Cập nhật: Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 05/2020.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Bạn đang có ý định vay vốn hay gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank? Nhưng bạn chưa biết được lãi suất vay cũng như lãi suất tiết kiệm là bao nhiêu? 

Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này thông qua bài viết liên quan đến lãi suất ngân hàng Vietcombank. 

Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể gia tăng tài sản với lãi suất tốt nhất tại Vietcombank. Chi tiết duy nhất chỉ có tại Gocnhintaichinh.com mà thôi!

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (với tên giao dịch là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam). Đây đồng thời cũng là công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Ngân hàng Vietcombank được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/4/1963. Tổ chức tiền thân của nó là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). 

Sau khi tiến hành thành công việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, ngày 02/6/2008 Vietcombank đã chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần.

Ngày 30/6/2009, cổ phiếu của Vietcombank (với mã chứng khoán là VCB) được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể nói với hơn 50 năm xây dựng và phát triển đến nay, Vietcombank đã có những đóng góp cực kỳ lớn lao đối với sự ổn định cũng như phát triển kinh tế của đất nước. 

Vietcombank đã phát huy tối đa vai trò của mình, góp phần tạo nên những đổi mới về hiệu quả phát triển kinh tế trong nước. Đồng thời tạo ra những ảnh hưởng hết sức quan trọng cho cộng đồng tài chính trong khu vực và toàn cầu.

Dễ dàng để nhận thấy Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn về quy mô hoạt động cũng như mạng lưới giao dịch tại nước ta hiện nay. 

Điển hình là sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống ATM Vietcombank rộng khắp cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. 

Theo như thống kê, địa điểm đặt cây ATM có với hơn 2.100 máy và hơn 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ POS tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. 

Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank có hơn 500 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, còn có 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài. Hội sở chính của ngân hàng Vietcombank được đặt tại thủ đô Hà Nội.

Các dịch vụ mà ngân hàng Vietcombank  cung cấp cho khách hàng đó là: Dịch vụ tài khoản, dịch vụ cho vay, dịch vụ bảo lãnh, dịch vụ thanh toán. 

Các dịch vụ khác bao gồm: kinh doanh ngoại tệ, Ngân hàng điện tử, Doanh nghiệp phát hành trái phiếu, Sản phẩm liên kết.

Ưu điểm từ lãi suất ngân hàng Vietcombank.

Ưu điểm từ lãi suất ngân hàng Vietcombank.​

Trước khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những lợi ích khi gửi tại đây là gì? 

Liệu nó có tốt hơn so với những ngân hàng khác để bạn cân nhắc lựa chọn không? Hay ngân hàng này có điểm gì nổi trội hơn để mình tin tưởng? Để trả lời được những câu hỏi này, mời bạn tham khảo thêm những lợi ích khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank dưới đây.

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là sự an toàn. Thay vì phải lo lắng cho số tiền của mình “gặp nguy hiểm” thì việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều. Số tiền của bạn sẽ được cất giữ một cách an toàn khi gửi tiền tại ngân hàng bởi hệ thống bảo vệ  nghiêm ngặt của nó.

Lợi ích thứ hai khiến nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm tại Vietcombank  đó là kỳ hạn gửi tiền tại đây vô cùng linh hoạt. Vietcombank đã đưa ra nhiều kỳ hạn gửi tiền khác nhau với mục đích đáp ứng nhu cầu cao của mọi người dân. Từ gửi tiền không kỳ hạn đến 1 ngày, 7 ngày,…cho đến thời hạn 1 năm, 5 năm,…Tất nhiên, tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn kỳ hạn sao cho phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất cho mình.

Một lợi ích tiếp theo đó chính là lãi suất sinh lời tại Vietcombank cao ( lãi suất sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể ở phần sau) nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Khi gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank, bạn sẽ được hưởng lãi theo mức lãi suất được quy định rõ ràng, tương ứng với từng kỳ hạn gửi tại ngân hàng.

Hình thức rút tiền lãi đa dạng cũng là một trong những ưu điểm nổi trội khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể lựa chọn tiết kiệm trả lãi theo định kỳ hoặc trả lãi trước khi đến gửi tiền tại đây.

Bên cạnh đó, Vietcombank mang đến nhiều gói tiết kiệm khác nhau cho khách hàng của mình, bao gồm: gói tích lũy và đầu tư, gói tiết kiệm rút gốc từng phần, gói tiết kiệm tự động,…Đây đồng thời cũng là một lợi thế và tạo nên sự hấp dẫn cho người gửi tiền khi đến với ngân hàng.

Lợi ích cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank đó chính là hình thức gửi tiền linh hoạt. Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng cách truyền thống như đến trực tiếp tại các phòng giao dịch hay các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank.  

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bằng cách gửi tiền online thông qua website của ngân hàng đó là vietcombank.com.vn. 

Với hình thức này, bạn có thể gửi hoặc rút tiền tiết kiệm của mình mà vẫn đảm mọi bảo quyền lợi như hình thức gửi trực tiếp. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức tiết kiệm tự động. Với hình thức này, hệ thống sẽ tự động chuyển số tiền trong tài khoản không kỳ hạn sang tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao hơn theo định kỳ cho bạn.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank khi gửi tiết kiệm.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank khi gửi tiết kiệm.​

Đối với những ai có ý định gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank thì điều đầu tiên mà họ quan tâm đó chính là lãi suất gửi tại đây như thế nào. Chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin liên quan đến lãi suất ngân hàng Vietcombank khi gửi tiết kiệm dưới đây để bạn tham khảo.

Tại Vietcombank có 2 loại là tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn. Với 2 loại đối tượng khác nhau là cá nhân và doanh nghiệp.

Khách hàng cá nhân.

Tiền gửi không kỳ hạn được áp dụng đối với các khách hàng cá nhân ở mức lãi suất là 0,1%/năm. 

Và tiền gửi có kỳ hạn được áp dụng mức lãi suất từ 0,5 đến 6,8%/năm. Cụ thể như sau:

Kỳ hạnVNDEURUSD
  
Không kỳ hạn0,20%0%0%
Tiền gửi có kỳ hạn 
1 tháng4,30%0%0%
2 tháng4,30%0%0%
3 tháng4,70%0%0%
6 tháng5,10 %0%0%
9 tháng5,10%0%0%
12 tháng6,30 %0%0%
24 tháng6,20 %0%0%
36 tháng6,20%0%0%
48 tháng6,20 %0%0%
60 tháng6,20 %0%0%

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY.

Khách hàng doanh nghiệp.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn đối với khách hàng doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi suất 0,2%/năm. 

Lãi suất kỳ hạn dao động từ 4,30%  đến 6,30%. Trong đó, đối với kỳ hạn từ 1 đến 9 tháng, lãi suất gửi giống với khách hàng cá nhân. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết cụ thể:

Kỳ hạn

VND

EUR

USD

  

Không kỳ hạn

0,20%

0%

0%

Tiền gửi có kỳ hạn

 

1 tháng

4,30%

0%

0%

2 tháng

4,30%

0%

0%

3 tháng

4,70%

0%

0%

6 tháng

5,10 %

0%

0%

9 tháng

5,10%

0%

0%

12 tháng

6,30 %

0%

0%

24 tháng

6,20 %

0%

0%

36 tháng

6,20%

0%

0%

48 tháng

6,20 %

0%

0%

60 tháng

6,20 %

0%

0%

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY.

Lãi suất vay vốn ngân hàng Vietcombank

Vậy thì lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietcombank sẽ như thế nào?

Lãi suất vay của ngân hàng Vietcombank hiện nay từ 7%/năm và cố định trong 12 tháng đầu tiên. Riêng lãi suất vay tín chấp là 0,8%/tháng. Các trường hợp cụ thể được chúng tôi liệt kê như dưới đây.

Đối với lãi suất vay mua nhà.

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank cho khách hàng vay mua nhà với 4 gói lãi suất ưu đãi như sau:

  • 8,1%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
  • 9,2%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên
  • 9,8%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên
  • 10,2%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.Sau thời gian ưu đãi lãi suất, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 3 – 3,5%/năm.

Như bạn có thể thấy, các mức lãi suất vay mua nhà của Ngân hàng Vietcombank khá hấp dẫn so với các ngân hàng tương đương khác. 

Ngoài ra, Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà với thời hạn dài nhất hiện nay dành cho khách hàng. 

Điều này giúp khách hàng có thể chủ động được vấn đề về tài chính cá nhân của mình mà không bị ảnh hưởng bởi tình hình bất ổn của thị trường về lãi suất.

Đối với lãi suất vay mua xe.

Vietcombank áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng vay mua xe trong 12 tháng đầu tiên chỉ từ 8%/năm. Có thể nói đây là mức lãi suất thuộc nhóm thấp trên thị trường hiện nay.

Đối với lãi suất vay tín chấp.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank được xem là khá thấp so với những ngân hàng khác, trung bình từ 10%/năm. 

Hạn mức vay đến 12 lần mức lương: bao gồm 200 triệu đồng dành cho nhân viên và 300 triệu đồng cho cán bộ lãnh đạo.

Trong khi các ngân hàng khác đều có mức lãi suất cho vay tín chấp từ 16%/ năm thì Vietcombank lại đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn cho khách hàng. 

Điều này cho thấy rằng Vietcombank luôn ưu tiên và tạo điều kiện cho khách hàng của mình có đủ nguồn vốn để chi tiêu. Ngoài việc đưa ra mức lãi suất ưu đãi, khách hàng khi đến vay vốn tại Vietcombank còn có những lợi thế như sau:

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến lãi suất ngân hàng Vietcombank

Hi vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn giải quyết những thắc mắc về các loại lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng như lãi suất vay tại ngân hàng, trước khi bạn quyết định đầu tư tiền gửi hay vay vốn phục vụ cho nhu cầu của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè cùng biết nhé!

5/5 - (10 votes)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments