#5 Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất nhiều lượt tải nhất.

Việc sử dụng mẫu xác nhận lương 3 tháng có rất nhiều mục đích khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ để biết được những thông tin chi tiết về loại giấy này như: Tại sao cần dùng, dùng làm gì và dùng như thế nào cho phù hợp? Nếu bạn cũng đang thắc mắc tất cả những vấn đề này.

Hãy tham khảo những thông tin mà Gocnhintaichinh.com cung cấp trong bài sau đây để có được câu trả lời cho riêng mình.

Mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất là gì?

mẫu xác nhận lương

Hiểu một cách đơn giản thì giấy xác nhận lương 3 tháng chính là giấy xác nhận thu nhập cá nhân của một người ở hiện tại. 

Tác dụng chính của mẫu giấy này chính là xác minh và xác định mức thu nhập của một người tại một doanh nghiệp, cơ quan hay 1 tổ chức.

Thông thường những mẫu giấy xác nhận lương chỉ có hiệu lực với 3 tháng gần nhất với thời điểm xin xác nhận lương. Do đó, bạn cần phải nắm được để việc thực hiện các thủ tục nhanh gọn hơn.

Lý do cần phải xác nhận lương 3 tháng gần nhất?

Lý do đơn giản nhất cũng là quan trọng nhất cần phải xác nhận lương 3 tháng gần nhất chính là để chứng minh bạn có nguồn thu nhập ổn định. Chứng minh về khả năng thu nhập của bạn để phục vụ cho các mục đích liên quan.

Giấy xác nhận 3 tháng gần nhất thường áp dụng dành khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty hay một doanh nghiệp tư nhân nào đó. Mức thu nhập thực lãnh không được chuyển khoản mà lãnh hàng tháng bằng tiền mặt. 

Vì vậy, để có thể chứng minh cho tổ một tổ chức bên thứ ba biết được thu nhập bao nhiêu và nguồn gốc như thế nào, bắt buộc phải làm giấy xác nhận lương thể hiện 3 tháng gần nhất (hoặc có thể yêu cầu lên đến 6 tháng).

Liên quan.

4 Mục đích dùng mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng hiện nay.

Thông thường, mọi người làm giấy xác nhận lương 3 tháng sẽ vì những mục đích chính sau đây.

#1 Vay vốn ngân hàng.

Đây là yêu cầu của ngân hàng khi bạn muốn vay tiền để mua nhà, mua xe, mua đất,.. Giấy này để ngân hàng có thể xác định thu nhập hàng tháng và đề xuất gói lương cho bạn. 

Đặc biệt hơn cả là để ngân hàng biết được bạn có khả năng chi trả cho khoản vay của mình sau này hay không.

#2 Xin Visa.

Mục đích tiếp theo của mẫu giấy xác nhận này chính là dùng để thị thực hay còn gọi là xin Visa đi nước ngoài. Bởi một số nước hiện nay họ cần biết mức thu nhập của bạn trước khi tới nước họ, điển hình như: Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Châu  Âu,…

Như vậy họ sẽ biết được mục đích cũng như khả năng chi  trả của bạn khi ở tại đất nước họ.

#3 Quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Dùng để xác định bạn có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không, đóng bao nhiêu là mục đích tiếp theo của mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng này. 

Thông thường, với mục đích này, mọi người sẽ sử dụng mẫu của Bộ tài chính số 20/TXN-TNCN theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC y 6/11/2013.

#4 Giành quyền nuôi con.

Cuối cùng, mục đích mà chúng tôi muốn nhắc đến khi sử dụng mẫu giấy xác nhận lương này chính là dùng để giành quyền nuôi con khi ly hôn. Tại đây, tòa sẽ dựa vào khả năng tài chính của vợ và chồng để xác định người có quyền nuôi dưỡng con chung của họ (trên 3 tuổi).

Ngoài ra, mẫu giấy này còn phục vụ cho một số mục đích khác như: thủ tục định cư nước ngoài, giải quyết các tranh chấp, khiếu nại cá nhân có liên quan.

Cấu trúc của mẫu xác nhận lương 3 tháng chuẩn.

Một mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng chuẩn phải có được những thông tin đầy đủ sau đây. Bạn nên tham khảo để khi tải, in các mẫu giấy chuẩn xác hơn.

  • Phải có đầy đủ thông tin của chủ thể xin xác nhận đơn gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh thư/thẻ căn cước, địa chỉ tạm trú, thường trú.
  • Thông tin về công ty, cơ quan đang làm việc gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại.
  • Thông tin về tính hình công tác của chủ thể xin xác nhận lương: Vị trí, chức vụ, phòng ban, thâm niên.
  • Thông tin về lương: Mức lương 3 tháng gần nhất, hình thức trả lương.
  • Các chữ ký bắt buộc phải có: Chữ ký chủ thể làm đơn, chữ ký cấp trên có thẩm quyền trong công ty, đóng dấu.

5 Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất word nhiều người dùng nhất.

Sẽ có rất nhiều mẫu xác nhận lương phổ biến nhất hiện nay. Nó còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng chúng. Nếu thông tin thiếu  bạn phải mất thời gian và công sức để điền thêm thông tin và nhờ công ty xác thực lại.

Và điều thực tế rằng sẽ có nhiều công ty rất khó khăn trong việc đóng mộc tròn và dấu treo (nếu mẫu xác nhận lương đó có 2 tờ trở lên), kèm theo chữ ký của người có thẩm quyền trong công ty đó!

Vì vậy, Gocnhintaichinh sẽ chia thành 2 nhóm chính và bạn chỉ việc tải về. Lời khuyên nên đánh máy những thông tin còn lại, như vậy giấy xác nhận lương của bạn rất chuyên nghiệp!

Mục đích vay vốn.

Đây là lý do mà đại đa số thường xin công ty, doanh nghiệp xác nhận mức lương thực lãnh 3 tháng gần nhất. Nếu bạn cần xác nhận để vay tín chấp ngân hàng hay các công ty tài chính lớn hiện nay.

Họ đều yêu cầu thể hiện thông tin chung chung dựa vào mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất File Word dưới đây.

mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng Mục đích vay vốn

Xác nhận lương để vay vốn: MẪU SỐ 1.

Mục đích xin visa, quyết toán thuế,…

Nếu không bổ túc hồ sơ cho ngân hàng thì bạn chỉ cần cung cấp cho các cơ quan nhà nước với những thông tin cần thiết như sau.

Xác nhận lương cho công việc khác:

Lời kết.

Hy vọng những thông tin về mẫu xác nhận lương 3 tháng sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lý do vì sao cũng như mục đích dùng loại giấy này. 

Việc tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng sẽ giúp bạn chủ động hoàn thành mọi thủ tục nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn có trở ngại nào đó trong việc tải mẫu xác nhận lương về hoặc không rõ cách điền vào đơn ấy, hãy đặt câu hỏi dưới đây và Gocnhintaichinh sẽ hỗ trợ 24/24 nha.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments