Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền? Cách rút đơn giản

Hiện tại các ngân hàng đã ứng dụng công nghệ mới và cho ra đời rất nhiều những dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu không may bạn làm mất thẻ ATM có thể sử dụng chứng minh nhân dân để rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng. Vậy nếu tôi làm mất thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền?

Hãy đọc bài viết của Góc Nhìn Tài Chính để tìm ra những cách rút tiền tạm thời mà không cần sử dụng thẻ ATM và chứng minh nhân dân tại bài viết này nhé!

Mất thẻ ATM và CMND làm sao để rút tiền?

[Trả lời] Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền? Sẽ được nếu!

Bạn đang lo lắng mất thẻ ATM và CMND làm sao để rút tiền bằng mã QR hay các hình thức khác, hãy yên tâm và đọc hết bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn. Như bạn đã biết thẻ ATM và CMND là hai loại giấy tờ rất quan trọng trong giao dịch tại ngân hàng.

Nếu bạn làm mất cả hai loại giấy tờ này thì vẫn có thể rút được tiền từ tài khoản. Các ngân hàng đã cho ra đời nhiều tiện ích khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng trong đó có việc rút tiền. Có nhiều cách rút tiền mà không cần dùng đến hai loại giấy tờ này mà bạn chưa biết.

Tuy rằng, thẻ ATM và CMND là cần thiết để thực hiện việc giao dịch với ngân hàng. Nhưng nếu như không may làm mất thẻ ATM và CMND bạn vẫn có thể rút được tiền. Về sự hiện đại và phát triển của công nghệ mới hệ thống các ngân hàng ngày càng được nâng cấp cho ra đời nhiều biện pháp giúp hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh.

Tuy rằng, vẫn có những biện pháp tạm thời giúp khách hàng rút tiền áp dụng trong một thời gian ngắn nhưng việc nhanh chóng làm lại thẻ ATM và CMND cung cấp cho phía ngân hàng nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn và thuận tiện cho các giao dịch.

Xem thêm:

Cần làm gì khi bị mất thẻ ATM và CMND?

mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng agribank

Khi bị mất thẻ ATM và CMND điều bạn cần làm ngay lúc này là gấp rút làm lại các loại giấy tờ tùy thân này. Sau khi đã làm lại các loại giấy tờ cần thiết bạn có thể đăng ký làm lại thẻ ATM.

Việc cung cấp thông tin CMND mới và làm lại thẻ giúp các giao dịch của bạn trở nên nhanh chóng thuận tiện hơn đảm bảo được an toàn cho tài khoản.Việc mất thẻ ATM và CMND làm sao để rút tiền? Có thể tham khảo một số cách rút tiền tạm thời cũng theo dõi tiếp bài viết nhé!

Cách rút tiền không cần thẻ ATM và CMND

Bạn đang băn khoăn mất thẻ ATM và CMND làm sao để rút tiền? Hãy cùng tham khảo 4 cách rút tiền tạm thời sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn ngay lúc này.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM và CMND

1/ Rút tiền bằng những loại giấy tờ khác

Có thể bạn chưa biết Bộ Công An vẫn cho phép người dùng được sử dụng 3 loại giấy tờ tùy thân cùng một lúc là CMND 9 số, CMND 12 số và CCCD. Bạn có thể xem xét các loại giấy tờ tương tự này nếu có.

Hiện tại đã có công văn thay thế chứng minh nhân dân bằng căn cước công dân. Bạn có thể sử dụng căn cước công dân để rút tiền tại ngân hàng hoặc có thể sử dụng hộ chiếu để làm giấy tờ xác nhận thay thế cho chứng minh nhân dân.

2/ Rút tiền bằng mã QR không cần thẻ

Các ngân hàng hiện nay đã cho ra đời hình thức rút tiền không cần sử dụng thẻ ATM. Nếu bạn đăng ký sử dụng ngân hàng trực tuyến có thể thao tác trên ứng dụng của ngân hàng đó mã rút tiền sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng.

Bạn chỉ cần sử dụng máy rút tiền và sau đó nhập trên lại mã cây ATM của ngân hàng đó là có thể giao dịch mà không cần thẻ. Đa số các bước rút tiền bằng mã QR của các ngân hàng đều có các bước chung như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng trên điện thoại, mở app
  • Bước 2: Đi tới cây ATM của Ngân hàng bạn đang sử dụng gần nhất.
  • Bước 3: Tại giao diện chính của màn hình máy ATM chọn chức năng rút tiền bằng mã QR.
  • Bước 4: Chọn biểu tượng mã QR trên ứng dụng điện thoại. Sau đó đưa sát vào màn hình máy ATM.
  • Bước 5: Trên màn hình máy ATM chọn chức năng rút tiền, nhập số tiền cần rút và mã pin.
  • Bước 6: Nhận tiền và hoàn thành giao dịch.

3/ Rút tiền bằng cách nhờ người ủy quyền rút hộ

Bạn cũng có thể chọn cách nhờ người ủy quyền rút hộ, nếu ngân hàng bạn đang sử dụng không có dịch vụ rút tiền khác ngoài rút tiền bằng thẻ.

Bạn có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè rút hộ. Người được ủy quyền cần chuẩn bị các giấy tờ như: sổ tiết kiệm, CMND/CCCD đến ngân hàng gần nhất và trình bày với giao dịch viên tại quầy.

Lưu ý: đối với giấy tờ ủy quyền bạn có thể xin giấy từ ngân hàng hoặc tải về và điền vào đơn có sẵn ở trên mạng. Nhưng đối với đơn được tải về cần có dấu xác nhận của địa phương.

4/ Rút tiền bằng dấu vân tay

Nếu chưa tìm ra cách rút tiền nào khả quan mà bạn có thể thực hiện được có thể xem xét rút tiền bằng dấu vân tay. Đây là một hình thức rút tiền hiện đại và an toàn mà các ngân hàng đang bắt đầu phát triển mạnh.

Bạn cần đến ngân hàng và cung cấp dấu vân tay để xác nhận thông tin tài khoản. Đây là cách giao dịch sẽ rất phát triển trong tương lai bởi tính tiện lợi và an toàn tuyệt đối vì mỗi người sẽ có một dấu vân tay riêng. Hãy chọn đăng ký rút tiền bằng dấu vân tay khi ngân hàng của bạn cung cấp dịch vụ này.

Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong tài khoản không?

Trong các trường hợp thẻ ATM của bạn bị: rơi, bị kẻ xấu lấy cắp… Bạn cần thông báo với ngân hàng để khóa thẻ kịp thời trước khi kẻ xấu có những cơ hội rút tiền trong tài khoản của bạn.

Đây là hành động đảm bảo được việc toàn vẹn tài khoản cho đến khi chuyển hết tiền vào thẻ mới. Đối với các thẻ ATM thường có sử dụng mật khẩu nên cũng có thể an tâm khi bị người khác nhặt được hoặc lấy cắp thì việc bị rút mất tiền cũng ít có thể xảy ra.

Kết Luận

Vậy là bài viết của Gocnhintaichinh đã trả lời cho bạn câu hỏi mất thẻ ATM và CMND làm sao để rút tiền? Với những cách thức mà chúng tôi đưa ra vô cùng đơn giản hi vọng rằng qua bài viết bạn đã chọn cho mình một phương thức phù hợp. Bạn cũng cần bảo quản tốt những giấy tờ quan trọng như thẻ ATM và CMND để tránh những rắc rối.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây