Hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì?

Hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì? Có phải bạn đang có ý định cần đến một nguồn vốn vay trực tiếp ngân hàng nhưng lại lo lắng nên chuẩn bị các chứng từ, hồ sơ vay tiền sao cho phù hợp những quy định ngân hàng đưa ra, giúp cho quá trình vay tiền ngân hàng diễn ra một cách thuận lợi.

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoàn tất một bộ sơ vay vốn ngân hàng gồm những giấy tờ hết sức đơn giản, dễ dàng chuẩn bị nhé!

Hiểu rõ vay vốn ngân hàng theo hình thức nào?

Hiểu rõ vay vốn ngân hàng theo hình thức nào?

Trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu chi tiết về hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì, bạn cần hiểu rõ mình đang chọn vay chương trình nào từ ngân hàng.

Đối với các ngân hàng thường hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bởi các gói vay tiền ưu đãi và đa phần có tài sản đảm bảo, bất động sản nằm trong khu vực mà ngân hàng có hỗ trợ. Chính vì vậy mà hồ sơ vay cũng như những chính sách mỗi tài chính sẽ có một chút khác biệt và khách hàng, chính là người đi vay cần nắm bắt rõ trước khi chuẩn bị để tránh mất thời gian lẫn công sức. 

Tuy nhiên, sẽ có một số ngân hàng TMCP và 100% vốn nước ngoài còn có gói vay tiền mà không cần tài sản đảm bảo và thường gọi là vay tiêu dùng cá nhân. Đối với gói vay này, khách hàng chỉ cần chứng minh mình đang đi làm công ty, có mức lương thực nhận tối thiểu mà ngân hàng hỗ trợ, hệ số vay từ 6 đến 12 lần mức lương trung bình 3 tháng gần nhất.

Chính vì sự khác biệt giữa 2 chương trình vay nên việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì sẽ có sự khác biệt rất nhiều. Vậy, bạn đang chọn gói vay nào! Hãy cùng tham khảo chi tiết thêm bài viết này bạn nhé!

Cách chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì?

Cách chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì nhanh gọn nhất.

Như những gì Gocnhintaichinh đã đề cập đoạn trên, các ngân hàng sẽ có những quy định lẫn quy trình vay khác nhau. Tuy nhiên sẽ có một số điểm chung và bạn có thể hiểu phần nào hiểu rõ hơn ở các loại giấy tờ dưới đây.

1. Vay có tài sản đảm bảo (vay thế chấp) ngân hàng.

Đây là hình thức vay rất thông dụng và có trên 95% ngân hàng hỗ trợ, từ 100% vốn sở hữu nước ngoài cho đến các ngân hàng trong nước, bao gồm ngân hàng TMCP. Nhìn chung, các ngân hàng sẽ có một số loại chứng từ cơ bản dưới đây nhé.

Đơn đề nghị cấp vay

Đây là mẫu giấy ngân hàng sẽ gửi khách hàng điền đầy đủ thông tin, từ những thông tin cá nhân cho đến chi tiết mức thu nhập hàng tháng, nguồn thu nhập ấy ở đâu,… Vậy, làm sao bạn có được đơn đề nghị vay vốn này, câu trả lời chính là ngay khi bạn được nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng gặp và hướng dẫn chi tiết, chi tiết.

Các chứng từ cá nhân

Bao gồm sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước. Tuy nhiên, khi khách hàng sống tại một khu vực hay địa chỉ nào đó, cần cung cấp thêm giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ KT3 nữa nhé.

Các giấy tờ thể hiện thu nhập

Đây là chứng từ cực kỳ quan trọng khi vay vốn ngân hàng. Lãi suất, số tiền vay tối đa sẽ được quyết định trong trường hợp khách hàng chứng minh thu nhập thông qua tài khoản ngân hàng càng cao.

Vay tín chấp (vay tiêu dùng) ngân hàng.

Đây là một trong những chương trình vay rất được khách hàng chọn lựa vì thủ tục đơn giản và quan trọng nhất không cần có tài sản đảm bảo nhưng vẫn có thể vay vốn ngân hàng lãi suất thấp, khoản vay cao (số tiền vay dao động từ 10 triệu đến 1 tỷ đồng). Hãy cùng điểm qua hồ sơ vay tiền ngân hàng gồm những gì, chuẩn bị ra sao nhé!

Đơn đề nghị cấp vay

Sẽ theo mẫu ngân hàng cấp. Mỗi ngân hàng sẽ có những mẫu đề nghị vay vốn khác nhau nhưng nhìn chung các thông tin khách hàng điền đều như nhau cả!

Các giấy tờ cá nhân

Bao gồm sổ hộ khẩu, căn cước công dân hoặc Chứng minh thư. Vấn đề tạm trú sẽ có một số ngân hàng yêu cầu cung cấp giấy xác nhận tạm trú, sổ KT3 nhưng nhìn chung các ngân hàng khác sẽ không cần đến (vì thẩm định sẽ đến trực tiếp xác minh nơi đang ở).

Các chứng từ chứng minh thu nhập 

Tuỳ theo khách hàng chọn gói vay nào, sẽ có 2 nhóm chính, đó là vay theo lương cần bổ sung hợp đồng lao động, phiếu lương hoặc sao kê lương.

Sẽ có một số chương trình vay tiền khác chỉ cần đứng tên hoá đơn tiện ích, đang trả góp tài chính khác, chỉ cần khách hàng cung cấp các chứng từ thể hiện khả năng trả nợ vẫn được vay vốn ngân hàng một cách dễ dàng.

Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng?

Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng?

Những điều bạn cần biết về hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì Gocnhintaichinh đã phân tích rất kỹ. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những thủ tục và quy trình thẩm định hoàn toàn khác nhau, đặc biệt đối với những ai đang quan tâm đến gói vay tiền mà không cần thế chấp. Sau đây là một số điều bạn cần nắm rõ trước khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng nhé:

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng nhanh, lãi suất thấp.

vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Các ngân hàng sẽ thống nhất một số hồ sơ và khách hàng chỉ cần tinh ý dù chưa được bất kỳ nhân viên tín dụng tư vấn trước đó mà vẫn có thể biết hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì và các tiêu chí tối thiểu mà các ngân hàng áp dụng.

Lời kết.

Với những kinh nghiệm có được từ các chuyên viên tín dụng, nhiều năm kinh nghiệm làm việc mọi vị trí tín dụng ngân hàng. Gocnhintaichinh hy vọng mang đến những cập nhật, kiến thức thật sự bổ ích đến bạn đọc. 

Vậy, bạn còn có những câu hỏi nào về hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm những gì? Hãy để lại bình luận bên dưới, các chuyên gia tài chính sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào và dĩ nhiên, nó hoàn toàn miễn phí nhé.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây