5 Cách kiểm tra số tài khoản Techcombank nhanh chóng

Nếu trong trường hợp bạn chưa thể ghi nhớ được số tài khoản ngân hàng có thể kiểm tra số tài khoản Techcombank bằng một số số cách mà bài viết giới thiệu dưới đây.

Tại đây Gocnhintaichinh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về số tài khoản ngân hàng techcombank cách kiểm tra và phí kiểm tra.

Số tài khoản Techcombank có mấy số?

Số tài khoản Techcombank có mấy số?

Khi khách hàng mở thẻ ATM Techcombank sẽ cấp cho bạn số tài khoản. đây là dãy số mà ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch.

Mỗi cá nhân khác nhau sẽ được cung cấp những số tài khoản khác nhau không trùng lặp và số tài khoản này sẽ được sử dụng trong nhiều mục đích với các giao dịch khác nhau.

Số tài khoản ngân hàng Techcombank bao gồm 14 chữ số trong đó 3 số đầu là đại diện chi nhánh nơi bạn đăng ký mở tài khoản.

Ví dụ: 190 2003 4672 835 trong đó 190 là chi nhánh ngân hàng mà bạn đăng ký tại Hà Nội.

Số tài khoản rất quan trọng giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền… Bạn cần kiểm tra số tài khoản techcombank và ghi nhớ số tài khoản để thuận tiện cho các giao dịch phục vụ nhu cầu bản thân.

Xem thêm:

Số tài khoản Techcombank ghi ở đâu?

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank số tài khoản thẻ sẽ được ghi ở trên phong bì đựng thẻ. Bạn cần chú ý số tài khoản trên phong bì khi được nhận thẻ Techcombank. Bạn nên phân biệt rõ giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Số thẻ được ghi trên ATM chỉ có nhiệm vụ giúp bạn thanh toán khi mua hàng trực tuyến hoặc chuyển tiền, nhận tiền.

Khi cần thực hiện giao dịch dùng đến số tài khoản có thể kiểm tra số tài khoản bằng cách tìm lại một số hóa đơn hoặc trên giao diện và ứng dụng:

  • Trên hóa đơn tiền điện
  • Hóa đơn khi giao dịch tại rút tiền cây ATM Techcombank
  • Hiển thị trên SMS mà bạn đăng ký với ngân hàng để thông báo nhận biến động tài khoản.

Bạn cũng có thể thấy số tài khoản ngân hàng hiện trên giao diện ứng dụng hoặc website khi bạn đăng nhập vào ứng dụng hoặc website đó.

Cách kiểm tra số tài khoản Techcombank

Kiểm tra số tài khoản Techcombank với 5 cách cực kỳ hiệu quả

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách kiểm tra số tài khoản Techcombank mà chúng tôi dưới đây:

1/ Tra cứu tài khoản Techcombank qua Banking – F@st i-bank

Nếu bạn đã đăng ký ứng dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Techcombank bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Techcombank sẽ giúp bạn vấn tin số dư, chuyển hoặc rút tiền, tra cứu ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn nhiều chức năng giao dịch tài chính và quản lý được tài chính cá nhân một cách nhanh chóng và chủ động nhất.

Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra số tài khoản ngân hàng techcombank như sau:

1/ Tra cứu tài khoản Techcombank qua Banking – F@st i-bank

  • Bước 1: đăng nhập vào tài khoản trên website chính thức của ngân hàng Techcombank.
  • Bước 2: đăng nhập ứng dụng trên website bạn hãy nhấp vào mục tra cứu số dư tài khoản tại đây sẽ hiển thị số tài khoản của bạn.
  • Bước 3: kết thúc việc tra cứu thoát ra khỏi ứng dụng.

2/ Tra cứu số tài khoản qua dịch vụ Mobile Banking – F@st Mobile

F@st-Mobile đây là ứng dụng dịch vụ ngân hàng di động mà techcombank phát hành nhằm đảm bảo cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như: thanh toán, chuyển hoặc rút tiền, giao dịch tài chính…. Mà không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet.

Để sử dụng ứng dụng trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản tại ngân hàng. Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản chỉ cần một số giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD. Để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này và thực hiện các bước kiểm tra sau đây:

a cứu số tài khoản qua dịch vụ Mobile Banking – F@st Mobile

  • Bước 1: hãy tải ứng dụng F@st Mobile về điện thoại.
  • Bước 2: sau khi đăng ký tại ngân hàng bạn sẽ được cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.
  • Bước 3: điền các thông tin cần thiết để đăng nhập vào hệ thống.
  • Bước 4: sau khi bạn đăng nhập thành công một số thông tin cá nhân sẽ được hiển thị tại giao diện chính của ứng dụng như: số tài khoản và tên chủ tài khoản.

3/ Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking – Home Banking

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking – Home Banking

SMS banking là một dịch vụ truy vấn thông tin mà khách hàng có thể đăng ký sử dụng nếu không có điện thoại thông minh hoặc không rành về internet khách hàng cũng có thể đăng ký để nhận những biến động số dư mà không một ứng dụng nào có thể cung cấp ngoài SMS.

Khi mở tài khoản tại ngân hàng bạn có thể lưu ý để đăng ký sử dụng dịch vụ này thủ tục đăng ký đơn giản. Nếu đã mở tài khoản trước đó nhưng muốn đăng ký sử dụng dịch vụ này bạn cần mang theo CMND/CCCD để đối chiếu với thông tin tài khoản đã đăng ký trước đó.

Sau khi đã sử dụng dịch vụ SMS banking Techcombank bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để kiểm tra số tài khoản ngân hàng.

Cách 1: kiểm tra tự động

Nếu đăng ký sử dụng SMS banking khách hàng sẽ nhận được tin nhắn biến động số dư tài khoản hàng tháng. Đây là tin nhắn tự động mà ngân hàng gửi cho bạn khi có sự thay đổi về số dư tài khoản đang sử dụng.

Bạn cũng có thể chọn đăng ký dịch vụ Techcombank mail access để nhận tin nhắn tự động qua email về các thông tin sản phẩm dịch vụ mới, các chương trình ưu đãi khuyến mãi mà Techcombank áp dụng trong khoảng thời gian nhất định.

Lợi thế của việc tra cứu các dịch vụ techcombank qua internet banking là việc tra cứu hoàn toàn miễn phí.

Cách 2: theo yêu cầu

Trong các trường hợp như bạn xóa tin nhắn cũ và muốn kiểm tra một dịch vụ phát sinh nào đó thì có thể yêu cầu bằng cách gửi tin nhắn SMS theo cú pháp:

“TCBTK [SỐ TÀI KHOẢN] [MẬT KHẨU]” gửi 8049

Với mỗi tin nhắn dịch vụ SMS banking cước phí rút tiền ngân hàng Techcombank là: 500VND/lần

4/ Gọi điện đến tổng đài Techcombank

Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp về tổng đài của ngân hàng techcombank để tra cứu: 04 3942-7444 làm theo yêu cầu của hướng dẫn tự động để trả lời cho dịch vụ bạn mong muốn.

5/ Đến trực tiếp PGD Techcombank

Đến trực tiếp PGD Techcombank

Nếu bạn là người không rành về internet hoặc có thời gian, tiện cho việc đi lại có thể chọn cách đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nơi bạn sinh sống và yêu cầu nhân viên quầy giao dịch tra cứu số tài khoản Techcombank. Hoạt động tra cứu số tài khoản tại quầy giao dịch cũng hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra số tài khoản Techcombank có mất phí không?

Khi kiểm tra số tài khoản ngân hàng Techcombank bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ có một mức phí khác nhau:

Nếu bạn chọn kiểm tra qua website hoặc ứng dụng ảnh F@st Mobile, dịch vụ hotline, tra cứu tại quầy giao dịch hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn sử dụng dịch vụ SMS banking phí tra cứu sẽ là: 500VND/lần

Kết Luận

Như vậy với những cách thức mà Gocnhintaichinh.com cung cấp về kiểm tra số tài khoản Techcombank bạn đã có thể chọn ra những cách kiểm tra tốt nhất mà không cần đến trực tiếp ngân hàng hay ra cây ATM. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp cho bạn giải đáp các vấn đề mà mình đang gặp phải.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây