Fmarket là gì? Fmarket có phải là sự lựa chọn đáng tin cậy?

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển, ngoài nguồn thu nhập từ công việc chính thì còn có rất nhiều người đang muốn kiếm thêm nguồn thu nhập khác bằng cách đầu tư vào các chứng chỉ quỹ. Trong đó, mọi người thường lựa chọn Fmarket là nơi để đầu tư chứng chỉ quỹ. 

Vậy Fmarket là gì? Có thật sự đáng tin cậy hay không thì hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây tại Gocnhintaichinh.com bạn nhé!

Fmarket là gì?

Fmarket là gì? Fmarket có phải là sự lựa chọn đáng tin cậy?

1/ Tổng quan về Fmarket 

Fmarket là viết tắt của từ Fund (quỹ) và Market (thị trường) – là một nền tảng do công ty công nghệ tài chính Fincorp phát triển và cho ra mắt năm 2016.

Nó cho phép khách hàng có thể mua được các chứng chỉ quỹ từ nhiều nhà quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, điều này giúp cả hai được kết nối với nhau chỉ qua các thiết bị điện tử của bạn là có thể đầu tư một cách dễ dàng.

Những sàn giao dịch uy tín nhất Việt Nam kết nối Fmarket có thể kể đến như: VinaCapital, Bảo Việt, SSI…Fmarket giống như là một cái “siêu thị” quỹ, nơi bày bán các chứng chỉ quỹ và bạn sẽ giống như là “đi mua sắm” xem sản phẩm phù hợp với mình vậy.

3/ Tính hợp pháp của Fmarket 

Với một nền tảng giao dịch tài chính thì tính hợp pháp là rất quan trọng bởi nó quyết định sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty. Một số tính hợp pháp của Fmarket:

 • Fmarket là sản phẩm do công ty Fincorp phát triển và được cấp giấy phép hoạt động vào năm 2016.
 • Fmarket được cấp phép đi vào hoạt động vào năm 2018 bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước.
 • Có thể nói rằng Fmarket của công ty Fincorp hoạt động dưới sự bảo vệ của pháp luật, cho nên mọi hoạt động của Fmarket đều rõ ràng, và công khai.

Xem thêm:

Đặc điểm của Fmarket 

Sau đây là một số những ưu điểm và nhược điểm của Fmarket giúp bạn có thể hiểu rõ về nền tảng này nhé.

1/ Ưu điểm 

 • Đa dạng các sản phẩm giao dịch như: quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng, quỹ cổ phiếu.
 • Thao tác mở tài khoản cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.
 • Bạn có thể sử dụng Fmarket ở cả 2 dạng đó là ứng dụng và trang web.
 • Giao diện cực kì dễ nhìn, thân thiện với người dùng, nhờ vậy mà họ có thể thao tác, tính toán trong vấn đề mua bán.
 • Là nơi trung gian kết nối khách hàng với nhiều đơn vị quỹ đầu tư uy tín nhất hiện nay.
 • Đảm bảo được sự an toàn, hoạt động minh bạch trong mọi hoạt động giao dịch bởi đây đã được chứng nhận bởi ủy ban chuyển khoản nhà nước.
 • Khách hàng sẽ không bị tốn phí quản lý tài khoản.

2/ Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm trên thì nền tảng Fmarket vẫn còn một số những hạn chế mà đội ngũ nhân viên cần phải cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng.

 • Mỗi một chứng chỉ quỹ sẽ có định mức đầu tư tối thiểu được đặt ra.
 • Quy trình thanh toán, hay nạp tiền còn rất nhiều bất lợi khiến người dùng phải thoát khỏi trang web hoặc ứng dụng để thực hiện quy trình đó.

Các loại quỹ mở có mặt trên Fmarket 

Nếu đã tìm hiểu rõ hơn về Fmarket thì chắc chắn không thể nào không tìm hiểu các sản phẩm hiện có ở Fmarket. Các sản phẩm gồm chủ yếu có 3 loại:

1/ Quỹ trái phiếu

Quỹ trái phiếu đó là quỹ chủ yếu đầu tư vào những loại sản phẩm như: trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu tổ chức, trái phiếu chính phủ, hoặc các giấy tờ khác,…trên sàn Fmarket hiện nay có khá nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Quỹ trái phiếu là kiểu hình thức đầu tư quỹ chứng khoán mà bạn không cần phải mua sản phẩm trái phiếu.

Một số mã trái phiếu trên sàn giao dịch Fmarket: Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh (vff), Quỹ đầu tư trái phiếu vnd (vndbf), Quỹ đầu tư trái phiếu ssi (ssibf), Quỹ đầu tư trái phiếu bảo việt (bvbf), Quỹ đầu tư trái phiếu pvcom (pvbf),…

2/ Quỹ cổ phiếu

Quỹ cổ phiếu là loại quỹ đầu tư mở tập trung chủ yếu vào những sản phẩm cổ phiếu như là chỉ số chứng khoán VN30, các mã cổ phiếu lớn, hoặc các rổ cổ phiếu lớn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quỹ cổ phiếu này thường sẽ gặp khá nhiều rủi ro khi đầu tư nhưng bù lại lợi nhuận nhận được sẽ cao hơn hẳn so với quỹ trái phiếu. Thêm vào đó, quỹ cổ phiếu đa số sẽ là đầu tư vào nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh hơn, những quỹ có hiệu suất đầu tư khá tốt.

Một số quỹ cổ phiếu có mặt trên sàn giao dịch Fmarket: Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường việt nam (vesaf), Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững ssi (ssisca), Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng mirae asset việt nam (magef), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu dc (dcbc), Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng ballad việt nam (tblf),…

3/ Quỹ cân bằng

Quỹ cần bằng là loại quỹ mở đầu tư cho cả cổ phiếu và tài sản có thu nhập cố định như là trái phiếu và những công cụ trên thị trường tiền tệ. Là loại quỹ cân bằng giữa trái phiếu lẫn cổ phiếu, nó sẽ cân bằng rủi ro cũng như lợi nhuận của trái phiếu và cổ phiếu cho khách hàng.

Hiện tại, loại sản phẩm này trên sàn giao dịch Fmarket còn khá là ít, nên thường các nhà đầu tư sẽ không có nhiều sự lựa chọn. Cho nên, khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu là tốt nhất.

Ngoài 3 loại sản phẩm phổ biến trên thì Fmarket còn có cung cấp một số những dịch vụ khác. Những dịch vụ khác có thể kể đến như: quản lý tài sản, hoặc nền tảng giao dịch quỹ và tư vấn hỗ trợ các khách hàng đầu tư quỹ một cách hiệu quả hơn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fmarket

Để có thể bắt đầu đầu tư trên sàn giao dịch Fmarket thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là tạo tài khoản cho mình trước đã nhé. Cách đăng ký tạo tài khoản cũng cực kỳ nhanh gọn và không quá phức tạp, cách tạo gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn lựa chọn hình thức đăng ký trên ứng dụng hoặc trên trang web đều được. Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy chọn hình thức tham gia là tổ chức hoặc cá nhân để bắt đầu.
 • Bước 2: Nhập những thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu của hệ thống nền tảng Fmarket yêu cầu như: họ và tên, email, quốc tịch chẳng hạn,…
 • Bước 3: Sau khi bạn làm xong bước 2 thì hệ thống nền tảng sẽ gửi cho bạn mã xác thực OTP. Tiếp tục xác nhận các thông tin cá nhân bằng cách điền dữ liệu thông tin như CMND/CCCD, email, số điện thoại của bạn,…
 • Bước 4: Tiếp đến bạn hãy xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn hãy nhớ kiểm tra phần này kỹ lưỡng bởi đây là phần hỗ trợ bạn nạp tiền hoặc rút tiền trong các quá trình giao dịch các chứng chỉ quỹ để mọi thứ diễn ra một cách thuận lợi. Vì vậy, bạn tuyệt đối phải ghi thông tin cho chính xác nhất.

Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket

Sau khi đã có tài khoản trên nền tảng Fmarket thì bắt đầu từ đây bạn đã có thể đầu tư vào các chứng quỹ mà bạn muốn rồi đấy. Các bước mua chứng chỉ quỹ cũng rất dễ, không gây quá nhiều rắc rối cho người sử dụng, nó bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập và chọn loại chứng chỉ theo nhu cầu

Bước 1: Đăng nhập và chọn loại chứng chỉ theo nhu cầuBạn hãy vào trang web hoặc app của nền tảng Fmarket để đăng nhập tài khoản, sau khi đăng nhập xong hãy nhấp chuột vào mục “giao dịch” và lựa chọn những sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp với nhu cầu.

Bước 2: Nhập thông tin số lượng quỹ chứng chỉ muốn mua

Tới bước này, bạn hãy nhập chính xác số tiển mà bạn muốn đầu tư là bao nhiêu, Fmarket sẽ tự động hiện ra số lượng chứng chỉ quỹ mà bạn có thể mua được dựa theo đơn giá của chứng chỉ quỹ đó. Tiếp đó, điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, kiểm tra lại một lần nữa và nhấn chọn nút “mua”.

Bước 3: Chuyển tiền

Vào giỏ hàng cần thanh toán, chọn nội dung thanh toán để xác nhận số tiền cần phải chuyển, và số tài khoản ngân hàng nhận tiền. Bạn cần phải nhớ nội dung này và tiến hành chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng bạn đang sử dụng.

Liệu Fmarket lừa đảo khách hàng?

Hiện nay, có rất nhiều người cũng muốn bắt đầu con đường đầu tư chứng chỉ quỹ để kiếm lời, chính vì vậy mà cũng có rất nhiều người đã tham gia trên các nền tảng giống như Fmarket và không may bị lừa vì gặp phải nền tảng lừa đảo.

Từ đó, khách hàng trở nên e dè, lo sợ không dám sử dụng những nền tảng tương tự như vậy, nên việc xác minh Fmarket có phải lừa đảo hay không là điều không thể thể tránh khỏi trong mối lo của nhiều người.

Vậy nên bài viết này sẽ giải đáp cho mối lo này của nhiều người rằng nền tảng Fmarket hoàn toàn không phải là lừa đảo. Bởi Fmarket được hoạt động dưới sự quản lý của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Mô hình hoạt động đều được minh bạch và công khai, hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư tại đây mà không phải lo bị lừa tiền.

Có nên đầu tư vào Fmarket trong năm 2022?

Tình hình hiện nay thế giới cũng như Việt Nam cũng còn bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 khiến kinh tế vẫn còn trong trạng thái hơi “tê liệt”. Điều này dẫn đến nhiều người không thể đi làm hoặc bị thất nghiệp dẫn đến mất đi nguồn thu nhập.

Cho nên việc đầu từ vào Fmarket trong năm 2022 này là điều cần thiết để giúp bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập khác một cách thụ động, bạn sẽ không bị hoang mang, lo sợ nếu thu nhập chính bị mất thì bạn vẫn còn tài chính để cầm cự tiếp cho đến khi kiếm lại nguồn thu nhập chính ổn định.

Một số lưu ý khi mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket

 • Fmarket sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào của bạn nhưng các quỹ đầu tư sẽ thu phí của bạn khi mua chứng chỉ quỹ. Trong trường hợp bạn mua với số tiền hơn 10 tỷ thì sẽ hoàn toàn miễn phí phần chi phí mua.
 • Bạn chỉ được xác nhận là mua chứng chỉ quỹ thành công khi đã khớp lệnh thành công chứ không phải do chuyển tiền thành công là đủ.
 • Lợi nhuận được hiện trên nền tảng Fmarket là tính cho lợi nhuận trong quá khứ chứ không phải là của tương lai.
 • Khi đã mua chứng chỉ quỹ thành công, bạn cần nên bổ sung giấy đăng ký giao dịch cho nền tảng Fmarket.
 • Những danh mục đầu tư sẽ luôn được các đơn vị cập nhập thông tin liên tục.

Lời kết

Nói tóm lại, sau khi đọc xong bài viết này mong bạn có thể hiểu rõ hơn về nền tảng tài chính Fmarket này để bạn có cho bản thân những kiến thức hữu ích nhất giúp bạn có thể bắt đầu con đường đầu tư này một cách thuận lợi nhất nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây