3 Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank IPay nhanh chóng

Với phương thức sử dụng trong quá khứ, người dùng thẻ ATM Vietinbank khi muốn kiểm tra số dư tài khoản, chuyển tiền hay thực hiện các giao dịch khác hầu như đều phải đi đến cây ATM hoặc di chuyển trực tiếp đến phòng giao dịch. Hiểu được vấn đề trên, Vietinbank đã triển khai dịch vụ Internet Banking với tên gọi Vietinbank iPay.

Trong quá trình sử dụng, do nhiều lý do khách hàng có thể vô tình quên đi mật khẩu tài khoản Vietinbank iPay của mình. Vậy phải làm thế nào để lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay? Đừng lo, ở bài viết hôm nay, Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn dễ dàng tháo gỡ vấn đề trên thôi nhé!

Vài nét về Vietinbank iPay.

Nếu Vietcombank có Digibank, BIDV có BIDV Smart Banking thì ở Vietinbank chúng ta sẽ có Vietinbank iPay. Là dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank dành cho các cá nhân, tổ chức mở tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại Vietinbank.

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các thao tác ngay tại nhà chỉ với một cú nhấp chuột như tra cứu thông tin tài khoản, chuyển nhận tiền, thanh toán hầu hết các hóa đơn, gửi tiết kiệm online, trả nợ vay và vô càng các tiện ích hấp dẫn khác.

Quên mật khẩu iPay Vietinbank thì phải làm sao?

Những tiện ích mà Vietinbank iPay mang đến cho người dùng là điều không thể phủ nhận. Nhưng đôi lúc, trong quá trình sử dụng do đãng trí, thất lạc mật khẩu hoặc chưa thành thạo trong việc sử dụng công nghệ mà khách hàng không nhớ mật khẩu của tài khoản Vietinbank iPay mà mình đang sử dụng. 

Vì vậy, các câu hỏi như Phải làm sao khi quên mật khẩu iPay Vietinbank? Cách lấy lại mật khẩu iPay Vietinbank?,… được nhiều khách hàng quan tâm đến. Khi gặp phải vấn đề trên, Góc nhìn tài chính xin mách bạn những cách sau đây để lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay. Cùng theo dõi ở nội dung tiếp theo nhé!

3 Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay chỉ trong tích tắt.

Sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể tự mình lấy lại mật khẩu IPay. Tuy nhiên, chỉ với 3 cách thông dụng và cực kỳ đơn giản này, bạn có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng Vietinbank không quá 5 phút nhé.

lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay trực tiếp phòng giao dịch

1. Đến ngân hàng chi nhánh Vietinbank.

Cách đầu tiên chúng tôi gửi đến bạn là hãy trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ. Tuy đây là một trong những phương pháp truyền thống nhất nhưng đặc biệt thích hợp với khách hàng không thành thạo trong việc sử dụng công nghệ.

Khi đến đây bạn hãy nói về vấn đề mình đang gặp phải, nhân viên sẽ tận tình giải quyết, qua các bước xác minh bạn sẽ nhanh chóng lấy lại mật khẩu tài khoản Vietinbank iPay của mình. Đặc biệt, ở cách này bạn sẽ không hề mất phí đâu nhé!

lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay Gọi đến tổng đài

2. Gọi đến tổng đài Vietinbank hỗ trợ

Khác với cách 1, khi thực hiện lấy lại mật khẩu thông qua hình thức gọi tổng đài bạn sẽ không cần di chuyển trực tiếp đến phòng giao dịch mà có thể thực hiện ngay tại nhà.

Để thực hiện lấy lại mật khẩu bạn chỉ cần gọi đến tổng đài thông qua số điện thoại: 1900 558 868

Khi nhân viên hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu lại mật khẩu tài khoản Vietinbank, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin sau đây: Số tài khoản, số CMND, số dư hiện tại trong tài khoản, số tài khoản ngân hàng,… Hãy đảm bảo những thông tin bạn vừa cung cấp là hoàn toàn chính xác.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký với nội dung có đính kèm mật khẩu mới tạm thời và đường link đặt mật khẩu mới. Như thế là bạn đã thành công lấy lại mật khẩu tài khoản Vietinbank iPay của mình.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã gọi đúng đến số tổng đài của ngân hàng Vietinbank 1900 558 868, để tránh bị kẻ gian lợi dụng cơ hội chiếm đoạt tài sản.

Sử dụng tính năng quên mật khẩu của iPay Vietinbank.

3. Sử dụng tính năng quên mật khẩu của iPay Vietinbank.

Ở cách này, bạn sẽ dễ dàng lấy lại mật khẩu trên chính ứng dụng Vietinbank iPay mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai, thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Vietinbank iPay trên thiết bị di động hoặc thông qua đường link https://ebanking.vietinbank.vn/ và nhấn vào mục “Quên mật khẩu”.
  • Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các ô trống cần điền thông tin bao gồm:
  • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn ngay sau khi nhập chính xác các thông tin trên. Nhập mã và chọn Xác nhận
  • Bước 4: Sau cùng, chỉ cần đợi hệ thống gửi về mật khẩu mới và tiến hành thay đổi mật khẩu theo mong muốn của bạn. Thế là thành công rồi nhé!

Mật khẩu Vietinbank iPay có mấy số?

Số lượng ký tự trong mật khẩu của tài khoản Vietinbank iPay từ 8 đến 16 ký tự bao gồm cả chữ lẫn số được đặt theo mong muốn và sở thích của chủ tài khoản.

Các bạn lưu ý nên đặt mật khẩu bằng các ký tự gần gũi, thân thuộc với bản thân nhưng vẫn đủ độ bảo mật để tránh quên và bị kẻ gian chiếm đoạt. Bên cạnh đó, khách hàng cần hiểu rõ, mật khẩu tài khoản Vietinbank iPay và mật khẩu ATM là 2 loại mật khẩu khác nhau.

Cách đặt mật khẩu iPay Vietinbank mới.

Trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy mật khẩu hiện tại quá khó nhớ hoặc quá dễ nhận biết nên muốn đặt mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Vietinbank iPay trên thiết bị di động hoặc thông qua đường link https://ebanking.vietinbank.vn/ 
  • Bước 2: Tại giao diện chính nhấn vào dấu “=” ở góc trái màn hình. Sau đó, vào mục Cài đặt rồi chọn thao tác “Đổi mật khẩu”
  • Bước 3: Tại giao diện Đổi mật khẩu, bạn lần lượt nhập Mật khẩu hiện tại và tiếp tục nhập 2 lần Mật khẩu mới và chọn Đổi mật khẩu
  • Bước 4: Hệ thống báo về đã đổi mật khẩu thành công. Bạn chỉ cần đăng nhập lại  là có thể sử dụng tài khoản với mật khẩu mới

Kết luận.

Bài viết trên Gocnhintaichinh.com đã tổng hợp các vấn đề liên quan đến việc sử dụng Vietinbank iPay bao gồm Đôi nét về dịch vụ Vietinbank iPay, Cách đặt mật khẩu mới cũng như Cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay khi gặp sự cố đăng nhập. Hy vọng sau bài viết này sẽ gỡ bỏ phần nào các vướng mắc của quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay.

Mọi thắc mắc và câu hỏi đặt cho GNTC xin bạn vui lòng để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời trong thời gian sớm nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây