỳ tín dụng từ ngân hàng đến công ty tài chính vẫn được nhé.

Nợ xấu nhóm 2.

Hay còn gọi là nợ cần chú ý, tổng số ngày chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày. Riêng ở nhóm nợ xấu nhóm 2 này, bạn vẫn có thể vay thế chấp, có tài sản đảm bảo hợp lệ theo quy định của ngân hàng hỗ trợ.

Tuy nhiên, vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ tạm ngưng hỗ trợ cho đến khi nợ xấu được loại bỏ ra khỏi hệ thống CIC (hay còn gọi là trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý). 

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Sở dĩ Gocnhintaichinh gộp 3 nhóm nợ này lại vì có điểm chung, đó chính là nhóm nợ cảnh báo nghiêm trọng và người bị nợ xấu sẽ bị chặn tạm thời tham gia dịch vụ tín dụng.

Tổng số ngày chậm thanh toán ở kỳ gần nhất trên 30 ngày và điều kiện xóa nợ xấu nhóm 3,4 và 5 là 60 tháng kể từ ngày bạn đóng hết khoản vay nợ xấu đó.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit cũng là một trong những trường hợp khách hàng vay trả góp tại công ty tài chính này và tình trạng chậm thanh toán quá 10 ngày dẫn đến nợ xấu nhóm 2. 

Nếu tình trạng chậm thanh toán quá lâu ngoài việc nhảy nhóm nợ xấu ra, FE Credit sẽ có một số biện pháp thu hồi nợ có vẻ “chuyên nghiệp” dành cho khách hàng đó. Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu FE Credit.

1. Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả.

Theo thống kê khách hàng đã và đang nợ xấu công ty FE Credit đa phần bị nợ xấu là do không cân đối được khả năng thanh toán của mình.

Nguyên nhân này chủ yếu do 2 phía, một bên từ công ty tài chính cấp vay nhưng không tính theo khả năng trả nợ, hãy còn gọi là DTI. Dẫn đến cấp khoản vay cao nhưng kỳ hạn trả góp ngắn, mặc dù sẽ tiết kiệm tiền lãi cho khách hàng nhưng số tiền đóng hàng tháng quá cao, dẫn đến người đi vay không thể thanh toán đúng hẹn được.

2. Không chấp nhận lãi suất!

Trường hợp này xảy ra rất nhiều với khách hàng vay tiền mặt tại FE Credit và không đọc hiểu các điều khoản trên đơn đề nghị vay vốn của họ. Một phần các nhân viên tín dụng, đại diện bán hàng bên FE Credit cố tình phớt lờ những thông tin “nhạy cảm” như: lãi suất vay và bảo hiểm khoản vay.

Vì lãi suất cao kèm theo sự bực tức của người đi vay nên tình trạng thanh toán từng tháng không được tốt, dẫn đến khả năng cao nợ xấu FE Credit.

3. Lỗi hệ thống FE Credit.

Sẽ có một số rủi ro trong quá trình thanh toán, đa phần khách hàng nói chung đều thanh toán đúng vào ngày quy định chứ không đóng trước 3-4 ngày.

Lỗi hệ thống đôi khi xảy ra, làm giao dịch chuyển tiền của bạn bị đứng, nếu quá lâu sẽ ảnh hưởng đến trả nợ, mặc dù người đi vay không hề mắc lỗi gì.

4 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất 2021.

Làm sao có thể xóa nợ xấu FE Credit, đó là câu hỏi rất nhiều người đi vay nghĩ đến vì nợ xấu đâu phải do công ty tài chính này quản lý, nó thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước mà!

Điều này chỉ đúng nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ mình đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm mấy ở FE Credit. 

Vậy, cách xóa nợ xấu FE Credit mà Gocnhintaichinh có thể hỗ trợ với một điều kiện, đó là bạn phải biết chắc chắn mình chậm thanh toán bao nhiêu ngày và đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm máy ở FE Credit!  

Nếu bạn không nhớ rõ 2 thông tin này, đơn giản lắm! Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng các cách dưới đây.

1. Kiểm tra CIC.

Đây là cách tốt nhất và cực kỳ chính xác để bạn biết mình đang nợ xấu FE Credit thuộc nhóm mấy, tổng số tiền còn lại bao nhiêu và từ đó có thể thanh toán hết cho công ty tài chính này nha.

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://cic.org.vn và điền thông tin tài khoản kèm theo mật khẩu. Sau khi đăng nhập thành công, bạn vui lòng chọn mục kiểm tra lịch sử tín dụng, nhập số CMND hoặc chứng minh thư, điền mã chống spam và xác nhận.

Mọi thông tin về khoản vay của bạn không chỉ công ty FE mà bất kể tổ chức tài chính nào đã từng hoặc đang tham gia trả góp 5 năm gần nhất đều thể hiện trong CIC này nhé.

2. Tự mình kiểm tra.

Đây là cách thủ công và duy nhất một điều bạn phải nhớ, đó chính là tổng số ngày bạn chậm thanh toán nhiều nhất là bao nhiêu ngày!

Sau khi bạn nhớ rõ là bao nhiêu ngày rồi, bạn đối chiếu lại cách mà ngân hàng nhà nước chia nhóm nợ dựa vào tổng số ngày chậm thanh toán ấy. Đó chính là cách bạn biết được mình đang nợ xấu FE Credit nhóm mấy nhé.

3. Sử dụng app ngân hàng.

MBBank, VPBank (Ngân hàng Quân Đội và Việt Nam Thịnh Vượng) vừa mới cập nhật tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ.

Điều đáng lưu ý ngay sau đăng ký, tạo tài khoản online thành công, bạn có thể vào mục vay vốn “thử” vì trong đó sẽ có chức năng kiểm tra CIC chi tiết.

4. Sử dụng dịch vụ check CIC tại Gochintaichinh.

Nhằm mang đến quả nhanh chưa đến 30 phút sau khi khách hàng thanh toán phí kiểm tra nợ xấu. Gocnhintaichinh sẽ gửi bảng báo cáo (File PDF) đến bạn.

Đồng thời nhận tư vấn, giải thích các thuật ngữ trong dữ liệu CIC thể hiện. Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ Check CIC online dưới đây!

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Cách xóa nợ xấu FE Credit mà Gocnhintaichinh đề cập đến chính là từ dữ liệu về lịch sử tín dụng bạn cung cấp. Bên mình sẽ đưa ra các giải pháp như: làm thế nào để trình ngoại lệ (thông qua một biểu mẫu) lý giải nguyên nhân bạn nợ xấu.

Từ đó, phía ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay tiền mắt có thể xem xét và đưa ra quyết định có cho bạn vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp nữa hay không? Các bước để bên mình hỗ trợ xóa nợ xấu FE Credit như sau:

FAQ.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho chúng tôi. Từ đó, Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn bạn trình ngoại lệ (lý do thuyết phục bên vay). 

Có rất nhiều lý do dẫn đến nợ xấu, đa phần khách hàng nhận thức rõ ràng việc chậm trả sau 10 ngày ảnh hưởng như thế nào đến vay vốn tiêu dùng sau này.

Hoàn toàn miễn phí, bên mình hướng dẫn bạn xóa nợ xấu FE Credit tuyệt đối không thu phí. Với mục đích hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng với lãi suất tốt nhất có thể.

Không hề! Gocnhintaichinh là website cung cấp những thông tin từ các ngân hàng trong và nước hoàn toàn uy tín. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ vay nhanh, Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn bạn vay tiền nhanh trong ngày hay còn gọi là hình thức vay online.

Lời kết.

Sẽ có rất nhiều người bán tín bán nghi rằng: làm gì có cách xóa nợ xấu FE Credit được, khi họ đã nhiều lần đăng ký và nộp hồ sơ vay tiền ở nhiều nơi nhưng không thành công bởi một đáp án: không cho vay nợ xấu!

Nhưng thực ra, đó chính là do khách hàng chưa hiểu rõ quy trình vay vốn và chưa nộp hồ sơ đúng nhân viên tín dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, đội ngũ nhân sự tại Gocnhintaichinh sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho bạn, dĩ nhiên 100% miễn phí.

5/5 - (6 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

  • Dạ, anh có thể thử 1 trong 3 cách này sau nha:nha
   nha
   Ngừng thanh toán ngay lập tức: Đừng thanh toán thêm bất kỳ khoản nào và liên hệ với người quản lý khoản vay để thông báo tình hình.

   Liên hệ ngay với ngân hàng hoặc tổ chức vay: Báo cáo sự cố và yêu cầu hỗ trợ. Họ có thể giúp đỡ bạn về các quy trình pháp lý và tìm giải pháp hợp lý.

   Kiểm tra hợp đồng và chứng từ: Đảm bảo bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng vay. Nếu có bất kỳ sai sót hoặc thông tin đánh lừa, lưu giữ tất cả các chứng từ có liên quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây