Cập nhật: Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mới 2021

Một trong những tổ chức tài chính được nhiều khách hàng tin tưởng và quan tâm nhất, không ai sánh bằng FE Credit! Vậy, nhiều người tham gia tín dụng sẽ dẫn đến một câu hỏi như sau, đó chính là: danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit ngày một tăng với nhiều nguyên nhân và đa phần về phía khách hàng.

Vậy, làm sao để bạn có thể tự mình kiểm tra cũng như cách xóa nợ xấu FE Credit như thế nào hiệu quả và miễn phí, tránh rơi vào các tín dụng đen hiện nay. Phần giải đáp đó sẽ nằm ngay bài viết duy nhất ở Gocnhintaichinh.com bạn nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Thực tế mà nói, có rất nhiều nguyên nhân tác động đến khả năng trả góp của khách hàng tại công ty tài chính này. 

Và trong năm 2020 khi nền kinh tế nói chung cũng đang leo dốc một cách không phanh, tỷ lệ người thất nghiệp ngày một gia tăng, nợ xấu không chỉ FE Credit mà bất kỳ tổ chức, từ ngân hàng đến công ty cho vay đều tác động bởi nợ xấu cả!

Nhưng chúng ta sẽ không xét và phân tích thêm những vấn đề mang tính toàn cầu như trên nữa mà sẽ chi tiết hơn các lý do chủ yếu tác động đến việc chậm thanh toán quá lâu từ phía khách hàng và dẫn đến điểm tín dụng ngày một xấu đi.

#1. Phải chăng lãi suất vay!

Không hẳn chút nào! Bởi vì khi bạn đi vay tài chính thay vì các ngân hàng hiện nay, điều đầu tiên bạn phải đồng ý, đó là lãi suất vay sẽ cao và nó thường dao động từ 1.8% đến 3.11% tháng (thực tế lãi suất vay theo dư nợ giảm dần, dao động từ 38% đến 60% năm). 

Bên cạnh đó, 100% các tổ chức cho vay tiền hiện nay sẽ áp thêm một loại phí “bắt buộc”, đó chính là bảo hiểm khoản vay tiêu dùng. Phí bảo hiểm này hiện FE Credit đang áp dụng sẽ là 5.5% trên số tiền giải ngân, các tổ chức khác cũng tương tự, có nơi chỉ từ 5% trên số tiền khách hàng duyệt vay.

Chính vì thế lãi suất sẽ ngày một tăng lên hướng như sau:

  • Số tiền góp hàng tháng: Gốc + lãi + phí bảo hiểm khoản vay + lãi suất phí bảo hiểm khoản vay.

Lãi suất thực tế được tính như sau:

Bảng tính số tiền góp hàng tháng tại FE Credit

Chú thích:

  • Số tiền giải ngân: 50.000.000 triệu trong kỳ hạn 12 tháng.
  • Bảo hiểm khoản vay: 2.750.000đ
  • Lãi suất giảm dần: 45% năm, tương ứng cố định 26.04% năm

#2. Các yếu tố ngoài tác động.

Với nhiều lý do khác mà chúng ta khó có thể liệt kê hết, đa phần sẽ là do mục đích vay vốn không phù hợp.

Nếu bạn cần tiền để mua xe máy, điện thoại, ăn uống thì vay tiền FE Credit nói riêng hay các công ty khác nói chung hoàn toàn sai lầm, bởi vì lãi suất như trên mà Gocnhintaichinh đã miêu tả,

Sự mù mờ về cách thanh toán số tiền hay là chủ quan với suy nghĩ rằng “tra sớm hay trả chậm thì cũng đóng tiền cho FE Credit cả thôi”. Hoàn toàn khác biệt, thanh toán sớm khách hàng sẽ không bị rơi vào danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit. Còn nếu chậm, khách hàng phải trả thêm phí phạt, nợ xấu và bị các cuộc gọi thu hồi nợ.

Cập nhật danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mới nhất.

danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Với danh sách này, bạn có thể dễ dàng biết được mình đang nằm trong nợ xấu nhóm máy và từ đó có thể tính chính xác sau bao lâu sẽ tự động gỡ xuống hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam nhé.

Nợ nhóm 1.

Mặc dù bạn phải trả thêm phí phạt do chậm thanh toán nhưng với nợ nhóm 1 này, khách hàng vẫn có thể vay tiền mặt, mua hàng trả góp hay mở thẻ tín dụng được.

Nợ cần chú ý.

Áp dụng trả chậm trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Đây còn được gọi là nợ xấu nhóm 2, khách hàng sẽ phải bị từ chối đơn vay hay mở thẻ tín dụng ngân hàng, vì hầu hết các tổ chức tín dụng đều check nợ xấu FE Credit từ 5 đến trọn đời về CIC. Thời gian tự động gỡ sẽ là 12 tháng kể từ ngày đóng hết khoản vay FE Credit

Nợ xấu nhóm 3,4,5.

Áp dụng khi bạn chậm thanh toán trên 30 ngày. Đây là các nhóm nợ với mức độ cao và 100% các ngân hàng từ chối vay. Thời gian xoá sẽ mất 60 tháng kể từ khoản vay FE Credit kết thúc.

3 Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit mới nhất

Để biết rõ thời điểm nợ xấu của mình được xóa khỏi hoàn toàn trên CIC, bạn cần phải biết mình nằm trong danh sách nhóm nợ nào để từ đó tính toán ngày lịch sử tín dụng của bạn được khôi phục như “tờ giấy trắng”. Sau đây là các cách bạn tự kiểm:

1/ Tính tổng số ngày chậm trả.

Một điều rất quan trọng trong cách ghi nhận nợ xấu và các xếp loại nhóm nợ, đó chính là dựa vào tổng số ngày khách hàng đóng trễ phát sinh ở kỳ trả góp chậm nhất.

Ví dụ: có 3 kỳ bạn đóng chậm, tương ứng trễ 5, 15, 35 ngày. Hệ thống CIC sẽ ghi nhận kỳ chậm trả 35 ngày và theo cách phân nhóm thì người vay đã có nợ xấu nhóm 3.

2/ Đăng ký dịch vụ check CIC Gocnhintaichinh.

Không có gì nhanh chóng, chi tiết và dĩ nhiên 100% chính xác từ dịch vụ kiểm tra CIC của chúng tôi. Khi khách hàng thanh toán thành công, GTNC sẽ gửi file PDF bảng báo cáo CIC 5 năm gần nhất chỉ sau 5 phút. Xem thêm: TẠI ĐÂY

3/ Tải app ngân hàng.

Chắc hẳn trên điện thoại của bạn đã có sẵn ứng dụng ngân hàng để dễ dàng sử dụng tiện ích Internet banking, phải không nào! Nhưng không phải đơn vị tài chính nào cũng áp dụng công nghệ Fintech, đó chính là vay tiền online với lãi suất thấp và tự động hoá.

Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi, ngân hàng Quân Đội, TNEX. Vậy, tại sao bạn nên tải app về máy? Vì sau khi đăng ký vay online “thử” hoàn tất, ngân hàng sẽ tiến hành check CIC miễn phí nhé.

MBBank

MBBank

Ngân hàng

Cake

Cake

Ngân hàng số

tnex

TNEX

Ngân hàng số

Kinh nghiệm để không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit nữa!

Chẳng ai muốn mình bị nợ xấu ngân hàng cả, phải không nào. Nhưng đôi khi vì ngoại cảnh, các vấn đề khác tác động vào và bạn không thể lo liệu được dẫn đến thời gian trả chậm ngày càng tăng. Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân có thể giúp bạn 100% không nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit nữa nhé.

Liên quan.

Lời kết.

Và đó là những cách giúp bạn có điểm dụng tốt để sau này có thể tham gia các gói vay tiền ngân hàng lãi suất rất thấp hoặc mở thẻ tín dụng không bị trở ngại nào cả.

Còn điều gì mà Gocnhintaichinh vẫn chưa thể trả lời hết cho chủ đề: danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit ngày hôm nay! Bạn có thể đặt câu hỏi của mình ở phần dưới bình luận này, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn cách kiểm tra cũng như xóa nợ xấu FE Credit hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng ký
Thông báo về
guest
16 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần thị nga
Trần thị nga

Cho tôi hỏi bạn tôi có vay tiền của fe với số tiền là 15triệu đồng với kỳ hạn là 24 tháng nhưng bạn tôi đóng đc 20 tháng rồi đến tháng 21 thì bạn tôi đi đóng tiếp và ko đóng đc từ đó tới giờ bạn tôi cũng ko đóng nữa và gần đây bạn tôi lại nhận được cuộc gọi và giấy của fe bảo là nợ xấu và đòi truy tố hình sự 15 triệu bạn tôi vay người tư vấn thì nói là mỗi tháng đóng 860 nghìn mà bạn tôi phải đóng mỗi tháng… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào chị Nga. Trường hợp bạn chị từng chậm tháng 21 vè sau không thanh toán nữa sẽ bị 2 vấn đề: phí phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng và nợ xấu xảy ra (trên 30 ngày là nợ xấu nhóm 3, trên 10 dưới 30 ngày là xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý). Vấn đề FE Credit truy tố chỉ là hình thức hù doạ mà thôi (vì bản chất các gói vay FE Credit lãi suất cao hơn quy định ngân hàng nhà nước đề ra). Để không bị ảnh hưởng… Đọc thêm»

Bích
Bích

Nợ xấu vay được không ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Bích

Nợ xấu vẫn vay được nếu biết cách nha. Đầu tiên, chị Bích cần kiểm tra kỹ mình đang trong danh sách nợ xấu nhóm mấy, từ đơn vị vay vốn nào. Từ đó GNTC có thể tư vấn chi tiết vay vốn ở đâu phù hợp nhất nha.

trưởng
trưởng

em có làm hồ sơ vay nhưng lãi xuất cao e k vay xoá app… nhưng 1h sau e dô app nó kêu đã giải ngân cho tài khoản tên e ở Kim sơn ninh bình.. e gọi cho ngân hàng thật là không có tài khoản tên e… nhưng e lại ở phan thiết h làm sao ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  trưởng

Hi anh Trường, vấn đề khu vực địa lý đôi khi hệ thống FE Credit cập nhật sai xót. Nhưng nếu đã thông báo giải ngân rồi, anh cần phải check lại số CMND và một vài thông tin cá nhân liệu có phải là mình không! Nếu đúng, lập tức liên hệ ngay tổng đài, tốt nhất đến trực tiếp trụ sở FE để xác minh. Vì ngay thời điểm giải ngân tiền vay, anh đã phát sinh lãi suất và coi như khoản tiền đã có trong tài khoản rồi đó!

Bùi thuật
Bùi thuật

Cho e hỏi e bị nợ xấu thì người thân e có vay tiền ngân hàng được không ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Bùi thuật

Chào Bùi Thuật. Trường hợp a/c có nợ xấu sẽ không ảnh hưởng đến người thân đâu nhé, nếu xét đăng ký vay trực tiếp ngân hàng. Còn nếu vay các khối tín dụng như: Fico TPBank, SHB Finance, Shinhan Finance thì người trong hộ khẩu vẫn bị từ chối đơn vay. Ah, a/c lưu ý một điều, trường hợp nợ xấu nhóm 3 và có vay thế chấp thì người vợ/ chống sẽ không vay được vì có tính liên đới, đồng chi trả khoản nợ nha.

Trọng
Trọng

Em đang nợ xấu ở FE nhưng bây giờ cần vốn làm ăn và vay 1 số ngân hàng thì bị từ chối. Vậy em phải làm sao để vay được tiền mà không thế chấp?

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Trọng

100% Các ngân hàng sẽ từ chối thẩm định sau khi check CIC ngay! Tuy nhiên, không phải ai nợ xấu FE không thể vay vốn được. Anh Trọng có thể tham khảo danh sách các đơn vị vay tiền online uy tín tại đây nhé: https://gocnhintaichinh.com/vay-tien-cap-toc-online-24-24/

Danh Do
Danh Do

tôi có mua một chiếc điện thoại 3trieu8 trả góp gần gần 6triệu trả chưa xong thì kêu tôi vay 15triệu trả một tháng một triệu không trâm hai mươi bốn nghìn tôi có trả được mười bốn tháng nợ xấu vậy có được xóa hông vậy giờ cũng 5năm rồi có được xóa hông vậy

Last edited 9 Tháng Cách đây by Danh Do
GNTC
Quản trị viên
Reply to  Danh Do

Chào anh Danh Do. Cho Gocnhintaichinh hỏi, anh đã đóng hết khoản vay FE Credit chưa ạ. Thời điểm CIC gỡ thông tin nợ xấu sẽ là 60 tháng kể từ ngày anh không còn khoản nợ nào tại cty FE anh nhé!

Kim công thành
Kim công thành

T vay bên fe 50 triệu. T mang cmnd và nhờ người khác làm thủ tục vay giúp tôi.Vì tôi không biết cách. Trong ngày hôm đấy tôi được chuyển vào tài khoản 50 triệu. Và được thông báo vay trong 36 tháng. Hàng tháng trả cả gốc và lãi. Tôi tính từ ngày tôi được bắn tiền là ngày tôi vay và tôi nghĩ 1 tháng sau sẽ trả. Trước ngày được 1 tháng 2 hôm tôi gọi điện hỏi tổng đài fe ngày thanh toán thì được báo là còn hơn 10 ngày nữa mới thanh toán lần… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào anh Thành. Dù một nguyên nhân nào đó không phải trực tiêp anh tạo ra, chậm thanh toán quá 10 ngày, lập tức FE Credit có quyền cảnh báo và đưa anh vào danh sách nợ xấu nhóm 2. Trong trường hợp anh quá hạn 3 ngày, chỉ phát sinh phí phạt thôi nhưng có phần xui xẻ cho anh vướn phải Tết!

Tùng
Tùng

Mình phải trả một khoản vay 3 triệu hàng tháng.
tuy nhiên, vừa rồi chỉ gửi 2tr8, còn thiếu 200k.
Sau đó quá hạn mất 15 ngày mới gửi đủ 200k còn lại!
Hiện, thấy tín dụng tôi đang ở mức 8 với 416đ, vậy tôi hiện tại đang bị xếp nhóm nợ xấu nào ạ?

Nhân
Nhân

Tôi có từng vay fe 52tr gố 24 tháng , mà tôi đã đóng được 1 năm , xong dịch covic nên tôi đã thất nghiệp nên ko còn đóng đc nữa , tới giờ đã gần 1 năm mấy , và tui mún làm cccd mới mà bị nợ xấu có ảnh hưởng gì khi đi làm cccd mới ko vậy?