4+ Kinh nghiệm cầm đồ nhanh uy tín, lãi suất thấp

Nói thì dễ làm thì lại nhiều trục trặc có khi là gặp rủi ro, vậy làm thế nào để có kinh nghiệm cầm đồ mà không vi phạm pháp luật, không bị lừa mất tài sản oan, không gặp rủi ro khi phải cầm đồ.

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta gặp những lúc khó khăn mà không thể vay mượn được người thân hay bạn bè. Vậy phải làm gì để có tiền duy trì cuộc sống ? Dạo gần đây hình thức cầm đồ hay hôc trợ tài chính cho sinh viên và những người khó khăn nổi nên như một hiện tượng.

Tại đây Gocnhintaichinh.com sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm cầm đồ với định giá của từng loại tài sản khác nhau sao cho lợi số tiền là lớn nhất với lãi suất thấp, phù hợp với giá trị tài sản.

Cầm đồ là gì?

Kinh nghiệm cầm đồ

Cầm đồ là mang tài sản đi thế chấp để giao kết việc vay tiền không cần thẻ ATM. Với phương thức này người mang tài sản đến hiệu cầm đồ để vay một số tiền nhất định dưới việc định giá của chủ cửa hàng cầm đồ. Cầm đồ phải thực hiện theo quy ddingj của Bộ luật hình sự và các văn bản có liên quan của nhà nước  có quy định rõ ràng về hoạt động này

Người mang tài sản đi cầm cố phải trả khoản tiền vay cho cửa hàng thực hiện dịch vụ cầm đồ trong khoảng thời gian đã được 2 người giao ước trước. Trong thời gian này người cầm cố tài sản vẫn là chủ sở hữu chính của tài sản này. Nếu người cầm tài sản không chuộc lại tài sản này trong thời gian thỏa thuận thì đương nhiên chủ hiệu cầm đồ chính là chủ sở hữu của tài sản.

Việc kinh doanh tiệm cầm đồ đã được quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ- CP của chính phủ ban hành ngày 1/07/2016 Có thể hiểu đối tượng kinh doanh ở đây là tiền mà người muốn vay phải mang đến tài sản.

Vậy nên khi bạn rơi vào hoàn cảnh cần phải cầm đồ thì nên tìm hiểu kinh nghiệm cầm đồ để tránh gặp rủi ro và nắm được điểm mạnh và điểm yếu của hình thức này.

Ưu điểm cầm đồ so với vay tín chấp ngân hàng là gì?

Ưu điểm cầm đồ so với vay tín chấp ngân hàng là gì?

So với hình thức vay tín chấp ngân hàng thì cầm đồ sẽ có nhiều mặt lợi hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm rút ra về lợi ích của việc vay cầm đồ so với vay tín dụng ngân hàng:

 • Thủ tục của vay cầm đồ đơn giản và không nhiều giấy tờ như vay tín dụng tại ngân hàng
 • Khách hàng không cần chứng minh tài chính khi vay tín dụng ở hình thức này
 • Việc giải ngân của các tiệm cầm đồ không cần mất nhiều thời gian để xem xét như tại ngân hàng. Tại tiệm cầm đồ giải ngân có khi trong một ngày.
 • Tuy lãi suất của vay cầm đồ cao hơn so với ngân hàng nhưng có thể chấp nhận được
 • Hình thức cầm đồ này sẽ chủ yếu có lợi hơn với hình thức vay cá nhân, đối với doanh nghiệp thích hợp vay trong thời gian ngắn vì cần vay với số vốn cao.
 • Bạn có thể vay một số tiền nhỏ từ 1-10 triệu mà số tiền bày tại các ngân hàng không muốn cho bạn vay.

Kinh nghiệm cầm đồ dành cho người mới

Với kinh nghiệm cầm đồ sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về cách ddingj giá với các nhóm đồ vật khác nhau sao cho số tiền bạn cần là phù hợp nhất:

1. Định giá cầm đồ điện tử

Với kinh nghiệm cầm đồ điện tử như: điện thoại, máy tính…bạn có thể tham khảo như sau:

 • Chú ý về vẻ bên ngoài của thiết bị mới hay cũ, mới bao nhiêu %
 • Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy còn tốt hay không, nhanh hay chậm
 • Xem IMEI để xem đây là bản nước ngoài hay khóa, hàng nhái hay hàng thật
 • Xem xét giá của thiết bị trên thị trường qua các sàn thương mại điện tử, qua google…

Vì có rất nhiều chiêu trò làm nhái làm giả các thiết bị điện tử, khi bạn không có kinh nghiệm về lĩnh vực này thì việc định giá của người cầm đồ không cao bạn cũng không thể biết được.

2. Định giá cầm đồ sổ đỏ, sổ hồng

 • Về tài sản là các giấy tờ nhà đất bạn cần có kiến thức biết xem vị trí, tìm hiểu quy hoạch
 • Xem xét thông tin quy hoạch của lô đất đó
 • Tên của chủ sở hữu lô đất trên giấy tờ
 • Đất có đang nằm trong diện bị tranh chấp hay không

Dò hỏi các mô giới xung quanh về giá trị của mảnh đất nếu không có tìm đến các website để được định giá trước khi cầm. Từ đó bạn mới đưa ra được mức giá mình muốn và phù hợp giá trị tài sản cầm cố.

3. Định giá cầm đồ với xe máy, ô tô

Đây là những tài sản cầm cố phổ biến nhất, để định giá được tài sản này bạn cần có kinh nghiệm cầm đồ này để cầm cố tài sản cho phù hợp:

 • Bạn nên phân biệt về hãng xe, thời gian sử dụng xe, các đời xe.
 • Tình trạng xe mới hay cũ
 • Máy móc trong xe còn hoạt động tốt hay hỏng
 • Xe độ hay không độ
 • Đối với ô tô phải xem tình trạng xe đã đi thế chấp ngân hàng hay chưa
 • Có phải là xe chính chủ hay là xe của người khác
 • Xem xét có rút được hồ sơ gốc của xe hay không là xe cá nhân hay đăng ký qua công ty.

Từ đó bạn có thể biết được giá trị của chiếc xe và các hiệu cầm đồ sẽ chấp nhận cho vay với giá trị từ 50-70% xe vì còn một số yếu tố làm mất giá khác.

4. Định giá đối với nữ trang: vàng, bạc, đá quý

Đối với các tài sản cầm cố là trang sức, vàng, bạc, đá quý thì cần có kinh nghiệm cầm đồ đối với các tài sản này là khó.

Đối với các tài sản này cần có máy móc kiểm định hoặc bạn phải là người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu có các giấy tờ từ tiệm vàng bạc đá quý đó bạn có thể vay từ 50 đến 70 % đối với trang sức hay đá quý… còn cao hơn từ 80 đến 90% giá trị đối với vàng.

Cần chuẩn bị gì khi cầm đồ

Theo kinh nghiệm cầm đồ mà chúng tôi đúc rút ra với hình thức này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ hay thủ tục :

 • Thứ 1: Bạn cần mang theo tài sản thế chấp mà bạn có như: xe máy, ô tô, điện thoại, laptop, trang sức… thứ mà bạn có và cần thế chấp
 • Thứ 2: Cần mang theo CMND/CCCD  của chủ sở hữu tài sản đó ( lưu ý: với bất động sản cần mang theo giấy tờ và hộ khẩu)

Kinh nghiệm cầm đồ lãi suất thấp nhất thị trường!

Bạn mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm cầm đồ với lãi suất thấp và dưới đây là những điều bạn cần phải nắm được:

 • Bạn nên chủ động trả lãi để tránh bị phạt thêm một số tiền không đáng và làm số tiền tăng lên quá mức có thể trả
 • Bạn chọn nơi cầm đồ uy tín, có giấy tờ rõ ràng để tránh phải trả những khoản phí ẩn và lãi suất cao
 • Bạn biết được giá trị của tài sản mình sẽ đi cầm cố và mong muốn vay được số tiền là bao nhiêu. Nếu giá trị tài sản của bạn lớn tương ứng với việc số lãi bạn phải trả cao mà kinh tế của bạn lại không cho phép trả được số lãi đó. Bạn cần biết cách thương thảo và chỉ vay số tiền mà trong khả năng của mình trong khoảng thời gian đó và có thể trả lãi.

Kết luận 

Trên đây là những kinh nghiệm cầm đồ mà Founder Nguyễn Ánh Trúc cung cấp tới bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong khoảng thời gian khó khăn này. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực tín dụng hãy tìm đến đây để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây