#5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mới nhất 2021.

Mở một tài khoản ngân hàng luôn đi kèm những dịch vụ tiện ích quan trọng,  chẳng hạn như: SMS Banking, Internet Banking,… Mục đích chính là kiểm soát được mọi giao dịch trong tài khoản ngân hàng đó. Vậy, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng Vietinbank và làm cách nào có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất.

Trong bài viết ngày hôm nay, Gocnhintaichinh.com cùng bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn các cách bạn có thể đi bất kỳ đâu, trong mọi thời điểm đều có thể kiểm tra được số dư Vietinbank đơn giản nhé.

Sơ lược các dịch vụ tài chính Vietinbank.

Được thành lập từ năm 1988 cho đến nay, ngân hàng Vietinbank đã gặt hái rất nhiều thành tựu tài chính lớn không chỉ trong nước mà vươn rộng ra quốc tế.

Với sự phát triển mạnh mẽ chi nhánh, phòng giao dịch lan rộng trên mọi lãnh thổ Việt Nam. Ngân hàng ngày càng đi sâu vào đời sống mỗi người dân với những dịch vụ tài chính tốt nhất kèm theo sự đơn giản.

Giúp khách hàng dù ở vùng sâu vùng xa, dù ở thành thị hay nông thôn đều có thể thuận tiện sử dụng dịch vụ ngân hàng. Một trong những dịch vụ mà mỗi ngân hàng phải có, đó chính là:

Vì ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietinbank hơn nên sẽ có ít nhiều câu hỏi xoay quanh các dịch vụ của ngân hàng này. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, đó chính là cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank.

5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank.

Chúng ta sẽ ưu tiên những cách nào đơn giản và thuận tiện nhất. Nếu bạn hay sử dụng tài khoản Vietinbank và giao dịch thường xuyên thì việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là rất cần thiết. Sau đây là các cách để bạn có thể kiểm tra, đón xem nó là gì nhé.

5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank.

#1 Kiểm tra qua tin nhắn.

Như đầu bài viết mà Gocnhintaichinh có đề cập đến, sau khi mở tài khoản thành công, giao dịch viên thường đề nghị khách hàng mở thêm dịch vụ SMS Banking để dễ dàng kiểm tra mọi biến động số dư tài khoản và internet banking dùng để chuyển tiền, thực hiện các thanh toán hoá đơn tiện ích,…

Đây là cách đơn giản đầu tiên mà bạn có thể thực hiện cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank. Ở cách này sẽ có bước bạn cần để ý nhé.

Bạn có thể mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại, kiểm tra tất cả các tin nhắn gửi đến xem có tin nào từ Vietinbank hay không?

Tiếp đến, bạn vào tin nhắn ngân hàng và chọn tin nhắn giao dịch gần nhất và tiến hành xem số dư tài khoản (đoàn đầu tin nhắn thường báo giao dịch nhận hay chuyển tiền bao nhiêu và đoạn cuối cùng luôn cập nhật số dư tài khoản Vietinbank hiện tại).

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký SMS Banking tại phòng giao dịch khi mở tài khoản. Đây là cách mà bạn có thể tiến hành kiểm tra như sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mặc định (áp dụng khách hàng chỉ mở duy nhất 1 tài khoản, thường quy định mệnh giá VNĐ). Bạn soạn cú pháp như sau: CTG SD gửi 8149
  • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank khác (trường hợp bạn mở tài khoản ngoại tệ): CTG SD Sotaikhoan gửi 8149

Lưu ý:

Sotaikhoan là dãy số tài khoản mà bạn muốn kiểm tra số dư. Trong trường hợp bạn không nhớ số tài khoản ấy là gì, có thể liên hệ đến tổng đài cấp lại nha.

#2 Gọi đến tổng đài kiểm tra.

Nếu bạn cho rằng việc kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng SMS không nhanh hơn gọi đến tổng đài viên thì nên chọn cách này. Để thực hiện cách này mà không bất kỳ trở ngại nào cả, bạn thực hiện trình tự dưới đây.

#3 Kiểm tra bằng Vietinbank Ipay.

Cung tương tự như các dịch vụ Internet banking ở các ngân hàng khác, Vietinbank IPay là ứng dụng để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng, có thể giao dịch chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kể cả kiểm tra số dư tài khoản.

Cách này áp dụng khách hàng đã có tài khoản đăng nhập trước đó, các bước tiến hành như sau.

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY hoặc an toàn hơn, tránh trường hợp truy cập đường dẫn không đúng. Bạn nên vào thanh công cụ tìm kiếm của Google và gõ “Vietinbank IPAY”, truy cập và kết quả đầu tiên nha.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại, muốn thao tác nhanh và dễ dàng hơn, bạn có thể vào kho ứng dụng để tải Vietinbank IPay về nha.

#4 Kiểm tra bằng cây ATM.

Đây được coi là cách thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn chỉ có duy nhất số tài khoản ngân hàng và không sử dụng bất kỳ dịch vụ kiểm tra nào cả, để giảm tải mọi chi phí duy trì dịch vụ ấy. Sau đây là các bước thực hiện.

#5 Kiểm tra tại quầy giao dịch.

Đây là cách cuối cùng mà Gocnhintaichinh có thể gợi ý cho bạn. Nếu bạn khó có thể thực hiện 4 hướng dẫn trên thì mới chọn cách đến phòng giao dịch Vietinbank để hỏi số dư tài khoản nha. 

Vì bạn phải tốn công ghé phòng giao dịch gần nhất, tốn thời gian chờ đến phiên giao dịch và phải xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước cho giao dịch viên kiểm tra trước khi tra cứu số tài khoản.

Lời kết.

Thật ra, có rất nhiều cách để bạn tự mình kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank, nhưng 1 trong 5 cách trên mang lại hiệu quả và nhanh nhất có thể. Để bảo vệ cũng như kiểm tra mọi giao dịch của mình thông qua tài khoản ngân hàng Vietinbank. 

Lời khuyên từ chuyên gia tài chính, đó là bạn nên tạo kèm theo 2 dịch vụ tiện ích, đó là SMS banking, dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể nhận được những tin nhắn của ngân hàng khi tài khoản của bạn có biến động. Thứ 2 là nên mở thêm Vietinbank IPay, giúp bạn dễ dàng thanh toán mọi hoá đơn, dễ dàng giao dịch thay cho tiền mặt.

Bạn cần đóng góp ý kiến hay cần tư vấn những vấn đề liên quan đến cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank! Hãy inbox ngay Gocnhintaichinh, chắc chắn mọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây