Chứng khoán

Chứng khoánThời đại của chứng khoán, người người nhà nhà đều “bước chân” vào thị trường chứng khoán. Hoạt động đầu tư vào lĩnh vực này không phải quá mới nhưng dường như đã trở lại thời hoàng kim và trở thành một cơn sốt mạnh mẽ trong những năm trở lại đây.

Bạn muốn đầu tư chứng khoán để thu lợi nhuận cao nhưng chưa thật sự am hiểu về thị trường tiềm năng này. Để giúp bạn đến gần hơn với chứng khoán, Gocnhintaichinh sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết nhất trong bài viết này.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp sở hữu đối với một/một vài tài sản hoặc tiền vốn tại công ty hay tổ chức đã phát hành. Chứng khoán thể hiện dưới dạng chứng chỉ, dữ liệu điện tử, bút toán ghi sổ,..

Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,.. đều là chứng khoán. Bên cạnh đó, chứng khoán cũng được xem là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính.

Chưa có kinh nghiệm cần trang bị gì trong thị trường chứng khoán?

Một vài lưu ý dành cho người “mới” tham gia vào thị trường chứng khoán nên biết:

  • Chỉ nên đầu tư khi có khả năng tài chính ổn định, chuẩn bị một nền tảng vốn vững vàng nhất có thể
  • Tìm hiểu những kiến thức cần thiết về chứng khoán: cách mua/bán cổ phiếu, phương thức thanh toán, giao dịch,…
  • Chuẩn bị trang thiết bị phục vụ cho việc đầu tư: máy tính, điện thoại, ipad,… để đặt lệnh, lưu trữ thông tin giao dịch.
  • Tìm kiếm một nguồn thông tin uy tín, phù hợp, có độ chính xác cao

Gocnhintaichinh – Nơi cập nhật thông tin chứng khoán có chọn lọc

Bạn muốn cập nhật nhanh nhất các thông tin chứng khoán cần thiết hãy đến ngay với kênh chứng khoán Gocnhintaichinh. Tại đây, từ các khái niệm cơ bản, các kênh đầu tư tài chính uy tín đều đã được chúng tôi chọn lọc và gửi đến bạn. 

Bên cạnh những thông tin chứng khoán hữu ích thì bạn còn có thể đa dạng các kiến thức về lĩnh vực ngân hàng, cho vay, tín dụng và cập nhật liên tục những thắc mắc của khách hàng để kịp thời gửi thông tin giải đáp đến các bạn.

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

  • Chấp nhận rủi ro, bởi đây là thị trường luôn có những biến đổi liên tục
  • Có tâm lý vững vàng khi đầu tư vào thị trường chứng khoán
  • Lựa chọn cổ phiếu tốt để mua vào
  • Mua cổ phiếu vào thời điểm thích hợp
  • Đa dạng hóa các kênh đầu tư để giảm thiểu rủi ro xảy đến
  • Xác định mục tiêu đầu tư chứng khoán là dài hạn, đặt mục tiêu về lợi nhuận, thời gian nắm giữ cổ phiếu và quản trị tốt rủi ro

Lời kết

Trên đây là những thông tin Gocnhintaichinh gửi đến bạn khi có nhu cầu đầu tư vào thị trường chứng khoán. Để tham gia vào thị trường này bạn cần chuẩn bị những gì, đầu tư thế nào để đạt hiệu quả, tất cả đã có trong bài viết hôm nay. 

Với những nội dung đã cung cấp hy vọng bạn sẽ hiểu rõ và đưa ra quyết định đầu tư chính xác và thu lại lợi nhuận ưng ý. Nào! Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin bổ ích về thị trường chứng khoán dưới đây nhé!