4 Lý do hồ sơ vay FE Credit bị từ chối ai nghe “Choáng”!!!

Bạn đang cần một món tiền nho nhỏ để kinh doanh, để đầu tư hay mua trả góp một món đồ nào đó nhưng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Tuy nhiên, bạn lại không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía đại diện FE Credit hay nhân viên hỗ trợ làm hồ sơ vay cho mình!

Nguyên nhân hồ sơ vay FE Credit bị từ chối của bạn là gì, có mắc phải những trường hợp dưới đây hay không? Liệu có phải bạn đang bị nợ xấu hoặc bên cho vay đánh giá khách hàng không thỏa điều kiện vay tiền. Nào! Cùng Gocnhintaichinh.com tham khảo chi tiết hơn nữa bạn nhé!

Đôi nét về FE Credit

Fe credit

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng VN Thịnh Vượng (FE Credit) tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tháng 2/2015 FE Credit đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập.

Tháng 10/2021 VPBank đã hoàn tất việc bán nốt 49% cổ phần vốn điều lệ còn lại của mình cho Công ty Tài Chính tiêu dùng SMBC và đồng thời được đổi tên thành công ty Tài Chính TNHH Ngân hàng việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng, FE Credit đã thiết lập cho mình một nền tảng vững chắc và luôn dẫn đầu thị phần tài chính tiêu dùng với hệ thống trải dài trên khắp cả nước với 21.000 điểm bán hàng và hơn 16.000 nhân viên.

Sự củng cố về nguồn nhân lực đã giúp cho 12 triệu dân Việt Nam giải quyết được vấn đề tài chính, trong đó mỗi năm sẽ có thêm 30% hợp đồng vay mới – đây là một con số không hề nhỏ. FE Credit đã góp phần đẩy lùi tín dụng đen, dần nâng cao đời sống của người dân Việt Nam và thúc đẩy kinh tế tiêu dùng trong nước.

Xem thêm:

Dịch vụ tín dụng FE Credit hiện nay có gì khác biệt?

Hàng triệu người dân Việt Nam có nhu cầu vay tiền nhưng các kênh chính thống lại thường khó khăn về hồ sơ, điều kiện giải ngân cũng như hình thức trả lãi.

Cũng chính vì vậy, FE Credit thúc đẩy các sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân đơn giải, hiệu quả và mang lại nguồn tài chính cho khách hàng đúng lúc.

Các giải pháp tài chính được đưa ra an toàn, hợp pháp, được Pháp luật Việt Nam bảo vệ nhằm giúp đỡ người Việt Nam nâng cao mức sống. Các sản phẩm tín dụng tiêu dùng của FE Credit bao gồm

1/ Vay tiền mặt:

Với hình thức vay dễ dàng, không cần thế chấp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh thì kênh vay tiền online đến vay trả góp hàng tháng của FE Credit rất thu hút khách hàng.

Gói vay tiền mặt của FE Credit dựa vào nhiều hình thức, điều kiện để có thể vay tiền mặt lên đến 70 triệu đồng, thời gian vay trả góp từ 6 – 36 tháng yêu cầu đơn giản sau:

Vay qua bảng lương:

 • Với chương trình cho vay tiền trả góp theo tháng này, yêu cầu bảng lương 3 tháng gần nhất được Công ty khách hàng trả qua tài khoản Ngân hàng( in sao kê 4 tháng lương gần nhất có dấu của Ngân hàng).
 • Lãi suất cố định áp dụng cho vay tín dụng qua bảng lương từ : 1,6% – 2,17%/ năm( lãi giảm dần 2,83% – 3,7%)
 • Số tiền vay tối thiểu: 10 triệu đồng, số tiền vay tối đa: 70 triệu đồng.

Vay qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

 • Đối với gói vay qua bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng bắt buộc phải có BHNT mua được từ năm thứ 2 trở đi mới đủ điều kiện vay.  Người đứng tên trên hợp đồng BHNT là người được hỗ trợ vay.
 • Lãi suất cố định áp dụng cho vay tín dụng qua BHNT từ : 1,6% – 2,17%/ năm( lãi giảm dần 2,83% – 3,7%)
 • Số tiền vay tối thiểu: 10 triệu đồng, số tiền vay tối đa: 70 triệu đồng.

Vay tín dụng qua hóa đơn tiền điện của chủ hộ:

 • Dựa vào hợp đồng điện và số tiền điện khách hàng dùng hàng tháng để vay tiền. Số tiền điện hàng tháng càng cao thì càng vay được nhiều và chịu mức lãi suất thấp.
 • Về sản phẩm này, có một lưu ý ai là người đứng tên chủ hộ thì người đó đứng ra vay.
 • Lãi suất cố định áp dụng cho vay tín dụng qua hóa đơn tiền điện từ : 1,75% – 2,17%/ năm.
 • Số tiền vay tối thiểu: 10 triệu đồng, số tiền vay tối đa: 50 triệu đồng.

Vay qua cà vẹt xe máy chính chủ:

 • Lãi suất cố định áp dụng cho vay tín dụng qua cavet xe từ : 1,75% – 2,17%/ năm
 • Với những sản phẩm cho vay tín dụng qua kênh tiền mặt khá đa dạng và nhiều sự lựa chọn cho khách hàng đã giúp FE Credit tới gần người dân Việt Nam hơn.

Vay qua sim Viettel chính chủ

 • Chương trình vay vốn theo sim Viettel của Fe Credit cho phép khách hàng sử dụng số điện thoại Viettel của họ như một hình thức để xác thực về tài sản và nhận vay tiền. Những người muốn vay tiền theo chương trình này có thể làm điều này qua các điểm giao dịch của Fe Credit hoặc trực tuyến trên website của Fe Credit.
 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng và đơn giản, với thời gian duyệt hồ sơ và cấp tiền chỉ trong vòng vài giờ. Tỷ lệ lãi suất của chương trình này có thể thay đổi tùy theo tình hình kinh tế và các yêu cầu của từng khách hàng.

2/ Vay trả góp điện máy, xe máy.

Bên cạnh sự phát triển qua kênh tiền mặt thì FE Credit cũng phát triển kênh cho vay trả góp điện máy, xe máy. Để đến gần người tiêu dùng hơn thì kênh cho vay trả góp điện máy, xe máy góp phần không nhỏ.

Bất cứ món đồ điện tử nào tại các trung tâm thương mại hay thậm chí tại các cửa hàng điện tử đều có nhân viên FE Credit hỗ trợ cho các khách hàng có nhu cầu. Các cửa hàng xe máy bán lẻ hay các head của các thương hiệu cũng sẽ hỗ trợ các bạn trong lĩnh vực giải ngân hồ sơ để mua xe máy trả góp.

Hồ sơ vay trả góp điện máy, xe máy cũng khá đơn giản: yêu cầu chứng minh thu nhập và khách hàng sẽ trả trước một phần giá trị tài sản vay hoặc không , còn lại bên FE Credit sẽ hỗ trợ khách hàng.

Thời gian vay linh hoạt, giấy tờ cần để vay bao gồm: chứng minh nhân dân( căn cước), sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. Xét duyệt hồ sơ vay tín chấp nhanh chóng trong vòng 30 phút và linh động hình thức trả lãi hàng tháng.

Kênh vay trả góp mua điện máy, xe máy tới gần các khách hàng, tới mọi địa điểm trên cả nước. FE Credit hơp tác với hơn 3000 đối tác trên cả nước để có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Tiếp cận khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau hơn.

3/ Mở thẻ tín dụng FE Credit.

Thẻ tín dụng đã quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta hiện nay, nó giúp phần cho việc chi tiêu và thanh toán được nhanh gọn hơn. Không những thế nó còn giúp chúng ta kiểm soát tài chính của mình tốt hơn bằng các ưu đãi giảm giá khi thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc hoàn tiền khi tiêu dùng.

Thẻ tín dụng của FE Credit cũng như vậy, khách hàng có thể quẹt thẻ chi tiêu trong nước và quốc tế, hạn mức tối đa của thẻ lên đến 60 triệu đồng và được chia ra 5 loại thẻ khác nhau phù hợp với nhu cầu tiêu dùng, chi tiêu đột xuất hoặc có thể sử dụng nó như một món đầu tư kinh doanh nhỏ.

Lý giải việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

4 Lý do hồ sơ vay FE Credit bị từ chối ai nghe "Choáng"!!!

Với nhiều sản phẩm vay như vậy,  tỷ lệ hồ sơ giải ngân không thể nào đạt 100%, vậy những lý do nào dẫn đến việc hồ sơ vay FE Credit bị từ chối.

1/ Đang có nợ xấu tại FE Credit hoặc tổ chức tín dụng khác.

Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên để xét duyệt hồ sơ của khách hàng.Khi nhân viên xét duyệt hồ sơ của khách hàng, họ sẽ kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC chỉ với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để kiểm tra xem khách hàng có đang vay những tổ chứng tín dụng nào, có món vay nào quá hạn trả hay không hoặc trước đó có từng nợ món tín dụng nào hay không?

Với một món nợ xấu, nợ quá hạn thì hồ sơ của khách hàng sẽ bị từ chối ngay trên hệ thống xét duyệt mà không cần phải thẩm định khoản vay gì nữa!

2/ Mất khả năng trả nợ vì vay trả góp nhiều bên

Đối với việc nhân viên kiểm tra hồ sơ của khách hàng, nếu họ thấy bạn có quá nhiều món vay trả góp đang thực hiện cùng một thời gian thì hồ sơ vay sẽ cũng bị từ chối. Số tiền trả góp hàng tháng phải được cân đối giữa nguồn thu của khách hàng cùng với các khoản trả góp của cá bên và các khoản chi tiêu cá nhân hàng tháng.

Trong trường hợp khách hàng có quá nhiều món trả góp, hệ thống sẽ tính toán khả năng chi trả tiếp theo của khách hàng, hồ sơ bị từ chối là hồ sơ không đủ khả năng chi trả thêm.

3/ Ai đó vay không trả, lấy số điện thoại của bạn đi tham chiếu.

Một trong những điều gây khó chịu cho khách hàng là số điện thoại của khách hàng từng làm số điện thoại tham chiếu cho một tài khoản nợ tín dụng nào đó, có thể khách hàng biết đến chủ tài khoản nợ đó hoặc không nhưng điều này đã gây ra nhiều phiền phức cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Khi số điện thoại của khách hàng đã từng được làm số điện thoại tham chiếu cho tài khoản nợ xấu thì hệ thống cũng sẽ đẩy hồ sơ và từ chối giải ngân khoản vay tín chấp.

4/ Người trong hộ khẩu vợ/chồng khách hàng bị nợ xấu.

Hồ sơ cũng sẽ bị từ chối nếu trong quyển hộ khẩu của khách hàng có một người bị nợ quá hạn, tại sao hệ thống lại biết được điều đó ư? Trong hộ khẩu sẽ ghi rõ số chứng minh nhân dân của từng người và hệ thống sẽ check hết tất cả số chứng minh trong quyển hộ khẩu đó.

Đó là một trong những lý do hồ sơ bị từ chối giải ngân.Có khá nhiều lý do khiến hồ sơ bị từ chối nhưng quan trọng là hồ sơ vay FE Credit bị từ chối do không đủ tiêu chuẩn vay.

Làm thế nào để kiểm tra hồ sơ vay FE Credit bị từ chối?

hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối khách hàng có được biết hay không? Kiểm tra hồ sơ vay bị từ chối ở bước nào?

1/ Liên hệ nhân viên làm hồ sơ vay tiền.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới nhân viên tư vấn hồ sơ vay vốn cho chính mình để kiểm tra hồ sơ. Nhân viên tư vấn sẽ có trách nhiệm thông báo, giải thích cặn kẽ cho khách hàng những điều khách hàng thắc mắc.

2/ Gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ FE Credit.

Trong trường hợp khách hàng chưa liên lạc được với nhân viên tư vấn làm hồ sơ, khách hàng có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ của FE Credit để kiểm tra tình trạng hồ sơ. Khách hàng chỉ cần cung cấp số CMND và họ tên nhân viên tổng đài sẽ thông báo cho quý khách hàng tình trạng hồ sơ đến thời điểm hiện tại.

3/ Tải ứng dụng FE Credit để tra cứu.

Một trong những cách tra cứu tình trạng hồ sơ theo thời đại 4.0, khách hàng tải ứng dụng FE Credit để tự tra cứu tình trạng hồ sơ vay vốn của mình cũng như kiểm tra hợp đồng vay trả góp của mình. Phần mềm tra cứu cũng khá đơn giản, tiện dụng và dễ sử dụng. Đáp ứng được nhu cầu về tra cứu hồ sơ của khách hàng vay tín dụng.

Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối có thể đăng ký nữa không?

Câu trả lời là có nhưng sẽ có khung thời gian áp dụng cho những bộ hồ sơ đã từng bị từ chối. Bình thường, một bộ hồ sơ đã bị từ chối sau 6 tháng có thể làm lại để trình vay tín dụng tiếp, cũng có một vài trường hợp đặc biệt.

FE Credit từ chối có thể nộp hồ sơ vay bên khác hay không?

Có, khách hàng vay tín dụng của FE Credit bị từ chối vẫn có thể nộp hồ sơ vay qua ngân hàng khác được. Khách hàng vẫn có thể được giải ngân trong trường hợp khách hàng không tồn tại nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng nào.

Kinh nghiệm vay tiền bao duyệt hồ sơ FE Credit.

Vay tiền FE Credit là gì?

 • Theo những nội dung đã trình bày phía trên thì chúng ta sẽ có một vài lưu ý để hồ sơ của khách hàng đầy đủ và dễ dàng hơn.
 • Hãy lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả bao gồm cả thời gian vay.
 • Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu từ phía FE Credit, mỗi một sản phẩm của FE Credit đều có yêu cầu riêng nên khách hàng hãy lưu ý chuẩn bị đủ.
 • Hãy kiểm tra lại CMND của khách hàng có vay và nợ tại tổ chức tín dụng nào không? Nếu có hãy kiểm tra xem có tình trạng nợ xấu hay không? Tránh làm mất thời gian khi nộp hồ sơ lên đợi chờ rồi lại từ chối.
 • Hồ sơ trình vay phải khai báo trung thực, nếu không thẩm định hồ sơ cũng sẽ từ chối khoản vay của khách hàng.
 • Về số điện thoại tham chiếu, hãy cung cấp số điện thoại người thân – người hiểu rõ về khách hàng để tránh trường hợp thẩm định phone từ chối.

Lời kết

Những lưu ý ở bài này hy vọng sẽ giúp cho tỷ lệ duyệt hồ sơ của khách hàng cao hơn, tham khảo để tránh việc hồ sơ bị từ chối vì những lý do nhỏ nhặt không đáng kể.FE Credit luôn mang tới khách hàng những khoản vay phù hợp, linh động. Việc Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối có thể do khoản vay khách hàng yêu cầu chưa phải là phù hợp nhất.

Trên đây là những sản phẩm, nguyên nhân, cách kiểm tra hồ sơ, nhũng lưu ý có thể giúp quý khách hàng tránh được tình trạng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Chúc quý khách hàng có thể lựa chọn một sản phẩm tín dụng hợp lý, đáp ứng được nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây