Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Một trong những tổ chức tài chính được nhiều khách hàng tin tưởng và quan tâm nhất, không ai sánh bằng FE Credit! Vậy, nhiều người tham gia tín dụng sẽ dẫn đến một câu hỏi như sau, đó chính là: danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit ngày một tăng với nhiều nguyên nhân và đa phần về phía khách hàng.

Vậy, làm sao để bạn có thể tự mình kiểm tra cũng như cách xóa nợ xấu FE Credit như thế nào hiệu quả và miễn phí, tránh rơi vào các tín dụng đen hiện nay. Phần giải đáp đó sẽ nằm ngay bài viết duy nhất ở Gocnhintaichinh.com bạn nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Thực tế mà nói, có rất nhiều nguyên nhân tác động đến khả năng trả góp của khách hàng tại công ty tài chính này. 

Và trong năm gần đây khi nền kinh tế nói chung cũng đang leo dốc một cách không phanh, tỷ lệ người thất nghiệp ngày một gia tăng, nợ xấu không chỉ FE Credit mà bất kỳ tổ chức, từ ngân hàng đến công ty cho vay đều tác động bởi nợ xấu cả!

Nhưng chúng ta sẽ không xét và phân tích thêm những vấn đề mang tính toàn cầu như trên nữa mà sẽ chi tiết hơn các lý do chủ yếu tác động đến việc chậm thanh toán quá lâu từ phía khách hàng và dẫn đến điểm lịch sử tín dụng cá nhân ngày một xấu đi.

1. Phải chăng lãi suất vay!

Không hẳn chút nào! Bởi vì khi bạn đi vay tài chính thay vì các ngân hàng hiện nay, điều đầu tiên bạn phải đồng ý, đó là lãi suất vay sẽ cao và nó thường dao động từ 1.8% đến 3.11% tháng (thực tế lãi suất vay theo dư nợ giảm dần, dao động từ 38% đến 60% năm). 

Bên cạnh đó, 100% các tổ chức cho vay tiền hiện nay sẽ áp thêm một loại phí “bắt buộc”, đó chính là bảo hiểm khoản vay tiêu dùng. Phí bảo hiểm này hiện FE Credit đang áp dụng sẽ là 5.5% trên số tiền giải ngân, các tổ chức khác cũng tương tự, có nơi chỉ từ 5% trên số tiền khách hàng duyệt vay.

Chính vì thế lãi suất sẽ ngày một tăng lên hướng như sau:

  • Số tiền góp hàng tháng: Gốc + lãi + phí bảo hiểm khoản vay + lãi suất phí bảo hiểm khoản vay.

Lãi suất thực tế được tính như sau:

Bảng tính số tiền góp hàng tháng tại FE Credit

Chú thích:

  • Số tiền giải ngân: 50.000.000 triệu trong kỳ hạn 12 tháng.
  • Bảo hiểm khoản vay: 2.750.000đ
  • Lãi suất giảm dần: 45% năm, tương ứng cố định 26.04% năm

2. Các yếu tố ngoài tác động.

Với nhiều lý do khác mà chúng ta khó có thể liệt kê hết, đa phần sẽ là do mục đích vay vốn không phù hợp.

Nếu bạn cần tiền để mua xe máy, điện thoại, ăn uống thì vay tiền FE Credit nói riêng hay các công ty khác nói chung hoàn toàn sai lầm, bởi vì lãi suất như trên mà Gocnhintaichinh đã miêu tả,

Sự mù mờ về cách thanh toán số tiền hay là chủ quan với suy nghĩ rằng “tra sớm hay trả chậm thì cũng đóng tiền cho FE Credit cả thôi”. Hoàn toàn khác biệt, thanh toán sớm khách hàng sẽ không bị rơi vào danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit. Còn nếu chậm, khách hàng phải trả thêm phí phạt, nợ xấu và bị các cuộc gọi thu hồi nợ.

Cập nhật danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mới nhất.

Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Với danh sách này, bạn có thể dễ dàng biết được mình đang nằm trong nợ xấu nhóm máy và từ đó có thể tính chính xác sau bao lâu sẽ tự động gỡ xuống hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam nhé.

Nợ nhóm 1.

Mặc dù bạn phải trả thêm phí phạt do chậm thanh toán nhưng với nợ nhóm 1 này, khách hàng vẫn có thể vay tiền mặt, mua hàng trả góp hay mở thẻ tín dụng được.

Nợ cần chú ý.

Áp dụng trả chậm trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Đây còn được gọi là nợ xấu nhóm 2, khách hàng sẽ phải bị từ chối đơn vay hay mở thẻ tín dụng ngân hàng, vì hầu hết các tổ chức tín dụng đều check nợ xấu FE Credit từ 5 đến trọn đời về CIC. Thời gian tự động gỡ sẽ là 12 tháng kể từ ngày đóng hết khoản vay FE Credit

Nợ xấu nhóm 3,4,5.

Áp dụng khi bạn chậm thanh toán trên 30 ngày. Đây là các nhóm nợ với mức độ cao và 100% các ngân hàng từ chối vay. Thời gian xoá sẽ mất 60 tháng kể từ khoản vay FE Credit kết thúc.

3 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất

Để biết rõ thời điểm nợ xấu của mình được xóa khỏi hoàn toàn trên CIC, bạn cần phải biết mình nằm trong danh sách nhóm nợ nào để từ đó tính toán ngày lịch sử tín dụng của bạn được khôi phục như “tờ giấy trắng”. Sau đây là các cách bạn tự kiểm tra nợ xấu bằng CMND cực kỳ đơn giản, hiệu quả ngay lập tức!

1/ Tính tổng số ngày chậm trả.

Một điều rất quan trọng trong cách ghi nhận nợ xấu và các xếp loại nhóm nợ, đó chính là dựa vào tổng số ngày khách hàng đóng trễ phát sinh ở kỳ trả góp chậm nhất.

Ví dụ: có 3 kỳ bạn đóng chậm, tương ứng trễ 5, 15, 35 ngày. Hệ thống CIC sẽ ghi nhận kỳ chậm trả 35 ngày và theo cách phân nhóm thì người vay đã có nợ xấu nhóm 3.

2/ Đăng ký dịch vụ check CIC Gocnhintaichinh.

Không có gì nhanh chóng, chi tiết và dĩ nhiên 100% chính xác từ dịch vụ kiểm tra CIC của chúng tôi. Khi khách hàng thanh toán thành công, GTNC sẽ gửi file PDF bảng báo cáo CIC 5 năm gần nhất chỉ sau 5 phút.  

Với dịch vụ kiểm tra CIC 5 năm gần nhất, mọi dữ liệu tín dụng của quý khách sẽ được thể hiện chi tiết. Dĩ nhiên, thông tin CIC của khách hàng sẽ được chúng tôi bảo mật tuyệt đối!

3/ Tải app ngân hàng.

Chắc hẳn trên điện thoại của bạn đã có sẵn ứng dụng ngân hàng để dễ dàng sử dụng tiện ích Internet banking, phải không nào! Nhưng không phải đơn vị tài chính nào cũng áp dụng công nghệ Fintech, đó chính là vay tiền online với lãi suất thấp và tự động hoá.

Đã có rất nhiều khách hàng cá nhân thành công trong việc kiểm tra danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank hay các tổ chức tài chính khác. Đơn cử như ngân hàng Quân Đội, TNEX. Vậy, tại sao bạn nên tải app về máy? Vì sau khi đăng ký vay online “thử” hoàn tất, ngân hàng sẽ tiến hành check CIC miễn phí nhé.

VPBank

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

tnex

TNex

Ngân hàng số

Kinh nghiệm không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit nữa!

Chẳng ai muốn mình bị nợ xấu ngân hàng cả, phải không nào. Nhưng đôi khi vì ngoại cảnh, các vấn đề khác tác động vào và bạn không thể lo liệu được dẫn đến thời gian trả chậm ngày càng tăng. Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân có thể giúp bạn 100% không nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit nữa nhé.

Lời kết.

Và đó là những cách giúp bạn có điểm dụng tốt để sau này có thể tham gia các gói vay tiền ngân hàng lãi suất rất thấp hoặc mở thẻ tín dụng không bị trở ngại nào cả.

Còn điều gì mà Gocnhintaichinh vẫn chưa thể trả lời hết cho chủ đề: danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit ngày hôm nay! Bạn có thể đặt câu hỏi của mình ở phần dưới bình luận này, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn cách kiểm tra cũng như xóa nợ xấu FE Credit hoàn toàn miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây