5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank đơn giản!

Có phải bạn là người hay thực hiện các giao dịch nhận, chuyển tiền và thanh toán hoá đơn thường xuyên thông qua internet! Chính vì vậy, bạn luôn thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản Agribank để dễ dàng kiểm soát việc thu chi của mình như thế nào, đồng thời quản lý tài chính trở nên hiệu quả hơn. 

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn khám phá các cách tự mình kiểm tra số dư của mình một cách đơn giản, nhẹ nhàng đỡ tốn công nhất nhé.

Số dư tài khoản Agribank là gì?

Số dư tài khoản Agribank là gì?

Để có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng, điều cơ bản và quan trọng nhất từ một khách hàng cá nhân, đó chính là tạo cho mình một tài khoản ở một ngân hàng mình quan tâm nhất.

Chẳng hạn như Agribank với hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh và hệ thống cây ATM rộng khắp trên 63 tỉnh toàn quốc. Việc mở tài khoản tại đây luôn luôn là điều ưu tiên vì tính thuận tiện của nó.

Số dư tài khoản ngân hàng thông thường chúng ta được biết đến chính là nạp tiền vào số tài khoản ngân hàng Agribank của mình và sử dụng cho đến hết và lại nạp tiền tiếp. Nhưng thực tế sẽ có 2 số tài khoản và 2 số số dư cùng một ngân hàng. Đó chính là:

1. Tài khoản Debit card.

Đây chính là loại tài khoản mà chúng ta hay sử dụng nhất. Để có thể rút hay chuyển tiền đi, yêu cầu khách hàng phải nạp một khoản tiền tối thiểu 50.0000đ trở lên và sử dụng có thể 100% số tiền đó.

2. Tài khoản Credit card.

Hay còn được gọi là thẻ tín dụng ngân hàng. Hiện nay việc khách hàng quan tâm và sử dụng thẻ tín dụng này ngày một tăng vì sự ưu việc ở nó. Đó chính là ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tiền mặt, khách hàng sử dụng tiền trong tài khoản thẻ tín dụng trước và hoàn lại cho ngân hàng hoàn toàn miễn phí (trong chu kỳ miễn lãi suất).

Vậy, bạn đang quan tâm đến cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank 1 trong 2 loại nào như trên. Có thể 90% là bạn đang muốn cập nhật mọi biến động số dư ở tài khoản thông thường có kết nối với thẻ ATM phải không nào!

5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank mới nhất hiện nay.

Dù bạn sử dụng bất kỳ tài khoản nào từ ngân hàng Agribank thì việc kiểm tra số dư ở một số cách dưới đây hoàn toàn như nhau cả thôi. Điều mà chúng ta quan tâm nhất chính là chọn cách nào dễ thực hiện và đỡ mất công sức nhất! Cùng theo dõi các cách từ dễ thao tác nhất nhé.

Kiểm tra qua SMS Agribank

1. Kiểm tra qua SMS Agribank

Đây sẽ là cách đơn giản nhất trong danh sách các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank rồi đó! Nhưng trước khi thực hiện cách này, bạn chắc chắn đã đăng ký dịch vụ SMS với chức năng thông báo mọi biến động liên quan đến tài khoản Agribank rồi nhé.

 • Bước 1: Hãy vào ứng dụng nhắn tin trên thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra các tin nhắn gửi tới với tên người gửi không ai khác chính là “Agribank”.
 • Bước 2: Để có thể kiểm tra số dư tài, số tiền còn lại trong tài khoản gần nhất, hãy kiểm tra tin nhắn cuối cùng, vì nó sẽ cập nhật số dư còn lại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra ngẫu nhiên thời điểm nào cũng được, chỉ cần xem trên đầu mỗi tin nhắn tới từ ngân hàng, nó có cập nhật ngày và giờ số dư biến động nhé.

2. Kiểm tra tại cây ATM Agribank

Sẽ không hề khó nếu bạn đi tìm kiếm một cây ATM ngân hàng Agribank phải không nào! Một trong những ngân hàng có mạng lưới nhiều và rộng khắp trên các nẻo đường lớn nhỏ trên toàn quốc. Bạn có thể tự mình kiểm tra biến động số dư tài khoản Agribank bằng cách này nếu chưa đăng ký SMS nhé.

 • Bước 1: Hãy đến cây ATM Agribank gần nhất để kiểm tra. Lưu ý rằng việc rút tiền, bạn có thể đi đến bất kỳ ATM ngân hàng nào cũng được. Nhưng đối với kiểm tra số dư, số tiền còn lại trong tài khoản, bắt buộc phải là ngân hàng “chính chủ” nhé.
 • Bước 2: Cho thẻ ATM vào máy, nhập mã PIN như mọi hôm đi rút tiền vậy. Tuy nhiên, để kiểm tra bạn sẽ chọn mục “Tra cứu số dư”. Lúc này màn hình sẽ hiện ra số tiền còn lại của bạn tại ngân hàng còn bao nhiêu.
 • Bước 3: Trường hợp bạn muốn lưu lại số dư tài khoản ngân hàng, hãy chọn thêm chức năng “in hoá đơn” hệ thống sẽ gửi bạn hoá đơn cập nhật số tiền còn lại. Lúc này bấm xác nhận và nhận lại thẻ ATM.
5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank mới nhất hiện nay.

3. PGD ngân hàng Agribank.

Hãy thực hiện cách này trong trường hợp các cách khác bạn không thể tiến hành kiểm tra được. Vì nếu kiểm tra số dư ngân hàng Agribank bằng cách này, bạn phải dành thời gian lẫn công sức đến trực tiếp ngân hàng để nhờ kiểm tra. Tuy nhiên, nếu nơi bạn đang sinh sống gần PGD và thuận tiện di chuyển, cách này chắc chắn phù hợp với bạn nhất rồi còn gì!

 • Bước 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng, bốc số thứ tự và ngồi chờ đến phiên giao dịch của mình.
 • Bước 2: Khi đến phiên của mình, bạn cần gửi CMND hoặc thẻ căn cước gốc cho giao dịch viên xác minh danh tính cũng như mở tài khoản ngân hàng bạn để kiểm tra số dư còn lại bao nhiêu.
 • Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn lưu lại thông tin, chỉ cần nhờ giao dịch viên in sao kê tài khoản gần nhất, mọi giao dịch nhận, chuyển tiền đi và cập nhật số tiền còn lại đều thể hiện cả. Lưu ý rằng chi phí này sẽ mất khoảng 11.000đ cho một lần in sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng đấy nhé.

4. Gọi đến tổng đài ngân hàng Agribank

Đây cũng là cách đơn giản dễ thao tác nhất, bạn có thể gọi lên hotline ngân hàng Agribank với số 1900558818.

Sau khi tổng đài đặt vài câu hỏi liên quan thông tin cá nhân của bạn để xác minh chủ tài khoản hay không, bạn có thể nhờ bạn tổng đài kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản mình là bao nhiêu nhé.

5. Cách kiểm tra tiền trong the ATM trên điện thoại Agribank

Với cách kiểm tra này, bạn cần phải đăng ký dịch vụ internet banking trước đó. Với nhiều tính năng vượt trội như thanh toán bất kỳ hoá đơn tiện ích (điện, nước, internet và thẻ cào điện thoại). Còn nếu bạn chưa đăng ký thì có cách duy nhất là ghé PGD để tạo ngay dịch vụ này nhé. Sau đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn có thể vào website ngân hàng Agribank hoặc tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại, máy tính bảng.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua: tên đăng nhập (user) và mật khẩu (password) để tiến hành kiểm tra.
 • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển vào giao diện chính từ hệ thống. Tiếp đến bạn truy vấn vào mục “kiểm tra số dư tài khoản”, lúc này hệ thống sẽ cập nhật số tiền còn lại của mình tại ngân hàng.

Lời kết.

Với 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank như trên, bạn có thể dễ dàng rà soát mọi hoạt động nhận, chuyển tiền của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian. Sẽ có một vài cách khác nữa giúp bạn có thể tự mình kiểm tra, tuy nhiên sẽ khá là phức tạp trong quá trình thực hiện. 

Vậy, những gì mà Gocnhintaichinh hướng dẫn có thực sự giúp ích cho bạn! Hãy chia sẻ bài viết này cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này bạn nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây