Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt? 6 Cách kiểm tra!

Vay tín chấp là việc làm mà nhiều người thực hiện ở các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Hình thức cho vay này cần vài ngày để xử lý hồ sơ nên thời gian cho vay kéo dài. Do vậy, câu hỏi mà nhiều người đặt ra là làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt? Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về cho vay tín chấp ở bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn hiểu rõ về quy trình, thủ tục cũng như cách vay tiền ngân hàng BIDV nhanh, lãi suất tốt nhất có thể nhé.

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Trước đây, đa phần các khoản vay tại ngân hàng sẽ có thế chấp tài sản. Tuy nhiên, sau này hình thành nên một hình thức vay khác đó là vay tín chấp. Cụ thể hơn, với hình thức này người vay sẽ không cần phải thế chấp tài sản khi vay tiền ngân hàng.

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp nhưng có thể vay được cả những số tiền lớn. Hình thức này đang được yêu thích vì nó nhanh gọn và linh hoạt với nhiều đối tượng.

Hiện nay, có nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng đã phát triển hình thức cho vay tiền trả góp theo tháng này. Bạn có thể vay tín chấp ngân hàng tại ngân hàng VPBank, ACB, Vietcombank hoặc FE Credit, Home Credit…

Quy trình xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Việc tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp của các ngân hàng, tổ chức tín dụng khá giống nhau. Thông thường, quy trình xét duyệt hồ sơ vay tín chấp sẽ trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ tại nơi muốn vay tín chấp
  • Bước 2: Phía cho vay sẽ thẩm định hồ sơ bằng cách xác minh các thông tin cho vay, độ chính xác của hồ sơ
  • Bước 3: Ngân hàng phân tích khả năng trả nợ và nợ xấu của người vay tiền
  • Bước 4: Duyệt hồ sơ vay tín chấp
  • Bước 5: Ký kết hồ sơ với khách hàng của mình.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà bên tổ chức cho vay sẽ đưa ra. Bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí duyệt hồ sơ tín chấp dưới đây.

1. Ngân hàng kiểm tra thông tin công ty, nơi kinh doanh

Kiểm tra thông tin công ty, nơi kinh doanh là một trong những nhân tố mà tổ chức tín dụng sẽ phê duyệt.

Thông thường, những công ty nào càng lớn thì khả năng được duyệt hồ sơ càng cao. Đồng thời, công ty hoạt động lâu năm và có uy tín lớn thì người đi vay sẽ rất dễ vay được tiền.

2. Thu nhập của khách hàng từ làm công ty hay buôn bán

Nguồn thu nhập của khách hàng sẽ quyết định đến khả năng trả nợ sau này. Do vậy, phía tổ chức tín dụng còn phải xem xét nguồn gốc của thu nhập.

Những công việc từ công ty như nhân viên, giám đốc,.. thì khả năng được duyệt hồ sơ rất lớn. Còn những công nghiệp như buôn bán nhỏ, freelancer thì sẽ khó khăn hơn trong việc cho vay tín chấp.

3. Thâm niên/kinh nghiệm làm việc bao lâu?

Nếu như có kinh nghiệm làm việc lâu và có chỗ đứng trong cơ quan, đơn vị thì sẽ dễ vay tín chấp hơn.

Thời gian làm việc sẽ quyết định đến uy tín cá nhân của người đó. Khi thời gian làm việc lâu thì uy tín tăng và còn giúp việc xét duyệt hồ sơ được dễ dàng hơn nhiều.

4. Chính xác địa chỉ đang làm và nơi đang sinh sống

Địa chỉ nơi đang làm việc và sinh sống sẽ thuận tiện hơn cho ngân hàng trong việc liên lạc với khách hàng.

Chính vì thế, xác minh địa chỉ nơi làm việc, sinh sống là cách tốt để tổ chức tín dụng kiểm tra thông tin khách hàng.

5. Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng là một trong những nhân tố cực kỳ quan trọng trong cho vay tín chấp. Nhờ vào lịch sử tín dụng, tổ chức tín dụng sẽ quyết định cho vay hay không.

Lịch sử tín dụng của người vay sẽ được lưu trữ tại Trung tâm quản lý tín dụng quốc gia (CIC). Ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra nợ xấu bằng CMND thông qua CIC. Những người không có nợ xấu trong vòng 5 năm thì sẽ được ưu tiên duyệt hồ sơ.

6. Tình trạng hôn nhân và các khoản chi phí hàng tháng

Tình trạng hôn nhân và các khoản chi phí hàng tháng sẽ quyết định đến khả năng trả nợ. Từ tình trạng hôn nhân có thể xem xét được bạn có người phụ thuộc hay không. Từ đó, tổ chức tín dụng sẽ quyết định có cho vay tín chấp hay không.

Dấu hiệu nhận biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt và từ chối

Dấu hiệu rõ nhất để nhận biết hồ sơ tín chấp được duyệt đó chính là ngân hàng sẽ liên hệ với bạn.

Bởi vì bước cuối trong xét duyệt hồ sơ cho vay sẽ là ký hợp đồng với khách hàng. Chính vì thế, dấu hiệu rõ nhất đó chính là ngân hàng sẽ liên hệ với khách yêu cầu ký hợp đồng.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp hồ sơ không được duyệt và bị từ chối. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy hồ sơ tín chấp bị từ chối?

Dấu hiệu chính xác đó chính là phía tổ chức tín dụng sẽ không liên hệ với bạn. Khi đó, khách hàng có thể hiểu là mình đã bị từ chối cho vay.

Lời kết.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt là khi ngân hàng liên lạc. Nếu như bạn đáp ứng được những điều kiện về cho vay thì chắc chắn sẽ được duyệt hồ sơ. Bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với Nguyễn Ánh Trúc, vì chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực tín dụng cũng như am hiểu mọi quy trình lớn nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây