Hồ sơ vay TPBank bị từ chối: 4 Lý do không phải ai cũng biết.

Khi vay tín chấp ngân hàng ai cũng mong muốn có một khoản vay TPBank như mong muốn để thực hiện kế hoạch tài chính nào đó! Tuy nhiên, sẽ có trường hợp hồ sơ vay TPBank bị từ chối.

Vậy, lý do nào dẫn đến vay tín chấp TPBank bị từ chối. Chắc hẳn phải có nguyên do! Cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu các lý do dẫn đến ngân hàng Tiên Phong từ chối khoản vay.

Bài viết này chỉ đúng với hồ sơ vay tiêu dùng TPBank.

Hồ sơ vay TPBank bị từ chối: 4 Lý do không phải ai cũng biết.

Tham gia tín dụng ngân hàng hiện nay bao gồm vay tín chấp, vay thế chấp và kể cả mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Ở bài viết này, mình xin xét riêng chương trình vay tín chấp, hay còn gọi là vay tiêu dùng cá nhân không cần tài sản đảm bảo.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tham khảo vay tín chấp sẽ hiểu chi tiết hơn về mảng cho vay TPBank, còn đối với khách hàng khi đã vay và được nhân viên tín dụng thông báo hồ sơ bị từ chối nhưng lại không nói đến lý do.

4 Nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay TPBank bị từ chối!

Sẽ có rất nhiều lý do để một ngân hàng có thể từ chối khoản vay. Có thể ngay từ lúc tư vấn, kiểm tra chứng từ, thông tin khách hàng cho lịch sử tín dụng và cuối cùng hồ sơ có thể không hỗ trợ do một nguyên nhân nào đó từ khâu thẩm định. Sau đây là các nguyên nhân rất phổ biến xảy ra!

Sẽ có rất nhiều lý do để một ngân hàng có thể từ chối khoản vay.

#1 Nợ xấu.

Nếu nói về nợ xấu mà hồ sơ vay tiền bị từ chối, mình nghĩ đó là lẽ đương nhiên! Nhưng, như thế nào mới gọi là nợ xấu!

Bạn có thể bỏ qua lý do này khi hiểu căn bản về nợ xấu rồi, còn nếu là người bắt đầu cần phải hiểu rõ để khong mất quá nhiều thời gian làm hồ sơ và mong chờ xét duyệt khoản vay.

Hiện nay, theo quy định ngân hàng nhà nước có hết thẩy 5 nhóm nợ. Nếu bạn đang nợ nhóm 1, có nghĩa chậm thanh toán không quá 10 ngày, bạn có thể yên tâm vay tín dụng bất kỳ tổ chức tín dụng nào nhé.

Tuy nhiên, nếu chậm thanh toán quá 10 ngày thì chắc chắn rằng bạn đã nợ cần chú ý, hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2 rồi đó! Đây chính là nguyên nhân sau khi nộp hồ sơ thì tức thì bị từ chối.

#2 Quy trình thẩm định.

Đối với TPBank thì quy trình thẩm định sẽ có 2 bước chính, thẩm định cuộc gọi và xác minh địa chỉ đang sinh sống.

Nếu hồ sơ bị từ chối ở bước gọi xác minh thì chắc chắn rằng chính khách hàng hay người tham chiếu đã trả lời sai nào đó mà TPBank cho là rất nghiêm trọng.

Vấn đề thứ 2 ở quy trình xác minh nhà bị từ chối có thể khách hàng đăng ký vay với địa chỉ khác với nơi ở thực tế của mình hoặc là địa chỉ ấy nằm trong danh sách đen của ngân hàng Tiên Phong.

#3 Không bổ xung kịp hồ sơ.

Khi nhập hồ sơ vay lên hệ thống, hồ sơ bị lỗi và trả về là chuyện bình thường. Có thễ lỗi từ phía nhân viên tín dụng điền sai thông tin khách hàng lên đơn đăng ký.

Cũng có thể là lỗi do thu thập thiếu chứng từ khách hàng và một nguyên nhân khác nữa, đó chính là thẩm định TPBank yêu cầu khách hàng cung cấp thêm một chứng từ khác để bổ xung (thông thường chứng từ này không cần chuẩn bị khi làm hồ sơ).

#4 Rish app.

Rất khó giải thích cho khách hàng hiểu Rish app là gì, vì nó là một hệ thống đánh giá điểm tín dụng hồ sơ của một khách hàng, chỉ có thể trong ngành tài chính mới hình dung ra hệ thống này mà thôi.

Trước khi nhận hồ sơ thì nhân viên tín dụng TPBank sẽ kiểm tra CMND/ căn cước khách hàng kèm theo mức thu nhập, số điện thoại chính khách hàng.

Sau khi nhập vào hệ thống Rish app, chỉ ít giây sau hệ thống sẽ báo về khách hàng này có được vay hay không!

Khách hàng vay các chương trình không chứng minh thu nhập hay bị hồ sơ TPBank từ chối bước này mà không hiểu cựu thể lý do.

Có đó! Sẽ có 2 lý do chính sau: nợ xấu, đây là điều chính đáng mà bất kể tổ chức tài chính nào đều có quyền từ chối hồ sơ.

Sự sàn lọc, mặc dù điều kiện bạn tốt, không nợ xấu và thậm chí là chưa từng vay tiền mặt, mua hàng trả góp ở bất kỳ đâu vẫn rớt hồ sơ vay như thường.

Đây có thể là cách tính tỷ lệ nhập hồ sơ mà ngân hàng quy định, còn công thức hay tại sao lại như vậy thì không thể trả lời cho khách hàng biết cựu thể được, chính bản thân nhân viên tín dụng cũng rất khó mà cam kết khách hàng 100% sẽ qua được Rish app này.

Kinh nghiệm tránh bị hồ sơ vay tiền TPBank từ chối.

Khi khách hàng nhờ đến ngân hàng hỗ trợ vốn, chắc hẳn sẽ dùng số tiền ấy vào việc nào thật sự cấp bách! Chính vì thế ai cũng muốn được đảm bảo hồ sơ vay phải được duyệt.

Nhưng với 4 lý ở trên sẽ làm khách hàng phần nào hoang mang. Không sao! Kinh nghiệm vay để tránh hồ sơ vay TPBank bị từ chối, đó chính là lựa chọn nhân viên tín dụng để hỗ trợ.

Nếu bạn được hỗ trợ bởi nhân viên có thâm niêm tín dụng TPBank. Hiểu rõ từng đường đi nước bước trong mọi giấy tờ, quy trình thẩm định thì tỷ lệ duyệt khoản vay của bạn rất cao.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, muốn có một khoản vay thật hoàn hảo: lãi suất tốt, quy trình nhanh và minh bạch trong mọi điều khoản.

Hãy đăng ký thông tin bên dưới, các chuyên viên tín dụng nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn từ khâu chuẩn bị đến khi giải ngân, hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây