[Xem ngay] 4 Cách xoá nợ xấu FE Credit không ai “Ngờ đến!”

Nếu nói về công ty tài chính lớn nhất trong nước hay được nhiều người chọn để trả góp điện máy đầu tiên, chắc chắn sẽ là FE Credit! Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về cách xóa nợ xấu FE Credit và dĩ nhiên điều đó đúng với quy định chung của tài chính quy định.

Bạn và Gocnhintaichinh.com sẽ tìm hiểu sâu hơn nguyên nhân và từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết để không chậm thanh toán, dẫn đến nợ xấu FE Credit nữa nha.

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Cách xoá nợ xấu FE Credit

Cụm từ nợ xấu được đề cập nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính nói chung hay mảng tín dụng nói riêng. Nợ xấu với tên tiếng anh là Bad credit áp dụng cho một người, một khách hàng đã từng hoặc đang sử dụng một sản phẩm tín dụng của một tổ chức tài chính nào đó. 

Thông thường chúng ta sẽ bị chậm thanh toán và dẫn đến nợ cần chú ý trở lên với các sản phẩm như: 

Hiện nay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước VN thì quy định số ngày chậm thanh toán càng lâu thì nhóm nợ càng tăng và tương ứng mức độ ảnh hưởng tiêu cụng ngày càng nghiêm trọng. Các nhóm nợ ấy bao gồm:

Nợ nhóm 1. 

Số ngày bạn chậm thanh toán kỳ gần nhất không quá 10 ngày. Tin vui nhé! đây là nhóm nợ mang tính chất cảnh báo mà thôi, bạn vẫn có thể tham gia bất kỳ tín dụng từ ngân hàng đến công ty tài chính vẫn được nhé.

Nợ xấu nhóm 2.

Hay còn gọi là nợ cần chú ý, tổng số ngày chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày. Riêng ở nhóm nợ xấu nhóm 2 này, bạn vẫn có thể vay thế chấp, có tài sản đảm bảo hợp lệ theo quy định của ngân hàng hỗ trợ.

Tuy nhiên, vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ tạm ngưng hỗ trợ cho đến khi nợ xấu được loại bỏ ra khỏi hệ thống CIC (hay còn gọi là trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý). 

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Sở dĩ Gocnhintaichinh gộp 3 nhóm nợ này lại vì có điểm chung, đó chính là nhóm nợ cảnh báo nghiêm trọng và người bị nợ xấu sẽ bị chặn tạm thời tham gia dịch vụ tín dụng.

Tổng số ngày chậm thanh toán ở kỳ gần nhất trên 30 ngày và điều kiện xóa nợ xấu nhóm 3,4 và 5 là 60 tháng kể từ ngày bạn đóng hết khoản vay nợ xấu đó.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu FE Credit cũng là một trong những trường hợp khách hàng vay trả góp tại công ty tài chính này và tình trạng chậm thanh toán quá 10 ngày dẫn đến nợ xấu nhóm 2. 

Nếu tình trạng chậm thanh toán quá lâu ngoài việc nhảy nhóm nợ xấu ra, FE Credit sẽ có một số biện pháp thu hồi nợ có vẻ “chuyên nghiệp” dành cho khách hàng đó. Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu FE Credit.

Số tiền thanh toán vượt khả năng chi trả.

Theo thống kê khách hàng đã và đang nợ xấu công ty FE Credit đa phần bị nợ xấu là do không cân đối được khả năng thanh toán của mình.

Nguyên nhân này chủ yếu do 2 phía, một bên từ công ty tài chính cấp vay nhưng không tính theo khả năng trả nợ, hãy còn gọi là DTI. Dẫn đến cấp khoản vay cao nhưng kỳ hạn trả góp ngắn, mặc dù sẽ tiết kiệm tiền lãi cho khách hàng nhưng số tiền đóng hàng tháng quá cao, dẫn đến người đi vay không thể thanh toán đúng hẹn được.

Không chấp nhận lãi suất!

Trường hợp này xảy ra rất nhiều với khách hàng vay tiền mặt tại FE Credit và không đọc hiểu các điều khoản trên đơn đề nghị vay vốn của họ. Một phần các nhân viên tín dụng, đại diện bán hàng bên FE Credit cố tình phớt lờ những thông tin “nhạy cảm” như: lãi suất vay và bảo hiểm khoản vay.

Vì lãi suất cao kèm theo sự bực tức của người đi vay nên tình trạng thanh toán từng tháng không được tốt, dẫn đến khả năng cao nợ xấu FE Credit.

Lỗi hệ thống FE Credit.

Sẽ có một số rủi ro trong quá trình thanh toán, đa phần khách hàng nói chung đều thanh toán đúng vào ngày quy định chứ không đóng trước 3-4 ngày.

Lỗi hệ thống đôi khi xảy ra, làm giao dịch chuyển tiền của bạn bị đứng, nếu quá lâu sẽ ảnh hưởng đến trả nợ, mặc dù người đi vay không hề mắc lỗi gì.

4 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất 2021.

Làm sao có thể xóa nợ xấu FE Credit, đó là câu hỏi rất nhiều người đi vay nghĩ đến vì nợ xấu đâu phải do công ty tài chính này quản lý, nó thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước mà!

Điều này chỉ đúng nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ mình đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm mấy ở FE Credit. 

Vậy, cách xóa nợ xấu FE Credit mà Gocnhintaichinh có thể hỗ trợ với một điều kiện, đó là bạn phải biết chắc chắn mình chậm thanh toán bao nhiêu ngày và đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm máy ở FE Credit!  

Nếu bạn không nhớ rõ 2 thông tin này, đơn giản lắm! Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng các cách dưới đây.

1. Kiểm tra CIC.

Đây là cách tốt nhất và cực kỳ chính xác để bạn biết mình đang nợ xấu FE Credit thuộc nhóm mấy, tổng số tiền còn lại bao nhiêu và từ đó có thể thanh toán hết cho công ty tài chính này nha.

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://cic.org.vn và điền thông tin tài khoản kèm theo mật khẩu. Sau khi đăng nhập thành công, bạn vui lòng chọn mục kiểm tra lịch sử tín dụng, nhập số CMND hoặc chứng minh thư, điền mã chống spam và xác nhận.

Mọi thông tin về khoản vay của bạn không chỉ công ty FE mà bất kể tổ chức tài chính nào đã từng hoặc đang tham gia trả góp 5 năm gần nhất đều thể hiện trong CIC này nhé.

2. Tự mình kiểm tra.

Đây là cách thủ công và duy nhất một điều bạn phải nhớ, đó chính là tổng số ngày bạn chậm thanh toán nhiều nhất là bao nhiêu ngày!

Sau khi bạn nhớ rõ là bao nhiêu ngày rồi, bạn đối chiếu lại cách mà ngân hàng nhà nước chia nhóm nợ dựa vào tổng số ngày chậm thanh toán ấy. Đó chính là cách bạn biết được mình đang nợ xấu FE Credit nhóm mấy nhé.

3. Sử dụng app ngân hàng.

MBBank, VPBank (Ngân hàng Quân Đội và Việt Nam Thịnh Vượng) vừa mới cập nhật tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng của họ.

Điều đáng lưu ý ngay sau đăng ký, tạo tài khoản online thành công, bạn có thể vào mục vay vốn “thử” vì trong đó sẽ có chức năng kiểm tra CIC chi tiết.

MBBank

MBBank

Ngân hàng

Cake

Cake

Ngân hàng số

tnex

TNEX

Ngân hàng số

4. Sử dụng dịch vụ check CIC tại Gochintaichinh.

Nhằm mang đến quả nhanh chưa đến 30 phút sau khi khách hàng thanh toán phí kiểm tra nợ xấu. Gocnhintaichinh sẽ gửi bảng báo cáo (File PDF) đến bạn.

Đồng thời nhận tư vấn, giải thích các thuật ngữ trong dữ liệu CIC thể hiện. Khách hàng có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

CIC 5 NĂM

255 ngàn
  • Biết chính xác nợ xấu nhóm mấy.
  • Chi tiết các khoản vay, thẻ tín dụng hiện tại.
  • Dư nợ hiện tại các khoản vay, thẻ tín dụng
  • Nhận bảng báo cáo ngay trong ngày
NÊN DÙNG

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu FE Credit mới nhất.

Cách xóa nợ xấu FE Credit mà Gocnhintaichinh đề cập đến chính là từ dữ liệu về lịch sử tín dụng bạn cung cấp. Bên mình sẽ đưa ra các giải pháp như: làm thế nào để trình ngoại lệ (thông qua một biểu mẫu) lý giải nguyên nhân bạn nợ xấu.

Từ đó, phía ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay tiền mắt có thể xem xét và đưa ra quyết định có cho bạn vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp nữa hay không? Các bước để bên mình hỗ trợ xóa nợ xấu FE Credit như sau:

Câu hỏi thường gặp.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết cho chúng tôi. Từ đó, Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn bạn trình ngoại lệ (lý do thuyết phục bên vay). 

Có rất nhiều lý do dẫn đến nợ xấu, đa phần khách hàng nhận thức rõ ràng việc chậm trả sau 10 ngày ảnh hưởng như thế nào đến vay vốn tiêu dùng sau này.

Hoàn toàn miễn phí, bên mình hướng dẫn bạn xóa nợ xấu FE Credit tuyệt đối không thu phí. Với mục đích hỗ trợ khách hàng vay vốn ngân hàng với lãi suất tốt nhất có thể.

Không hề! Gocnhintaichinh là website cung cấp những thông tin từ các ngân hàng trong và nước hoàn toàn uy tín. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ vay nhanh, Chúng tôi cũng có thể hướng dẫn bạn vay tiền nhanh trong ngày hay còn gọi là hình thức vay online.

Lời kết.

Sẽ có rất nhiều người bán tín bán nghi rằng: làm gì có cách xóa nợ xấu FE Credit được, khi họ đã nhiều lần đăng ký và nộp hồ sơ vay tiền ở nhiều nơi nhưng không thành công bởi một đáp án: không cho vay nợ xấu!

Nhưng thực ra, đó chính là do khách hàng chưa hiểu rõ quy trình vay vốn và chưa nộp hồ sơ đúng nhân viên tín dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, đội ngũ nhân sự tại Gocnhintaichinh sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho bạn, dĩ nhiên 100% miễn phí.

Đăng ký
Thông báo về
guest
87 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hà Thành
Nguyễn Hà Thành

Chào bạn , cho tôi hỏi liên quan đến khoản trả góp của tôi. Cách đây 3 năm (05/2017) tôi đã từng chậm thanh toán một kỳ tại công ty FE Credit (khoảng 35 ngày gì đó). Tôi đã hoàn tất hết khoản vay này nhưng tại sao khi đăng ký vay vốn ngân hàng khác thì hồ sơ vay bị từ chối với lý do nợ xấu? Tôi đã thanh toán hết khoản vay FE rồi mà.

Bạn đọc tin nhắn này, vui lòng giải đáp giúp tôi.

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Hà Thành, rất vui được anh tin tưởng và để lại bình luận. Chắc anh Thành vẫn chưa hiểu rõ cách CIC ghi nhận nợ xấu phỉa không ạ? Trong trường hợp anh chậm thanh toán trên 30 ngày thì nợ xấu FE Credit đã được hình thành. Theo quy từ trung tâm tín dụng thì chậm thanh toán trên 30 ngày và dưới 180 ngày thì anh Thành sẽ xếp vào nhóm nợ xấu nhóm 3. Ở nợ xấu nhóm 3 FE Credit, anh sẽ bị tạm thời “khoá” chức năng vay vốn, bao gồm: vay tiêu… Đọc thêm»

Nguyễn văn dũng
Nguyễn văn dũng

Chào bạn tôi rất bức xúc với ngân hàng fe . Tôi có vay fe năm 2017 kỳ hạn 36 tháng lúc đăng ký vay họ nói sẽ khuyến mãi tháng cuối cùng . Nhưng đến khi tôi đã tất toán 35 tháng và họ không khuyến mãi tháng 36 để tôi rơi vào nợ xấu nhóm 2 3 nhưng tôi đã thanh toán hết khi tới thang 37 vì họ đòi mãi ! Vậy bây giờ có cách nào giải quyết vấn đề nợ xấu của tôi với fe không ? Cảm ơn !!

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Dũng. Trả lời câu hỏi của anh về vấn đề giải quyết nợ xấu FE Credit, sau tháng 37 anh đã thanh toán hết dư nợ gốc còn lại thì lúc đó sẽ tính thời điểm ghi nhận cho hệ thống CIC tự gỡ nợ xấu của anh. Trường hợp anh chậm thanh toán trên 10 và dưới 30 ngày, anh sẽ bị nợ cần chú ý FE Credit. Trường hợp chậm thanh toán trên 30 ngày rồi, anh sẽ rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3. Nếu nợ nhóm 2 thì có lẽ anh đã gỡ khỏi… Đọc thêm»

Võ Hoà
Võ Hoà

Chào bạn. Lúc trước tôi có mua trả góp 1 chiếc điện thoại di động cho anh trai. Và đăng kí số điện thoại của a trai. Nhưng cách đây 5 ngày tôi có làm hồ sơ vay thì báo có nợ fe ( nợ xấu ) và tôi không biết anh mình đã dừng thanh toán từ bao giờ. Mong bên mình có thể liên hệ lại và cho tôi hướng giải quyết

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Võ Hoà

Chào anh Võ Hoà. Trường hợp anh đứng tên mua điện thoại trả góp nhưng người thanh toán là anh trai anh và khi anh Hoà đăng ký vay vốn thì báo là nợ xấu FE Credit. Vậy trong quá trình thanh toán anh trai của anh đã chậm thanh toán trên 30 ngày (nợ xấu nhóm 3) hoặc chỉ có thể đang nợ cần chú ý, nợ nhóm 2 mà thôi. Cách giải quyết nợ xấu FE Credit trên hệ thống CIC như sau: anh Hoà liên hệ đến tổng đài FE Credit tổng lại số tiền phải thanh… Đọc thêm»

Đặng Thị Thuỳ
Đặng Thị Thuỳ

Chào bạn. cách đây mấy tháng mình có mua 1 sản phẩm tại điện máy xanh,do dịch covit lên không đi ra ngoài đúng ngày lên mình đã trả muộn mất 1 ngày so mới hợp đồng. Giờ mình muốn trả góp nhưng bên ngân hành báo mình nợ xấu, vậy mình cần làm gì để xoá nợ xấu này ạ ??? để mình được mua trả góp tiếp ạ

GNTC
Quản trị viên

Chào chị Thuỳ. Theo thông tin mà chị để lại đến kỳ thanh toán gần nhất nhưng chị chậm 1 ngày thôi sẽ không bị nợ xấu FE Credit đâu nha. Vì theo quy định, nợ nhóm 1: từ 1 dưới 10 ngày chỉ cảnh báo, nhắc nhở nhưng chị vẫn có thể đăng ký vay tiền trả góp hay mở thẻ tín dụng không ảnh hưởng gì cả. Nợ cần chú ý: 10 ngày và dưới 30 ngày, nợ xấu nhóm 3 FE Credit: 30 ngày và dưới 180 ngày. Còn trường hợp chị làm hồ sơ vay nhưng… Đọc thêm»

Lê Hoàng Huy Khôi
Lê Hoàng Huy Khôi

Em có khoản vay 40 triệu bên FE CREDIT. Đợt dịch vừa rồi em có bị cách ly 1 tháng nên có đóng chậm muộn vào tháng 4/2020. Bên FE báo em đóng muộn 4 tháng liên tiếp từ tháng 4 – 7 lên CIC ngân hàng. Trong khi tháng 5 6 em đóng trước hạn và tháng 7 chỉ đóng chậm vài ngày chứ không quá 10 ngày. Điều này làm không vay được bên ngân hàng khác. Bên ngân hàng khác yêu cầu bên FE CREDIT gỡ xuống trên CIC mới cho vay. Em đã liên hệ trực… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào Huy Khôi. Trường hợp của anh rất nhiều khách hàng cũng gặp phải. Thứ nhất, cho Gocnhintaichinh hỏi là tháng 4 chậm thanh toán bao lâu ạ? Vì nợ quá hạn trên 10 ngày thì đã nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit và không cần xét thêm các tháng 5,6 và 7 nữa. Tuy nhiên, nếu tháng 4 chắc chắn chậm thanh toán dưới 10 ngày (cần phải kiểm tra CIC 5 năm gần nhất) và các tháng 5 đến 7 vẫn thanh toán đúng hẹn thì anh Khôi có thể mang giấy xác nhận không có… Đọc thêm»

Lê Hoàng Huy Khôi
Lê Hoàng Huy Khôi
Reply to  GNTC

Tháng 4 em trả chậm trên 10 ngày. Vấn đề ở chỗ là em đi vay ngân hàng khác người ta yêu cầu nếu từ tháng 5-7 vẫn đóng đúng hạn thì gỡ bỏ trên CIC là được vay vì tháng 4 là lý do khách quan. Nhưng em liên hệ bên FE thì bên đó ko gỡ từ tháng 5-7 mặc dù bên đó cập nhật sai trên CIC. Em đang định nhờ luật sư không biết có ổn ko.??

GNTC
Quản trị viên

Có 2 vấn đề chắc chắn xảy ra, tháng 4 bạn chậm thanh toán trên 10 ngày đã vào danh sách nợ xấu nhóm 2 FE Credit rồi! Vấn đề thứ 2 bạn được một vài công ty tài chính khác tư vấn rất xáo rỗng! Bởi vì bản chất họ cho vay chỉ cần check CIC sơ bợ, còn tất cả các ngân hàng khi nhập hồ sơ vay đều qua CIC ít nhất 5 năm, 10 năm hoặc có ngân hàng thậm chỉ check trọn lịch sử (từ lúc khách hàng phát sinh khoản trả góp cách đây… Đọc thêm»

Chào bạn năm 2015 mình có mua điện thoại trả gôm
Chào bạn năm 2015 mình có mua điện thoại trả gôm

Chào bạn mình có mua điện thoại trả góp mình có thanh toán đầy đủ đến 2 tháng cuối mình chuyển nhưng họ không nhận được nên bị nợ xấu muốn xoá nợ xấu bằng cách nào ạ

GNTC
Quản trị viên

Chào anh. Nếu anh nhận được thông báo rằng đang nợ xấu FE Credit thì tổng số ngày chậm thann toán ở kỳ trả đó tối thiểu 30 ngày (nợ nhóm 3) hoặc trên 10 ngày (nợ cần chú ý). Vậy, theo quy định xoá nợ xấu sẽ là 5 năm sau tính thời điểm anh đã đóng hết khoản vay kia hoặc 12 tháng sau nếu chậm thanh toán dưới 30 ngày nhé.

Hùng
Hùng

Tôi k nhớ rõ là vào tháng mấy nhưng tôi có mua trả góp 1 chiếc đt mang nhãn hiệu iphone 6plus 16G của bên quốc tế di động năm 2018. Khi tôi mua bên QTDD có bảo nếu đt có lỗi sẽ 1 đổi 1 trong 1 tháng. Khi tôi mua có kiểm tra đt và khi về đến nhà tôi dùng đc 4 tiếng đồng hồ. Khi mở camera ra để chụp ảnh thì thấy camera sau k còn hoạt động được. Tôi có qua bên QTDD để trình bày. Và yêu cầu bên đó đổi đt khác.… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Hùng

Chào anh Hùng. Việc không đổi máy mới mà bảo hành là do chính sách mà trung tâm điện máy đưa ra, không hề liên quan đến đơn vị cho vay trả góp, ví dụ như FE Credit. Sẽ có vô vàn những vấn đề phát sinh đến các sản phẩm điện tử, trường hợp anh cũng vậy. Còn vấn đề khác và cũng khá quan trọng, đó chính là anh phải hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản góp theo quy định mà công ty tài chính đề ra, vì họ đã giải ngân số tiền đúng với sản… Đọc thêm»

Nguyễn thị TUYẾT HUỆ
Nguyễn thị TUYẾT HUỆ

Chào fe e có vay bên fe và bị nợ xấu. Do lúc đó tài chính ko có e bi bệnh và có bé nhỏ ko đi làm được. E đã thanh toán hết số tiền còn lại nay lâu rồi. Ko biết e đã được xóa nợ xấu chưa a

GNTC
Quản trị viên

chào chị Huệ. Chị vui lòng ngày mình đóng hết khoản vay FE sẽ biết được nợ xấu mình đã thực sự xoá chưa nhé. Ví dụ: chị đóng hết khoản vay tháng 11/2020 thì ngày chị có thể đăng ký vay lại sẽ là 11/2025 nhé. Còn trường hợp là nợ cần chú ý (nợ xấu nhóm 2) thì ngày được vay trở lại là: 11/2021 nha.

Trường Trương
Trường Trương

Chào anh em có tham gia vay trả góp tháng 8/2018 đến nay được khoảng 2 năm trả được mấy tháng nhưng thời gian tiếp bị mất khả năng thanh toán. Hiện tại em muốn check số tiền cần thanh toán+tiền phạt thì làm ntn ạ

GNTC
Quản trị viên

Rất đơn giản nhé Trường Trương. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài, nhờ họ tra cứu tổng số tiền thanh toán bao nhiêu là được. Trường hợp không liên hệ được thì Trường cần phải đến trụ sở của họ để tra cứu cũng như tư vấn chi tiết thủ tục tất toán khoản vay trước hạn nhé.

Nguyễn hằng
Nguyễn hằng

Dạ cách đây gần 5 năm vè trước em có trả góp cho chị em một cái đt mà em cũng kh biết là chị em trả hết chưa rồi tới tận bây giờ mới đong có 1 kỳ
Cho nên em kh biết cứ đi nộp hồ sơ thì bị rớt kh hiểu cuôi cùng em kiểm tra cic
Rồi em mới biết còn 6 triệu mấy huhu
Đang khổ gặp vậy chắc chết luôn a ơi :((

GNTC
Quản trị viên

Hi Nguyễn Hằng, vì vẫn còn đang nợ FE thì vẫn không thể nào vay vốn ngân hàng, đặc biệt sau này có gói vay thế chấp lãi suất tốt để kinh doanh hay mua nhà cũng không thể đăng ký được. Hằng hãy gọi lên hotline FE Credit, nhờ họ tính toán tổng số tiền phải trả là bao nhiêu và đóng hết cho công ty FE Credit và chờ 5 năm sau có thể vay tiền trở lại nhé.

lành
lành

trước đây tôi có mua trả góp ở fe. lâu lắm rồi . hiện nay tôi ko biết tôi có bị nợ bên ngân hàng không . tôi cũng thắc mắc và muốn kiểm tra mình có bị nợ xấu không. nếu có thì mong hỗ trợ để xóa nợ xấu

GNTC
Quản trị viên
Reply to  lành

Có 2 cách để kiểm tra nha anh Lành. Một là tính toán tổng số ngày chậm thanh toán bao nhiêu trong kỳ đóng phát sinh gần nhất. Hai là anh có thể tải app MBBank để tra cứu, đường dẫn ở đây nhé: https://gocnhintaichinh.com/vay-tien-cap-toc-online-24-24/

Cảnh
Cảnh

Chào bạn, vào năm 2014 tôi có vay trả góp FE credit nhưng do kinh doanh thất bại nên mất khả năng trả nợ. Sau 6 tháng thì tôi mới trả hết gốc được, chưa trả được lãi. Tôi bị nợ xấu đến nay đã hơn 5 năm. Kiểm tra thông tin trên CIC là ở nhóm 05-T. Như vậy thì giờ tôi đã được vay vốn chưa?

Last edited 10 Tháng Cách đây by Cảnh
GNTC
Quản trị viên
Reply to  Cảnh

Chào anh Cảnh, anh cần đóng hết phần tiền lãi để dư nợ trên hệ thống FE bằng 0 và chờ 5 năm sau hệ thống CIC sẽ gở nợ xấu nhóm 5 anh xuống nhé. Trong quá trình chờ đợi hoặc kiểm tra nợ xấu chi tiết, anh có thể đăng ký vay tiền online tại đây: https://gocnhintaichinh.com/vay-tien-cap-toc-online-24-24/

Nguyễn Quốc Hoàng
Nguyễn Quốc Hoàng

Sao tôi nợ xấu đã hơn 5 năm rồi mà vẫn chưa xoá hồ sơ nợ xấu, trong khi tôi đã thanh toán hết khoảng vay bên ngân hàng rồi

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Quốc Hoàng, để biết chính xác thời điểm số dư tài khoản vay bằng 0, từ đó mới biết anh sau bao lâu mới tự xoá khỏi CIC. Anh có thể tham khảo dịch vụ kiểm tra CIC bên em nhé:https://gocnhintaichinh.com/dich-vu-kiem-tra-cic/

Nguyễn Văn Tặng
Nguyễn Văn Tặng

Mình có một khoản vay mua trả góp thì được hỗ trợ khoản vay tiền mặt.. Lúc nhân Viên tư vấn nói anh đóng lãi hàng tháng thôi khi nào có tiền anh trả phí 5% …và mình thanh toán đóng lãi được 1 năm bên fe bảo giờ phải thanh toán hợp đồng vay tiền mặt trong 36 tháng.. Mình vay 15triệu nhận được 14 mấy… Và hết cho cái hợp đồng này khoản 40triệu mình xin trả trong 12 tháng không cho rồi từ tháng chuyển đổi mình không thanh toán mình yêu cầu fe hỗ trợ và… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Tặng, anh đã đóng hết một khoản tiền lớn nhưng nó không đủ số tiền tất toán khoản vay, FE Credit sẽ hiểu anh thanh toán cho nhiều tháng liên tục. Ví dụ: anh vay 50 triệu 3 năm, mỗi tháng góp 2 triệu, sang kỳ thứ 5 anh đóng vào 20 triệu, FE Credit ghi nhận anh đóng bù cho 10 kỳ tiếp theo, nghĩa là ký thứ 16 anh sẽ thanh toán bình thường trở lại. Một điều đáng buồn cho anh Tặng, đó là nợ cần chú ý vẫn còn ghi nhận trên hệ thống… Đọc thêm»

Phước
Phước

Chào admin. Nắm 2013 – 2014 mình có cho bạn bè mượn cmt để vay vốn bên Fe. Theo như mình biết thì đã trả số tiền tương đương với gốc và 1 ít lãi. Nhưng do lý do nào đó bạn mình không trả tiếp fe. Bây giờ mình muốn mua nhà mà mình thuộc nợ xấu nhóm 5. Mình muốn kiếm tra nợ xấu và muốn tất toán khoản vay để mình có thể vay tiền ngân hàng. Mong ad phản hồi và trả lời giúp mình làm thế nào để tất toán các khoản vay của Fe.… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Phước

Chào anh Phước, anh cần đóng hết 1-2 triệu và các khoản phí phạt, lãi suất (nếu có) và chờ gỡ xuống nhé. Ví dụ: anh thanh toán hết ngày 20/12/2020 thì thời gian anh có thể vay thế chấp, tiêu dùng hay mở thẻ tín dụng sau ngày 20/12/2025 nhé. Còn tra cứu khoản vay, anh có thể gọi đến tổng đài FE Creit là được nhé

Hạnh
Hạnh

Nhà e mua xe trả góp bên ngân hành FE mà đóng trễ 3 tháng là bị nợ xấu đến bao lâu mới hết ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Hạnh

Đóng hết khoản vay FE Credit và chờ tối thiểu 5 năm sau. Hoặc chị Hạnh có thể tham khảo các chươngb trình vay nhanh qua app. Link hướng dẫn:https://gocnhintaichinh.com/app-vay-tien-online/

Tuyền
Tuyền

Cho mình hỏi mình có vay bên fe bị báo nợ xấu nhóm 5 xong mình đa đóng lại đc hơn 1 năm nhưng bên fe vẫn còn báo mình nợ gần 20tr mà k thấy giảm khoản vay bớt nên mình k đóng nữa để bên fe gọi đt cho mình để mình hỏi rõ thì gần cả năm nay k thấy bên fe gọi hay nhắc nợ gì cả mình lên app kiểm tra thì thấy vẫn báo nợ 18tr hơn giờ mình có thu nhập ổn định muốn vay lại để thanh lí HĐ bên fe thì… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Tuyền

Hi Tuyền, mình xin trả lời 2 câu hỏi chính nha. 1: Nợ xấu nhóm 5 sẽ mất 5 năm sau mới gỡ xuống, trường hợp đã thanh toán hết 1 năm rồi thì phải đợi thêm 4 năm nữa nhé. 2: việc tra trên app vẫn còn 18 triệu thì Tuyền nhanh chóng gọi đến tổng đài hoặc trụ sở chính kiểm tra, vì còn dư nợ trên hệ thống thì vẫn còn đang nợ xấu FE Credit. Điều kiện xoá nợ là thanh toán hết khoản vay và chờ 5 năm sau.

lê thi nhuân
lê thi nhuân
Reply to  GNTC

toi co dung ra vay fe cho chong toi hang thang dong la 2530000 nhung thang cuoi a ko dong va thoi gian giua toi voi anh thoi nhau cung gan 3 nam khi nhan vien truya ra nhan vien co goi nhung toi tra loi toi ko no khi ngan hang bao no xau toi moi biet la con 1 thang cuoi anh chua dong toi co hoi khi nhan vien va ben fe co goi noi chi ra dong di chi duoc fe ho cho xoa no cho chi nen toi đaong va goi phieu lai cho nhan… Đọc thêm»

Nguyễn Anh Tuấn
Nguyễn Anh Tuấn
Reply to  GNTC

Tôi mua đt đóng chỉ còn 750.0000 bên fe. Có báo lần vay trước tôi cò dư một khoản tiền nhưng fe kg trả lại cho tôi nên tôi đo dự chưa trả bây giờ lên nợ xấu nhóm 3 tôi có thể trả tiền và xin xoá nợ xấu đc kg

Minh thu
Minh thu

Chào ad , số điện thoại e đang dùng trước đây có 1 người dùng để vay tín dụng bên Fe sau đó người ta không thanh toán và bỏ số điện thoại này đi, e có mua lại và đã đăng kí chính chủ tên e đối với sdt này, bên Fe cũng có gọi xác nhận vs e nhiều lần. Nhưng không hiểu vì sao e vẫn bị đưa vào danh sách nợ xấu của Fe. Nhờ adm tư vấn giúp e hướng giải quyết ạ ? E cám ơn

Nguyễn ngọc Anh
Nguyễn ngọc Anh

Năm ngoái tôi có vay 30tr và hàng tháng vẫn đóng tiền bình thường .nhưng do bên cty fe gọi báo đóng tiền trước 15 hôm và tháng nào cũng vậy và có lời lẽ đe dọa lên tôi đã k đóng trong vòng 3 tháng và cuối cùng cty về nhà và tôi đã thanh toán hết
Giờ tôi muốn xóa nợ xấu được không ạ

Thị kim anh
Thị kim anh

Chao ban mih co vay ben Fe số tiền 30tr nhug dog tot 7ky rui nhug mih lai tra chậm 4ky vi ly do mat sanh em bé nen co chúc kho khan trog viec dong tiền, gio thi co nhan viên toi nha de kêu mih thanh toan hết tất ca va h mih k co kha nag thanh toan hết vi ten cua mih da len danh sách nợ sau, nen k vay o dau dược thanh toán ben Fe

Nguyễn Anh Đức
Nguyễn Anh Đức

Mình có vay FE đúng đợt dịch covid và ngày nhận lương của mình là ngày 25 hàng tháng trong khi ngày đóng của FE là ngày 5 . Hiện nay dịch đã ổn định và lương của mình đã ổn định ở mức 50tr/tháng nhưng lại bị nhóm 2 khiến mình không thể vay theo lương được

Trần thị hoa mơ
Trần thị hoa mơ

Chào bạn, mình muốn hỏi. Mình có cho bạn mượn cmnd vay tiền fe. Mà bạn mình mấy kỳ này dịch nên đóng chậm. Giờ vck mình muốn mua oto trả góp. Làm việc với ngân hàng họ bảo cnmd của mình vay đang nợ xấu. Vậy bạn đọc tn này, vui lòng giải đáp giúp tôi

Đặng Ngọc Anh
Đặng Ngọc Anh

Chào bạn..!Cách đây 5 năm mình còn thiếu hơn triệu tiền trả góp kì cuối chưa thanh toán hết.Vì mình phải đi trại mất gần 4 năm,đến giờ mình rất muốn thanh toán hết để sau này ko ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về thủ tục khác thì mình phải làm cách nào..?Rất mong bạn chỉ giúp mình với

Danh Do
Danh Do

Tôi có mua một chiếc điện thoại 3triệu8 trả gần 6triệu rồi kêu tôi vay 15triệu trả hai mươi hai bảy tháng tôi có trả được mười bốn tháng nợ xấu vậy có được xóa hông vậy

Trang Thị Tuyết Nhung
Trang Thị Tuyết Nhung

Cho e hỏi e có vay tiền ngân hàng fe, số tiền e vay là 49tr, e góp 36 tháng, 1 tháng e góp 2tr755, e góp đc 15 tháng, e k còn khả năng chi trả nữa, nên từ tháng 10 đến nay e k có góp cho ngân hàng nữa đã 4 tháng r, vậy cho e hỏi nếu e k thanh toán đc thì sau này e k còn vay đc ngân hàng nào khác nữa đúng k ạ?

Trang Thị Tuyết Nhung
Trang Thị Tuyết Nhung

Cho e hỏi e có vay để 49tr, góp 36 tháng, 1 tháng e góp 2tr8, e góp đc 15 tháng, vì hoàn cảnh gia đình e k còn khả năng chi trả,cho nên 4 tháng nay e k có góp cho ngân hàng, vậy cho e hỏi e đã có nợ xấu bên để thì sau này e sẽ k còn vay vốn bất cứ ngân hàng nào nữa đúng k?

Nguyễn thi kim oanh
Nguyễn thi kim oanh

Mình có vay fe 30 tr, đã trả hết, nhưng fe gọi cho mình bắt mình đóng thêm 146k nữa, bảo là nợ quá hạn. Mình ko biết như thế nào nên có lơ là quên đi vì nhiều người bảo coi chừng bị lừa, rồi h mình nghe chị ban mình nói mình đã gọi Lên tổng đài fe và sau đó mình đã đóng đủ 146k.tổng đài báo mình bị nợ nhóm 3. Cho mình hori trường hợp của mình xin phía Fe xem xét xóa nợ nhom 3 đc
Vaf mình xin vay lại được ko

Danh Do
Danh Do

Tôi có mua một chiếc điện thoại 3triệu8 trả gần 6triệu trả chưa xong nữa rồi tôi vay 15triệu trả một tháng một triệu không trâm hai bốn nghìn trả hai mươi bảy tháng tôi có được mười bốn tháng nợ xấu có được hông vậy giờ cũng đã 5năm rồi vậy có xóa hông

Last edited 9 Tháng Cách đây by Danh Do
Nguyễn minh tuyền
Nguyễn minh tuyền

Mình bị nợ xấu do mua hàng trả góp điện thoại (9 triệu) dùm thằng em trai, đóng trể tầm 45 ngày, khi mình hay tin thì đã thanh toán hết cho FE, giờ mình muốn vay tiền mặt thì k được vì ngân hàng báo mình bị nợ xấu nhóm 3, điều kiện mình hiện giờ rất tốt, lương 10 triệu làm công ty ở bình dương, mong GNTC tư vấn giúp mình làn sao để được vay vốn ngân hàng? Xin cám ơn

Hùng
Hùng

E có vay fe credit 40tr hàng tháng e đóng tiền đúng hạn,nhưng vào tháng 11/2020 vì dịch nên e đóng chậm 20 ngày.cuối cùng e bị nhảy nợ xấu nhóm 2.mặc dù e đả tất toán nhưng lịch sử nợ của e đả lên CIC.e giờ muốn đi vay nhưng ngân hàng bảo e là xin giấy xác nhận là do máy hoặc lý do khách quan gì đó.vậy bác có thể giúp e ko ạ?

