#7 Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất nhiều lượt tải nhất.

Việc sử dụng mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất có rất nhiều mục đích khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ để biết được những thông tin chi tiết về loại giấy này như: Tại sao cần dùng, dùng làm gì và dùng như thế nào cho phù hợp? Nếu bạn cũng đang thắc mắc tất cả những vấn đề này.

Hãy tham khảo những thông tin về cách điền bảng xác nhận lươngGocnhintaichinh.com cung cấp trong bài sau đây để có được câu trả lời cho riêng mình nhé.

Mẫu xác nhận lương là gì?

mẫu xác nhận lương

Hiểu một cách đơn giản thì mẫu xác nhận lương 3 tháng chính là giấy xác nhận thu nhập cá nhân của một người ở hiện tại. 

Tác dụng chính của mẫu giấy này chính là xác minh và xác định mức thu nhập của một người tại một doanh nghiệp, cơ quan hay 1 tổ chức.

Thông thường những mẫu giấy xác nhận lương chỉ có hiệu lực với 3 tháng gần nhất với thời điểm xin xác nhận lương. Do đó, bạn cần phải nắm được để việc thực hiện các thủ tục nhanh gọn hơn.

Tầm quan trọng mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất là gì?

Lý do đơn giản nhất cũng là quan trọng nhất cần phải có mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất chính là để chứng minh bạn có nguồn thu nhập ổn định. Chứng minh về khả năng thu nhập của bạn để phục vụ cho các mục đích liên quan.

Bảng xác nhận lương 3 tháng gần nhất thường áp dụng dành khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty hay một doanh nghiệp tư nhân nào đó. Mức thu nhập thực lãnh không được chuyển khoản mà lãnh hàng tháng bằng tiền mặt. 

Vì vậy, để có thể chứng minh cho tổ một tổ chức bên thứ ba biết được thu nhập bao nhiêu và nguồn gốc như thế nào, bắt buộc phải làm mẫu giấy xác nhận lương thể hiện 3 tháng gần nhất (hoặc có thể yêu cầu lên đến 6 tháng).

Liên quan.

4 Mục đích dùng mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng hiện nay.

Thông thường, mọi người làm mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng sẽ vì những mục đích chính sau đây.

#1 Vay vốn ngân hàng.

Đây là yêu cầu của ngân hàng khi bạn muốn vay tiền để mua nhà, mua xe, mua đất,.. Giấy này để ngân hàng có thể xác định thu nhập hàng tháng và đề xuất gói lương cho bạn. 

Đặc biệt hơn cả là để ngân hàng biết được bạn có khả năng chi trả cho khoản vay của mình sau này hay không.

#2 Xin Visa.

Mục đích tiếp theo của mẫu giấy xác nhận này chính là dùng để thị thực hay còn gọi là xin Visa đi nước ngoài. Bởi một số nước hiện nay họ cần biết mức thu nhập của bạn trước khi tới nước họ, điển hình như: Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Châu  Âu,…

Như vậy họ sẽ biết được mục đích cũng như khả năng chi  trả của bạn khi ở tại đất nước họ.

#3 Quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Dùng để xác định bạn có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không, đóng bao nhiêu là mục đích tiếp theo của mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng này. 

Thông thường, với mục đích này, mọi người sẽ sử dụng mẫu của Bộ tài chính số 20/TXN-TNCN theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC y 6/11/2013.

#4 Giành quyền nuôi con.

Cuối cùng, mục đích mà chúng tôi muốn nhắc đến khi sử dụng mẫu giấy xác nhận lương này chính là dùng để giành quyền nuôi con khi ly hôn. Tại đây, tòa sẽ dựa vào khả năng tài chính của vợ và chồng để xác định người có quyền nuôi dưỡng con chung của họ (trên 3 tuổi).

Ngoài ra, mẫu giấy này còn phục vụ cho một số mục đích khác như: thủ tục định cư nước ngoài, giải quyết các tranh chấp, khiếu nại cá nhân có liên quan.

Đặc điểm của mẫu xác nhận lương là gì?

Hiện nay có rất nhiều mẫu giấy xác nhận mức lương khác nhau và tuỳ thuộc vào mục đích của người sử dụng để làm gì. Tuy nhiên, tất cả các mẫu đều được tuân thủ và chia thành 2 nhóm chính như sau:

Nội dung giấy xác nhận lương.

Là những thông tin cá nhân và công việc một cách chi tiết nhất có thể. Thường mẫu giấy xác nhận bảng lương là chính và trả lời cho các câu hỏi liên quan đến công việc, công ty đang làm và quan trọng nhất chính là kê khai chi tiết mức thu nhập thực lãnh của mình 3 tháng hoặc nhiều hơn tuỳ thuộc theo yêu cầu (tối đa 6 tháng). Sau đây là các thông tin tiêu chuẩn của một mẫu xác nhận lương như sau:

Hình thức mẫu giấy xác nhận lương.

Thực tế mà nói nếu bạn đang làm trong công ty với mô hình lớn, các nhân sự đều tổng hợp các mẫu giấy tờ, bao gồm mẫu xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất. Với lý do bảo lương mà doanh nghiệp chỉ xác nhận một số thông tin chứ không 100% chi tiết như trên.

Trong trường hợp bạn cần bổ xung hồ sơ đăng ký vay vốn ngân hàng hoặc các công ty tài chính, cần liên hệ phòng nhân sự xem mẫu xác nhận lương đó có phù hợp với yêu cầu của bên vay không trước khi bắt đầu xác nhận nhé, vì đa phần các công ty lớn trình ký rất mất thời gian và chỉ duy nhất 1,2 lần xác nhận mà thôi.

Cấu trúc của mẫu xác nhận lương 3 tháng chuẩn.

Cấu trúc của mẫu xác nhận lương 3 tháng chuẩn.

Một mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng chuẩn phải có được những thông tin đầy đủ sau đây. Bạn nên tham khảo để khi tải, in các mẫu giấy chuẩn xác hơn.

5 Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất nhiều lượt tải nhất.

Sẽ có rất nhiều mẫu xác nhận lương phổ biến nhất hiện nay. Nó còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng chúng. Nếu thông tin thiếu  bạn phải mất thời gian và công sức để điền thêm thông tin và nhờ công ty xác thực lại.

Và điều thực tế rằng sẽ có nhiều công ty rất khó khăn trong việc đóng mộc tròn và dấu treo (nếu mẫu xác nhận lương đó có 2 tờ trở lên), kèm theo chữ ký của người có thẩm quyền trong công ty đó!

Vì vậy, Gocnhintaichinh sẽ chia thành 2 nhóm chính và bạn chỉ việc tải về. Lời khuyên nên đánh máy những thông tin còn lại, như vậy giấy xác nhận lương của bạn rất chuyên nghiệp!

Mục đích vay vốn.

Đây là lý do mà đại đa số thường xin công ty, doanh nghiệp xác nhận mức lương thực lãnh 3 tháng gần nhất. Nếu bạn cần xác nhận để vay tín chấp ngân hàng hay các công ty tài chính lớn hiện nay.

Họ đều yêu cầu thể hiện thông tin chung chung dựa vào mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất File Word dưới đây.

mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng Mục đích vay vốn

Xác nhận lương để vay vốn: MẪU SỐ 1.

Mục đích xin visa, quyết toán thuế,…

Nếu không bổ túc hồ sơ cho ngân hàng thì bạn chỉ cần cung cấp cho các cơ quan nhà nước với những thông tin cần thiết như sau.

Kinh nghiệm điền mẫu giấy xác nhận lương 100% chính xác!

Sẽ vô cùng khó khăn trong trường hợp bạn điền sai, tô lem hay tẩy xoá và nhờ nhận sự xác nhận một lần nữa. Vì sẽ mất nhiều thời gian để trình ký hoặc có thể là không bao giờ xác nhận nữa! 

Vì vậy, hãy thật sự cẩn thận và cách hay nhất sau khi tải các mẫu xác nhận lương bên dưới, bạn nên đánh máy và kiểm tra kỹ một lần nữa trước khi đi ký nha. Sau đây là một số thông tin bắt buộc điền đúng nhé.

Kinh nghiệm điền mẫu giấy xác nhận lương 100% chính xác!

Lời kết.

Hy vọng những thông tin về mẫu xác nhận lương 3 tháng sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do vì sao cũng như mục đích dùng loại giấy này. 

Việc tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng sẽ giúp bạn chủ động hoàn thành mọi thủ tục nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn có trở ngại nào đó trong việc điền vào bảng xác nhận lương về hoặc không rõ cách điền vào đơn như thế nào, hãy đặt câu hỏi dưới đây và Gocnhintaichinh sẽ hỗ trợ 24/24 nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây