Khắc phục chuyển tiền sai chi nhánh đơn giản ít ai biết!

Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không? Khi chuyển tiền đến một tài khoản khác, không thể thiếu những thông tin như chi nhánh, số tài khoản, số tiền cần chuyển. Tuy nhiên trong lúc thao tác chẳng may nhập sai hoặc nhớ nhầm thông tin chi nhánh. 

Nhiều tình huống oái oăm thường xảy ra khi khách hàng giao dịch chuyển tiền. Sai số tiền, sai tên người nhận, trường hợp sai chi nhánh ngân hàng cũng thường xuyên xảy ra.  Phải làm sao khi nhập sai nhánh? Gocnhintaichinh sẽ giúp bạn gỡ rối khi rơi vào tình huống nêu trên.

Chuyển tiền có cần phải ghi chi nhánh hay không?

Chuyển tiền có cần phải ghi chi nhánh hay không?

Giao dịch chuyển tiền có bắt buộc ghi tên chi nhánh hay không là thắc mắc của không ít khách hàng. Trên thực tế, tùy vào quy định của từng ngân hàng mà có hoặc không cần thiết phải điền thông tin chi nhánh. 

Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển tiền mà bạn lựa chọn cũng mang tính quyết định. Những thông tin cơ bản bắt buộc phải cung cấp đầy đủ khi thực hiện giao dịch chuyển tiền bao gồm:

1. Trường hợp chuyển tiền nội địa

Đơn cử như chuyển tiền từ Vietcombank sang Techcombank, đối với giao dịch chuyển tiền trong nước, khách hàng cần đảm bảo đầy đủ những thông tin như sau:

 • Họ và tên người thụ hưởng.
 • Số tài khoản ngân hàng thụ hưởng.
 • Tên ngân hàng, chi nhánh mà người thụ hưởng mở thẻ.
 • Số tiền cần chuyển đi.
 • Nội dung chuyển tiền (không dấu).

2. Trường hợp chuyển tiền quốc tế

Tương tự giao dịch nội địa, khi chuyển tiền quốc tế khách hàng phải cung cấp các thông tin bao gồm:

 • Họ và tên người thụ hưởng.
 • SWIFT CODE của ngân hàng thụ hưởng.
 • Số tiền cần chuyển.
 • Nội dung chuyển tiền.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm một vài thông tin như số CMND/CCCD, địa chỉ thường trú, số điện thoại người gửi và người nhận để ngân hàng liên hệ khi cần thiết.

Chuyển tiền sai chi nhánh có sao không?

chuyển tiền sai chi nhánh

Khách hàng thường trở nên lo lắng khi vô tình nhập sai một hoặc nhiều thông tin khi chuyển khoản ngân hàng, nhất là khi thực hiện các giao dịch có giá trị lớn. Nếu chẳng may chuyển tiền sai chi nhánh thì có sao không?

Nhiều ngân hàng yêu cầu cung cấp chi nhánh thụ hưởng khi chuyển tiền. Tuy nhiên, hiện nay, để tối ưu giao dịch quá trình này đã được lược bỏ tại hầu hết ngân hàng.

Khi thực hiện chuyển tiền online thông qua các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking khách hàng vẫn có thể chuyển tiền đến các tài khoản khác một cách dễ dàng mà không cần phải cung cấp chi nhánh.

Việc tối giản quy trình chuyển tiền giúp khách hàng hạn chế tối đa sai sót, tiết kiệm thời gian. Vì thế, nếu chẳng may chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng vẫn không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nào cả. Tuy nhiên, việc ghi tên chi nhánh sẽ giúp khách hàng xử lý sự cố nhanh chóng hơn nếu có trục trặc, thất lạc tiền.

Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không?

Việc có nhận được tiền không khi chuyển tiền sai chi nhánh còn phụ thuộc vào hình thức chuyển khoản mà bạn lựa chọn.

 • Đối với hình thức chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking dù nhập sai chi nhánh hoặc không nhập thì giao dịch vẫn diễn ra một cách bình thường, trong trường hợp khách hàng đã nhập đầy đủ và chính xác tên người thụ hưởng, số tài khoản và ngân hàng thụ hưởng.
 • Đối với hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch thì lại khác, bạn cần phải viết đúng chi nhánh ngân hàng của người nhận vào tờ đơn chuyển tiền. Nếu không ghi hoặc ghi sai thì tiền không thể đến đúng tài khoản thụ hưởng. Nhưng không xảy ra vấn đề gì quá nghiêm trọng, tiền sẽ được hoàn về tài khoản người gửi trong thời gian sớm nhất, điều này gây mất thời gian, gián đoạn công việc quan trọng.

Cách giải quyết khi chuyển tiền sai chi nhánh

Cách giải quyết khi chuyển tiền sai chi nhánh

Khi bạn vô tình nhập sai chi nhánh khi chuyển tiền nhưng sau 4 ngày (trừ cuối tuần, ngày lễ, tết) mà người nhận chưa nhận được tiền về tài khoản thì khách hàng áp dụng một trong hai cách sau đây để xử lý vấn đề trên.

 • Cách 1: Khách hàng di chuyển trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ tra soát và tiến hành hoàn tiền theo quy định. Bạn cần mang theo CMND/CCCD và ảnh chụp màn hình lịch sử giao dịch. 
 • Cách 2: Bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để được tổng đài viên hỗ trợ, sau quá trình xác nhận và đối chiếu thông tin, ngân hàng sẽ tiến hành hoàn trả số tiền.

Lưu ý khi chuyển tiền ngân hàng

Tránh mất tiền oan khi thực hiện giao dịch chuyển khoản ngân hàng, khách hàng cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Báo ngay với ngân hàng qua số hotline khi rơi thẻ, mất thẻ hoặc khóa ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử để tránh kẻ xấu xâm nhập, chiếm đoạt tài sản.
 • Chuẩn bị thêm phí khi thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng.
 • Chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking chỉ cần số tài khoản, tên người nhận, tên ngân hàng, không bắt buộc nhập tên chi nhánh.
 • Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu ngân hàng hay mã OTP cho bất kỳ ai
 • Hạn chế việc nhầm lẫn, khi chuyển tiền khách hàng nên ghi cả chữ lẫn số.
 • Chuyển tiền tại quầy giao dịch khách hàng nên đến sớm trong giờ hành chính, không đến vào các ngày nghỉ, ngày lễ, tết.
 • Che cẩn thận khi nhập mật khẩu chuyển tiền tại cây ATM tránh bị kẻ gian biết được.
 • Chuyển tiền sai chi nhánh sẽ không mất tiền, số tiền đó vẫn được lưu tại ngân hàng và hoàn trả cho người gửi trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Nếu vô tình chuyển tiền sai chi nhánh thì cũng không cần quá lo lắng. Nội dung chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết hôm nay đã giải thích chi tiết tầm quan trọng của tên chi nhánh trong các giao dịch chuyển khoản cũng như cách giải quyết phù hợp nếu rơi vào tình huống đó. Để quá trình chuyển tiền diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng khách hàng nên ghi nhớ đầy đủ, chính xác những thông tin cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây