FE Credit đòi nợ! “Phong cách” có 01 không 02!

Một trong những vấn đề, câu hỏi rất nhiều khách hàng liên hệ với chung tôi tư vấn, đó chính là FE Credit đòi nợ như thế nào và người đi vay tiền sẽ gặp phải những vấn đề nào nếu không trả tiền đầy đủ cho công ty tài chính này!

Gocnhintaichinh.com sẽ cung cấp, chia sẽ những thông tin mới nhất về quy trình đòi nợ của FE Credit như thế nào, liệu họ thu hồi nợ như vậy có trái với quy định của pháp luật! Hãy cùng theo dõi chi tiết chủ đề này thôi nào.

FE Credit có phải là ngân hàng?

Công ty tài chính FE Credit

Sớm được biết đến với các chương trình trả góp điện máy, xe máy và vay tiền mặt, cho đến nay FE Credit đã và đang sở hữu một lượng lớn khách hàng tiêu dùng nhất hiện nay.

Vậy, điều gì từ công ty tài chính mà khách hàng ngày càng đón nhận và tin tưởng sử dụng dịch vụ tài chính FE Credit, đó chính là:

Theo thống kê mới nhất 2020 thì công ty tài chính FE Credit đã vượt hơn 5 triệu khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ tín dụng tại đây. 

Cùng với mạng lưới liên kết với các tập đoàn, trung tâm điện máy, các siêu thị lớn nhất, chẳng hạn như: Thế giới di động, FPT Shop, và các hãng xe máy lớn trong nước.

Chính vì lượng khách hàng quá đông sẽ không khỏi tình trạng một số ít khách hàng vì một nguyên do nào ý muốn mà tình trạng chậm thanh toán dẫn đến công ty tài FE Credit đòi nợ với các hình thức khác nhau phụ thuộc vào mức độ chậm thanh toán bao lâu từ người đi vay.

Nguyên nhân FE Credit đòi nợ là gì?

FE Credit đòi nợ

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 2 nguyên do chính từ 2 phía, đó chính là phía công ty FE Credit và người đi vay. Cựu thể như thế nào, bạn hãy tham khảo tiếp từng khía cạnh như sau nhé.

1. Đối với FE Credit.

Với đa dạng các chương trình vay trả góp từ điện máy cho đến tiền mặt, thẻ tín dụng tiêu dùng và sự tối giản trong thủ tục, quy trình. 

Từ đó khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, sản phẩm trả góp hơn. Tuy nhiên về lãi suất vay của công ty tài chính này nếu so sánh với ngân hàng hoàn toàn chênh lệch rất lớn về lãi vay tiền mặt.

Sự mập mờ trong quá trình tư vấn, đăng ký vay tiền. Bạn cần tiền và được tư vấn rõ ràng và chi tiết về khoản vay. Bạn chấp nhận khoản tiền thì không lý do nào dẫn đến chậm thanh toán hoặc không muốn thanh toán nữa, có đúng không nào!

Nhưng vấn đề ở đây là các nhân viên tín dụng FE Credit lại tư vấn vốn vay một đường nhưng khi khách hàng lãnh tiền, thanh toán thì mới vỡ lẽ lãi suất vay một nẻo! 

Quá bức xuất về tác phong làm việc của bên đại diện làm hồ sơ vay của FE Credit, họ quyết định không trả, điều này dẫn đến FE Credit đòi nợ ráo riết và thực hiện các biện pháp thu hồi nợ.

2. Về phía khách hàng.

Khi số tiền vay quá lớn, kỳ hạn thanh toán ngắn (vay tiền FE Credit thời gian trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng) làm cho số tiền góp hàng tháng không giãn ra. Mặc dù kỳ hạn ngắn, khách hàng sẽ tiếp kiệm tiền lãi nhưng số tiền đóng sẽ tăng cao. 

Điều này dẫn đến khả năng chi trả của khách hàng không được tốt và nhất là trong năm 2020 nền kinh tế cả nước đều suy giảm, tình trạng mất việc làm hoặc thu nhập giảm sút cũng là một tác động cực kỳ lớn đến với các khoản nợ FE Credit.

Và còn rất nhiều lý do khác dẫn đến FE Credit đòi nợ với các biện pháp “có một không hai” nhất thị trường tài chính hiện nay.

FE Credit thuê giang hồ đòi nợ không?

Có bao giờ bạn bị “vạ lây” khi một số điện thoại di động lạ gọi đến với lời lẽ chói tai bao giờ chưa?

Riêng Gocnhintaichinh đã gặp vài lần, mặc dù chưa bao giờ đăng ký dịch vụ tín dụng nào bên FE Credit và thậm chí chưa từng dùng số điện thoại mình để tham chiếu thẩm định.

Giải thích nhé, đó chính là sim điện thoại này trước đó đã từng có đi vay hoặc dùng tham chiếu cho FE Credit. Và dĩ nhiên, không trả và không sử dụng số điện thoại nữa, một ai đó dù có đến trực tiếp Viettel, Mobile đăng ký sim chính chủ vẫn bị FE Credit gọi đến đòi nợ vô lý, làm phiền liên tục.

Quay lại vấn đề, FE Credit thuê giang hồ đòi nợ là điều có thật, nghĩa là hồ sơ vay khách hàng chậm thanh toán quá lâu, bộ phận thu hồi nợ qua điện thoại của FE Credit không tài nào đòi lại được, hồ sơ đó sẽ được bán sang các dịch vụ đòi nợ bên ngoài.

Còn vấn đề FE Credit dùng giang hồ đòi tiền thì chắc chắn là không, nhưng nhân viên ở các công ty dịch vụ đòi tiền thì bạn dù chưa thuê bao giờ nhưng cũng dễ hình dung mà, họ cực kỳ “chuyên nghiệp” trong việc sử dụng các cách đòi tiền hiệu quả nhất.

Quy trình đòi nợ FE Credit như thế nào?

Xét về quy trình thì các mà công ty cho vay FE Credit đòi nợ tương tự với các công ty tài chính khác, cũng trình tự các bước dưới đây.

Đầu tiên: Nhắc nhở

Khách hàng nợ quá hạn dù chỉ 1 ngày, các tổng đài viên FE Credit sẽ gọi liên tục đến khách hàng khuyên nên thanh toán tiền nhanh nhất có thể. Vì nếu chậm thanh toán quá 10 ngày có thể dẫn đến nợ chú ý, quá 30 ngày sẽ vào danh sách nợ xấu nhóm 3 tại FE Credit.

Ở bước này, quy trình đòi nợ FE Credit khá là nhẹ nhàng, thường sẽ gọi đến nhắc thanh toán sao cho đúng hẹn và không bị phí phạt trả chậm FE Credit thôi nhé.

Bước 2: Gọi tham chiếu

Đây là giai đoạn khách hàng không đóng tiền và 100% đang nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit rồi đó. Tình trạng chậm thanh toán quá 10 ngày và kèm theo khoản phí phạt.

Lúc này bên thu hồi nợ sẽ dùng các số tham chiếu (được điền vào đơn đề nghị cấp vay kiêm hợp đồng tín dụng trả góp) gọi liên tục và yêu cầu người đi vay phải thanh toán đủ số tiền còn thiểu ở kỳ gần nhất.

Bước 3: Gửi thư

Bên bộ phận thu hồi nợ sẽ thực hiện một cách rất hiệu quả, đó chính là gửi lá thư nhắc nợ đến địa chỉ đang tạm trú và địa chỉ sổ hộ khẩu, có khi gửi đến nơi khách hàng đang làm việc. 

Nội dung đòi nợ thường sẽ yêu cầu khách hàng phải sớm thanh toán trước ngày quy định, nếu không trả sẽ thực hiện các thủ tục để nhờ tòa án, công an can thiệp vào.

Bước 4: Đến nhà.

Đây có thể là biện pháp cuối cùng và hiệu quả nhất trong các cách mà FE Credit đòi nợ hiện nay. 

Dựa trên 3 địa chỉ mà khách hàng cung cấp ở đơn cấp vay, gồm địa chỉ: tạm trú, thường trú và công ty. Bên thu hồi nợ FE Credit sẽ lần lượt đến 3 địa chỉ trên để đòi lại số tiền khách hàng chưa thanh toán.

Thực hư FE Credit đòi nợ trên Facebook ra sao?

Thực hư FE Credit đòi nợ trên Facebook ra sao?

Việc FE Credit đòi nợ qua mạng xã hội Facebook là có, tuy nhiên, khi gọi đến tổng đài hoặc bên đại diện công ty tài chính này thì họ hoàn toàn phủ nhận! Vậy, quy trình đòi nợ FE Credit trên Facebook như sau:

Mục đích gửi tin nhắn, bình luận với mục đích chính hạ danh dự khách hàng vay tiền không trả và cuối cùng tạo sức ép lớn đến khách hàng.

Kinh nghiệm không bị FE Credit đòi nợ!

Kinh nghiệm không bị FE Credit đòi nợ

Trước khi bắt đầu đăng ký vay vốn, không chỉ FE Credit mà bất kỳ tổ chức tài chính nào, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng tài chính cơ bản nhất. 

Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân từ Gocnhintaichinh có thể giúp bạn tránh phải tình trạng nợ quá hạn dẫn đến FE Credit đòi nợ nhé:

Còn đối với khách hàng chưa từng đi vay tiền hoặc dùng số điện thoại của minh tham chiếu cho bất kỳ ai.

Khi bị FE Credit gọi đến đòi nợ xong, bạn có thể gọi đến tổng đài FE Credit để nhờ nhân viên tư vấn hướng dẫn cách loại số điện thoại của mình ra khỏi danh sách chậm thanh toán, nhắc nợ nhé.

Lời kết.

Sẽ có vô vàn lý do dẫn đến khách hàng mất khả năng chi trả dẫn đến tình trạng nợ xấu, bồi thường các khoản phí phạt và quan trọng nhất điện thoại luôn trong tình trạng “cháy máy” vì FE Credit đòi nợ quá nhiều!

Trước thực trạng này xảy ra, bạn cần phải có một vài biện pháp để không bị làm phiền nữa, Gocnhintaichinh cũng đã chia sẻ đầy đủ thông tin thực hư chuyện FE Credit thuê giang hồ đòi nợ không rồi đó. Bạn cảm thấy bài viết này hay và có người đang quan tâm đến, đừng ngừng ngại chia sẻ đến những khách hàng chậm thanh toán hiểu rõ vấn đề nghiêm trọng này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây