Công ty tài chính FE Credit “gian dối và gài bẫy khách hàng”!

Gần đây đã có rất nhiều khách hàng tố cáo Công ty tài chính Fe Credit gian dối và gài bẫy khách hàng gây hoang mang và lo lắng cho phần lớn người vay. Ngày nay, các hình thức vay tín chấp đáp ứng nhu cầu vay tiền tức thời đã trở nên không còn xa lạ và được nhiều người ưa chuộng.

Các công ty tài chính tung ra thị trường nhiều sản phẩm cho vay hấp dẫn không cần thế chấp tài sản, và Fe Credit chính là một trong những công ty tài chính đó. Vậy sự thật ra sao? Trong bài viết này, hãy cùng Gocnhintaichinh tìm hiểu và làm rõ về vấn đề này nhé!

Đôi nét về FE Credit

Hướng dẫn vay 50 triệu trả góp 36 tháng FE Credit lãi thấp!

Fe Credit trực thuộc Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank), năm 2021 đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Với sứ mệnh dẫn đầu trong thị trường tài chính tiêu dùng, mang lại hàng triệu gói vay hấp dẫn giúp nâng cao đời sống, giải quyết các vấn đề tài chính cho khách hàng.

Năm 2021 Fe Credit đã phục vụ hơn 12.000.000 khách hàng trên toàn quốc thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp, mở rộng phát triển hơn 21.000 điểm bán hàng với hơn 16.000 đối tác khác nhau. Trở thành cột mốc quan trọng đáng tự hào trong lịch sử phát triển của công ty.

Xem thêm:

Các dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay

6 Bước tất toán khoản vay FE Credit nhanh tránh bị nợ xấu!

Đánh vào nhu cầu của khách hàng, đồng thời thu hút thêm số lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ, FE Credit đã cho ra đời nhiều sản phẩm cho vay đa dạng và tiện lợi, là giải pháp tài chính tốt nhất giúp cho người vay có thêm một khoản tiền để giải quyết các nhu cầu cá nhân.

1. Vay tiền mặt 

Nếu bạn đang trong tình trạng kẹt tiền và muốn vay tiền mặt nhanh chóng trong ngày thì hãy chọn ngay dịch vụ vay tiền mặt tại FE Credit với mức lãi suất vô cùng ưu đãi, hồ sơ thủ tục đơn giản, đáp ứng đủ nhu cầu vay đa dạng của mọi khách hàng.

 • Điều kiện vay tiền mặt tại FE: Là công dân Việt nam, từ 20-60 tuổi , đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, có công việc và thu nhập hàng tháng ổn định từ 3 triệu đồng trở lên, không nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit nói riêng hay ở bất kỳ đơn vị tài chính nào.
 • Hồ sơ thủ tục gồm: Ảnh thẻ 3×4, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu thường trú, các loại chứng từ để chứng minh thu nhập như sao kê bảng lương, hóa đơn thanh toán tiền điện nước hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
 • Hạn mức cho vay khá lớn lên đến 70 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay linh hoạt trong vòng 6-36 tháng
 • Lãi suất chỉ từ 1.7%/tháng

2. Vay trả góp điện máy, xe máy

Những ai đang muốn vay tiền để mua các sản phẩm điện máy hay mua xe máy làm phương tiện đi lại nhưng lại chưa có đủ tiền để mua thì có thể vay trả góp tại FE Credit. Hình thức vay này  không cần tài sản đảm bảo, không đòi hỏi có người bảo lãnh.

FE sẽ thanh toán khoản tiền mua với bên bán cho bạn trước, sau đó mỗi tháng bạn sẽ bạn sẽ bỏ ra khoản tiền bằng nhau để thanh toán số tiền vay cả gốc và lãi theo thỏa thuận hợp đồng giữa bạn và bên cho vay.

 • Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau: Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 20-60 tuổi, có thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng, không mang nợ xấu ở bất kỳ đơn vị cho vay nào.
 • Hồ sơ thủ tục vay trả góp tại FE: CMND/CCCD còn hiệu lực, Sổ hộ khẩu, các loại giấy tờ như sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, cà vẹt xe, hợp đồng bảo hiểm…
 • Hạn mức vay lên tới 100% giá trị sản phẩm mà bạn mua
 • Kỳ hạn trả góp khá linh hoạt lên tới 36 tháng
 • Lãi suất trả góp hàng tháng còn tùy thuộc vào khoản tiền đã trả trước của khách hàng, thường lãi suất tham khảo sẽ giao động từ 1.66%-3%

3. Thẻ tín dụng tiêu dùng

Thẻ tín dụng tiêu dùng là một hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau rất là tiện lợi, giúp khách hàng thanh toán mua sắm dễ dàng hơn, loại bỏ được nỗi lo khi quên mang tiền mặt, còn có thể sử dụng để rút tiền mặt ra tại các cây ATM.

Bên phía công ty tài chính FE sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng và bạn sẽ được chi tiêu trong hạn mức nhất định đó (hình thức tạm vay để chi tiêu). Khách hàng phải có trách nhiệm hoàn trả số tiền đã sử dụng trong thẻ đó theo thời gian quy định.

 • Điều kiện để làm thẻ tín dụng tiêu dùng của FE Credit: Là công dân Việt nam từ 20-60 tuổi, có thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng/tháng, khách hàng phải đang sinh sống và làm việc trên địa bàn có văn phòng giao dịch của FE.
 • Hồ sơ thủ tục gồm: Đơn đề nghị theo mẫu của FE, CMND/CCCD/Hộ khẩu/KT3, giấy tờ chứng minh được thu nhập
 • Hạn mức tối đa có thể lên tới 60 triệu đồng
 • Lãi suất được tính tùy vào hạng sản phẩm thẻ :Đối với thẻ Plus+ lãi suất là 4.08%/tháng, với thẻ hạng vàng là 3.08%/tháng (đặc biệt miễn phí lãi suất cho 45 ngày đầu tiên)

Thực hư công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?

Hiện nay, có nhiều phốt tố cáo công ty tài chính FE lừa đảo khách hàng khiến người vay được một phen hoang mang, hốt hoảng. Tuy nhiên, trên thực tế nếu Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng thì làm sao họ có thể tồn tại trên thị trường tài chính trong khoảng thời gian lâu như vậy mà không bị các cơ quan Nhà nước xử phạt

Thậm chí FE Credit còn ngày càng lớn mạnh và mở rộng quy mô, phục vụ số lượng lớn đông đảo khách hàng mỗi năm. Theo tìm hiểu thì phần đa số người tố cáo Công ty tài chính FE đều do những nguyên nhân sau:

 • Khách hàng còn chủ quan và chưa nắm rõ các thông tin về thủ tục, các loại phí, lãi suất và cách tính lãi suất…của FE Credit.
 • Khách hàng bị các đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên FE dụ dỗ và gài bẫy vay tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. Thậm chí một số trường hợp là chính nhân viên FE lừa dối công ty mà lợi dụng khách hàng làm giả hồ sơ vay.

Cần làm gì trước tin đồn công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng?

Dưới đây là một số lưu ý cho người vay tiền bị FE Credit đòi nợ, tránh bị lừa đảo và hoang mang trước những tin đồn tố cáo về việc Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng.

1. Đọc, hiễu rõ quy định trước khi vay

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi có ý định vay tiền ở bất cứ đâu, việc của bạn là phải đọc thật kỹ các chính sách, điều khoản vay trong hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn.

Ngoài ra , không nên đặt lòng tin hoàn toàn vào tư vấn của nhân viên, mọi thứ đều phải thể hiện rõ ràng giấy trắng, mực đen.

2. Biết chính xác lãi suất, lịch thanh toán

Mỗi một tổ chức cho vay sẽ áp dụng mức lãi suất và kỳ hạn khác nhau. Cần nắm rõ và chú ý đến mức lãi suất cũng như cách tính lãi suất, tránh tình trạng trở thành con nợ không có khả năng trả vì lãi cứ chồng lãi .

Nếu tính lãi suất trên tổng dư nợ gốc sẽ  khiến bạn phải bỏ ra số tiền lãi rất cao so với tính lãi theo dư nợ giảm dần. Kỳ hạn cho vay cũng rất quan trọng cho nên cần chọn ra kỳ hạn vay hợp lý.

3. Xem xét đóng bảo hiểm tín dụng (rủi ro)

Hình thức vay tín chấp không đòi hỏi tài sản thế chấp, có tính chất rủi ro cao, nên đây là lý do mà bảo hiểm rủi ro ra đời để đảm bảo an toàn cho khoản vay. Khi khách hàng vay tiêu dùng cá nhân không tài sản đảm bảo, sẽ được giới thiệu và tư vấn về bảo hiểm rủi ro.

Tuy nhiên thì một số tổ chức không tư vấn kỹ nên khách hàng nghĩ đây là một chi phí hiển nhiên và bắt buộc đóng. Việc khách hàng có mua bảo hiểm rủi ro hay không là thỏa thuận trên cơ sở tự nguyện vì đây là bảo hiểm phi nhân thọ.

Cách vay tiền mặt FE Credit hiệu quả, uy tín!

Để giảm bớt những nỗi lo lắng và hoang mang của người vay trước thông tin về Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng . Chúng tôi gợi ý cho các bạn một số kinh nghiệm để có thể vay tiền FE một cách hiệu quả nhất:

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng FE Credit

1. Nên chọn gói vay phù hợp khả năng chi trả

Nhiều khách hàng khi vay tiền chỉ quan tâm đến số tiền mà mình được vay bao nhiêu mà không cân nhắc đến khả năng trả nợ của mình.Chỉ nên vay khi có trách nhiệm trả và có nguồn thu nhập hàng tháng đảm bảo, từ đó lựa chọn khoản vay phù hợp nhất.

Tránh việc lựa chọn khoản vay lớn hơn so với khả năng của mình gây tình trạng mất khả năng thanh toán. Vay thì dễ đó, nhưng trả thì mới khó vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn khoản vay.

2. Nên thanh toán trước 3-7 ngày

Để cho quá trình vay được thuận lợi cần thanh toán khoản vay đúng hạn tránh phát sinh thêm chi phí phạt chậm trả nợ FE Credit, tránh bị nhắc nhở nộp tiền liên tục gây phiền toái trong cuộc sống. Hơn nữa có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC làm ảnh hưởng đến quá trình vay vốn sau này.

3. Kết thúc khoản vay trước hạn, giải pháp tiết kiệm tiền lãi

Nếu khi bạn có khả năng thì bạn có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn ghi trên hợp đồng bất cứ lúc nào mà bạn muốn để kết thúc nợ sớm. Tất toán tiền vay trước hạn vừa giúp bạn giảm bớt gánh nặng lãi suất , mang lại sự thoải mái về tinh thần, , giảm bớt rủi ro thanh toán trễ . Đặc biệt là tăng thêm điểm uy tín tín dụng cho bạn.

Câu hỏi liên quan

1. FE Credit của ngân hàng nào?

FE Credit trực thuộc Ngân hàng Việt nam Thịnh Vượng (VPBank) – một trong những ngân hàng tư nhân nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và lọt top 100 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất thế giới.

2. FE Credit có phải tín dụng đen không?

FE Credit  là một công ty tài chính hoạt động minh bạch dưới sự giám sát của nhà nước, tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Khi vay tiền tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì FE không phải là tín dụng đen.

3. FE Credit có hỗ trợ giãn nợ không?

Hiện nay, công ty tài chính FE triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng giãn nợ, giảm bớt gánh nặng tài chính. Đặc biệt là do ảnh hưởng của dịch covid hoành hành vài năm gần đây. Cụ thể là khách hàng được xem xét hoãn nợ trong vòng 4 tháng từ tháng 9/2021

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về thực hư việc Công ty tài chính FE Credit gian đòi và gài bẫy khách hàng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn về vấn đề này. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ, cũng như trang bị cho bản thân những kinh nghiệm để có thể vay tiền FE Credit hiệu quả nhất, tránh được những rủi ro không đáng có.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây