Không đổi mã PIN có rút được tiền không? Cách rút tiền nhanh!

Thẻ ATM là một công cụ thanh toán tiện ích, giúp khách hàng có thể nhanh chóng thanh toán các giao dịch như: mua sắm, chi tiêu, chuyển hoặc rút tiền… Tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… Khi nhận được thẻ ATM được phát hành từ ngân hàng bạn cần chú ý kiểm tra thẻ và mã Pin là hai thứ quan trọng giúp bạn thuận lợi trong giao dịch. 

Bạn hãy nhanh chóng thay đổi mã Pin để có thể kích hoạt thẻ và dùng trong giao dịch. Vậy nếu tôi không đổi mã Pin có rút được tiền không? Đây là câu hỏi mà Gocnhintaichinh được hỏi rất nhiều trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết này nhé!

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN thẻ ATM là gì?

PIN là một đoạn mã số được sử dụng nhằm mục đích xác minh khi giao dịch bằng thẻ ATM, đảm bảo an toàn và độ bảo mật cho thẻ. Khi bạn giao dịch tại cây ATM hoặc máy POS cần phải có mật khẩu hay cũng chính là mã pin để cung cấp quyền truy cập.

Mã pin của thẻ giúp chống những hành vi xâm phạm trái phép của kẻ xấu làm ảnh hưởng đến quyền sở hữu của chủ thẻ. Mã pin hay mật khẩu ATM rất quan trọng nên bạn tránh cung cấp cho người khác để tránh ảnh hưởng đến tài sản thẻ. 

Ngay cả ngân hàng cung cấp thẻ cũng không thể biết được mật khẩu thẻ của bạn là gì, thông thường mã pin thường bao gồm 4 đến 6 số tùy loại thẻ.

Bạn cần ghi nhớ mã pin để tránh làm ảnh hưởng đến các giao dịch khi đang muốn sử dụng thẻ ATM. Vậy nếu không đổi mã pin có rút được tiền không hãy cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi.

Không đổi mã pin có rút tiền được không?

Có rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được về việc không đổi mã pin có rút được tiền không hãy cùng theo dõi hướng giải đáp sau đây:

Không đổi mã PIN có rút được tiền không? Cách rút tiền nhanh!

Mã pin hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM sẽ quyết định bạn có thể truy cập được vào thẻ hay không. Việc không đổi mã pin chính là biểu hiện của việc thẻ không được sử dụng, thay đổi mã pin cũng chính là kích hoạt chức năng hoạt động của thẻ. Khách hàng sẽ không thể dùng được thẻ ATM để rút tiền nếu như không kích hoạt mã pin.

Một lưu ý sau 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ bạn không kích hoạt mã pin thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không sử dụng được nữa. Lúc này nếu bạn muốn dùng lại thẻ thì cần phải tới ngân hàng để mở khóa thẻ và xin cấp lại mã pin.

Tại sao phải đổi mã pin thẻ ATM?

Như đã giải thích việc không đổi mã pin sẽ không rút được tiền. Và trong 30 ngày kể từ khi nhận được thẻ Nếu khách hàng không kích hoạt mã pin, đổi mật khẩu thẻ sẽ bị khóa thẻ. 

Nếu muốn dùng lại thì cần tới ngân hàng xin mở thẻ và cấp lại mã pin mới gây rắc rối và cản trở cho quá trình giao dịch.

Hướng dẫn cách rút tiền bằng CMND tại ngân hàng

Như chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi không đổi mã pin có rút được tiền không? Và câu trả lời là không, vậy nếu trong trường hợp bạn cần rút tiền gấp mà thẻ ATM chưa đổi mã pin có thể sử dụng CMND/CCCD để rút tiền:

 • Bước 1: bạn mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: tại quầy giao dịch hay yêu cầu rút tiền.
 • Bước 3: nhân viên quầy giao dịch sẽ phát phiếu, bạn cần điền đầy đủ các thông tin rút tiền vào giấy theo quy định.
 • Bước 4: nộp lại giấy rút tiền kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn.
 • Bước 5: nhân viên xác nhận thông tin và sẽ xuất tiền theo yêu cầu của bạn.

Cách rút tiền bằng mã QR qua ứng dụng tại cây ATM

Ngoài ra, nếu không đổi mã pin bạn có thể rút tiền bằng mã QR qua ứng dụng và rút tại cây ATM.

Hiện tại đa số các ngân hàng đều đã thực hiện tính năng rút tiền bằng mã QR. Khi khách hàng yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking có thể rút tiền tại các cây ATM cùng hệ thống của ngân hàng.

Cách rút tiền bằng mã QR qua ứng dụng tại cây ATM

 • Bước 1: trên điện thoại đăng nhập vào ứng dụng Mobile banking
 • Bước 2: tới hệ thống cây ATM gần nhất của ngân hàng bạn đang sử dụng
 • Bước 3: tải ứng dụng trên điện thoại ấn vào tính năng rút tiền bằng mã QR. Sau đó đưa điện thoại lên gần màn hình cây ATM để quét mã.
 • Bước 4: nhập số tiền bạn muốn rút trên cây ATM và nhập mã PIN để xác nhận.

Thẻ ATM không kích hoạt bao lâu thì bị khóa

Ở phần trên khi trả lời cho câu hỏi không đổi mã pin có rút được tiền không, bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin rằng đừng để sau 30 ngày kể từ khi nhận được thẻ nếu không kích hoạt đổi mã pin thẻ của bạn sẽ bị khóa. 

Vì theo như phía ngân hàng thì việc khách hàng không đổi mã pin có nghĩa là không giao dịch nào được phát sinh, cũng có thể là mở thẻ ảo. Khoá thẻ nhằm mục đích dễ quản lý được số thẻ xuất ra. Việc đổi mã pin rất quan trọng khi dùng thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ ATM nhanh nhất

Không đổi mã pin có rút được tiền không? Làm thế nào để kích hoạt thẻ ATM? Hiện nay việc kích hoạt thẻ ATM được các ngân hàng hỗ trợ khá tiện lợi. 

Trong mỗi thẻ ATM mới phát hành các ngân hàng đều có thông báo gửi kèm cho bạn hướng dẫn đầy đủ cách kích hoạt. Bạn có thể tiến hành kích hoạt theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại cây ATM của Ngân hàng đó đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên trên thẻ.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ giao dịch phù hợp và tiến hành đăng nhập bằng mã pin đã được cung cấp từ phía ngân hàng. Sau khi nhập sai mã pin thì ấn enter.
 • Bước 3: Trên màn hình bạn ấn chọn đổi mã pin để kích hoạt thẻ. Nhập lại mã PIN cũ và ấn enter.
 • Bước 4: Trên màn hình cây ATM sẽ hiển thị yêu cầu bạn nhập lại mã pin mới sau đó ấn enter.
 • Bước 5: Xác nhận lại mã pin mới và nhập lại mã pin mới ấn enter. Cây ATM sẽ thông báo hiển thị giao dịch đổi mã pin của bạn thành công.
 • Bước 6: Hoàn tất và nhận lại thẻ.

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên của gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi không đổi mã pin có rút được tiền không. Việc nhanh chóng đổi mã pin sau khi nhận được thẻ sẽ giúp bạn hoàn thành các giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo được quyền lợi của người dùng.

Có thể bạn chưa biết!

 1. Đổi số điện thoại Smart Banking BIDV
 2. Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền?
 3. Mất sổ tiết kiệm có làm lại được không?
 4. Cách đăng ký SMS Banking Techcombank
5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây