Mật khẩu, mã PIN ATM Agribank có mấy số? Xem ở đâu

Hàng loạt các ngân hàng trên thị trường đều đã triển khai dịch vụ thẻ ATM cho người dùng, trong đó có ngân hàng Agribank. Đối với các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc: Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank; Mật khẩu, mã PIN ATM Agribank có mấy số; Cách tìm lại mật khẩu thẻ ATM Agribank khi bị quên?,…

Bài viết hôm nay, Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc này nhé!

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Agribank là gì?

mật khẩu, mã pin atm agribank có mấy số?

Thời đại công nghệ số phát triển làm cho mọi hoạt động của người dân trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Giờ đây, bạn có thể thỏa thích mua sắm vô vàn các sản phẩm trên những trang thanh toán trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay, giải quyết hầu hết các hóa đơn sinh hoạt trong gia đình hay gửi tiền tiết kiệm ngân hàng chỉ với vài cú nhấp trên điện thoại. Vì đã có dịch vụ thẻ ATM “thần thánh” giúp bạn gỡ rối trong mọi tình huống chi tiêu không tiền mặt. 

Mật khẩu hay mã PIN thẻ ATM Agribank là dãy ký tự gồm các số do ngân hàng cung cấp riêng biệt đối với từng thẻ ATM sau khi phát hành thẻ thành công. Đây là dãy số ngẫu nhiên do máy phát hành thẻ tự động cập nhật.

Dãy ký tự này được hiểu như một ổ khóa, một lớp màng bảo vệ tài khoản của bạn tránh khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp đến từ các đối tượng có ý đồ xấu, giúp tối đa hóa độ an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Vì là dãy số ngẫu nhiên nên sau khi nhận được thẻ bạn cần tiến hành thay đổi mật khẩu theo ý mình và tiếp tục đăng nhập, sử dụng tài khoản.

Mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Agribank ghi ở đâu?

Mật khẩu, mã PIN ATM Agribank có mấy số?

Nhiều khách hàng cũng thường hay thắc mắc về vấn đề này nếu không chú ý kỹ hướng dẫn của nhân viên khách hàng. 

Sau khi tiến hành mở thẻ thành công, Agribank sẽ cung cấp cho bạn một phong bì nhận thẻ bao gồm các thông tin liên quan đến quá trình sử dụng thẻ ATM Agribank, trong đó có kèm theo mã PIN Thẻ lần đầu được in tại mặt trong của 02 lớp giấy dán kín (PIN Mailer) nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng. Mã PIN được in bằng máy phát hành thẻ và phát hành với các ký tự riêng biệt, ngẫu nhiên.

Mật khẩu, mã PIN ATM Agribank có mấy số?

Như đã nói trên, khi nhận thẻ ngân hàng sẽ cung cấp mã PIN thẻ ATM đựng trong 1 phong bì chứa giấy thông báo mã số cá nhân – PIN Mailer. Mặt ngoài tờ giấy có 1 ô chữ nhật với dòng chữ “không cào vào đây”, bạn mở đối chiếu vào mặt bên trong của tờ giấy sẽ là mã PIN mà ngân hàng cung cấp.

Khi xé giấy để mở vào bên trong, bạn chú ý chỉ nên xé ở viền ngoài, góc mép giấy chứ đừng xé theo phương ngang hay dọc tránh làm rách phần mã PIN cần tìm nhé. Mã PIN là dãy kí tự gồm 4 – 6 số tùy thuộc vào từng loại thẻ bạn lựa chọn.

Cách đổi mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Agribank mới nhất.

Cách đổi mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Agribank mới nhất.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM Agribank lần đầu tại cây ATM.

Sau khi nhận thẻ ATM Agribank tại ngân hàng, để đổi mã PIN mặc định sang mã PIN bạn mong muốn hãy đến ngay cây ATM gần nhất là và theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại cây ATM Agribank, bạn để thẻ ATM vào khe để thẻ theo chiều mũi tên quy định. Vì là lần đầu thao tác nên bạn cần chú ý kỹ chiều để thẻ chính xác tránh gây tác động xấu đến thẻ cũng như tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Màn hình hiển thị lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để dễ dàng thao tác. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mình thành thạo nhất và nhấn Tiếp tục. Thông thường là Tiếng Việt.
  • Bước 3: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp mã PIN hiện tại – là mã PIN gồm 6 số do ngân hàng cung cấp.
  • Bước 4: Chọn lệnh Đổi PIN. Nhập 1 lần nữa mật khẩu hiện tại và nhấn Đồng ý.
  • Bước 5: Bước này, bạn cần nhập Mật khẩu mới  mình muốn thay đổi. Sau khi nhập thành công, hệ thống sẽ thông báo Đã đổi mã PIN thành công.
  • Bước 6: Thế là xong rồi nhé, nhấn Cancel và nhận lại thẻ mà thôi.

Cách đổi mật khẩu ATM Agribank trên điện thoại.

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa mật khẩu thẻ ATM Agribank và mật khẩu ứng dụng Internet Banking Agribank. Nếu quý khách hàng thắc mắc rằng liệu có thể đổi mật khẩu ATM Agribank trên điện thoại được hay không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là: KHÔNG. Hiện tại, không chỉ Agribank mà hầu hết các ngân hàng trên thị trường đều chưa áp dụng hình thức thay đổi mật khẩu ATM trên điện thoại. Vì thế, để có thể thay đổi thành công mã PIN thì hãy dành chút thời gian đến cây ATM các bạn nhé!

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Agribank khi quên.

Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM Agribank khi quên.

Theo quy định, khi nhập sai mật khẩu quá 3 lần hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế, nếu chẳng may không nhớ nổi mật khẩu của mình thì không nên nhập đại, nhập bừa trong mơ hồ mà hãy ngay lập tức di chuyển đến phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất để nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng.

Khi đến ngân hàng lấy lại mật khẩu bạn cần mang theo: Chứng minh nhân dân/Giấy CCCD/Hộ chiếu để chứng minh bản thân là chủ tài khoản. Qua các bước xác minh, nhân viên ngân hàng sẽ giải quyết và nhanh chóng giúp bạn thay đổi mật khẩu mới.

Lời kết.

Gocnhintaichinh.com vừa gửi đến các bạn tất tần tật các vấn đề liên quan đến mật khẩu, mã PIN thẻ ATM Agribank có mấy số? Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng thẻ cũng như cách giải quyết hiệu quả khi chẳng may quên mật khẩu.

Nếu có câu hỏi cần được giải đáp mời các bạn để lại phần bình luận. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ phản hồi câu trả lời đến các bạn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây