Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền và nhận được tiền giữa các ngân hàng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Gocnhintaichinh.com sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về việc Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? 

Cùng với đó là các thông tin về phí hay các cách để bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng và phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

Vietcombank có liên kết với ngân hàng BIDV không?

Có thể nói dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng là một trong những hình thức rất phổ biến hiện nay của mọi người. Hình thức này được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn về quy mô hoạt động cũng như mạng lưới giao dịch của cả nước đến thời điểm hiện tại. 

Với một lượng khách hàng lớn, Vietcombank luôn đẩy mạnh việc phát triển mạng lưới liên kết đa dạng của mình. Từ đó giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc giao dịch.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều được liên kết với Vietcombank nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch ngày càng lớn của người dùng. Trong đó có thể kể đến BIDV – một trong những “đối tác” lớn của Vietcombank. 

Do đó, ngân hàng Vietcombank nằm trong hệ thống liên kết với ngân hàng BIDV. Các bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV và ngược lại.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Như đã trình bày ở mục trên, Vietcombank liên kết rất nhiều ngân hàng, bao gồm BIDV! Vì vậy, nó sẽ rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền giữa hai ngân hàng này. 

Thế nhưng, Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Thời gian chuyển giữa hai ngân hàng có sự khác nhau giữa những cách mà bạn lựa chọn để chuyển (những cách chuyển tiền này sẽ được chúng tôi trình bày ở mục sau).

Nếu bạn chuyển tiền bằng cách đến tại quầy thì nó sẽ phụ thuộc vào thời điểm mà bạn thực hiện giao dịch. Thông thường, nếu bạn lựa chọn chuyển tiền vào buổi sáng hay trước 3h chiều thì người nhận sẽ nhận được tiền ngay vào ngày hôm đó. 

Thời gian để nhận được tiền sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp. Nhưng đối với BIDV thì thời gian tiền đến tài khoản của người nhận sẽ khoảng 10 phút.

Còn nếu như bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking thì Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu? Với dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank thì tiền sẽ đến tài khoản nhận ngay sau khi bạn thực hiện giao dịch. 

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng vài phút hoặc tối đa vài tiếng. Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể do vấn đề về mạng hoặc thời điểm chuyển tiền của bạn không phù hợp thì thời gian nhận được sẽ chậm hơn dự kiến. 

Do đó, bạn nên thực hiện chuyển khoản vào những ngày làm việc để tránh trường hợp người nhận mất nhiều thời gian để chờ nhé.

3 Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV dễ dàng.

Chuyển tiền Vietcombank

1/ Chuyển Qua Cây ATM.

Chuyển qua cây ATM là một trong những hình thức phổ biến nhất của chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV. Các bạn có thể thấy các máy ATM được lắp đặt rộng rãi ở các chi nhánh giao dịch của Vietcombank. 

Vì vậy, sẽ rất dễ dàng trong việc tìm kiếm máy ATM của ngân hàng ở mọi nơi. Điều đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ chuyển qua cây ATM, bạn sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí so với hình thức chuyển tiền thông thường tại phòng giao dịch ở ngân hàng. 

Vậy cách chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV qua cây ATM sẽ như thế nào? Bạn chỉ cần thực hiện theo những cách sau đây:

Chuyển Qua Internet Banking.

2/ Chuyển Qua Internet Banking.

Một cách tiếp theo cũng khá phổ biến để bạn có thể chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV đó là chuyển qua Internet Banking. 

Với hình thức này, bạn chỉ cần ở nhà và thao tác trên điện thoại thông qua hệ thống Internet Banking mà không cần phải mất thời gian đến ngân hàng hay đến cây ATM. 

Muốn thực hiện giao dịch bằng hình thức này thì trước hết, bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking và cài đặt ứng dụng ngân hàng Vietcombank trên điện thoại của mình. Cách thực hiện hình thức này như sau:

3/ Đến Ngân Hàng Chuyển.

Một cách chuyển tiền cuối cùng mà bạn có thể sử dụng đó là đến Ngân Hàng chuyển. 

Đây là cách truyền thống mà nhiều người vẫn thưởng sử dụng để đảm bảo tính tin cậy cho giao dịch của mình. Cách thực hiện của hình thức này cực kỳ đơn giản như sau:

Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV có mất phí không?

Vietcombank

Theo quy định mới nhất về biểu phí của Vietcombank, phí chuyển tiền từ Vietcom bank sang BIDV sẽ tùy thuộc vào cách bạn thực hiện giao dịch.

Nếu bạn chuyển khoản bằng tiền mặt tại ngân hàng thì mức phí là 0,05% tổng số tiền gởi, với mức tối thiểu được quy định là 20.000 VND và tối đa là 2.000.000 VND.

Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền qua cây ATM hay Internet banking thì mức phí sẽ là 0,03%, tối thiểu là 10.000VND và tối đa là 1.000.000 VND.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Cùng với các giải đáp về cách thực hiện chuyển tiền và mức phí chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn nữa nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây