Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp với sự thật “Rùng mình”!

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp có đáng tin hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đang cần tiền vay vốn gấp tuy nhiên vì lý do hồ sơ bị từ chối nhiều lần do nợ xấu, mất khả năng chi trả và phổ biến nhất không thoả hồ sơ vay tiền mà bên hỗ trợ đưa ra.

Bài viết dưới đây sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp, phải chăng đây là mô hình lửa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của những ai “nhẹ dạ cả tin?” Hãy cùng Gocnhintaichinh.com hiểu rõ hơn!

Vay tín chấp là gì?

Chi tiết cách vay theo lương ngân hàng Sacombank mới nhất.

Vay tín chấp là hình thức vay tiền trả góp theo tháng ngân hàng không cần tài sản đảm bảo hay bảo lãnh từ công ty, gia đình. Hiện nay, 2 đơn vị hỗ trợ vay tín chấp là ngân hàng và công ty tài chính. 

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, các đơn vị cho vay sẽ dựa trên uy tín của khách hàng, công ty nơi khách hàng đang làm việc và thu nhập mỗi tháng để quyết định hạn mức và thời gian vay.

Độ uy tín của khách hàng bao gồm các yếu tố như lịch sử tín dụng CIC, giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh…

Vay tín chấp tại ngân hàng sẽ có lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, thông tin minh bạch và an toàn hơn so với công ty tài chính vì tránh được nhiều rủi ro hơn trước trong và sau khi vay. 

Các gói vay tín chấp ngân hàng hỗ trợ hạn mức tối đa lên tới 500 triệu đồng trong thời gian 60 tháng nhằm phục vụ các mục đích như kinh doanh nhỏ, mua sắm trang thiết bị gia đình, mua xe, sửa chữa nhà…Do đó, vay tại ngân hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của các cá nhân khi cần vay vốn.

Xem thêm:

Sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay tiền online

vay tiền online

Nhiều người vẫn còn mơ hồ không phân biệt được đâu là vay tín chấp và vay tiền online. Sau đây là một số điểm khác nhau giữa 2 hình thức vay này:

Vay tín chấp 

 • Mức lãi suất khi vay tín chấp: Hầu hết các công ty tài chính đều cung cấp các khoản vay trả góp với mức lãi suất giao động trong khoảng từ 20 – 35% với thời gian trả góp linh hoạt từ 6 – 36 tháng. Do không có tài sản đảm bảo nên ràng buộc về trách nhiệm trả nợ của khách hàng sẽ yếu, chủ yếu dựa vào ý thức của người vay. 
 • Hạn mức vay cao: Tối đa lên đến 500 triệu đồng
 • Quy trình thẩm định lâu hơn so với vay online: Nếu bạn nộp đủ hồ sơ vay vốn ngay từ đầu thì chỉ 1 đến 2 ngày sau là có thể nhận được tiền vay.

Vay nhanh online 

 • Mức lãi suất cao hơn so với vay tín chấp thông thường do mức lãi suất còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: mức vay, thời hạn vay (ngắn hạn hay dài hạn), mục đích vay, địa điểm vay….mà các mức lãi suất khác nhau. theo đó, cần cân nhắc địa điểm vay để có mức lãi suất phù hợp.
 • Hạn mức vay thấp: Từ 1 -20 triệu đồng
 • Quy trình thẩm định nhanh: được duyệt trong ngày do các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng hiện nay

1. Lãi suất ngang hàng vay thế chấp

Theo thống kê mới nhất, thì lãi suất vay ngân hàng hiện nay theo hình thức vay thế chấp dao động trong khoảng từ 10% – 16%/năm và cũng không quá thấp hơn nhiều so với với hình thức vay tín chấp.

2. Hạn mức cao, trả góp đến 60 tháng

Hạn mức cho vay tín chấp tại ngân hàng khá cao, tối đa lên đến 500 triệu đồng hoặc gấp 10 lần thu nhập của khách hàng với thời gian trả góp linh hoạt từ 6 – 60 tháng giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch trả nợ.

3. Không cần tài sản đảm bảo

Khi vay tín chấp tại ngân hàng, khách hàng không cần đem bất kỳ tài sản nào để thế chấp mà chỉ cần những giấy tờ liên quan đến việc chứng minh nguồn thu nhập.

4. Có thể tất toán khoản vay trước hạn

Khách hàng có thể tất toán hồ sơ vay tín chấp vào bất kỳ thời gian nào. Ngoài những ưu điểm nổi trội như trên, vay tín chấp ngân hàng còn được khách hàng lựa chọn tin dùng bởi những tiện ích như sau:

 • Hồ sơ, thủ tục và quy trình vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân chỉ từ 1 – 3 ngày giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính nhanh chóng.
 • Khách hàng không cần chuẩn bị phương án sử dụng vốn cũng như chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Không mất phí dịch vụ và các phí phát sinh trong quá trình thực hiện hồ sơ vay vốn.
 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu, tận tình.

Lý giải ngân hàng từ chối hồ sơ vay tín chấp?

Nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ 1 tỷ đồng!

1. Đang có nợ xấu

Hầu hết các ngân hàng đều được liên kết với nhau thông qua Trung tâm tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam (CIC).

Dựa vào các thông tin lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng, sau khi đã xác nhận nếu khách hàng đã từng trả chậm hoặc cố tình không trả 1 khoản vay nào đó thì khách hàng đó sẽ bị đánh dấu nợ xấu. 

Cụ thể, nếu kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân có điểm tín dụng thấp, thuộc nợ xấu nhóm 2 thì ngân hàng thường hạn chế nhận hồ sơ và hơn 90% hồ sơ vay tín chấp sẽ bị từ chối nếu khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên.

Tóm lại, tùy vào mức độ nợ xấu nặng nhẹ của khách hàng, ngân hàng sẽ quyết định có nhận hồ sơ hay không và điều này cũng dễ hiểu vì vốn dĩ hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo mà chỉ dựa vào sự  uy tín cá nhân và công ty khách hàng mà thôi.

2. Đang vay nhiều bên, dùng hết hạn mức thẻ tín dụng

Nhiều người đã gửi hồ sơ vay tín chấp ở nhiều ngân hàng và công ty tài chính khác nhau do một phần tâm lý quá nôn nóng cần khoản vay gấp hoặc muốn tăng tỷ lệ xét duyệt hồ sơ. 

Điều này không giúp ích được gì mà ngược lại vô tình đưa bạn vào thế khó xử vì hầu như những việc làm này đều bị các ngân hàng phát hiện và kết quả là hồ sơ sẽ bị từ chối khi vay tín chấp.

3. Không thỏa những điều kiện vay tiền ngân hàng đưa ra

Khi vay tín chấp nếu khách hàng không mang đủ hồ sơ, mang thiếu hoặc sai giấy tờ, giấy tờ không hợp chuẩn đều là nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay tín chấp bị từ chối. 

Thường thì điều kiện và thủ tục vay tại mỗi ngân hàng và công ty tài chính đều quy định rất rõ về những giấy tờ cần thiết để khách hàng được vay tín chấp. Cụ thể:

 • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ tạm trú hay còn gọi KT3 (nếu có)
 • Chứng nhận kết hôn/độc thân
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
 • Đơn đề nghị vay vốn
 • Giấy tờ khác tùy ý,…

Lưu ý: Khách hàng cần chuẩn bị bản gốc để đối chiếu nếu với những giấy tờ photo và tình trạng giấy tờ không chuẩn cũng sẽ bị từ chối. 

Ngoài ra, việc không đáp ứng đúng các điều kiện từ độ tuổi, thu nhập không ổn định để đủ khả năng trả nợ ngân hàng/ công ty tài chính,… cũng là nguyên nhân làm hồ sơ của bạn bị từ chối.

4. Không hợp tác trong quá trình thẩm định hoặc không bổ sung hồ sơ bị lỗi

Ngân hàng và công ty tài chính sẽ luôn có những câu hỏi để chứng minh mức độ uy tín của bạn cũng như đảm bảo được số tiền vay sẽ được trả đúng hạn. Những câu hỏi này xoay quanh các chủ đề như nguồn thu nhập thực tế, mục đích vay vốn, tình trạng hôn nhân,…

Dựa vào các câu hỏi đó ngân hàng sẽ kiểm chứng vậy nên bạn cần hợp tác trả lời đúng vì nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm chứng ở nhiều nguồn khác nhau nếu phát hiện ra các thông tin sai lệch thì khoản vay của bạn bị từ chối là điều chắc chắn.

Nếu trong quá trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ mà bạn không bổ sung hồ sơ bị lỗi kịp thời trong thời gian quy định thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối.

Có nên tin dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp không? 

Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp với sự thật "Rùng mình"!

Câu trả lời là KHÔNG. Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp gây ra hậu quả khôn lường đối với người làm hồ sơ cũng như người sử dụng hồ sơ giả đó. Theo quy định của Pháp luật:

 • Trường hợp người sử dụng hợp đồng lao động làm hồ sơ giả vay tín dụng để chiếm đoạt tài sản của ngân hàng có giá trị trên 2 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (quy định trong điều 139 BLHS).
 • Trường hợp người sử dụng hợp đồng lao động giả không cố tình chiếm đoạt, gây thiệt hại về tài sản cho ngân hàng mà chỉ có ý định sử dụng hợp đồng giả này để được vay tiền nhanh hơn, người vay thực sự nghiêm túc và có đủ khả năng để trả nợ cho ngân hàng sẽ bị xử lý hình sự vì tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 
 • Những người bán hoặc cung cấp hợp đồng lao động giả bị xử lý hình sự vì tội làm giả CMND vay tiền,  con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 • Những trường hợp biết người sử dụng hợp đồng lao động giả có mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng hoặc tổ chức, công ty tài chính mà vẫn cung cấp hợp đồng giả: bị xử lý hình sự vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong vai trò đồng phạm.

Cảnh báo dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp lừa đảo hiện nay

Nắm bắt tâm lý muốn vay vốn, vay tiền mặt của nhiều người, nhiều các dịch vụ tài chính ngày càng phát triển hơn và đưa ra nhiều quảng cáo vay tiền, dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp, bao hồ sơ… hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn này, các bạn khó có thể lường trước được những rủi ro có thể “tiền mất, tật mang”. Hầu hết các trang web mở dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp đều có server ở nước ngoài và không có thông tin địa chỉ công ty rõ ràng, minh bạch. 

Họ đưa ra những lời hứa hấp dẫn chủ yếu nhắm vào tâm lý muốn vay tiền bằng căn cước công dân với hạn mức cao lãi suất thành công, làm hồ sơ là thành công ngay. Tính “nhẹ dạ cả tin” của nhiều người lao động chân chất, thật thà là những con mồi mà những kẻ này hướng đến.

Bạn hãy cẩn thận tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng và trao đổi trực tiếp, cụ thể với ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín về gói vay, yêu cầu, điều kiện, hợp đồng vay vốn rõ ràng. 

Ngoài ra, cần cảnh giác với những công ty có dịch vụ làm hồ sơ cho vay vốn có các đặc điểm như: Cơ sở vật chất sơ sài, chỉ một vài bộ bàn ghế; yêu cầu người có nhu cầu vay vốn đóng một khoản tiền thanh toán trước từ vài triệu đến vài chục triệu và hẹn chờ công việc. Người đi vay không nên tin vào những lời quảng cáo để tránh bị lừa, tránh việc giao tiền hay giấy tờ tùy thân cho những người không quen biết.

Kinh nghiệm vay trực tiếp ngân hàng tránh qua dịch vụ làm giả hồ sơ vay tín chấp

1. Tham khảo chương trình vay nhiều ngân hàng

Điều quan trọng nếu bạn muốn vay tín chấp an toàn là cần tham khảo chương trình vay vốn của nhiều ngân hàng hay các app vay tiền online uy tín nhằm so sánh để đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng nào uy tín, phù hợp với khả năng thanh toán nợ sau này.

2. Chọn nhân viên tín dụng có nhiều năm kinh nghiệm

Một trong những nguyên khiến hồ sơ bị từ chối đó chính là khách hàng nhận được thông tin tư vấn sai, không đủ chi tiết hoặc kỹ năng xử lý kém đến từ nhân viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm tư vấn. 

Thậm chí đã có một số trường hợp nhân viên tín dụng ngân hàng lừa đảo để vòi tiền khách hàng và đảm bảo hồ sơ luôn được duyệt hay đòi tiền cọc khách hàng để làm hồ sơ,…

Vậy nên hãy chọn nhân viên tín dụng có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm xử lý mọi vấn đề xảy ra trong quá trình làm hồ sơ vay tín chấp.

3. Hợp tác trong quá trình thẩm định, bổ sung giấy tờ kịp thời

Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc bị lỗi, hãy nhanh chóng cập nhật, bổ sung kịp thời để tránh tình trạng hồ sơ bị từ chối khoản vay.

4. Không nên vay trung gian các công ty liên kết hỗ trợ vay bên ngoài

Việc vay trung gian các công ty liên kết hỗ trợ vay bên ngoài sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nếu uy tín thì bạn sẽ phải chi trả mức phí khá cao. 

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin mới nhất về dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp để tránh những rủi ro không đáng có trong công việc và cuộc sống. 

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây