4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank chỉ sau 3 phút.

Một trong những câu hỏi từ khách hàng Góc nhìn tài chính hay quan tâm nhất, đó là làm sao có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank nhanh chóng và đơn giản nhất có thể. Vì mỗi người đều có một công việc khác nhau và rất bận rộn với công việc của mình!

Qua bài viết này, Gocnhintaichinh.com mách bạn 5 cách kiểm tra mọi thông tin tài khoản ngân hàng Agribank một cách hiệu quả nhất, tránh lãng phí thời gian lẫn công sức nha.

Cần hiểu rõ lịch sử giao dịch là gì?

kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, lịch sử giao dịch là những việc làm của bạn liên quan đến tài khoản ngân hàng. Chẳng hạn như bạn là người thích mua sắm hàng online, thường xuyên thanh toán hoá đơn tiện ích, nạp điện thoại… 

Lịch sử giao dịch là hệ thống ghi nhận từ ngân hàng ấy còn lưu trữ lại. Đối với khách hàng, đây là cách mà họ có thể dễ dàng truy vấn lại mọi hoạt động nhận và chuyển tiền đi chi tiết theo thời gian và sự kiện ấy xảy ra.

Tại sao bạn nên kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank?

Việc bạn nên thực hiện một cách đều đặn nhất chính là kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank, bởi vì bạn có thể kiểm soát được sự “ham muốn” mua sắm các vật dụng không cần thiết hay thanh toán cho những điểm vui chơi, xem phim,…

Từ kiểm tra ấy, bạn có thể biết rõ được số dư của mình như thế nào, thu nhập từ đi làm hưởng lương công ty hay kinh doanh của bạn so với các chi phí phát sinh hàng tháng có vượt mức không? Nếu có, bạn cần phải điều chỉnh lại, để mọi phí sinh hoạt ấy giảm tải xuống mức có thể, từ đó bạn mới thể tiết kiệm một cách có khoa học và đều đặn được.

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank còn giúp ích rất nhiều cho chủ tài khoản, những lợi ích từ công việc hết sức đơn giản này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tài chính của bạn. 

Ở bài viết sắp tới, Gocnhintaichinh sẽ có một bài việt thật chi tiết và phân tích lý do vì sao bạn nên thường xuyên kiểm tra các giao dịch tại Agribank nói riêng hay bất kỳ ngân hàng khác nhé.

4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank đơn giản, hiệu quả nhất.

Ở bài viết này, mình chỉ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank đơn giản nhất có thể và sắp xếp chúng theo hướng cơ bản, ít tốn thời gian đến cách phải dành công sức để thực hiện được việc kiểm tra này nhé.

#1 Kiểm tra lịch sử giao dịch agribank qua cây atm.

Đây là cách mà nhiều người thực hiện nhất ví cây ATM Agribank có mạng lưới khắp toàn quốc. Nếu bạn đang ở một khu vực nào đó không quên đường đi nước bước, cách hay nhất là lên thanh công cụ tìm kiếm Google, gõ “ ATM Agribank gần nhất” và chỉ việc ghé đến đó thôi. Cần tiến hành như sau:

Bước 1: Cho thẻ Agribank vào cây ATM, lưu ý: bạn nên chọn cây ATM cùng ngân hàng để tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch nhé.

Bước 2: Sau khi nhập xong PIN, bạn được phép truy cập vào tài khoản của mình tại ngân hàng. Ở mỗi bên có những mục khác nhau, bạn chỉ cần chọn mục kiểm tra số dư.

Bước 3: Một nhược điểm ở cây ATM Agribank chỉ tổng kết tổng số tiền còn lại của bạn như thế nào mà thôi. Còn chi tiết lịch sử các giao dịch trước đó sẽ không liệt kê lên màn hình.

#2 Kiểm tra lịch sử giao dịch agribank qua sms.

Nếu xét về đỡ tốn công sức nhất thì cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank qua SMS cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngay tại nhà và trước đó bạn đã đăng ký dịch vụ tiện ích SMS từ Agribank là được nhé.

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng tin nhắn trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Bạn kiểm tra tin nhắn có tên thương hiệu Agribank và nhấp chọn. Bạn sẽ thấy chi tiết từng giao dịch chuyển tiền và nhận tiền kèm theo thời gian giao dịch của mình.

Ưu điểm của cách này là bạn có thể tiến hành kiểm tra nhanh dù bất kỳ đâu nhưng hạn chế là khó có thể kiểm tra chi tiết và thường hay nhầm lẫn đối với các giao dịch từ rất lâu (có thể vài tháng trước đó).

#2 Kiểm tra lịch sử giao dịch agribank qua sms.

Nếu xét về đỡ tốn công sức nhất thì cách kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank qua SMS cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngay tại nhà và trước đó bạn đã đăng ký dịch vụ tiện ích SMS từ Agribank là được nhé.

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng tin nhắn trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Bạn kiểm tra tin nhắn có tên thương hiệu Agribank và nhấp chọn. Bạn sẽ thấy chi tiết từng giao dịch chuyển tiền và nhận tiền kèm theo thời gian giao dịch của mình.

Ưu điểm của cách này là bạn có thể tiến hành kiểm tra nhanh dù bất kỳ đâu nhưng hạn chế là khó có thể kiểm tra chi tiết và thường hay nhầm lẫn đối với các giao dịch từ rất lâu (có thể vài tháng trước đó).

#3 Kiểm tra bằng Internet Banking.

Nếu bạn đã đăng ký internet banking từ ngân hàng rồi thì cách kiểm tra bằng phương pháp này giúp bạn thấy chi tiết mỗi giao dịch chuyển đi và thu về. Cách này có thể giúp bạn trích luật bất kỳ thời gian nào mình mong muốn (chẳng hạn bạn cần kiểm tra lại giao dịch tháng 06/2018 chẳng hạn.

Bước 1: Nếu bạn chưa cài ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào kho app điện thoại và gõ từ khoá “Internet banking Agribank”. Còn nếu bạn đang có laptop và muốn thao tác nhanh hơn, bạn có thể truy cập vào website: https://www.agribank.com.vn chọn mục “Ngân hàng trực tuyến”

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống. Bạn cần phải nhập chính xác tên đăng nhập và mật khẩu không quá 5 lần. Vì nhập sai quá nhiều thì hệ thống sẽ tạm thời chặn truy cập vào tài khoản Agirbank nha.

Bước 3: Sau khi vào hệ thống thành công. Màn hình chính sẽ hiển thị các mục truy vấn, công việc còn lại của bạn ở bước này là chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank trong trường hợp bạn mở nhiều tài khoản, còn không hệ thống sẽ mặc định tài khoản duy nhất của bạn.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch, sau khi bạn nhấp chọn tài khoản cần kiểm tra. Màn hình hệ thống sẽ chuyển sang giao diện tóm tắt về tài khoản đó, nó bao gồm số tài khoản, số dư còn lại.

Vậy, ở bước này, bạn chọn mục “kiểm tra lịch sử giao dịch” ở bên phải màn hình. Lúc này, hệ thống sẽ liệt kê chi tiết tất cả các giao dịch chuyển, nhận và kèm theo thời gian, thời điểm giao dịch ấy phát sinh.

Trường hợp bạn muốn kiểm tra chính xác giao dịch theo thời thời gian mong muốn. Bạn chỉ cần rà chuột vào mục điều chỉnh thời gian là được nhé.

#4 Kiểm tra thông qua phòng giao dịch.

Đây là cách truyền thống nhất và nên áp dụng sau cùng nếu bạn không thể thực hiện 1 trong 4 cách ở trên. Bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: Ghé phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất. Lưu ý khi đi cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc để giao dịch viên xác minh khách hàng trước khi tiến hành giao dịch nha.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được mẫu sao kê tài khoản với vài thông tin cá nhân như sau: họ và tên, số tài khoản và thời gian bắt đầu, kết thúc lịch sử giao dịch mà bạn muốn kiểm tra.

Bước 3: Sau khi giao dịch viên tiến hành kiểm tra và trích lục lại, bạn sẽ nhận được giấy sao kê tài khoản và bạn có thể tự kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank rồi đó.

Lời kết.

Mỗi cách trên sẽ có những ưu điểm và hạn chế, quan trọng bạn cần kiểm tra lịch sử giao dịch Agribank trong ngữ cảnh nào, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc di chuyển, bạn có thể chọn phương án 1 cho đến 3. Nhưng bạn đang rất gần phòng giao dịch và khó khăn trong việc thao tác với điện thoại, máy tính, hãy ghé ngay và nhờ giao dịch viên hỗ trợ cho mình.

Sẽ có rất nhiều cách kiểm tra khác nữa nhưng Gocnhintaichinh thấy 4 cách trên là hiệu quả nhất. Trong quá trình kiểm tra bạn gặp phải vấn đề nào đó cần tư vấn, hãy liên hệ ngay bên mình, các chuyên viên tài chính sẽ giúp bạn gỡ rối ngay.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây