Cách lấy lại mật khẩu BIDV Online nhanh, đơn giản nhất!

Dịch vụ ngân hàng điện tử banking đã không còn xa lạ gì đối với các khách hàng trong thời buổi kết nối internet rộng rãi như ngày nay. Ngân hàng BIDV cũng cho ra mắt dịch vụ BIDV smart banking và internet banking. Tại ngân hàng điện tử bạn có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển, rút tiền… đồng thời cũng có thể lấy lại mật khẩu BIDV online.

Tại bài viết này Gocnhintaichinh sẽ hướng dẫn bạn một số cách lấy lại mật khẩu BIDV online và lưu ý sau khi đã lấy lại được mật khẩu mà bạn cần biết.

Mật khẩu BIDV online là gì?

Cách lấy lại mật khẩu BIDV Online nhanh, đơn giản nhất!

Trước tiên để lấy lại mật khẩu BIDV online bạn cần hiểu mật khẩu BIDV online là gì?Đã có rất nhiều người nhầm giữa mật khẩu ngân hàng BIDV online và thẻ ATM BIDV. Mật khẩu ngân hàng điện tử BIDV online khác với mật khẩu thẻ ATM BIDV.

Thường khi lập mật khẩu BIDV online khách hàng sẽ sử dụng chuỗi ký tự dùng để định danh và xác định lệnh đăng nhập vào ngân hàng. Mật khẩu này sẽ được tạo ra theo ý muốn của khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Mật khẩu đăng nhập Smart banking BIDV sẽ phải tuân thủ gồm cả chữ và số viết thường hoặc viết hoa để đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Nếu không có mật khẩu bạn sẽ không thể đăng nhập và sử dụng ứng dịch vụ tại ngân hàng điện tử.

Bạn cần chú ý rằng mật khẩu BIDV online và mật khẩu thẻ ATM là hai dạng mật khẩu hoàn toàn khác nhau. Mật khẩu BIDV online dùng để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử smart banking internet banking.

Xem thêm:

Cách lấy lại mật khẩu BIDV online

Nếu bạn đang quên mật khẩu ngân hàng BIDV online đừng hoảng loạn hãy bình tĩnh và chọn 1 trong những cách lấy lại mật khẩu BIDV online dưới đây mà chúng tôi đưa ra:

1/ Lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking trên điện thoại

Lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng BIDV smart banking đã được cài đặt trên điện thoại. Trên màn hình chính, phía dưới vị trí điền mật khẩu hãy chọn “quên mật khẩu”
 • Bước 2: Sau khi chọn quên mật khẩu trên màn hình chính ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin cá nhân đã đăng ký khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Hãy điền chính xác và đầy đủ các thông tin sau đó ấn tiếp tục.
 • Bước 3: Kiểm tra lại một lần nữa những thông tin bạn điền đã chính xác chưa và ấn xác nhận sau đó mã OTP sẽ được gửi về phần tin nhắn số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 4: Điền mã OTP và ấn tiếp tục.
 • Bước 5: Lúc này mật khẩu mới của bạn sẽ được gửi về email mà bạn đăng ký với ngân hàng. Hãy truy cập email và và xem mật khẩu mới sau đó tiến hành đổi lại mật khẩu theo ý muốn. Hoàn thành việc lấy lại mật khẩu.

2/ Lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV tại quầy giao dịch

phòng giao dịch ngân hàng bidv

Bạn cũng có thể chọn lấy lại mật khẩu bằng cách đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất và yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Khi đến các chi nhánh ngân hàng để việc cấp lại mật khẩu được diễn ra thuận lợi hãy mang theo những giấy tờ cần thiết như: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, mang theo thẻ ngân hàng nếu cần.

Tại quầy giao dịch của ngân hàng nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu bạn xuất trình một số giấy tờ có liên quan để xác minh tài khoản. Khi đã xác minh tài khoản xong giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn cấp lại mật khẩu BIDV smart banking.

3/ Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking

Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking

Các ngân hàng sử dụng dịch vụ banking cũng như ngân hàng BIDV luôn khuyến khích khách hàng giữ thói quen thay đổi mật khẩu ngân hàng BIDV online thường xuyên. Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu smart BIDV có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV smart banking trên điện thoại bằng mật khẩu ngân hàng đã được cung cấp tại email.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn cài đặt và chọn đổi mật khẩu
 • Bước 3: Nhập lại mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới xác nhận lại một lần nữa độ chính xác của hai mật khẩu và ấn tiếp tục.
 • Bước 4: Sau khi thay đổi mật khẩu mới hệ thống sẽ thông báo việc thay đổi mật khẩu thành công.

Những lưu ý khi lấy lại mật khẩu BIDV online

Sau khi lấy lại mật khẩu BIDV online bạn cần biết một số lưu ý sau để quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến an toàn và hiệu quả:

Những lưu ý khi lấy lại mật khẩu BIDV online

 • Bạn cần hiểu rõ ràng mật khẩu BIDV online không phải là mật khẩu thẻ ngân hàng ATM
 • Bạn cần có số điện thoại liên kết và email khi đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV online tại ngân hàng để có thể lấy lại mật khẩu theo cách trên.
 • Lưu ý khi đặt mật khẩu mới hãy chọn mật khẩu chứa ký tự viết hoa và cả viết thường, chứa ký tự số để đảm bảo được độ bảo mật và an toàn.
 • Không được cung cấp mật khẩu ngân hàng BIDV online với bất kỳ ai để tránh trường hợp bị xâm phạm.

Làm sao để hạn chế quên mật khẩu BIDV Smart Banking?

Để tránh việc nhiều lần phải lấy lại mật khẩu ngân hàng BIDV online với những người hay quên nên ghi nhớ một số cách sau.

Bạn lựa chọn mật khẩu đơn giản và dễ nhớ đồng thời cũng phải đảm bảo được độ bảo mật và an toàn cao. Có thể chọn mật khẩu là một dãy số may mắn, ngày tháng năm sinh của người thân …

Đối với trường hợp không thể ghi nhớ bạn chọn lưu giữ mật khẩu trong điện thoại, máy tính, hoặc số cầm tay… Để việc ghi nhớ và đăng nhập sẽ diễn ra một cách dễ dàng.

Ngoài ra có thể sử dụng tính năng ghi nhớ mật khẩu trên máy tính, Nếu trường hợp chẳng may bạn quên mật khẩu BIDV smart banking vẫn có thể truy cập internet banking.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin mà gocnhintaichinh.com cung cấp về cách lấy lại mật khẩu BIDV online trong trường hợp quên. Hi vọng những thông tin và hướng dẫn chúng tôi cung cấp bạn có thể lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh nhất. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực tài chính ngân hàng hãy để lại câu hỏi ở phía dưới chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây