Cập nhật: Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mới 2020.

Một trong những tổ chức tài chính được nhiều khách hàng tin tưởng và quan tâm nhất, không ai sánh bằng FE Credit! Vậy, nhiều người tham gia tín dụng sẽ dẫn đến một câu hỏi như sau, đó chính là: danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit ngày một tăng với nhiều nguyên nhân và đa phần về phía khách hàng.

Vậy, làm sao để bạn có thể tự mình kiểm tra cũng như cách xóa nợ xấu FE Credit như thế nào hiệu quả và miễn phí, tránh rơi vào các tín dụng đen hiện nay. Phần giải đáp đó sẽ nằm ngay bài viết duy nhất ở Gocnhintaichinh.com bạn nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Nguyên nhân nào dẫn đến nợ xấu FE Credit là gì?

Thực tế mà nói, có rất nhiều nguyên nhân tác động đến khả năng trả góp của khách hàng tại công ty tài chính này. Và trong năm 2020 khi nền kinh tế nói chung cũng đang leo dốc một cách không phanh, tỷ lệ người thất nghiệp ngày một gia tăng, nợ xấu không chỉ FE Credit mà bất kỳ tổ chức, từ ngân hàng đến công ty cho vay đều tác động bởi nợ xấu cả!

Nhưng chúng ta sẽ không xét và phân tích thêm những vấn đề mang tính toàn cầu như trên nữa mà sẽ chi tiết hơn các lý do chủ yếu tác động đến việc chậm thanh toán quá lâu từ phía khách hàng và dẫn đến điểm tín dụng ngày một xấu đi.

#1. Phải chăng lãi suất vay!

Không hẳn chút nào! Bởi vì khi bạn đi vay tài chính thay vì các ngân hàng hiện nay, điều đầu tiên bạn phải đồng ý, đó là lãi suất vay sẽ cao và nó thường dao động từ 1.8% đến 3.11% tháng (thực tế lãi suất vay theo dư nợ giảm dần, dao động từ 38% đến 60% năm). 

Bên cạnh đó, 100% các tổ chức cho vay tiền hiện nay sẽ áp thêm một loại phí “bắt buộc”, đó chính là bảo hiểm khoản vay tiêu dùng. Phí bảo hiểm này hiện FE Credit đang áp dụng sẽ là 5.5% trên số tiền giải ngân, các tổ chức khác cũng tương tự, có nơi chỉ từ 5% trên số tiền khách hàng duyệt vay.

Chính vì thế lãi suất sẽ ngày một tăng lên hướng như sau:

  • Số tiền góp hàng tháng: Gốc + lãi + phí bảo hiểm khoản vay + lãi suất phí bảo hiểm khoản vay.

Lãi suất thực tế được tính như sau:

Bảng tính số tiền góp hàng tháng tại FE Credit

Chú thích:

  • Số tiền giải ngân: 50.000.000 triệu trong kỳ hạn 12 tháng.
  • Bảo hiểm khoản vay: 2.750.000đ
  • Lãi suất giảm dần: 45% năm, tương ứng cố định 26.04% năm

#2. Các yếu tố ngoài tác động.

Với nhiều lý do khác mà chúng ta khó có thể liệt kê hết, đa phần sẽ là do mục đích vay vốn không phù hợp.

Nếu bạn cần tiền để mua xe máy, điện thoại, ăn uống thì vay tiền FE Credit nói riêng hay các công ty khác nói chung hoàn toàn sai lầm, bởi vì lãi suất như trên mà Gocnhintaichinh đã miêu tả,

Sự mù mờ về cách thanh toán số tiền hay là chủ quan với suy nghĩ rằng “tra sớm hay trả chậm thì cũng đóng tiền cho FE Credit cả thôi”. Hoàn toàn khác biệt, thanh toán sớm khách hàng sẽ không bị rơi vào danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit. Còn nếu chậm, khách hàng phải trả thêm phí phạt, nợ xấu và bị các cuộc gọi thu hồi nợ.

Cập nhật danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mới nhất.

danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Với danh sách này, bạn có thể dễ dàng biết được mình đang nằm trong nợ xấu nhóm máy và từ đó có thể tính chính xác sau bao lâu sẽ tự động gỡ xuống hệ thống tín dụng nhà nước Việt Nam nhé.

Nợ nhóm 1.

Mặc dù bạn phải trả thêm phí phạt do chậm thanh toán nhưng với nợ nhóm 1 này, khách hàng vẫn có thể vay tiền mặt, mua hàng trả góp hay mở thẻ tín dụng được.

Nợ cần chú ý.

Áp dụng trả chậm trên 10 ngày và dưới 30 ngày. Đây còn được gọi là nợ xấu nhóm 2, khách hàng sẽ phải bị từ chối đơn vay hay mở thẻ tín dụng ngân hàng, vì hầu hết các tổ chức tín dụng đều check nợ xấu FE Credit từ 5 đến trọn đời về CIC. Thời gian tự động gỡ sẽ là 12 tháng kể từ ngày đóng hết khoản vay FE Credit

Nợ xấu nhóm 3,4,5.

Áp dụng khi bạn chậm thanh toán trên 30 ngày. Đây là các nhóm nợ với mức độ cao và 100% các ngân hàng từ chối vay. Thời gian xoá sẽ mất 60 tháng kể từ khoản vay FE Credit kết thúc.

Gợi ý.

Kinh nghiệm để không nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit nữa!

Chẳng ai muốn mình bị nợ xấu ngân hàng cả, phải không nào. Nhưng đôi khi vì ngoại cảnh, các vấn đề khác tác động vào và bạn không thể lo liệu được dẫn đến thời gian trả chậm ngày càng tăng. Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân có thể giúp bạn 100% không nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit nữa nhé.

  • Hiểu rõ cách thanh toán: Đa phần mọi người đều chỉ quan tâm làm cách nào để vay tiền nhanh nhưng khi nhận tiền rất ít ai quan tâm đến cách thanh toán khoản vay. Với FE Credit có rất nhiều cách thanh toán số tiền góp hàng tháng như: ví điện tử, các trung tâm thương mại liên kết với FE Credit, chuyển khoản, Payoo,..
  • Đóng trước 3-5 ngày: Dù bạn có thanh toán đủ số tiền nhưng nếu đóng đúng ngày quy định vẫn có thể phát sinh chậm thanh toán do hệ thống ngân hàng với nhau bị trục trặc kỹ thuật nào đó. Dẫn đến số tiền góp của bạn đang bị treo và bên số tài khoản vay FE Credit vẫn chưa thể ghi nhận. Đóng trước vài ngày giúp bạn yên tâm dù có bị lỗi gì đó nhưng không thể nào quá lâu như vậy được.
  • Tất toán khoản vay: Đây là cách bạn không mất nhiều thời gian, công sức để đóng tiền vay nữa! Một ưu điểm khi khách hàng kết thúc khoản vay trước hạn càng sớm thì sẽ tiết kiệm rất nhiều về lãi suất vay nhé!

Liên quan.

Lời kết.

Và đó là những cách giúp bạn có điểm dụng tốt để sau này có thể tham gia các gói vay tiền ngân hàng lãi suất rất thấp hoặc mở thẻ tín dụng không bị trở ngại nào cả.

Còn điều gì mà Gocnhintaichinh vẫn chưa thể trả lời hết cho chủ đề: danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit ngày hôm nay! Bạn có thể đặt câu hỏi của mình ở phần dưới bình luận này, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn cách kiểm tra cũng như xóa nợ xấu FE Credit hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng ký
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần thị nga
Trần thị nga

Cho tôi hỏi bạn tôi có vay tiền của fe với số tiền là 15triệu đồng với kỳ hạn là 24 tháng nhưng bạn tôi đóng đc 20 tháng rồi đến tháng 21 thì bạn tôi đi đóng tiếp và ko đóng đc từ đó tới giờ bạn tôi cũng ko đóng nữa và gần đây bạn tôi lại nhận được cuộc gọi và giấy của fe bảo là nợ xấu và đòi truy tố hình sự 15 triệu bạn tôi vay người tư vấn thì nói là mỗi tháng đóng 860 nghìn mà bạn tôi phải đóng mỗi tháng… Đọc thêm»

GNTC
Quản trị viên

Chào chị Nga. Trường hợp bạn chị từng chậm tháng 21 vè sau không thanh toán nữa sẽ bị 2 vấn đề: phí phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng và nợ xấu xảy ra (trên 30 ngày là nợ xấu nhóm 3, trên 10 dưới 30 ngày là xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý). Vấn đề FE Credit truy tố chỉ là hình thức hù doạ mà thôi (vì bản chất các gói vay FE Credit lãi suất cao hơn quy định ngân hàng nhà nước đề ra). Để không bị ảnh hưởng… Đọc thêm»

Bích
Bích

Nợ xấu vay được không ạ

GNTC
Quản trị viên
Reply to  Bích

Nợ xấu vẫn vay được nếu biết cách nha. Đầu tiên, chị Bích cần kiểm tra kỹ mình đang trong danh sách nợ xấu nhóm mấy, từ đơn vị vay vốn nào. Từ đó GNTC có thể tư vấn chi tiết vay vốn ở đâu phù hợp nhất nha.