Doctor Đồng lừa đảo: 4 Sự thật “Kinh hoàng” ít ai tin

Vay tiền online đang trở thành xu hướng hiện nay vì nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã tạo nên vấn nạn xã hội khi tiền lãi tính quá cao. Doctor Đồng là một trong những app cho vay đang xuất hiện vấn đề này và được dư luận quan tâm. Do đó nhiều người thường nghĩ Doctor Đồng lừa đảo

Liệu doctor đồng lừa đảo vay tiền onlune có phải là sự thật? Gocnhintaichinh.com sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về vấn đề này.

Đôi nét về Doctor Đồng

https://www.youtube.com/watch?v=OTnpJNpBUxg

Không được thành lập với hình thức công ty, Doctor Đồng chỉ là web cho vay và được phát hành cả dưới dạng app. Bạn có thể truy cập vào website hoặc tải về điện thoại, máy tính để vay nhanh.

Đơn vị quản lý của Doctor Đồng là Công ty Tư Vấn Tài Chính LGC. Đơn vị này thành lập Doctor Đồng theo giấy phép số 1201503076 vào ngày 25/12/2015.

Doctor Đồng không phải nơi trực tiếp cho vay mà nó chỉ là nền tảng kết nối người có nhu cầu với đơn vị tài chính.

Đối tác chính thức của website hiện nay là Công ty Vạn An Phát. Mọi khoản vay được cung cấp cho người có nhu cầu đều đến từ tổ chức này.

Xem thêm!

Tìm hiểu chương trình vay tiền Doctor Đồng

Tìm hiểu chương trình vay tiền Doctor Đồng

Đối tượng cho vay của Doctor Đồng là người trong độ tuổi từ 18 – 80 tuổi, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Khi đáp ứng yếu tố này, bạn mới được nhân viên hỗ trợ tìm hiểu khoản vay theo nhu cầu. Cụ thể:

1. Điều kiện vay tại Doctor Đồng là gì?

Người đi vay phải có CMND/CCCD và tuyệt đối không được làm giả. Mọi thông tin cá nhân cần được điền đầy đủ và chính xác vào form đăng ký trên website.

Hơn nữa, bạn còn cần phải có tài khoản ngân hàng bất kỳ đang có hiệu lực để đơn vị cho vay chuyển tiền. Khoản nợ của bạn cần được đảm bảo bởi tài sản theo quy định để tránh vấn đề phát sinh.

2. Quy trình vay Doctor Đồng

Đầu tiên, bạn truy cập vào website hoặc app Doctor Đồng, sau đó điền form đăng ký và nhập số tiền muốn vay. Cần lưu ý là số tiền mà Doctor Đồng cấp cho mỗi cá nhân ở mỗi lần vay khá nhỏ, thời hạn cũng ngắn.

Những người mới vay lần đầu chỉ được cấp từ 500.000 – 1.500.000 đồng. Lần sau thì giới hạn lên cao hơn, đến 10 triệu đồng với thời hạn trả là 30 ngày.

Sau khi gửi form và các giấy tờ theo yêu cầu, Doctor Đồng sẽ phản hồi về việc hồ sơ của bạn có được phê duyệt hay không. Hình thức thông báo là tin nhắn SMS. Trong vòng 1 giờ sau khi có thông báo đồng ý, khoản tiền bạn cần sẽ được giải ngân, cũng được thông báo qua SMS.

Thực hư Doctor Đồng lừa đảo vay online không?

Bởi vì là một app vay tiền online nhanh nên Doctor Đồng lừa đảo trở thành cụm từ được nhiều người nhắc đến. Vậy rốt cuộc, Doctor Đồng có lừa đảo hay không?

Doctor Đồng lừa đảo: 4 Sự thật "Kinh hoàng" không ai ngờ đến!

1. Phải chăng lãi suất quá cao?

Một điều khá bất ngờ là lãi suất của đơn vị chỉ dao động ở mức 10.95%/năm. Trong khi đó, tại ngân hàng và quỹ tín dụng cho vay chủ yếu ở mức 15 – 17%/năm.

Tuy nhiên, bù lại, Doctor Đồng tính lên khoản vay của bạn rất nhiều phí. Chúng bao gồm phí quản lý, dịch vụ hỗ trợ, chúng khá cao và khiến lãi suất bị “đội” lên.

2. Phí phạt trả chậm tính như thế nào?

Phí trả chậm được tính theo thời gian mà bạn trễ hạn thanh toán. Chậm càng nhiều ngày, bạn càng mất nhiều tiền.

Ngoài ra, số tiền bạn vay cũng sẽ ảnh hưởng đến lãi trả chậm này. Con số có thể lên đến 30% nếu bạn vẫn cố gắng kéo dài thời gian gia hạn thanh toán Doctor Đồng. Mặc dù nó không hoàn toàn đúng với pháp luật nhưng vì bạn đã ký hợp đồng nên vẫn phải đáp ứng.

3. Thanh toán trước hạn vẫn tính phí cao

Đây là vấn đề không chỉ có ở riêng Doctor Đồng mà phổ biến ở nhiều app vay online. Dù bạn có tiền và kiểm tra khoản vay Doctor đồng để tiến hành thanh toán trước, phí được tính cho khoản nợ vẫn cao. Nó được quy định rõ ràng trong hợp đồng và khách hàng thường bỏ qua điều này.

4. Bùng tiền có bị khởi kiện, tung tin trên mạng xã hội?

Nếu bạn bùng tiền Doctor đồng, nhân viên công ty tài chính này và đơn vị cho vay sẽ liên hệ với người thân, bạn bè của bạn.

Mạnh tay hơn, họ tung tin lên mạng xã hội khiến nhiều người biết đến vấn đề bạn gặp phải. Đến cuối cùng, nếu vẫn chậm thanh toán, bạn sẽ bị khởi kiện theo hợp đồng ký kết ban đầu.

Có nên vay tiền lại Doctor Đồng không?

Doctor Đồng cung cấp khoản vay nhanh, hỗ trợ ngay vấn đề của bạn. Đây là lợi ích sử dụng mà bất kỳ ai cũng không thể phủ nhận. Nhưng nếu để cân nhắc về việc có nên vay tiền lại ở đây không thì nhiều người còn e ngại.

Những điều Doctor Đồng làm trong quá trình bạn vay không phải lúc nào cũng đúng pháp luật. Hơn nữa, nhân viên còn lợi dụng việc bạn không muốn công khai vấn đề tài chính của bản thân mà lấy đố làm uy hiếp khi bạn chậm thanh toán. Các cuộc gọi, tin nhắn có thể khiến bạn thấy rất phiền và mệt mỏi.

Phí và lãi suất của Doctor Đồng quá cao, vượt mức quy định của Bộ luật dân sự. Đôi khi, khởi điểm của bạn chỉ là khoản nợ 1.5 triệu đồng nhưng sau khi tính phí trả chậm và lãi có thể lên đến hàng chục triệu.

Đây là số tiền rất lớn và không phải ai cũng có thể hoàn trả theo hợp đồng. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy vay tiền tại các công ty tài chính uy tín hoặc đến ngân hàng để xin hỗ trợ.

Lời kết.

Trên đây là giải đáp về Doctor Đồng lừa đảo và những thông tin liên quan. Bạn hãy tham khảo để có phương án phù hợp nhất khi cần vay tiền onlie 24/24. Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin tài chính khác, bạn hãy truy cập  Góc Nhìn Tài Chính để được cập nhật ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm!

4.3/5 - (7 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây