Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu?

Rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc chuyển tiền liên ngân hàng thì mất thời gian khoản bao lâu, có mất phí không,… Cũng như việc chuyển tiền từ ngân hàng vietcombank sang Agribank mất bao lâu?

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn tham khảo chi tiết không chỉ thời gian giao dịch Vietcombank và Agribank mà còn đề cập đến có phát sinh bất kỳ chi phí nào nữa không, cùng đón xem bạn nhé!

Vietcombank là ngân hàng gì?

Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietcombank là tên giao dịch quốc tế mà mọi người hay dùng khi giao dịch và có tên đầy đủ là Ngân Hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam được thành lập từ năm 1963 với tư cách là ngân hàng thương mại nhà nước.

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường Ngân Hàng Vietcombank đã khẳng định mình là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt nam hiện nay đáp ứng được rất lớn nhu cầu giao dịch tiền tệ cho mỗi người dân hiện nay và mỗi ngày lương giao dịch thanh toán chuyển tiền liên ngân hàng từ vietcombank sang các ngân hàng khác rất lớn. 

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mất bao lâu

Có rất nhiều câu hỏi của khách hàng đang dùng thẻ ATM của Ngân Hàng Vietcombank  rằng việc chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng nhà nước Agribank có được không và mất khoản bao lâu, mất khoản bao nhiêu ngày. 

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn rằng khi bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank để giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng thì bạn hãy yên tâm rằng bạn đã lựa chọn hoàn toán đúng dịch vụ rồi nhé. 

Ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ bạn giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng trong vòng 5 phút đến 1 giờ đồng hồ là giao dịch đã được thực hiện thành công và người nhận cũng được nhận tiền ngay khi bạn giao dịch thành công. 

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đã giao dịch thành công nhưng người nhận vẫn chưa nhận được thông báo nhận được tiền gửi từ người gửi, vậy cụ thể là do:

 • Do bạn giao dịch vào giờ nghỉ trưa của ngân hàng nên giao dịch chuyển tiền của bạn bị kéo dài thời gian hơn giao dịch thông thường, có thể mất 2 - 3 giờ mới giao dịch thành công
 • Do bạn chuyển tiền vào cuối ngày làm việc của ngân hàng và điều tất nhiên tiền sẽ vào tài khoản nhận vào sáng hôm sau nên người nhận sẽ nhận được thông báo nhận tiền chậm hơn giao dịch thông thường trong ngày
 • Do bạn đã giao dịch chuyển tiền vào cuối ngày thứ 7 hay vào thời gian nghĩ lễ của ngân hàng nên tiền sẽ vào tài khoản người nhận ngay ngày đầu tiên đi làm lại của ngân hàng

Vì vậy.

Ngân hàng Vietcombank có lời khuyên cho bạn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng Agribank bạn nên để ý thời gian giao dịch tốt nhất là trong ngày giờ hành chính trước cuối ngày 2- 3 giờ đồng hồ và tránh ngày cận nghỉ lễ theo quy định của toàn quốc

Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Agribank mất phí không?

Để biết được chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng Agribank có mất phí không thì trước tiên bạn nên nắm được thông tin biểu phí giao dịch khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng từ ngân hàng Vietcombank sang Ngân hàng Khác mất phí như thế nào:

 • Chuyển khoản tiền mặt từ Ngân Hàng Vietcombank sang các ngân hàng khác phí là 0,05% tối đa là 2 triệu và tối thiểu là 20 nghìn.
 • Khách hàng thực hiện giao dịch tại quầy ngân hàng Vietcombank phí là 0,03% tối đa là 1 triệu và tối thiểu là 10 nghìn.
 • Dùng dịch vụ Internet banking để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác : Dưới 10 triệu phí 7 nghìn/giao dịch; Trên 10 triệu phí 0,02% số tiền chuyển tối thiểu là 10 nghìn/giao dịch và tối đa là 1 triệu/giao dịch.
 • Dùng dịch vụ Internet banking để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác : Dưới 10 triệu phí 7 nghìn/giao dịch; Trên 10 triệu phí 0,02% số tiền chuyển tối thiểu là 10 nghìn/giao dịch và tối đa là 1 triệu/giao dịch.

Như vậy, Khi bạn thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Ngân hàng nhà nước Agribank thì vẫn sẽ thu phí dịch vụ chuyển khoản tiền liên ngân hàng tại Vietcombank. Và mức phí là bao nhiêu thì tùy thuộc vào dịch vụ bạn lựa chọn và số tiền bạn gửi là bao nhiêu nữa nhé

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mới nhất.

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank mới nhất.

#1. Cách chuyển tiền tại phòng giao dịch.

Thực hiện chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank là hình thức giao dịch truyền thống được quý khách hàng tin yêu sử dụng vì nhanh chóng và chuyên nghiệp. Khi đến quầy giao dịch bạn chỉ cần điền thông tin vào giấy yêu cầu chuyển tiền: họ tên người chuyển, họ tên người nhận, số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển khoản ….và chọn loại tiền gửi là tiền mặt hay tài khoản thanh toán của người chuyển khoản

Hình thức giao dịch này hỗ trợ cho những khách hàng chưa đăng kí sử dụng internet banking hay không biết thực hiện chuyển tiền online hoặc giao dịch số tiền lớn quá hạn mức chuyển khoản online

Nhược điểm: Khách hàng cần phải di chuyển ra ngoài phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện giao dịch tại quầy. Ngoài ra, quý khách hàng cần phải bốc số thứ tự và mất thời gian chờ đến lượt giao dịch khá lâu nếu lượng khách giao dịch nhiều. Nếu khách hàng giao dịch bằng tiền mặt thì rất nguy hiểm khi đem nhiều tiền mặt ra ngoài đường.

#2. Chuyển tiền tại cây ATM.

Ngân hàng Vietcombank xây dựng rất nhiều các hệ thống ATM ở tất cà các quận huyện trong thành phố để hỗ trợ thuận tiện cho quý khách hàng giao dịch tiền mặt trực tiếp. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển tiền mặt từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng nhà nước Agribank bạn có thể thao tác nhanh chóng và đơn giản ngay tại cây ATM của Ngân hàng Vietcombank nhé, Cụ thể giao dịch trực tiếp tại cây ATM Vietcombank như sau:

 • Đưa thẻ ATM vào khe và chọn ngôn ngữ ” Tiếng Việt”, Sau đó , bạn nhập mã Pin của bạn để đăng nhập
 • Tiếp đến bạn chọn trường “ Chuyển khoản” và chọn tên ngân hàng “ ngân hàng Agribank”
 • Tiếp theo bạn cần nhập số tài khoản người thụ hưởng và số tiền cần chuyển khoản
 • Kiểm tra lại thông tin tài khoản nhận và nhấn ” Tiếp tục” Chọn ” đồng ý” hoặc “ Không đồng ý” khi được hỏi về “ Có in biên lai hay không” Vậy là Hệ thống báo giao dịch thành công

#3. Chuyển tiền bằng Internet Banking.

Ngày nay dịch vụ chuyển tiền bằng internet Banking được dùng phổ biến hơn bởi vì tính năng giao dịch nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi 24/24 chỉ cần có điện thoại smartphone và có kết nối 3G hay wifi. Ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ quý khách hàng giao dịch qua app VCB – iB@nking trên điện thoại hay trên máy tính. Hình thức chuyển  tiền trực tuyến được thực hiện một cách đơn giản:

 • Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking qua điện thoại hoặc máy tính
 • Vào mục ” Chuyển khoản ” và tiếp tục chọn ” Chuyển khoản tới ngân hàng khác qua số tài khoản”
 • Chọn tên Ngân Hàng thụ hưởng sau đó nhập số tài khoản thụ hưởng/ tên người thụ hưởng và số tiền cần chuyển khoản và nội dung cần chuyển khoản
 • Kiểm tra lại thông tin giao dịch và nhấn ” Tiếp tục”
 • Nhập mã xác thực OTP xác nhận giao dịch nhấn ” Tiếp tục”

Khi giao dịch thành công bạn sẽ nhận được dòng chữ thông báo “ Hệ thống đã giao dịch thành công”

Lời kết.

Bài viết này rất chi tiết, đã giải đáp câu chuyển tiền từ vietcombank sang Agribank mất bao lâu, có tốn phí không? Với hy vọng mang đến cho khách hàng các thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments