Danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank mới

Khi đi vay không ai muốn chậm thanh toán để bị nợ xấu và phải đóng phạt cả! Nhưng vì một nguyên nhân nào đó, có thể do ngoại cảnh bất ngờ tác động đến việc trả góp của bạn, dẫn đến nợ xấu thì có thể gỡ (xóa CIC) không? 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập chủ đề tương tự, đó chính là danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank để từ đó bạn có thể biết mình đang nằm trong nhóm nợ nào và có thể tiếp tục vay tiền, mở thẻ tín dụng được nữa không! Không mất thời gian nữa, cùng Gocnhintaichinh.com tham khảo chi tiết hơn nữa nhé.

VPBank là ngân hàng gì?

VPBank là ngân hàng gì?

Được biết đến với đầy đủ tên gọi là Ngân hàng TMCP Việt nam Thịnh vượng được thành lập từ sớm của những năm 1993 cho đến nay ngân hàng đã có phòng giao dịch, chi nhánh hầu hết các tỉnh thành lớn trên toàn quốc.

Với dịch vụ tài chính chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ 24/24, ngân hàng VPBank ngày càng được nhiều khách hàng tín nhiệm cũng như tin tưởng sử dụng dịch vụ tài chính nói chung hay tín dụng nói riêng. Vậy, ở VPBank nếu nói về cho vay tiền online 24/24 sẽ có những đặc điểm nào?

Ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến các dịch vụ tín dụng hơn nên không thể tránh khỏi trường hợp khách hàng chậm thanh toán bởi nhiều nguyên do.

Vậy, danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank có thể cung cấp cho khách hàng tham khảo hay không và quan trọng nhất, nếu như bạn đang nợ xấu VPBank thì bao lâu mới được xóa và có thể vay được nữa hay không?

Có danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank không?

danh sách nợ xấu ngân hàng vpbank

Trước khi chúng ta tìm hiểu kỹ danh sách này, cùng điểm qua những thông tin cơ bản nhất về nợ xấu là gì đã nhé.

Theo quy định từ Ngân hàng Nhà Nước sẽ có 5 nhóm nợ và theo thứ tự nợ nhóm 1 đến nhóm 5. Mỗi nhóm nợ sẽ có những đặc điểm cũng như những “mức án” tạm thời áp dụng cho khách hàng chậm thanh toán bao nhiêu lâu. Cựu thể như sau:

Nợ nhóm 1.

Hay còn gọi là nợ dưới tiêu chuẩn. Khách hàng chậm thanh toán không quá 10 ngày nhưng vẫn có thể vay tiền duyệt tự động, mở thẻ tín dụng hay tham gia trả góp hoàn toàn được, không ảnh hưởng gì hết nhé.

Trường hợp khách hàng đang nợ quá hạn VPBank nhưng tổng số ngày trong kỳ thanh toán đó dưới 10 ngày sẽ không ảnh hưởng đến tín dụng sau này, tuy nhiên sẽ phát sinh thêm phí phạt do chậm thanh toán, mức phí này được nêu rõ trong đơn đề nghị cấp vay kiêm hợp đồng tín dụng nhé.

Nợ nhóm 2,3,4 và 5.

Gocnhintaichinh gộp lại 4 nhóm nợ từ nợ cần chú ý cho đến nợ xấu nhóm 5 này vì có một đặc điểm chung, đó chính là khách hàng sẽ không vay được ngân hàng VPBank hay bất kỳ các ngân hàng khác, 

Vì các tổ chức tín dụng đều cùng đăng nhập lên cùng một hệ thống CIC để kiểm tra nợ xấu bằng CMND khách hàng 5 năm gần nhất (một vài ngân hàng kiểm tra 10 năm hoặc trọn đời). Nhưng thời điểm xoá nợ sẽ khác nhau như sau:

Vậy, danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank là gì và làm sao biết mình có nợ xấu không? Câu trả lời là không một ngân hàng nào nắm giữ danh sách các khách hàng nợ xấu cả.

Mọi dữ liệu tín dụng khách hàng dù bất kỳ ngân hàng hay các công ty tài chính cho vay tiền mặt, trả góp điện máy đều đồng bộ với trung tâm tín dụng quốc gia. 

Điều này có nghĩa là khi khách hàng chậm thanh toán bao lâu, nợ xấu nhóm máy, dư nợ bao nhiêu đều được hệ thống CIC ghi nhận cả.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng VPBank mới nhất.

Xin nhấn mạnh một lần nữa! Không một dịch vụ nào trên thị trường hiện nay cam kết sẽ xóa nợ xấu VPBank hay bất kỳ tổ chức tín dụng khác. Tất cả đều là quảng cáo lừa đảo với mục đích nắm thông tin khách hàng, hồ sơ vay để lấy phí cả! Trốn nợ VPBank đồng nghĩa với việc nợ xấu kéo dài và luôn được cập nhật trên hệ thống tín dụng CIC.

Một khi khách hàng nợ xấu rồi thì chỉ có duy nhất xóa nợ xấu VPBank, đó chính là chờ đợi. Chỉ cần bạn biết chính xác mình nằm trong nợ nhóm mấy, ngày đã thanh toán hết khoản vay và dựa trên cách xóa nợ xấu như trên, bạn có thể biết chính xác sau bao lâu có thể tham gia lại vay tiền trả góp ngân hàng.

Lời kết.

Ở bài viết này hy vọng giúp bạn hiểu rõ không một ngân hàng nào có sẵn danh sách nợ xấu cả. Mọi thông tin về khoản vay của khách hàng đều được chuyển sang hệ thống tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý.

Đừng vì cả tin bất kỳ ai cam kết xoá hay có danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank với mục đích lấy phí tư vấn, làm hồ sơ mà “tiền mất tật mang”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ nhanh liên quan đến VPBank, vui lòng để lại bình luận bên dưới, các chuyên viên ngân hàng tại GNTC sẵn sàng hỗ trợ bạn, 100% miễn phí.

4.8/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây