Bạn cần tìm người giúp đỡ tài chính? Xem ngay “08 cứu tinh”

Bạn đang gặp khó khăn về kinh tế mà không biết nhờ cậy ai? Bạn thấy bất lực muốn tìm một nơi có thể giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn? Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, đôi khi lòng tốt lại là cái mác bề ngoài che đậy những cám dỗ, lừa lọc khiến chúng ta hoang mang. Trong sự hỗn loạn giữa tốt và xấu ấy phải làm thế nào khi bạn cần tìm người giúp đỡ tài chính?

Thấu hiểu cảm giác của những người đang trong hoàn cảnh như trên, Gocnhintaichinh xin chia sẻ với các bạn những vấn đề giúp bạn giải quyết những băn khoăn và có định hướng tốt hơn khi cần tìm người giúp đỡ tài chính.

Lý do bạn cần tìm người giúp đỡ tài chính là gì?

Lý do bạn cần tìm người giúp đỡ tài chính là gì?

1. Mất việc hoặc thu nhập giảm đột ngột.

Có lẽ đây là lý do khiến  khá nhiều người cần tìm người giúp đỡ tài chính trong thời gian vài năm nay. 

Do ảnh hưởng diện rộng của đại dịch Covid-19, nền kinh tế cũng vấp phải không ít khó khăn, bao nhiêu nhà máy xí nghiệp bị phá sản kéo theo biết bao nhiêu người trở thành thất nghiệp.

Đại dịch nên phải giãn cách, ở nhà không kiếm được thu nhập, những người lao động tự do cũng bị giảm thu nhập một cách đột ngột.

Hoặc còn biết bao lý do khác như ốm đau , tai nạn không thể lao động kiếm tiền hay công ty cắt giảm nhân sự khiến nhiều người mất việc,…

Nguồn thu nhập không có hoặc giảm nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục các khoản chi tiêu thiết yếu, thậm chí có những người không may còn mắc bệnh hoặc người nhà mắc bệnh…

Những lúc này bạn rất cần tìm người giúp đỡ tài chính để giải quyết các tình huống cấp bách phải không?

2. Đang vướng phải các khoản vay mượn ngoài.

Lý do này khiến nhiều người nóng lòng muốn nhanh chóng tìm được người giúp đỡ tài chính nếu đang vướng phải.

Có lẽ nhiều người đã biết, vấn đề vay mượn các tổ chức tín dụng online tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Dù bạn có vay được các tổ chức tín dụng có uy tín đi chăng nữa thì đến hạn vẫn phải trả đủ nợ nếu không cũng gặp rất nhiều phiền phức.

Không may hơn nữa nếu gặp phải các app lừa đảo hoặc tín dụng đen, bạn có thể phải gánh chịu thêm số nợ lớn hơn nhiều lần ban đầu. Nếu trong tình cảnh này, cần tìm người giúp đỡ tài chính là điều đa số mọi người nghĩ đến.

3. Cần một số vốn lớn để kinh doanh.

Không có gì lạ khi muốn kinh doanh lớn thì cần phải có người hỗ trợ đầu tư tài chính. Khi bạn có ý tưởng kinh doanh hay muốn biến nó thành thật mà nguồn lực kinh tế của bạn còn có hạn thì rất cần tìm người giúp đỡ tài chính và đây là việc nên làm.

Tuy nhiên dù là lý do gì đi chăng nữa khi cần tìm người giúp đỡ tài chính cũng phải cẩn thận, xem xét kỹ lưỡng những nơi uy tín có thể giúp đỡ bạn để tránh tiền mất tật mang.

4. Cần tìm người giúp đỡ tài chính ở đâu?

Để giúp các bạn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn, bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn một vài chú ý khi cần tìm người giúp đỡ tài chính nhé!

5. Tham khảo các nguồn vay vốn ngân hàng.

Đây là lời khuyên đầu tiên mà bạn nên cân nhắc khi cần tìm người giúp đỡ tài chính, hãy tìm đến các ngân hàng uy tín.

Lý do vì sao bạn nên tìm đến các ngân hàng để vay vốn trước tiên mà không phải nơi nào khác?

 • Thứ nhất, đó là an toàn. Ngân hàng là tổ chức tín dụng được nhà nước cấp phép hoạt động, mọi hoạt động và vấn đề lãi suất đều được công khai minh bạch, bạn không cần lo đến việc có thể gặp phải các tổ chức tín dụng đen trá hình hay các tổ chức lừa đảo.
 • Thứ hai, được vay với lãi suất ưu đãi nhất với hạn mức tốt nhất.
 • Thứ ba, giảm thiểu rủi ro.
 • Nhiều ngân hàng có chính sách bảo hiểm cho các hợp đồng vay tín chấp. 
 • Nếu như không may bạn gặp phải các tình huống bất khả thi không thể trả nợ đúng hạn, bạn có thể liên hệ với bên ngân hàng đàm phán để gia hạn thời gian vay hoặc có các chính sách hỗ trợ phù hợp.

Sau đây là Top 5 ngân hàng uy tín bạn có thể tin tưởng tham khảo khi cần tìm người giúp đỡ tài chính.

Ngân hàng BIDV

Vay tín chấp

 • Lãi suất: từ 9%/năm
 • Hạn mức: tối đa 500 triệu
 • Thời gian: tối đa 60 tháng
Vay thế chấp

 • Lãi suất: 10-16%/năm
 • Hạn mức: 80% giá trị tài sản.
 • Thời gian: tối đa 25 năm.

Ngân hàng VPBank

Vay tín chấp

 • Lãi suất: 16%/năm
 • Hạn mức: 10-200 triệu.
 • Thời gian: 12-60 tháng
Vay thế chấp

 • Lãi suất: 9,6%/năm
 • Hạn mức: 75% giá trị tài sản
 • Thời gian: tối đa 20 năm

Ngân hàng Vietcombank

Vay tín chấp

 • Lãi suất:7,2%/năm
 • Hạn mức: tối đa 500 triệu
 • Thời gian: tối đa 60 tháng
Vay thế chấp

 • Lãi suất: 7,7%/năm
 • Hạn mức: 70% giá trị tài sản
 • Thời gian: tối đa 25 năm.

Ngân hàng Sacombank

Vay theo lương Sacomank

 • Lãi suất: 8.5%/năm
 • Hạn mức: tối đa 500 triệu
 • Thời gian: 6-60 tháng
Vay thế chấp

 • Lãi suất: 12,3%/năm
 • Hạn mức: 100% giá trị tài sản
 • Thời gian: tối đa 20 năm.

Ngân hàng Techcombank. 

Vay tín chấp

 • Lãi suất: 18%/năm
 • Hạn mức: tối đa 300 triệu
 • Thời gian: 6-60 tháng
Vay thế chấp

 • Lãi suất: 6,75%/năm
 • Hạn mức: 95% giá trị tài sản
 • Thời gian: tối đa 8 năm

Tùy từng tình huống cụ thể khi bạn cần tìm người giúp đỡ tài chính với mục đích khác nhau mà lựa chọn hình thức vay vốn cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

6. Hạn chế vay mượn công ty có lãi suất cao.

Một số người có thể đang có nợ xấu hoặc lịch sử nợ xấu trên CIC, điều này khiến việc vay vốn ngân hàng trở nên khó khăn. Lúc này việc tìm kiếm một công ty tài chính để vay vốn là việc làm cần thiết giúp chúng ta giải quyết vấn đề cấp bách trước mắt.

Tuy điều kiện để vay vốn tại các công ty tài chính đơn giản hơn ngân hàng nhưng bạn lại phải chấp nhận với mức lãi suất cao hơn với hạn mức thấp hơn và thời gian cũng ngắn hơn.

Đó là điều chắc chắn nên khi bạn cần tìm người giúp đỡ tài chính, đừng quá vội vàng mà tin vào những lời quảng cáo có cánh cho vay với lãi suất thấp – đó có lẽ là một cái bẫy tài chính đang chờ bạn. Ngược lại, bạn cũng chú ý không nên vay ở các công ty tài chính có lãi suất quá cao.

Theo pháp luật, lãi suất cho vay tối đa là 20%/năm, do vậy nếu một đơn vị cho vay vượt mức lãi suất trên là đã vi phạm quy định của pháp luật. Đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết đó là đơn vị lừa đảo hoặc tổ chức tín dụng đen trá hình.

Hơn nữa nếu vay với lãi suất quá cao, số tiền bạn phải trả khi tất toán sẽ khá lớn.Nếu không đủ tiền trả đúng hạn hoặc khi vay mà không có kế hoạch tính toán rõ ràng số tiền trả, bạn sẽ bị ghi nợ xấu. 

Tình huống tệ hơn, bạn và người nhà của bạn có thể gặp phải phiền phức, bị quấy rầy liên tục bởi những cuộc điện, tin nhắn của bên đòi nợ hoặc bị đe dọa, lấy hình ảnh thông tin của bạn đăng lên mạng với mục đích xấu.

Để tránh gặp phải phải những phiền phức không đáng có hoặc tránh bị lừa đảo, bạn cần cảnh giác, cẩn thận tìm hiểu các thông tin về đơn vị mình định vay, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Tốt hơn cả là bạn nên có những kế hoạch dự phòng tài chính, tránh khi gặp những tình huống đột ngột phát sinh phải cần tìm người giúp đỡ tài chính.

Xem thêm:

8 “Cứu tinh” cho cần tìm người giúp đỡ tài chính!

cần tìm người giúp đỡ tài chính

Khả năng tài chính cao, số dư thoải mái luôn khiến bản thân có thể yên tâm cũng như tự tin khi gặp những tình huống phát sinh đột biến. Để có nguồn tài chính vững mạnh, bản thân cần phải có kế hoạch để nâng cao tài chính cá nhân.

1. Không ngừng làm việc gia tăng thu nhập.

Nghe rất đơn giản nhưng lại là điều cốt lõi trong việc gia tăng thu nhập của bản thân. Làm việc liên tục và làm việc hiệu quả, thậm chí làm nhiều việc chắc chắn giúp bạn có nhiều nguồn thu và khả năng tài chính của bạn sẽ ổn định.

Không những giúp bạn kiếm thêm được nhiều tiền, lao động còn giúp bạn phát triển những kỹ năng xã hội, rèn luyện chuyên môn để hoàn thiện bản thân.

Bản thân bạn vững chuyên môn, nhiều kỹ năng lại chính là nguồn lực giúp bạn phát triển sự nghiệp và kiếm thêm được nhiều tiền. Điều này sẽ giúp bạn không cần tìm người giúp đỡ tài chính nếu có chuyện đột ngột phát sinh.

2. Tìm hiểu, so sánh các chương trình vay vốn lãi thấp.

Hướng dẫn vay tiền sim viettel ngân hàng quân đội

Những khi bạn có ý tưởng kinh doanh, việc vay vốn thực hiện ý tưởng là con đường hợp lý. Hãy có kế hoạch thật chu toàn và quyết định quyết đoán.

Khi đã chắc chắn với kế hoạch của mình, bắt tay vào tìm hiểu những chương trình cho vay vốn lãi suất thấp của các ngân hàng và so sánh chúng, tìm ra điều có lợi nhất cho mình.

Ngày nay, khá nhiều ngân hàng có các chính sách ủng hộ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp với nhiều ưu đãi trong vay vốn. Hãy tận dụng những ưu đãi đó, nó có thể giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính.

3. Không vay tiền online ở những đơn vị không rõ nguồn gốc.

Sự phát triển công nghệ số khiến cuộc sống con người ngày càng tiện lợi. Các dịch vụ cho vay tiền online 24/24 cũng theo đó mà phát triển nhanh chóng.

Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn kết quả tìm kiếm khi gõ cụm từ “vay tiền online” trên trang mạng xã hội. Nhưng cũng chính vì sự tiện lợi của dịch vụ này nên nhiều tổ chức cá nhân đã lợi dụng sơ hở để lừa đảo người vay.

Như đã nhắc đến ở trên, hãy thật bình tĩnh khi cần tìm người giúp đỡ tài chính. Điều đầu tiên khi quyết định vay ở bất cứ đơn vị tài chính nào, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của họ.

Bạn cần đảm bảo đơn vị đó có công ty chủ quản quản lý, có giấy phép hoạt động hợp pháp, mọi thông tin về địa chỉ, số điện thoại, trang web của công ty phải được minh bạch rõ ràng.