Trinh hảo
Trinh hảo

Chào bạn.cho mình hỏi liên quan tới việc trả góp của tôi.chồng mình có từng vay tiền mặt bên FE và bị nợ xấu.nhưng khi mình đi mua trả góp tại sao hồ sơ lại k đi duyệt . Bạn đọc tin nhắn này hãy trả lời thắc mắc của mình

Nguyễn thị tuyết mai
Nguyễn thị tuyết mai

Dạ. Dúp e xoa nợ xấu với ạ. E từng vay bên FE do dịch nên công việc không ổn định nên e đã chậm 2kỳ của bên FE . nhưng đã thỏa thuận va đóng đầy đủ hợp đồng và đóng cả phí trễ hạn rùi ạ. Có cách nào dúp e xóa nợ xấu không ạ

Phạm Chí Cường
Phạm Chí Cường

Hi. Trước đây khoảng 2015 có đúng mua giùm bạn đt giá 3tr500₫ góp 6 tháng nhưng bạn ấy góp chỉ mới 5 tháng thì ko góp nữa. LH fe thì đc biết phải thanh toán thêm số tiền 1tr300 cho kỳ cuối. Vậy ad cho e hoi em thanh toán như vậy có đc xóa nợ xấu ko. Và thời gian xóa là bao lâu ạ. Ad phản hồi giúp

Đạt
Đạt

Vao thang 5 Năm 2020 em có lên mạng tìm hiểu thì có nhiều người mua sim FE lúc đó e củng trổi lòng tham bán , rồi người mua kêu chụp 2 mặt chứng minh nhân dân , gửi cho họ , cuối cùng bán xong được 2tr mấy , khoảng giữa tháng 12 năm 2020 có nhiều người ở bên công ty xuống nhà em đòi nợ bảo là công ty của Fe thu hồi nợ giờ em rất hoang mang , mong mấy anh giúp em ạ

Tran Hung
Tran Hung

Mk mua trả góp con điện thoại nhưng có 1 tháng mk bị quên ngày đi đóng …sau khi nhân viên gọi cho mk đi đóng thì mk đóng luôn,nhưng quá 10 ngày…h mk muốn xoá nợ xấu,mua trải góp xe mà kk đc..mong ad giúp

Nguyễn Hùng Phúc
Nguyễn Hùng Phúc

Chào bạn mình tên nguyễn hùng phúc chuyện là hồi 5 năm trước mình có mua cái điện thoại bên mình mình chỉ đứng ra mua cho người thân xong thì cho mình 500k tiền mặt vì lúc nhỏ cũng chẳng hiểu thì có nợ xấu bên mình 100 mấy ngày không nhớ rõ. Và người thân mình đã tất toán hết bên thế giới Di dộng số tiền còn lại và phạt. Sao giờ mình vay lại kiểm tra thì ngân hàng bảo mình đang còn khoảng vay bên fe chưa tất toán. Vì lúc đó có mình đi… Đọc thêm»

Trương quang trí
Trương quang trí

Chào bạn. Mình rút tiền Fe trong thẻ tín dụng 20tr. Mất điện thoại và trễ 1 năm. Nợ cấp 5. Có cách nào xóa nợ xấu không vì ảnh hưởng gia đình

Hoàng thị thanh tâm
Hoàng thị thanh tâm

Chào góc nhìn tài chính, năm 2015 tôi có đứng tên cho c dâu tôi vay trả góp điện thoại, do c dâu tôi đóng phí chậm 3 tháng nên tôi bị liên đới giờ tôi không thể mua trả góp đi bất kì ngân hàng nào, làm tn để tôi hủy đc nợ xấu ạ.

GNTC
Quản trị viên

hi chị Tâm, trong trường hợp chị đứng tên thôi, còn phần trả góp người thân thanh toán. Bên cho vay chỉ biết là khoản nợ từ chị và không “bận tâm” ai sẽ trả, nếu chậm trên 3 tháng như chị Tâm nói là đang có nợ xấu nhóm 3 và lưu ý lịch sử tín dụng chị không thể huỷ dù bất kỳ lý do nào (ngoại trừ lỗi hệ thống bên vay).

Trần Đạt
Trần Đạt

E có vay giùm cho người a 40 triệu tháng 3/2020 tới tháng 11,12/2020 và thánh 1/2020 ông a e không có khả năng đóng dc. Nên e bị dính nợ xấu giờ e muốn vay lại thì làm sao để xóa nợ xấu để vạy lại được ạ?

Duy Đạt
Duy Đạt

Chào bạn.ngày trước tôi có vay 40tr bên cty FE.nhân viên tư vấn và chốt tôi góp 12t.mổi tháng 4.254.000.ngày 20 giải ngân và kỳ đóng đầu tiên là ngày 5 hàng tháng.từ 20 ví dụ 20/1 được giải ngân thì 05/03 mới có thông báo kỳ góp đầu tiên.và cứ thế tôi đã đóng đủ 12 tháng(hóa đơn đóng tiền tui còn giữ).vậy mà khi đã đóng xong tháng thứ 12 thì nhân viên bên FE gọi thông báo tôi còn nợ hơn 1tr tiền gì đó tôi củng kô hiểu.hỏi lý do khoảng tiền đó thì họ giải… Đọc thêm»

Đặng minh tuấn scmnd
Đặng minh tuấn scmnd

Chào bạn mình là Đặng minh tuấn quê ở nghệ an làm việc và sinh sống ở bình dương, năm 2019 mình có vay bên FE số tiền là 9’200 ngàn chia cho 6 tháng mình trả được 4 tháng còn 2 tháng với số tiền là 1840 ngàn , nhưng do mình bị ốm và bị tai nạn lao động mất chi trả tới 3 tháng tức là mình nợ xấu với số tiền là 1840 nợ xấu sau ba tháng mình đã tất toán cho ngân hàng nhưng từ đó đến nay vẫn chưa được xoá nợ xấu… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Hi anh Tuân. Để biết chính xác anh đang nợ nào, anh có thể tham khảo dịch vụ bên em: https://gocnhintaichinh.com/dich-vu-kiem-tra-cic/. Nếu nợ N2, thời gian xoá 12 tháng sau ngày tất toán, còn nếu là N3,4,5 thì chờ sau 60 tháng nha anh

Truy
Truy

E có đứng ra mua đt cho cháu bên nh fe .nhưng nó đóng còn 3 tháng thì ko đóng nữa .đến thời điễm bây giờ đã 5 năm .e ko vay đc ngân hàng do nợ xấu .bây giờ e muốn xoá nợ fai làm sao ? Liên hệ ở đâu ạ

Quách Thị Thảo
Quách Thị Thảo

Năm 2019 tôi có mua đt trả góp và nhân viên fe có phát cho tôi một thẻ tín dụng và yêu cầu tôi hàng tháng đóng tiền vào số hợp đồng ghi trên thẻ. Tôi cũng làm y như hướng dẫn và đã hoàn thành khoản trả góp đó. Nhưng không hiểu sao đến năm nay tôi đi vay ngân hàng bị từ chối và được thông báo là có khoản nợ xấu 9 triệu. Khi tôi gọi điện thoại tổng đài fe nhờ kiểm tra thì họ nói thẻ tín dụng của tôi đã sử dụng rút tiền… Đọc thêm»

Trịnh Thị Mai
Trịnh Thị Mai

Xin chào! Năm 2019 tôi có sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng của công ty tài chính FE. Đến năm 2020 tôi không sử dụng nữa nhưng đã quên không báo hệ thống hủy thẻ, dẫn đến khoản phí bảo hiểm thẻ của năm 2020 bị tính vào khoản chậm thanh toán tín dụng. Đến tháng 12/2020 tôi đã thanh toán và đề nghị thanh lý thẻ tín dụng đó. Tuy nhiên bên Fae vẫn cập nhật trên hệ thống CIC khoản thanh toán chậm của tôi vào nhóm 6. Bây giờ tôi muốn gỡ lịch sử tín dụng… Đọc thêm»

Bảy
Bảy

chào AD , hồi trước e có vay bên FE nhưng vay qua thẻ tín dụng . e có đóng chậm trễ 5 tháng . sau đó bên ngân hàng Fe cho vào nợ xấu . Nhưnv sau e thanh toán hết cách đây 6 tháng rồi ạ . nhờ AD chỉ cho e cách xoá nợ xấu vs ạ . e cám ơn ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Bảy

Chào anh/ chị. Trường hợp chậm thanh toán 5 tháng đã vào nợ xấu nhóm 3 (khả năng lên nhóm 4). Anh/ chị đã thanh toán 6 tháng (khoảng 11/2020) thì thời điểm làm hồ sơ vay tối thiểu là 11/2025 nha.

Quang
Quang

Lúc trước nhà mình có vay 5tr, vài tháng đầu đều trả đủ, có tháng bị trễ nên gộp lại 2tháng mới đi đóng, sau đó bị anh nhân viên gọi lại và sử dụng một số từ ngữ thật sự là khá khó nge ba mình có lời qua tiếng lại mấy lần, cuối cùng ba mình cũng đã hết phần còn lại.Nhưng bây giờ nhà mình muốn vay lại nhưng kiểm tra còn nợ xấu tận 2,8tr.mình muốn hỏi rằng là có cách nào xóa nợ xấu để được vay lại không. Mong a/c trả lời giúp mình… Đọc thêm»

Lợi
Lợi

LÚC trước tui có vay 5 triệu. Nhưng ko thanh toán hết ….vào tháng 1 năm 2021,, ,tôi đã thanh toán hết.. Và bên fe đã báo dư nợ bằng 0…Cho hỏi tại sao bên CIC lại bảo còn dư nợ 1 triệu…. Mong ad giải đáp

Thành
Thành

Tôi có mua trả góp chiếc xe với khoản trả 60tr/12thg tôi đóng dc 7thg thì tôi thanh lý hợp đồng trc đó tôi có trả chậm khoảng 1thg vì tháng đó là tháng tết.và họ cho tôi vào nợ xấu nhưng tôi đã thanh lý hợp đồng trc 5thg mà tôi vẫn bị nợ xấu vậy

Võ Thị Bích Châm
Võ Thị Bích Châm

Mình có vay tiền bên FE nhưng hồi đó công việc của mình chưa được ổn định nên k góp nhưng sau mình làm ổn định có tiền r mình trả góp hết r nhưng bị nợ xấu mà cũng chẳng hiểu sau trả hết r mà sau dài năm trên hệ thống của ngân hàng vẫn nói mjk bị nợ tới 6tr600 mấy luôn mà trong khi đó bên ngân hàng k hề báo hây gọi điện kêu đóng để tới bây giờ mjk muốn mua xe trả góp thì bị dư nợ k mua dc k hiểu tại… Đọc thêm»

Chauduong
Chauduong

Chào ad. Cho mình hỏi. Mình chưa vay ở đâu bao giờ. Nay mình vay ở FE thì khi làm thủ tục bị nói là nợ xấu. Sau khi kiểm tra thì phát hiện do bạn dùng sđt của mình để người làm chứng khi vay tiền. Điều đáng nói ở đây là bên FE chưa bao giờ gọi điện hỏi về vụ bạn mình vay. Vậy giờ mình phải làm thế nào để vậy được ở FE khi bị nói là nợ xấu và mình cũng không biết thông tin gì về khoảng nợ này ?