Nếu không rõ nguồn gốc, bạn có thể gặp phải các tổ chức lừa đảo, yêu cầu bạn nộp các khoản phí không hợp lý nhưng không chuyển tiền cho bạn hoặc mục đích lấy thông tin cá nhân của bạn, hay tệ hơn bạn phải vay tiền với lãi suất cắt cổ.

Bạn nên trang bị thêm cho mình những kiến thức về vay online và các dấu hiệu phát hiện lừa đảo cũng như biện pháp đối phó với chúng.

4. Không ngừng học hỏi phát triển kỹ năng cho bản thân.

Đây chính là đầu tư dài hạn cho tương lai. Hãy học mọi lúc mọi nơi bằng nhiều phương pháp.

5. Học qua các lớp học, khóa học.

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đâu đó có người nói nên trích một phần tiền lương hàng tháng để đầu tư cho việc tham gia các khóa học, phát triển kỹ năng. Khi bạn có càng nhiều kỹ năng, cơ hội việc làm của bạn sẽ càng lớn đồng thời mức lương càng cao.

Kỹ năng tốt giống như bạn tự trang bị trang bị cho mình cần câu tốt vậy, bạn sẽ luôn kiếm được cá. Việc này khiến bạn tự tin hơn rất nhiều, có thể tự đặt các yêu cầu khi đàm phán với đối phương.

Hơn nữa, khi bạn có nhiều kỹ năng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Bạn có phương tiện và khả năng trải nghiệm nhiều điều hơn, có thêm nhiều mối quan hệ tốt hơn và bạn sẽ thấy cuộc sống này thật tốt.

Điều quan trọng, bạn có thể hạn chế tình huống cần tìm người giúp đỡ tài chính, bạn có thể hoàn toàn độc lập.

6. Đọc sách, báo.

Là phương pháp truyền thống nhưng không cổ. Sách, báo là nơi chắt lọc những kinh nghiệm, kiến thức của bao người đã làm, đã thất bại và đã thành công. Chúng ta có thể rút ra những bài học cho riêng mình từ những bài viết ấy.

7. Tự học qua mạng Internet.

Nhiều bạn nói rằng lương mình không cao, sinh hoạt còn chưa đủ thì học các kỹ năng thế nào?

Tham gia các khóa học chỉ là một con đường giúp bạn nhanh hơn tiếp cận các kiến thức. Nhưng thật may cho chúng ta khi bây giờ mạng Internet rất phát triển, bạn có thể tìm được nhiều nguồn tài liệu miễn phí trên mạng. Chúng rất có ích miễn là bạn chịu khó học hỏi. Chúng ta có thể tự học được nhiều thứ từ trên mạng.

Thay vì cầm điện thoại cả giờ đồng hồ chỉ để lướt facebook, xem phim,.. thì hãy dành một phần thời gian học thêm những điều mới mẻ có ích cho bản thân, tăng chuyên môn nghiệp vụ để làm việc hiệu quả hơn.

8. Học từ những người quen của bạn.

Học ngay chính trong cuộc sống, từ những người xung quanh ta, từ đồng nghiệp, sếp của bạn, bạn bè hay người thân quen của bạn. Đó là những bài học quý giá mà không mua được vì nó là thực tế kinh nghiệm cuộc sống.

Hãy ham học hỏi, ham hiểu biết và chịu hỏi. Chỉ khi bạn đặt các câu hỏi bạn mới giải quyết được các vấn đề chưa tốt của bản thân và tìm được phương pháp làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn.

Nói chung, học tập là điều quan trọng. Hãy luôn học hỏi khi bạn có thể, mọi công sức của bạn đều được trả giá.

Lời kết.

Những vấn đề cần cân nhắc khi cần tìm người giúp đỡ tài chính đã được bài viết phân tích, giải thích dựa trên những điều thực tế mà nhiều người gặp phải. Rất hy vọng bài viết giúp bạn giải quyết được phần nào những băn khoăn, hoang mang khi đứng trước hoàn cảnh cần tìm người giúp đỡ tài chính. Chúc các bạn luôn may mắn, suôn sẻ!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây